Kiến Trúc, Thiết kế trường học

Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

thiet ke truong mam non 2 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Việt Architect Group “Mách bạn” thiết kế trường trường mầm non uy tín – đạt chuẩn quốc gia, tiêu chuẩn quốc tế.

Trường mầm non là ngôi trường đầu tiên và cũng là ngôi trường tiên quyết của mỗi trẻ em trong quá trình trưởng thành và phát triển.

Chính vì thế, thiết kế trường mầm non chính là thiết kế không gian tối ưu nhất cho các bé. Việc thiết kế trường mầm non cần phải có sự đạt chuẩn quốc gia và quốc tế; cũng như là có sự đồng thuận và hợp lực của các quý phụ huynh cũng như là của các nhà đầu tư.

thiet ke truong mam non 3 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Vậy nên, bài viết này của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thể tham khảo và thiết kế trường mầm non luôn đi đầu với sự uy tín và chất lượng.

thiet ke truong mam non 2 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

 

thiet ke truong mam non dep 13 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Thiết kế trường mầm non là gì? 

Mục lục

Thiết kế trường mầm non chính là xây dựng và thiết kế trường học đầu tiên cho trẻ em- những công dân tương lai của đất nước, trụ cột của nước nhà.

Trường mầm non cũng là nơi đầu tiên mà trẻ em được tiếp xúc với những sự vật, hiện tượng, học thuật xung quanh mình.

Vì thế thiết kế trường mầm non chuẩn, đẹp và đúng sẽ giúp trẻ phát huy tối đa những tiềm năng, mặt khác cũng xây dựng được niềm tin của phụ huynh đối với nhà trường. 

thiet ke truong mam non dep 4 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế thiet ke truong mam non dep 2 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế thiet ke truong mam non da nang - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế thiet ke truong mam non 38750 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế thiet ke truong mam non 2 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế thiet ke truong mam non 6 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế thiet ke truong mam non 9 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế thiet ke truong mam non 10 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế thiet ke noi that truong mam non nha tre 1 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế thiet ke phong hoc truong mam non tu thuc nho - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế thiet ke noi that truong mam non chuan quoc te 2 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế thiet ke noi that truong mam non chuan quoc te 1 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế thiet ke noi that truong mam non 8 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế thiet ke truong mam non dep 9 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế thiet ke truong mam non dep 8 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế thiet ke truong mam non mamnon5 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Để các con có thể phát h uy toàn bộ những tiềm năng, ngoài chất lượng, đồ dùng thiết bị phục vụ học tập, trường mầm non cần có một thiết kế thẩm mỹ và công năng sử dụng tiện ích. Những tiêu chí nào đang được sử dụng để thiết kế trường mầm non ở thời điểm hiện tại? Cùng dhbdesign.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Vì sao phải thiết kế trường mầm non luôn đi đầu trong uy tín và chất lượng?

 1. Thiết kế trường mầm non – thiết kế giai đoạn đầu cho trẻ:

Giai đoạn của lứa tuổi từ bé, tức là khi bé mới sinh cho đến 5 tuổi, là một quãng thời gian vô cùng quan trọng cho sự hình thành và phát triển nhân cách, thể trạng cũng như là cơ thể của bé.

Trong quá trình này, bé cũng tự mình tìm hiểu và tự học hỏi được mọi sự vật, hiện tượng xung quanh.

Thậm chí là có xu hướng học theo, nhại theo mọi lời nói và hành động của người lớn để tự học hỏi và tự nhận thức.

Chính vì thế, trường mầm non trở thành một môi trường sư phạm đầu tiên mà các em có thể biết đến và được học hỏi, nương tựa bởi thầy cô và bạn bè.

thiet ke truong mam non 13 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

thiet ke truong mam non 1 1 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Thiết kế trường mầm non – định hình tính cách:

Mặt khác, trường mầm non còn là môi trường sư phạm kết nối con trẻ.

Những em bé thường không dạn dĩ, ít nói thì khi đến trường tiếp xúc với các bạn sẽ trở nên năng động và hoạt bát hơn.

Những em bé thường có sự sôi nổi thì khi đến trường lớp sẽ dễ dàng kết thân và học hỏi được nhiều điều từ thầy cô và bạn bè trong lớp hơn

Thiết kế trường mầm non – sự tin tưởng và kết nối gia đình với nhà trường:

Trên thực tế, phụ huynh không phải lúc nào cũng có thể sẵn sàng bỏ thời gian từ 1 đến 2 năm để ở nhà để chăm sóc và quan sát con trẻ.

Vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc, không có chi tiêu cũng như chi phí cho việc mua sắm hay sửa soạn mọi thứ cho con nhỏ.

Chính vì vậy, phụ huynh sẽ phải nhờ đến sự trợ giúp của các trường mầm non.

Chính vì vậy, khi thiết kế trường mầm non, chính là khi các bạn thiết kế “sợi dây” kết nối sự tin tưởng giữa nhà trường và phụ huynh.

Đây là một sự liên kết vô cùng quan trọng và đáng quý, không chỉ là sự kết nối giữa nhà trường với phụ huynh mà còn là sự kết nối giữa nhà trường và xã hội với thế giới. 

Những lưu ý bạn nên biết khi tiến hành thiết kế trường mầm non:

Khu vực phòng học cho các bé:

Phòng học là nơi mà các bé sẽ tiến hành định hình và gặp gỡ bạn bè, thầy cô.

Các bé biết được cách xây dựng kiến thức và có được những nghiên cứu, thông tin đầu tiên trong cuộc đời

Phòng học cần được thiết kế một cách rộng rãi, thoáng đãng và đảm bảo an toàn cho các bé.

Mặt khác, khu vực phòng học trong thiết kế trường mầm non cần chú ý đến việc trang trí.

Tức là bạn nên trang trí các đồ dùng và vật dụng giúp các bé có thể dễ dàng liên tưởng và chú ý đến kiến thức mới.

Ví dụ như các bức tranh về đồ vật, các bức tranh về con vật, các bức tranh về bảng chữ cái hay các con số,…

thiet ke truong mam non 4 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Đối với các bé còn nhỏ tuổi, phòng học cần chú ý đến tính an toàn và sự xinh tươi, rộn ràng của các màu sắc. Tức là các màu sắc cần phải được thiết kế tạo điểm nhấn, giúp các bé cảm giác thư giãn và nhìn nhận như là một ngôi nhà, tạo sự phấn khởi và hưng phấn trong tâm hồn các bé

Thiết kế trường mầm non cho khu vực phòng ngủ:

Phòng ngủ là phòng mà các bé sẽ tiến hành nghỉ ngơi vào buổi trưa và để cho các bé ngủ trong buổi sáng hoặc buổi chiều

Chính vì vậy, không gian của phòng ngủ phải thực sự thoải mái và rộng rãi. Các giường ngủ của các bé cần có độ cao vừa phải, có các thanh chắn càng tốt để giúp các bé tránh việc rơi hoặc lăn xuống đất. Giường ngủ của các bé cần có độ dài vừa phải và không sát nhau quá, tránh trường hợp các bé nằm đè và giẫm đạp lên nhau khi ngủ dậy

Phòng ngủ của các bé cần có sự che chắn ánh sáng tốt, tránh để ánh sáng chói của mặt trời chiếu vào làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của các bé. Đảm bảo không gian trong phòng ngủ luôn mát mẻ, vào mùa hè cần có điều hòa thông thoáng cho các bé. Vào mùa đông cần có chăn ấm cũng như là cửa sổ để tránh khí lạnh tràn vào.

thiet ke truong mam non 8 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Thiết kế trường mầm non cho khu vực nhà vệ sinh:

Nhà vệ sinh là địa điểm vô cùng quan trọng và cũng ẩn chứa rất nhiều những tiềm tàng và nguy cơ khó lường. 

Trước hết, các bạn cần lưu ý khi thiết kế trường mầm non thì nhà vệ sinh phải được làm bằng kính để giáo viên dễ dàng quan sát các bé. Vì thông thường một lớp học sẽ có tới 30 – 35 bé nhưng giáo viên thì chỉ có 3 đến 4 người. Vì vậy mà các giáo viên không thể trông chừng các bé trong quá trình đi vệ sinh được

Thứ hai, tránh các trường hợp xây dựng bồn tắm hoặc là bồn chứa nước để tránh các tình trạng các bé ngã vào nước, xảy ra các tình huống thương tâm

Thứ ba, phải lựa chọn các gạch sang sao cho không trơn và chắc chắn để tránh trường hợp các bé đi vào gặp nước sẽ bị trơn trượt và xảy ra các sự cố đáng tiếc.

