Tư vấn thiết kế nhà 1 tầng 8x15m

Tư vấn thiết kế nhà 1 tầng 8x15m, mẫu nhà 1 tầng 8x15m đẹp được nhiều người lựa chọn với phong cách hiện đại, nhà 1 tầng đang trở thành xu hướng của nhiều gia đình có thu nhập trung bình. Với mong muốn giới thiệu nhiều mẫu nhà đẹp hơn nữa để mọi người có nhiều cơ hội tiếp cận.

Với mức chi phí không quá cao, việc xây dựng những ngôi nhà 1 tầng nhỏ xinh với không gian yên bình thật sự phù hợp với vợ chồng trẻ, vì vậy những thiết kế nhà 1 tầng là kiểu nhà vườn 1 tầng có các mặt tiếp xúc với thiên nhiên mang lại không gian số tối ưu nhất và được lựa chọn nhiều nhất.

[smartslider3 slider=5]

 

Anh Hoàng Hải Nam ở Ninh Bình  gửi mail tới muốn được Tư vấn thiết kế nhà 1 tầng 8x15m, đơn gia cho gia đình 3 thế hệ, đẹp và chuẩn phong thuỷ, anh sinh năm 1984.

Theo kiến trúc sư Nguyễn Văn Trình, nhà 1 tầng là một thiết kế được nhiều người lựa chọn, với không gian diện tích rộng, không cầu thang, phân chia phòng phù hợp. Thiết kế nhà 1 tầng (trệt) đẹp: Việt Architect Group là đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc có đội ngũ kiến trúc sư – Kỹ sư trải dải khắp cả nước, với các thiết kế nhà – mẫu thiết kế nhà 1 tầng (trệt) đẹp.

Muốn được kts tư vấn gồm:

– Phong thuỷ cho ngôi nhà phù hợp với tuổi 1984, và muốn hỏi về thủ tục xin giấy phép xây dựng.

– Chi phí thuê thiết kế nhà 2 tầng nông thôn, thời gian thiết kế, hồ sơ thiết kế gồm những gì.

– Chi phí hoàn thiện phần thô và chi phí thuê xây nhà trọn gói.

Việt Architect Group xin trả lời anh như sau:

Căn nhà là tập hợp không gian kiến trúc phục vụ riêng cho một gia đình, các không gian này phải thoả mãn được đời sống sinh hoạt của gia đình. Đảm bảo các chức năng:

– Bảo về và phát triển các thành viên: Đảm bảo chống chọi được mọi khắc nghiệt và ảnh hưởng trực tiếp từ khí hậu, sự bất ổn của môi trường xã hội. Các thành viên tìm thấy sự an toàn, sự thân thương và ấm cúng. Đảm bảo tính độc lập,kín đáo, phải có phòng sinh hoạt vợ chồng và phải có không gian riêng tư cho từng thành viên.

– Tái phục hồi sức lao động: Hiện nay chúng ta bình quân sống ngoài xã hội 40 – 50% quỹ thời gian, và 60% là trong ngôi nhà, và phần lớn thời gian đó là tái phục hồi sức lao động. Như vậy ngôi nhà phải đáp ứng các nhu cầu:  Phải ăn uống (bếp, phòng ăn), Phải ngủ, nghỉ (Phòng yên tĩnh , kín đáo… và nơi nghỉ ngơi thư giãn hoạt động riêng tư), Phải vệ sinh cá nhân (tắm rửa, xí tiểu) , Phải tiếp tục hoàn thiện mình (nghiên cứu học tập, bổ sung kiến thức…)

Yêu cầu chung cần đảm bảo của ngôi nhà hiện nay:

Với điều kiện con người, khí hậu và tập quán sống của Việt Nam bình quân tiêu chuẩn ở khoảng 7m2/người.

Phòng khách: Đây là phòng lớn nhất và đẹp nhất trong căn hộ và thường thể hiện rõ tính cách và sở thích riêng của chủ nhân. Phòng khách thường có diện tích từ 14 – 30m2.

Các phòng khách thường liên hệ trực tiếp với hiên và sảnh. Cửa ra vào thường rộng 1.2m cao 2.2m mở 2 cánh hay 4 cánh  nếu là rộng trên 2m.

Phòng ăn: Việc thiết kế phòng ăn có thể kết hợp liền với bếp, hay có thể tổ chức kết hợp với không gian tiếp khách. Nếu là phòng ăn riêng thì vị trí thích hợp là gần bếp, và liên hệ thuận tiện với phòng khách.  Diện tích phòng ăn tiêu chuẩn từ 12 – 15m2.

Phòng ngủ: Hiện nay phòng ngủ trong nhà, căn hộ thường gồm: Phòng ngủ vợ chồng (12-18m2) , phòng ngủ cá nhân (diện tích khoảng 6m2), phòng ngủ tập thể (10 – 12m2). Việc bố trí thiết kế phòng ngủ này phụ thuộc và các yếu tố như: Số nhân khẩu, quan hệ giới tính và lứa tuổi và cấu trúc gia đình.

Các thành viên trong gia đình phải có các phòng ngủ riêng độc lập theo nguyên tác:

Nữ trên 13, nam trên 17 phải có giường riêng. Trẻ em trên 7 tuổi phải tách khỏi giường bố mẹ.

– Anh sinh năm 1984, các hướng nhà tuổi 1984 tốt tham khảo: – Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị);

– Về cấp phép xây dựng anh có thể tham khảo thủ tục và hướng dẫn tại link: Xin giấy phép xây dựng.

– Chi phí thiết kế nhà được tính theo m2, trung bình từ 100 – 150k/m2, chi tiết anh có thể tham khảo tại link báo giá: Báo giá thiết kế nhà.

– Chi phí hoàn thiện phần thô gia động từ 2.8 – 3.1 tr/m2, tuỳ theo từng vùng, anh có thể tham khảo chi tiết báo giá tại link:  Báo giá thi công hoàn thiện phần thô.

– Còn về việc xây nhà trọn gói, anh chị có nhu cầu có thể tham khảo link: Xây nhà trọn gói.

Anh có thể tham khảo một số các Mẫu  thiết kế nhà 1 tầng 8x15m

nha 1 tang dep a1 - Tư vấn thiết kế nhà 1 tầng 8x15m

mau biet thu nha vuon 1 tang dep 03 - Tư vấn thiết kế nhà 1 tầng 8x15m

mau biet thu nha vuon 1 tang dep 7x145m - Tư vấn thiết kế nhà 1 tầng 8x15m

nha 1 tang dep a - Tư vấn thiết kế nhà 1 tầng 8x15m

 

nha 1 tang v - Tư vấn thiết kế nhà 1 tầng 8x15m

mau nha 1 tang dep b - Tư vấn thiết kế nhà 1 tầng 8x15m

mau nha 1 tang dep - Tư vấn thiết kế nhà 1 tầng 8x15m mau nha 1 tang dep a - Tư vấn thiết kế nhà 1 tầng 8x15m

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0989.149.805- HCM: 0982819997(Zalo/Viber)
Inbox fanpage
Chat Zalo
------------