Thứ tư, cần có các máy khử khuẩn cho bàn chải đánh răng và xà bông đảm bảo cho tính vệ sinh và sạch sẽ đối với các bé. 

Thứ năm, vòi nước hoặc là chỗ rửa tay luôn đảm bảo là nguồn nước sạch và bảo đảm. 

thiet ke truong mam non 3 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Thiết kế trường mầm non với khuôn viên sân thể dục:

Lớp học là lúc mà các bé có thể phát triển nhân cách và nhận thức thông qua học hỏi hoặc là giúp các bé tránh nắng. Nhưng các bé cũng cần phải phát triển thể chất và thể trạng. Chính vì vậy, sân thể dục cho các bé cũng đóng một vai trò làm không gian quan trọng. 

Sân chơi cho các bé cần một không gian rộng rãi và to lớn, giúp các bé có thể dễ dàng vui chơi và nô đùa thoải mái. Cũng như đây là địa điểm cho mỗi buổi sáng các bé có thể dễ dàng tập thể dục và tiến hành khởi động buổi sáng. 

Các sân chơi cần có không gian tự nhiên xung quanh, giúp các bé gần gũi với thiên nhiên nhiều hơn, cũng như là giúp các bé trợ giúp tưới cây, nhỏ cỏ cùng các thầy cô giáo

Thiết kế trường mầm non với khu vực bếp:

Bếp là không gian cần tránh sự xuất hiện và sự nô đùa của các bé. Vì nó có sự nguy hiểm với bát đũa, chảo, nồi, thậm chí là có lửa hoặc bếp gas,… Chính vì vậy, cần phải có cửa để đóng lại, khóa lại, tránh sự ra vào của các bé

Mặt khác, trong không gian nhà bếp cần phải đảm bảo tính sạch sẽ, thực phẩm phải an toàn và đạt tiêu chuẩn. Không sẽ xảy ra các tình huống về an toàn thực phẩm không may đến các bé

Thiết kế trường mầm non với cổng trường:

Cổng trường sẽ là đối tượng đầu tiên mà các bé chú ý đến khi bước vào trường mầm non. Chính vì vậy mà cần phải tạo được sự ấn tượng cũng như là sự hài hòa đối với cổng trường để thu hút và tạo sự vui vẻ, hứng khởi cho các bé khi bước chân vào ngôi trường. Đây cũng là ưu điểm mà các trường mầm non khi tiến hành thiết kế trường mầm non vô cùng chú ý.

TOP thiết kế trường trường mầm non uy tín – đạt chuẩn quốc gia

Thiết kế trường mầm non đạt chuẩn quốc tế:

Thiết kế trường mầm non đạt chuẩn quốc tế tức là thiết kế trường mầm non dựa trên những chuẩn mực đã được đưa ra từ trước. Tránh các sai sót và các nhầm lẫn trong các chỉ tiêu đã đưa ra. Mặt khác, khi thiết kế trường mầm non đạt chuẩn quốc tế cần phải có sự giám sát và quan sát của các nhân viên trong đoàn. Sau khi thiết kế sẽ có sự giám sát và kiểm tra mọi khâu từ bên đội ngũ xây dựng và từ bên cơ sở giáo dục. 

Khi thiết kế trường mầm non đạt chuẩn quốc tế cần lưu ý đến ánh sáng và không gian xung quanh. Mặt khác, các phòng ốc cần có sự chuẩn mực nhất định, đúng tỷ lệ và đúng các phân chia phòng ốc như đã định sẵn. 

Thiết kế trường mầm non tư thục:

Tất nhiên, thiết kế trường mầm non tư thục có giá cả và đơn giá ít hơn so với thiết kế trường mầm non đạt chuẩn quốc tế. Chính vì vậy, các bạn có thể cân nhắc điều này. Mặt khác, trường mầm non tư thục có khuôn viên nhỏ hẹp hơn và không quá yêu cầu quá cao về không gian phòng học hay không gian vui chơi. Chính vì thế nên các bạn không cần phải quá lo lắng.

Hiện nay nhu cầu thiết kế trường mầm non khá cao, cùng với sự phát triển của các đô thị mới, dự án chung cư, toà nhà. Đi cùng với sự phát triển đó là nhu cầu học tập đảm bảo cơ sở đạt chuẩn cho trẻ, đảm bảo môi trường và không gian cho các bé.

Các mẫu trường mầm non đẹp được các kts tư vấn thiết kế đẹp và thân thiện với bé, nội thất thân thiện. Thiết kế trường mầm non công lập, trường mầm non quốc tế, được thực hiện bởi đội ngũ kiến trúc sư giầu kinh nghiệm.

Trước khi vào các thiết kế trường mầm non, chúng ta cùng tìm hiểu về chức năng, quy mô hoạt động của loại hình trường học này. Trường mầm non (mẫu giáo) (tiếng Anh: Kindergarten) là hệ thống chương trình giáo dục dành cho trẻ mầm non dựa trên các hoạt động chơi, ca hát, các hoạt động thực tế như vẽ tranh và tương tác xã hội như một phần trong quá trình chuyển tiếp từ nhà tới trường học.

thiet ke truong mam non 2 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Thiết kế trường mầm non đẹp – đạt chuẩn quốc gia – vươn tầm quốc tế

Mầm non là môi trường học tập đầu tiên trực tiếp tạo ra những mầm non xanh cho đất nước và cho Tổ quốc.

Chính vì vậy, thiết kế trường mầm non cần đạt chuẩn quốc gia và vươn tầm quốc tế với không gian rộng – thoáng – xanh – sạch sẽ vô cùng hữu ích khi các em nhỏ có thể phát triển thể chất lẫn tinh thần.

Dưới đây là một số thông tin hữu ích về thiết kế trường mầm non, hãy đón đọc nhé!

Các đặc điểm cần lưu ý khi thiết kế trường mầm non:

Diện tích và không gian xây dựng cho trường mầm non:

Tùy vào từng vùng miền thì diện tích xây dựng cũng có sự biến đổi khác nhau:

 • Đối với khu vực miền núi, diện tích xây dựng sẽ rơi vào khoảng 800 đến 1000m
 • Đối với khu vực đồng bằng thì diện tích xây dựng sẽ hẹp hơn, rơi vào tầm 500 đến 800m

Yêu cầu xây dựng của trường mầm non phải thoáng đãng và rộng rãi, cửa sổ ở các phòng ốc trong trường phải được bố trí khoa học, có ánh sáng mặt trời chiếu rọi ở mọi nơi. 

Đội ngũ thiết kế cần nắm bắt các thông tin chính xác về số liệu chiều cao của mỗi phòng vì chúng sẽ có sự khác biệt. Ví dụ: phòng học sẽ cao tầm 3.5m, phòng thể dục và phòng âm nhạc sẽ có chiều cao tầm 3.9m, hành lang sẽ rơi vào khoảng 2.5m,… Các yếu tố này cần được xây dựng đúng theo tiêu chuẩn. 

Số lượng giáo viên và học sinh trong trường mầm non:

2.1. Số lượng học sinh:

Số lượng học sinh được chia làm 2 lớp tuổi nhất định:

 1.  Lớp trẻ nhỏ:
 • Các bé từ 3 tháng đến 6 tháng sẽ gồm 15 bé mỗi lớp
 • Các bé từ 7 tháng đến 12 tháng sẽ gồm 18 bé mỗi lớp
 • Các bé từ 13 tháng đến 18 tháng sẽ gồm 20 bé mỗi lớp
 • Các bé từ 19 tháng đến 24 tháng sẽ gồm 22 bé mỗi lớp
 • Các bé từ 25 tháng đến 36 tháng sẽ gồm 25 bé mỗi lớp
 1.  Lớp mẫu giáo:
 • Các bé từ 3 tuổi đến 4 tuổi sẽ gồm 25 bé mỗi lớp
 • Các bé từ 4 tuổi đến 5 tuổi sẽ gồm 30 bé mỗi lớp

2.2. Số lượng giáo viên:

Mỗi lớp có gồm 2 giáo viên đến 3 giáo viên phụ trách lớp.

Các tiêu chí nhất định phải có trong thiết kế trường mầm non:

 • Lớp học: sáng sủa và thoáng đãng. Tránh cảm giác không gian bị ngột ngạt, khiến trẻ khó chịu và không thích ứng với môi trường
 • Phòng họp lớn và phòng hành chính: tính rộng lớn và phù hợp cho các cuộc gặp gỡ giữa phụ huynh và nhà trường
 • Phòng bếp: yêu cầu sự sạch sẽ và gọn gàng.

Quy trình tư vấn và lên bản thiết kế cho trường mầm non

Quy trình tư vấn thiết kế trường mầm non

Bước 1: Tiếp Nhận Thông Tin. …
Bước 2: Tư Vấn. …
Bước 3: Ký Kết Hợp Đồng. …
Bước 4:Thuyết Minh Phương Án Sơ Bộ …
Bước 5:Triển Khai Hồ Sơ Xin Phép Xây Dựng. …
Bước 6: Triển Khai Bản Vẽ Thiết Kế Kiến Trúc Chi Tiết. …
Bước 7: Bàn Giao Hồ Sơ. …
Bước 8: Tiếp Xúc Các Nhà Thầu Thi Công ( Nếu Có )

Quy trình tư vấn và xây dựng – thiết kế trường mầm non:

Các kiến trúc sư cần phải quan sát và tiến hành khảo sát hiện trường xây dựng để tiến hành thiết kế bản vẽ. Bên cạnh đó, cần phải tham khảo số lượng người ở trong trường để sắp xếp và thiết kế phòng ốc rõ ràng. 

Tư vấn và tham mưu thiết kế với bên chủ trường mầm non để trao đổi và chỉnh sửa một số cấu trúc nếu có sự thay đổi.

Lập hợp đồng và tiến hành thi công trường mầm non:

Sau khi tiến hành trao đổi thì sẽ ký kết hợp đồng. Sau khi đã thực hiện xong các khâu chuẩn bị sẽ tiến đến bước thi công công trình để đảm bảo hoàn thiện công trình đúng thời hạn như đã cam kết trong hợp đồng

thiet ke truong mam non viet architect group 2021 3 e1622806615268 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Những lưu ý cần để tâm khi thiết kế trường mầm non

Đáp ứng đúng tiêu chuẩn đã đề ra từ trước:

Vì những đối tượng sử dụng đa phần là thế hệ nhỏ, cụ thể là trẻ em ở độ tuổi nhỏ. Nên thiết kế trường mầm non cần đặt những tiêu chí này lên hàng đầu: an toàn – thiết kế rào chắn xung quanh các chỗ cầu thang và hành lang – ánh sáng.

Đáp ứng đúng chuẩn mực giáo dục và quốc gia:

Cần thiết kế theo đúng các quy định được đề ra sẵn của Bộ Giáo dục về xây dựng trường mầm non an toàn. Thiết kế không gian và lựa chọn các nội thất hợp với độ tuổi của các bé.

Đảm bảo đúng thời hạn đã xác định:

Mặc dù đảm bảo tiến độ là đúng nhưng cần phải bảo đảm sự an toàn và chất lượng cho sản phẩm xây dựng.

Các tiêu chuẩn thiết kế trường mầm non hiện nay – 2022:

Tiêu chuẩn thiết kế trường mầm non – TCVN 3907 : 2011

Tiêu chuẩn thiết kế – Chuyên trang cung cấp cơ sở dữ liệu, tra cứu và thảo luận pháp luật. TCVN 3907 : 2011 thay thế TCVN 3907 : 1984 và TCXDVN 260 : 2002TCVN 3907 : 2011 do Viện Kiến trúc, Quy hoạch Đô thị và Nông thôn biên soạn, Bộ Xây dựng đề nghị,
Tổng cục Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng thẩm định, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố.

Giải pháp thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất trong trường mầm non cần đảm bảo an toàn, phù hợp hợp với yêu cầu giáo dục với từng độ tuổi, phù hợp với đặc điểm phát triển tâm sinh lý của trẻ và tuân theo các tiêu chuẩn hiện hành có liên quan.

tieu chuan thiet ke truong mam non 3 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

tieu chuan thiet ke truong mam non 2 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

tieu chuan thiet ke truong mam non 1 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

tieu chuan thiet ke truong mam non - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế   Tham khảo thêm chi tiết: >> TCVN 3907 : 2011

Thiết kế trường mầm non với phòng học:

Cần phải tính toán đến số lượng học sinh và giáo viên để lựa chọn diện tích xây dựng phù hợp.

Cần tạo ra hệ thống kết nối khoa học giữa phòng học và các phòng khác trong trường.

Đảm bảo trang thiết bị và cấu trúc xây dựng phải an toàn và đúng tiêu chuẩn của giáo dục Việt Nam hiện nay.

Thiết kế trường mầm non với sân chơi

Sân chơi trong trường mầm non vô cùng quan trọng vì đây sẽ là địa điểm nhà các em vừa học vừa chơi, vừa vận động vừa giải trí.

Đảm bảo thiết kế sân chơi của trường mầm non với rào chắn cẩn thận, không có bất cứ vật dụng nào gây hại đến tính mạng của các bé.

Trò chơi phải làm bằng nhựa, vừa bổ ích lại vừa phù hợp với lứa tuổi của các bé.

Thiết kế trường mầm non có nhà vệ sinh

Vì hệ thống miễn dịch và chống lại các virus, các mầm bệnh ở trẻ nhỏ là vô cùng yếu.

Nên điều đó yêu cầu đội ngũ thiết kế cần nghiên cứu và đưa ra những thiết kế trường mầm non với nhà vệ sinh thoáng mát, thuận lợi trong việc dọn dẹp vệ sinh và có các máy khử khuẩn cho môi trường trong nhà vệ sinh.

Thiết kế trường mầm non có nhà bếp:

Tránh để các bé vào phòng bếp với các vật dụng như dao, nồi,… thì lựa chọn tối ưu là tách phòng bếp và phòng ăn ra làm 2 khu vực riêng biệt. Mặt khác, các vật dụng nguy hiểm đến tính mạng của trẻ nhỏ cần phải được cất trữ ở khu vực riêng, tránh những sự cố ngoài ý muốn xảy ra.

Thiết kế trường mầm non với khuôn viên trường

Khuôn viên trường mầm non cần ưu tiên cây cối và không gian xanh xung quanh trường. Có thể vẽ tranh tường để phục vụ cho quá trình khám phá của trẻ nhỏ. Từ đó nâng cao khả năng tiếp thu của các bé.

Tiêu chuẩn Quốc gia về thiết kế trường mầm non

Theo quy định của Bộ Giáo dục Việt Nam, trường mẫu giáo là cơ sở giáo dục mầm non nhận trẻ em từ ba tuổi đến sáu tuổi. Trường mầm non là cơ sở kết hợp nhà trẻ và mẫu giáo, nhận trẻ em từ ba tháng tuổi đến sáu tuổi.

Tại Việt Nam, trường mầm non là đơn vị cơ sở của giáo dục mầm non trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Trường đảm nhận việc nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ em nhằm giúp trẻ em hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách; chuẩn bị cho trẻ em vào lớp 1.

Trẻ em đ­ược tổ chức theo nhóm trẻ hoặc lớp mẫu giáo. Đối với nhóm trẻ: trẻ em từ 3 tháng tuổi đến 36 tháng tuổi được tổ chức thành các nhóm trẻ. Số trẻ tối đa trong một nhóm trẻ được quy định như sau:

Nhóm trẻ từ 3 đến 12 tháng tuổi: 15 trẻ;
Nhóm trẻ từ 13 đến 24 tháng tuổi: 20 trẻ;
Nhóm trẻ từ 25 đến 36 tháng tuổi: 25 trẻ.
Đối với lớp mẫu giáo: Trẻ em từ ba tuổi đến sáu tuổi được tổ chức thành các lớp mẫu giáo. Số trẻ tối đa trong một lớp mẫu giáo được quy định như sau:

Lớp mẫu giáo 3- 4 tuổi: 25 trẻ;
Lớp mẫu giáo 4-5 tuổi: 30 trẻ;
Lớp mẫu giáo 5 – 6 tuổi: 35 trẻ.

Việt Architect Group (VAG) kiêu hãnh là nhà thiết kế và thi công nội ngoại thất trường mầm non uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Khởi nguồn trong khoảng những kiến trúc sư nhiệt huyết của trường Đại Học Kiến Trúc Hà Nội, sau 10 năm đi vào vun đắp và vững mạnh, VAG đã trở thành 1 công ty đáng tin cậy trong việc tư vấn thiết kế – thi công kiến trúc nội ngoại thất dành cho hạng mục trường mầm non tại Việt Nam.

thiet ke truong mam non viet architect group 2021 5 e1622806591942 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Mang lực lượng kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi đã và đang ngoài mặt những Dự án đẳng cấp đẳng cấp , những sản phẩm vượt bậc về chất lượng, đáp ứng được đúng nhu cầu cũng như sự kì vẳng của khách hàng .

Là doanh nghiệp chuyên sâu trong ngành nghề ngoài mặt kiến trúc và nội thất trường mầm non . Chúng tôi kiêu hãnh là doanh nghiệp dẫn đầu có chuyên nghiệp , thi công phổ thông Dự án quy mô rộng khắp trên cả nước.

Cộng đội ngũ kiến trúc sư máu nóng sở hữu nghề, mê say học hỏi, luôn mang trong mình ý thức yêu trẻ. Chúng tôi tự tin sẽ có đến cho quý đối tác các bản bề ngoài và sản phẩm trường mầm non hoàn thiện nhất, đáp ứng được các đề xuất khắt khe về chất lượng và thẩm mỹ.

Mọi không gian đều đạt tới sự hoàn thiện tối đa để giúp trẻ lớn mạnh cả về thể chất và trí tuệ . Lưu lại những chốc lát đầu đời thời ấu thơ . Toàn bộ hướng tới giá trị chủ chốt mà những em nhỏ có thể cảm nhận được trong các năm tháng trước nhất của cuộc thế .

Kiến trúc trường mầm non 3 tầng đẹp hết sức xinh và đáng yêu khiến cho ko ít bậc phù huynh siêu lòng và đặc biệt là mấy bé đam mê ngôi trường đẹp và dễ mến, vẽ ngoại nổi trội đã gây gổ chú ý mạnh đến phổ thông bật phụ huynh tại quận 9 khiến ngôi trường mầm non ngày càng trở nên nóng hơn, bí quyết bề ngoài pha màu đẹp thích hợp khiến người nhìn cảm thấy không khó chịu tiên tiến hợp thời.

Kiến trúc trường mầm non chính là kiểu dáng ngôi trường trước nhất cho những chủ nhân ngày mai, các rường cột kinh tế, chính trị, giáo dục,…tương lai của đất nước. Ngôi trường sở hữu không gian sạch đẹp, công nghệ và an toàn sẽ giúp các em có dịp lớn mạnh toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần , vui chơi và học tập phải chăng hơn.

Ý tưởng thiết kế kiến trúc trường mầm non với mục đích tạo sự tác động tích cực đến tư duy sáng tạo của độ tuổi của trẻ mang tới một không gian cho trẻ đẹp và trẻ thích thú với ngôi trường của trẻ.

Kinh nghiệm khi tham gia thiết kế trường mầm non tư thục

Hiện nay nhu cầu xây dựng các trường mẫu giáo, mầm non tăng cao, đặc biệt là các khu công nghiệp, khu dân cư, đô thị. Trường mầm non là nơi trẻ tiếp xúc hằng ngày, với thời gian nhiều, vì vậy môi trường, không gian, kiến trúc rất quan trọng, đẹp sạch sẽ và thoáng. Những yếu tố này đòi hỏi kts có kinh nghiệm am hiểu xử lý tốt nhất.

Phối cảnh trường mầm non tư thục với kiến trúc không gian đẹp, xanh, thoáng, một nơi lý tưởng để gửi gắm các bé.

thiet ke truong mam non dep 11 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Thiết kế trường mầm non, nhà trẻ tư thục là công trình kiến trúc đẹp mắt ngộ nghĩnh được xây nên bởi một ước mơ “Tất cả vì trẻ thơ”,
thiet ke truong mam non dep 9 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

thiet ke truong mam non dep 8 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Ttrường mầm non là chúng ta thiết kế một ngôi trường để ươm mầm, nuôi dạy trẻ thơ những con em sẽ trở thành tương lai của đất. Vì vậy một ý tưởng thiết kế tốt sẽ giúp cho môi trường dậy dỗ các em trở lên tốt hơn.

Dù công lập hay nhà trẻ tư thục là công trình kiến trúc đẹp mắt ngộ nghĩnh được xây nên bởi một ước mơ cho trẻ, mỗi phòng học, các góc, tường.. cần có sự hài hòa mầu sắc, hình khối. Việt Architect Group ngoài việc tư vấn thiết kế, công năng, chúng tôi còn có các họa sĩ , chuyên gia về vẽ tranh tường.

thiet ke truong mam non 1 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

thiet ke truong ma non ms003 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Thiết kế sân vườn trường mầm non đẹp

Khuôn viên sân trường mầm non cũng rất quan trọng, tổng thế cảnh quan sân vườn thiết kế có nhiều không gian chơi cho trẻ.

Sân trường mầm non là nơi các bé vui chơi, làm quen với các bạn, tăng cường thể chất. Thiết kế sân vườn trường mầm non đẹp, chất lượng đảm bảo an toàn, lành mạnh là mong muốn hàng đầu của các bậc phụ huynh.

Bằng việc thực hiện các dự án thiết kế trường mầm non, được tiếp xúc trao đổi trực tiếp với chủ đầu tư lắng nghe được nhu cầu cần xây dựng môi trường học tập, vui chơi cho trẻ thuộc cấp bậc nhà trẻ, mầm non sự sự cần thiết đối với bộ phần giảng viên nhà trường và quý phụ huynh.

Vậy trường mầm non đầu tư thiết kế ra sao? những lưu ý như thế nào? xu hướng và quy trình thiết kế ra sao cùng Việt Architect Group tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé !

Sân vườn trường mầm non là nơi vui chơi của cá bé, là nơi giúp các bé làm quen được các bạn bè và thế giới bên ngoài. Ngoài ra nó còn giúp cá bé tăng cường thể chất.

Cho nên để tạo dược không gian vui choi cho các bé  là điều cần thiết đối với mỗi ngôi trường mầm non.

Tuy nhiên,  thiết kế sân vườn trường mầm non cân phải đảm bảo để trẻ có thể vui chơi một cách lành mạnh và an toàn.

Sau đây, chúng tôi xin  giới thiệu với bạn một mẫu thiết kế sân vườn trường mầm non đẹp nhất.

thiet ke san vuon mam non 1 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Chúng tôi luôn hướng tới những điều thú vị, sôi động cho các bé vui chơi tìm hiểu với những vật dụng đơn giản. Màu sắc hài hòa với tự nhiên.

thiet ke san vuon truong mam non 3a - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Thiết kế sân vườn trường mầm non giá rẻ rất được chú trọng, bởi là khu vui chơi dành cho trẻ vì vậy khi thiết kế đội ngũ kiến trúc sư đã lược bỏ những nguy hiểm và lựa chọn những trò chơi vận động lành mạnh, an toàn để bé phát triển cả thể chất lẫn trí tuệ.

thiet ke san vuon truong mam non 3 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Với thảm cỏ nhân tạo sân vườn, các bé có thể thỏa sức chơi đùa mà không lo trượt ngã hay trầy xước. Trong khuôn viên gần 70m2 này, trường đặt chiếc cầu tuột với nhiều hình dạng khác nhau tạo sân chơi an toàn cho các bé đến học tại trường.

thiet ke san vuon truong mam non 5 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Thay vì các khoảng sân trống thì giờ đây với cách trang trí sân trường mầm non từ thảm cỏ nhân tạo sẽ mang một màu xanh cuốn hút, hấp dẫn trẻ nhỏ. Đây sẽ là khu vực lý tưởng và tuyệt vời nhất để các bé có thể thoải sức vui chơi mà các bậc phụ huynh và nhà trường không cần phải lo lắng.

 

thiet ke san truong mam non 4 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Điểm dễ nhận thấy nhất ở mẫu thiết kế sân vườn trường mầm non này là những khoảng xanh mướt mắt được bố trí rải rác trong khắp các khu vực của trường, từ sân chơi dưới sân trường, sân chơi trên tầng thượng, cho đến các ban công các tầng đều được trồng cây xanh.

 

 

nhung mau thiet ke san vuon truong mam non tao khong gian vui choi gan gui thien nhien - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

 

Quy định về việc bố trí sân vườn của trường mầm non yêu cầu thiết kế như sau:

1. Sân vườn trong trường mầm non gồm:

– Sân chơi chung;

– Sân chơi của nhóm trẻ, lớp mẫu giáo;

– Vườn cây, bãi cỏ.

2. Sân vườn trong trường mầm non được tổ chức thành các khu chức năng cơ bản sau: – Khu chơi các trò chơi vận động và thể dục; – Khu chơi các trò chơi giao thông; – Khu sân khấu ngoài trời.

3. Tiêu chuẩn diện tích sân chơi chung không nhỏ hơn 3,0 m2/trẻ ( không tính đối với trẻ dưới 12 tháng).

4. Mỗi nhóm trẻ hay lớp mẫu giáo nên bố trí một sân chơi riêng. Diện tích sân chơi riêng được tính từ 1,0 m2/trẻ đến 1,5 m2/trẻ (đối với nhà trẻ) và từ 2 m2/trẻ đến 2,5 m2/trẻ (đối với lớp mẫu giáo) và được bố trí theo từng nhóm- lớp.

5. Sân trường, bãi tập phải bằng phẳng, không trơn trượt, mấp mô. Đường đi lại phải bằng phẳng.

6. Trong sân vườn của trường mầm non có thể bố trí một khu đất để trẻ tập trồng trọt, chăm sóc với tiêu chuẩn diện tích từ 0,3 m2/trẻ đến 0,5 m2/trẻ.

7. Trong sân vườn của trường mầm non trồng các hàng cây thấp hay dải cỏ, lùm cây, giàn leo hoặc các tiểu cảnh để tạo bóng mát, chắn bụi, giảm tiếng ồn. Các trang thiết bị, đồ chơi ngoài trời phải phù hợp với các trò chơi có tính giáo dục và phù hợp với trẻ về hình dáng và màu sắc.

8. Nghiêm cấm trồng các cây có nhựa độc, có gai sắc, có quả vỏ cứng hay có hoa quả thu hút ruồi muỗi.

Trên đây là nội dung quy định về việc bố trí sân vườn của trường mầm non. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại TCVN 3907:2011.

Trường mầm non là nơi các bé bắt đầu đến với môi trường vui chơi, học tập với các bạn cùng trang lứa mà không có bố mẹ bên cạnh. Vì vậy, các bậc phụ huynh thường rất quan tâm đến việc lựa chọn trường cho con. Thiết kế sân trường mầm non độc đáo, ấn tượng sẽ là điểm cộng cho ngôi trường. Bởi ai cũng muốn con cái mình được vui chơi trong không gian đẹp, an toàn và lành mạnh. Sân trường đẹp cũng sẽ tạo sự thích thú cho các em mỗi khi đến trường.

Thiết kế sân vườn trường mầm non đẹp, chất lượng

Để thiết kế sân vườn trường, cần có một khoảng diện tích rộng để các em có thể vui chơi thoải mái, dễ dàng trong việc đi lại. Khi thiết kế, đội ngũ kiến trúc sư cũng cần chú ý lược bỏ được hết các yếu tố gây nguy hiểm cho trẻ. Bố trí, thiết kế một cách khoa học, logic để các em chơi lành mạnh, tránh được rủi ro.

Không gian sân vườn cần thiết kế nhiều cây cảnh, cây xanh để tạo vẻ đẹp và làm không gian mát mẻ, xanh tươi. Bố trí được nhiều dụng cụ, đồ chơi trong sân trường với nhiều màu sắc khác nhau để tạo ấn tượng, bắt mắt. Đặt ở những vị trí phù hợp với từng dụng cụ để các bé có không gian chơi thoải mái.

thiet ke san truong mam non 6 300x200 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế
Sân vườn trường mầm non rộng rãi, thuận lợi cho trẻ vui chơi

Sân trường có thể được lát gạch, xi măng, đá hoặc cỏ nhân tạo, tùy theo yêu cầu của mỗi trường.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích thiết kế cỏ nhân tạo cho sân trường, có thể tránh được trầy xước khi vui chơi không may ngã và tạo màu xanh mát mẻ cho sân trường.

Ngoài ra việc thiết kế nội thất trẻ em đa dạng phong phú sẽ giúp thu hút trẻ em khi vui chơi.

Thiết kế sân vườn trường mẫu giáo cần phải đảm bảo ĐẸP – CHẤT LƯỢNG – AN TOÀN.

Thiết kế với kiểu trang trí đẹp, các đồ vật xinh xắn Tất cả như lấp đầy những giấc mơ và trí tưởng tượng của trẻ nhỏ về cuộc sống và các câu chuyện cổ tích.

Sau đây, Viet Architect Group sẽ giới thiệu với bạn một số mẫu thiết kế sân vườn trường mầm non đẹp nhất cho bạn tham khảo lựa chọn:

thiet ke san truong mam non 1 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế
Thiết kế tiểu cảnh sân vườn trường mầm non rộng rãi thoáng mát cho các bé

>> Tham khảo các mẫu thiết kế sân vườn

thiet ke san truong mam non 3 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế
Ngập tràn với sắc xanh của cỏ cây, cổng rào và màu sơn của ngôi trường
thiet ke san truong mam non 5 300x203 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế
Sân vườn trường sử dụng cỏ nhân tạo làm không gian thêm đẹp và an toàn cho các bé
thiet ke san truong mam non 4 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế
Thiết kế cảnh vật đơn giản mà ngộ nghĩnh, đáng yêu
thiet ke san truong mam non - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế
Câu chuyện cổ tích nàng bạch tuyết và bảy chú lùn sẽ được kể ra ngay trên sân trường

thiet ke san truong mam non 7 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

sân vườn với những con vật đáng yêu bước ra từ chuyện cổ tích.

Thiết kế nội thất trường mầm non đẹp

Khi thiết kế nội thất trường mầm non, chúng ta nên tập trung vào việc phân tích bố cục và trang trí không gian. Các họa tiết trên tường, bảng viết, màn hình máy chiếu, đồ chơi mô phỏng các hình con vật, cây cỏ từ thiên nhiên,…, sẽ chính là những công cụ để các bé học tập và phát triển.

Chính vì thế, ở các không gan này, chúng ta nên lựa chọn các gam màu sắc tươi sáng, nổi bật để tạo cảm giác vui tươi, hứng thú cho trẻ khi học tập, vui chơi.

Nội thất trường mầm non thiết kế đảm bảo hài hoà màu sắc, đảm bảo cho không gian của bé ánh sáng, lưu thông không khí, và một nơi các bé thích thú mỗi ngày.

Không như việc thiết kế các ngôi trường ở cấp bậc cao hơn – đã có những mô tip nhất định, ngôi trường mầm non đòi hỏi nhiều hơn sự sáng tạo nhưng vẫn cần tuân thủ theo những quy chuẩn nhất định.

Việc thiết kế bố cục và không gian đóng vai trò rất quan trọng.

Những họa tiết, họa văn trang trí, hình vẽ, đồ chơi, dụng cụ học tập….với đủ mọi hình dáng, màu sắc bắt mắt, đáng yêu sẽ giúp khơi dậy trí tò mò , sự thích thú từ đó nâng cao khả năng, óc sáng tạo của các bé để có hành trang đầy đủ nhất cho quá trình phát triển sau này.

Những đồ vật có gam màu sáng, rực rỡ như đỏ, vàng, xanh nổi bật trên nền trắng chủ đạo thường được đa số các trường mầm non áp dụng.

Bên cạnh đó, do đặc thù, ở lứa tuổi các bé, việc hiếu động, nghịch ngợm và thích khám phá tất cả mọi thứ ở xung quanh là điều không thể tránh khỏi, chính vì lẽ đó, các thiết bị nội thất trường mầm non cần hạn chế đến mức tối đa nhất các sản phẩm có góc cạnh, sắc nhọn và thay vào đó là các sản phẩm, vật dụng có góc tròn hoặc sử dụng những miếng dán bằng nhựa, cao su…hoặc để xa tầm tay của các bé.

Hệ thống chiếu sáng cũng cần được đầu tư, thiết kế sao cho phù hợp với lứa tuổi đồng thời bảo đảm sự an toàn tuyệt đối.

Ngoài ra, lứa tuổi của các bé theo học tại các trường mầm non là từ 1 – 6, do đó, các sản phẩm, vật dụng với màu sắc đa dạng, có tính giáo dục cao sẽ giúp việc hình thành tư duy và phát triển suy nghĩ của các bé được cải thiện đáng kể.

Những tiêu chuẩn thiết kế nội thất trường mầm non

Để cho các bậc phụ huynh có một cái nhìn thực tế hơn, chúng tôi xin gửi đến những tiêu chuẩn trong thiết kế nội thất của một ngôi trường mầm non:

1. Để xây dựng một ngôi trường mầm non, nhà trẻ ít nhất phải có từ ba nhóm trẻ, lớp mẫu giáo trở lên. Số trẻ không được ít hơn 50 và cũng không được vượt quá 20 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo để tránh tình trạng quá tải, hạn chế không gian cũng như sự quan tâm , chăm sóc dành cho các bé.

2. Đối với các nhóm, lớp không đủ 50% số trẻ tối đa thì có thể tiến hành ghép nhóm, lớp.

3. Đối với các khu vực đặc thù như: miền núi, vùng sâu, vùng xa tùy theo điều kiện cụ thể có thể tổ chức các điểm trường bằng cách thêm các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo trên các địa bàn khác nhau.

4. Trường mầm non bắt buộc phải có đầy đủ không gian xây dựng, sân chơi, cây xanh, đường đi và một số công trình khác…

5. Đối với khu vực nông thôn và miền núi, diện tích sử dụng bình quân tối thiểu 12m2/bé còn đối với khu vực thành phố hay thị xã, con số này là 8m2/bé.

6. Thiết kế cầu thang – Một vật dụng không thể thiếu trong các trường mầm non cần bảo đảm các yêu cầu sau:

– Độ dốc tiêu chuẩn là từ 22 – 24 độ

– Chiều rộng cầu thang không được nhỏ hơn 1,2 m.

– Độ cao bậc cầu thang không được cao quá 12 cm

– Tay vịn cho các bé phải cao từ 0,5 – 0,6 m (tính từ bậc mặt thang đến tay vịn).

– Ngoài ra lan can cầu thang không được thấp hơn 90 cm, phải có chấn song chắc chắn đồng thời không được sử dụng các thanh chắn ngang, khoang cách giữa các thanh chắn phải nhỏ hơn 10 cm để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các bé

7. Thêm một yếu tố khá quan trọng nữa là không gian vui chơi ngoài trời của các bé. Yêu cầu phải rộng rãi, thoáng mát, bảo đảm đủ cây xanh đồng thời không có các chướng ngại vật.

Có thể dễ dàng nhận ra rằng khi thiết kế trường mầm non tư thục, việc sáng tạo để mang đến cho các bé nhiều hơn những khoảng không gian vui chơi, giải trí để thúc đẩy ba yếu tố trí – thể – mỹ đồng thời bảo đảm sự an toàn tối đa là điều tối quan trọng mà bất cứ ngôi trường nào cũng phải đáp ứng.

Tuỳ từng công năng và mặt bằng, kiến trúc sư sẽ đưa phương án tối ưu.

thiet ke noi that truong mam non 1 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

thiet ke noi that truong mam non 2 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

thiet ke noi that truong mam non 3 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

thiet ke noi that truong mam non 4 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

thiet ke noi that truong mam non 5 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

thiet ke noi that truong mam non 6 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

thiet ke noi that truong mam non 7 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

thiet ke noi that truong mam non 8 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

thiet ke noi that truong mam non 9 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

thiet ke noi that truong mam non 10 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

thiet ke noi that truong mam non 11 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Thiết kế nội thất trang trí trường mầm non

Việc thiết kế phòng cần Đảm bảo tiêu chuẩn diện tích từ 1,20 m2 /trẻ đến 1,50 m2/trẻ nhưng không được nhỏ hơn 18 m2/phòng đối với nhóm trẻ và 30 m2/phòng đối với lớp mẫu giáo;

 

Trường mầm non có nhu cầu và đặc thù riêng, vì vậy yêu cầu về thiết kế, kiến trúc cần đảm bảo một số các yếu tố như:

ve tranh tuong mam non dep 2 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

– Các phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ, phòng vệ sinh, chỗ để mũ áo của nhóm trẻ và lớp mẫu giáo cần thiết kế thành đơn nguyên sinh hoạt chung sử dụng độc lập, có lối ra vào riêng.

– Đối với trường mầm non thì các góc chơi luôn là nơi giúp khơi gợi niềm say mê học hành và tạo cảm hứng học cho các bé. Chính vì thế, việc trang trí cho các góc lớp mầm non luôn được giáo viên đặc biệt quan tâm, phải làm sao để thật lôi cuốn và hấp dẫn với trẻ.

– Diện tích phòng sinh hoạt chung của nhóm trẻ không được nhỏ hơn 36 m2, đối với lớp mẫu giáo không nhỏ hơn 54m2

.- Độc lập giữa các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo với khối phòng phục vụ học tập.

– Đảm bảo an toàn và yêu cầu giáo dục với từng độ tuổi;

– Đảm bảo lối thoát hiểm khi có sự cố và hệ thống phòng cháy chữa cháy;

– Đảm bảo cho trẻ em khuyết tật tiếp cận sử dụng.

Khối phòng phục vụ học tập nên bố trí cạnh khối phòng nhóm trẻ, lớp mẫu giáo và không đặt lẫn với khối phòng tổ chức ăn. Khi đặt riêng lẻ nên dùng hành lang cầu nối với khối phòng nhóm trẻ, lớp mẫu giáo.

ve tranh tuong mam non 7 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Xem thêm phần trang trí nội thất >>  – Vẽ tranh tường trường mầm non

Tham khảo một số công trình thiết kế trường mầm non do VAG thực hiện.

Dự Án Thiết kế trường mầm non quận Gò Vấp tiêu chuẩn quốc gia

Đây là một công trình có quy mô lớn, được đầu tư bài bản, chúng tôi tham gia từ khi lập dự án tới khi hoàn thiện phương án thiết kế.  Công trình thiết kế trường mầm non Ngôi Sao Xanh, đường Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp, TP. HCM. Công trình với diện tích khu đất: 2.374 m2. Diện tích đất xây dựng: 400 m2 – 600m2. Chiều cao tầng xây dựng: 3-4 tầng.

NHỆM VỤ THIẾT KẾ TRƯỜNG MẦM NON

1. Các căn cứ lập nhiệm vụ thiết kế:

 • Căn cứ Luật đấu thầu số 43/2013/QH13 ngày 26/11/2013;
 • Căn cứ Luật Xây dựng số 50/2014/QH13 ngày 18/6/2014;
 • Căn cứ Nghị định số 63/2014/NĐ-CP ngày 26/6/2014 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật đấu thầu về lựa chọn nhà thầu;
 • Căn cứ Nghị định 32/2015/NĐ-CP ngày 25/3/2015 của Chính phủ về quản lý chi phí đầu tư xây dựng;
 • Căn cứ Nghị định số 46/2015/NĐ-CP ngày 12/5/2015 của Chính phủ về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng;
 • Căn cứ Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng;
 • Căn cứ quyết định số: ….. về việc giao Công ty TNHH MTV Trường Thành thực hiện dự án …..
 • Căn cứ Quy chuẩn Xây dựng, các tiêu chuẩn Việt Nam và các văn bản quy định hiện hành;
 • Căn cứ quyết định số: ….. về việc giao Công ty TNHH MTV Trường Thành thực hiện dự án …..

2. Tên công trình: TRƯỜNG HỌC MẦM NON NGÔI SAO XANH

3. Mục đích xây dựng:

 • Đầu tư xây dựng trường mầm non chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu học tập của con, em nhân dân trên địa bàn Quận Gò Vấp và khu vực lân cận.

– Mở rộng lĩnh vực kinh doanh, tạo thêm nguồn thu cho Bộ tư lệnh Biên phòng và Công ty Trường Thành.

4. Địa điểm xây dựng:

– Địa điểm đầu tư: Đường Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp, TP. HCM;

– Diện tích khu đất: 2.374 m2 ;

* Ranh giới đất:

– Phía Bắc giáp Trung tâm tiệc cưới Andora.

– Phía Đông giáp khu dân cư

– Phía Nam giáp khu dân cư

– Phía Tây đường nhựa10m.

5. Quy mô và nội dung công trình:

– Diện tích đất quy hoạch sử dụng cho trường mầm non: 1.100 m2 – 1.200 m2

– Diện tích đất xây dựng: 400 m2 – 600m2

– Diện tích sàn xây dựng: 1.600 m2 – 2.200m2

– Chiều cao tầng xây dựng: 3-4 tầng.

– Số lớp học: 16 – 20 lớp; Số học sinh mỗi lớp: 30 học sinh; Tổng số học sinh: từ 500 – 650 học sinh.

– Số phòng chức năng và phòng làm việc: 7 – 9 phòng;

– Nhà bếp, phòng giặt đồ, khu vệ sinh.

– Sân, đường nội bộ, khu vui chơi: 600 m2 – 700m2.

6. Quy hoạch tổng thể:

6.1. Chỉ tiêu kiến trúc quy hoạch:

– Mật độ xây dựng: 40% – 50%.

– Số tầng cao tối đa: theo quy hoạch.

– Chỉ giới xây dựng công trình: theo quy hoạch được duyệt.

6.2. Phân khu chức năng:

Là nơi học tập, vui chơi và nghỉ ngơi của học sinh; nơi làm việc của giáo viên, cán bộ công nhân viên của nhà trường.

6. Một số yêu cầu thiết kế cơ bản:

6.1. Tổ chức không gian:

– Khai thác hiệu quả cảnh quan, điều kiện tự nhiên, quỹ đất, hạ tầng dùng chung, tiết kiệm năng lượng;

– Đảm bảo yêu cầu cho hoạt động học tập, vui chơi, nghỉ ngơi phù hợp với yêu cầu giáo dục mầm non.

– Tạo không gian làm việc hiện đại, tiện lợi.

62. Yêu cầu về ý tưởng thiết kế kiến trúc:

– Các hạng mục công trình phải có đề xuất ý tưởng quy mô và hình khối kiến trúc.

– Đề xuất được hình khối, ngôn ngữ, hình thức kiến trúc chủ đạo của công trình.

– Đề xuất giải pháp kiến trúc – kết cấu chủ đạo hiệu quả, phù hợp với điều kiện khí hậu, địa chất, địa hình tự nhiên.

– Phân khu chức năng bên trong công trình; xác định quy mô về tầng cao, diện tích xây dựng, diện tích sàn, tổng mức đầu tư đối với từng hạng mục công trình.

6.3. Yêu cầu về cảnh quan kiến trúc và công trình:

– Hình thức kiến trúc phải đạt được tính thẩm mỹ cao, tạo ấn tượng mạnh, hấp dẫn đối với học sinh và phụ huynh.

– Hình thức công trình phải đảm bảo sự hài hòa với cấu trúc hình thái đô thị và phù hợp đặc điểm sinh hoạt của địa phương.

– Vật liệu xây dựng và hoàn thiện bên ngoài phải đảm bảo thích ứng với điều kiện thời tiết và các tiêu chuẩn về tiết kiệm năng lượng.

6.4. Yêu cầu về công năng – kỹ thuật:

– Công trình thiết kế phải đảm bảo tuân thủ quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng và các quy định hiện hành về an toàn, thoát nạn, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường.

– Tổ chức không gian công trình đảm bảo sự phân khu rõ ràng đảm bảo dây chuyền công năng hợp lý giữa các bộ phận. Dây chuyền công năng cần được nghiên cứu gắn kết để tạo sự hỗ trợ tốt trong xử lý công việc, thuận tiện, tập trung đầu mối quản lý và tiết kiệm chi phí vận hành.

– Có các hệ thống cấp điện, cấp nước, Phòng cháy chữa cháy, Thông tin liên lạc, phương án đảm bảo an ninh.

6.5. Yêu cầu về tài liệu sử dụng:

Quy chuẩn Xây dựng Việt Nam.

Tiêu chuẩn hiện hành của Việt Nam: tiêu chuẩn ngành, tiêu chuẩn xây dựng.

Tiêu chuẩn quốc tế được phép áp dụng tại Việt Nam.

Xem thêm: Vẽ tranh tường mầm non

1 51 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

2 53 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

3 49 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

4 38 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

5 25 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

6 14 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

7 10 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế 8 7 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế 9 6 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế 10 4 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế 11 2 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế 12 1 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Thiết kế nhà trường họcthiết kế bệnh viện là lĩnh vực được Việt Architect Group đặc biệt quan tâm. Chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho quý vị môi trường kinh doanh tốt nhất, giúp công việc kinh doanh phát triển bền vững. Đó cũng chính là mục tiêu phát triển của chúng tôi!

Update công trình thiết kế và thi công trường mầm non do Việt Architect Group tư vấn thiết kế thi công.

Phần công trình đang thi công giai đoạn 1:

Trường mầm non An Bình – (Tổ hợp trường mầm non và trung tâm anh ngữ thiếu nhi)

Đơn vị tư vấn thiết kế : Việt Architect Group HCM – Zena.

Kiến trúc sư:  KTS Phan Đình Kha và cộng sự
Địa điểm: Bình Chánh, HCM

 

thiet ke truong mam non viet architect group 2021 2 e1622806603590 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

thiet ke truong mam non viet architect group 2021 3 e1622806615268 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

thiet ke truong mam non viet architect group 2021 4 e1622806624440 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

thiet ke truong mam non viet architect group 2021 5 e1622806591942 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Giai đoạn 1 thi công khối nhà có diện tích 10m * 20m, với tổng diện tích sàn lên tới 700m2.

thiet ke truong mam non viet architect group 2021 6 e1622806685532 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

thiet ke truong mam non viet architect group 2021 e1622806696791 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

1. Thiết kế trường mầm non quận Gò Vấp tiêu chuẩn quốc gia

Công trình thiết kế trường mầm non Ngôi Sao Xanh, đường Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp, TP. HCM. Công trình với diện tích khu đất: 2.374 m2. Diện tích đất xây dựng: 400 m2 – 600m2. Chiều cao tầng xây dựng: 3-4 tầng.

Tham khảo chi tiết công trình (Full 3D, dự toán và các view): >> Tại đây

thiet ke truong mam non 06 PC3 e1622805909304 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

thiet ke truong mam non 05 PC2 e1622805956417 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

 

thiet ke truong mam non 03 THONG KE e1616387815824 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

 

thiet ke truong mam non 02 PHÂN TÍCH Ý TƯỞNG e1622805979564 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế thiet ke truong mam non 04 PC1 e1616387830278 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

 

2. Trường mầm non tư thục Mỹ Hào – Hưng Yên.

^39A3F1C3101907137B8B18E11CA3FA41F81E238B5D72BC729E^pimgpsh fullsize distr e1471545038750 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Tham khảo chi tiết công trình (Full 3D, dự toán và các view): >> Tại đây

3. Công trình trường mầm non tư thục khu công nghiệp Bình Dương.

Công trình trường mầm non tư thục khu công nghiệp Bình Dương, Trường mầm non được thiết kế trên diện tích đất hơn 2000m2, với cây xanh và không gian bố trí đẹp, phù hợp với độ tuổi mầm non.

thiet ke truong ma non ms009 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Tham khảo chi tiết công trình (Full 3D, dự toán và các view): >> Tại đây

thiet ke truong ma non ms010 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế thiet ke truong ma non ms011 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

 

Công trình thiết kế trường mầm non được trang trí màu sắc

truong mam non e1622804763983 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Cây xanh, hàng rào bảo vệ, màu sắc trang trí đẹp đó là đặc điểm chung của các thiết kế trường mầm non.

thiet ke mam non e1622804773171 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Mỗi trường mầm non dù là tư thục hay quốc tế sẽ có không gian cho trẻ thoáng, nhiều cây xanh.

trương mam non e1622804783572 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn thiết kế các dự án trường mầm non, chúng tôi có đội ngũ kts chuyên sâu, với nhiều phương án cùng với chủ đầu tư sẽ giải quyết bài toán một cách tối ưu và hiệu quả, đạt được mục đích.

thiet ke truong mam non dep 1 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Thiết kế trường mầm non kết hợp nhà ở

Thiết kế trường mầm non kết hợp nhà ở, kts Nguyễn Văn Trình tư vấn thiết kế, công trình có quy mô 5 tầng, diện tích rộng, có thể làm nhà ở, cho thuê văn phòng. Tranh tường mầm non, Tranh tường mẫu giáo, Tranh tường trường mẫu giáo mầm non tư thục đẹp được các hoạ sĩ vẽ và thi công ở các trường mầm non đẹp, được khách hàng thích thú và đánh giá cao. Việc vẽ trang trí tranh tường giúp cho ngôi trường thêm đẹp và độc đáo, các bé thêm yêu lớp.

thiet ke nha ket hop truong mam non ms005 e1622804734622 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

thiet ke nha ket hop truong mam non ms004 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

thiet ke nha ket hop truong mam non ms003 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

thiet ke nha ket hop truong mam non ms002 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

thiet ke nha ket hop truong mam non ms001 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Mô hình nhà ở kết hợp với kinh doanh mầm non được khá nhiều chủ đầu tư lựa chọn, đây là một phương án khá chuẩn, các bạn có thể tham khảo đầu tư.

Thiết kế trường mầm non Giáng Son Đà Nẵng

Thiết kế trường mầm non Giáng Son Đà Nẵng, trường mầm non được đầu tư thiết kế rất hiện đại, 2 tầng, tương lan can, chắc chăn và an toàn, phòng học trang trí đẹp. Công trình thiết kế trường mầm non tư thục thực hiện thiết kế và thi công bởi Kiến trúc sư Huỳnh Văn Lý – VP tại Đà Nẵng

Xem thêm các phần thiết kế, thi công tại Đà Nẵng: 

Thiết kế nhà đẹp Đà Nẵng

Công ty kiến trúc xây dựng tại Đà Nẵng

Xây nhà trọn gói tại Đà Nẵng

Thiết kế trường mầm non là chúng ta thiết kế một ngôi trường để ươm mầm, nuôi dạy trẻ thơ những con em sẽ trở thành tương lai của đất nước Việt Nam sau này. Chính vì vậy các chủ đầu tư dù là tư nhân, nhà nước, nước ngoài hay các cơ sở tự phát đều muốn đầu tư một trường mầm non, Cùng kts Việt Architect tham khảo các thiết kế trường mầm non ấn tượng và đẹp hiện nay.

thiet ke truong mam non da nang - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Phương án 2 thiết kế trường mầm non Giáng Son.

ma non dang nang - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Dự án thiết kế tổ hợp trường mầm non – trung tâm ngoại ngữ An Bình

thiet ke truong ma non viet architect group 800x385 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Dự án thiết kế trường mầm non An Bình – Tổ hợp mầm non, ngoại ngữ

Phần công trình đang thi công giai đoạn 1:

Trường mầm non An Bình – (Tổ hợp trường mầm non và trung tâm anh ngữ thiếu nhi)

Đơn vị tư vấn thiết kế : Việt Architect Group HCM – Zena.

Kiến trúc sư:  KTS Phan Đình Kha và cộng sự
Địa điểm: Bình Chánh, HCM

 

thiet ke truong mam non viet architect group 2021 2 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

thiet ke truong mam non viet architect group 2021 3 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

thiet ke truong mam non viet architect group 2021 4 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

thiet ke truong mam non viet architect group 2021 5 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Giai đoạn 1 thi công khối nhà có diện tích 10m * 20m, với tổng diện tích sàn lên tới 700m2.

thiet ke truong mam non viet architect group 2021 6 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

thiet ke truong mam non viet architect group 2021 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Công trình thiết kế trường mầm non , sân thường hiện đại.

Thiết kế trường mầm non tư thục

Khi kinh tế phát triển, nhu cầu trường học cho trẻ ở các cơ sơ công lập không đáp ứng đủ hết các yêu câu, việc các trường mầm non tư thục được xây mới, nâng cấp và mở rộng đáp ứng nhu cầu cho trẻ. Đặc biệt ở các thành phố, trung tâm, khu công nghiệp. Kiến trúc của trường mầm non về cơ bản không khác so với trường mầm non công nghiệp. Tuỳ điều kiện của chủ đầu tư về diện tích và kinh phí, quy mô. Kts sẽ đưa ra phương án thiết kế phù hợp nhất.

thiet ke truong mam non dep 15 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Với cơ sở mặt bằng được đầu tư kỹ lưỡng, các thiết kế trường mầm non mang tới không gian, học tập bước đầu cho trẻ phát huy được tố chất, tiềm năng.

thiet ke truong mam non dep 8 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Mẫu thiết kế phòng học mầm non

Các mẫu thiết kế phòng học mầm non thường có đặc điểm chung là thoáng, ánh sáng, không khi đảm bảo cho trẻ, vì ở độ tuổi của trẻ, thời gian chủ yếu là chơi, tìm hiểu các hoạt động xung qua thông qua hình ảnh, và đồ đạc, điều này các kts đã hết sức lưu ý để có thể bố trí thiết kế hợp lý.

thiet ke truong mam non dep 2 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Các công trình thiết kế trường mầm non đẹp được chúng tôi thực hiện ở Đà Nẵng, TPHCM, Cần Thơ, Biên Hoà, Hải Phòng. Những thiết kế này được đánh giá cao về công năng, diện tích sử dụng tối đa.

Một số các bản vẽ thiết kế trường mầm non đẹp ấn tượng

Việt Architect giới thiệu đến quý khách hàng dự án công trình thiết kế nhà trẻ đẹp ấn tượng. Các công trình được thiết kế dựa trên tiêu chuẩn . Chủ đầu tư là người lần đầu tiên đặt chân vào con đương giáo dục, nên rất quang tâm đến vấn đê môi trường dạy học cũng như tiêu chí về không gian phân lớp.

 

thiet ke truong mam non dep 4 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

thiet ke truong mam non dep 5 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

 

thiet ke truong mam non dep 7 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

 

Thiết kế trường mầm non, các mẫu trường mầm non tư thục đẹp được các kts tư vấn thiết kế đẹp và thân thiện với bé, nội thất thân thiện.

Những lưu ý khi thiết kế trường mầm non đẹp ấn tượng

Thiết kế trường mầm non đẹp ấn tượng nhiều người thích thú

Những thiết kế trường mầm non ấn tượng đẹp sẽ là chúng ta đang thiết kế một ngôi trường để ươm mầm tương lai, nuôi dạy trẻ thơ những trẻ em sẽ trở thành những trụ cột kinh tế.

 

thiet ke truong mam non 11 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

thiet ke truong mam non 10 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

thiet ke truong mam non 4 1 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

thiet ke truong mam non 5 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Thiết kế nội thất trường mầm non quốc tế Mỹ, với hệ thống phòng học khép kín với đầy đủ ánh sang tự nhiên. Điều hoà, máy tính nối mạng, Camera trực tuyến. Với tiêu chuẩn thiết kế hiện đại và tiện nghi, tiêu chuẩn quốc tế, môi trường lý tưởng gửi các bé.

thiet ke truong mam non 6 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

thiet ke truong mam non 7 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

thiet ke truong mam non 9 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Chúng tôi tự hào Đơn vị Thiết kế nhà trẻ, mẫu giáo, trường mầm non. Thiết kế trường mầm non tự thục, thiết kế nhà trẻ tư nhân, thiết kế trường mẫu giáo gần gũi và thân thiện. Điều chú ý khi thiết kế nội thất trường mầm non thì những kiến trúc sư và đội thi công và hướng đến sự ngộ nghĩnh đáng yêu để tạo ra một ngôi trường đẹp, và đạt chất lượng để các bé có thể được học tập và vui chơi trong một môi trường vừa an toàn vừa chất lượng. Với cuộc sống hiện đại ngày nay thì hầu hết trẻ nhỏ.

 

thiet ke truong mam non 3a - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

 

thiet ke truong mam non 3 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

thiết kế trường mầm non-4

thiet ke truong mam non 2 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Thiết kế trường mầm non đẹp, thiết kế đạt chuẩn, tăng lớp, thoáng, sạch, mới lạ. Ngày nay trường Mầm Non hay trường mẫu giáo mọc lên một cách ồ ạt mà người ta hay nói hình tượng hóa là “như nấm sau cơn mưa”. Mặc dù trong thời gian. Thiết kế kiến trúc, nội thất trường mầm non – Đây là những mẫu trường mầm non điển hình mang phong cách hiện đại và khá chuyên nghiệp.

Tham khảo toàn bộ hồ sơ thiết kế của trường mầm non Sao Mai – Gò Vấp (phối cảnh + chi tiết mặt bằng + dự toán công trình).thiet ke truong mam non 06 PC3 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

 

Tranh tường mầm non, Tranh tường mẫu giáo, Tranh tường trường mẫu giáo mầm non tư thục đẹp được các hoạ sĩ vẽ và thi công ở các trường mầm non đẹp, được khách hàng thích thú và đánh giá cao. Việc vẽ trang trí tranh tường giúp cho ngôi trường thêm đẹp và độc đáo, các bé thêm yêu lớp.

Sự đầu tư cho việc chăm sóc các trẻ đã được xã hội ngày càng quan tâm, các địa phương, các doanh nghiệp, xí nghiệp nhà máy đã đầu tư thiết kế xây dựng các trường mầm non đẹp, khang trang, thoáng và sạch sẽ.

Các nhà đầu tư cũng thấy được nhu cầu trong việc tiếp cận lĩnh vực giáo dục mầm non có tiềm năng, nên các trường mầm non ngày càng được đầu tư trú trọng.

Trường mầm non có thiết kế em bé nào cũng mê với bố cục không gian và trang trí nội thất ( tranh tường mầm non 3D). Tham khảo sự thiết kế với học sinh trường Fuji (Tokyo, Nhật) có sân chơi rộng thênh thang với cây xanh mọc giữa các lớp học.

Các bản vẽ thiết kế trường mầm non được chúng tôi thực hiện đúng quy chỉnh, theo tiêu chuẩn đáp ứng đầy đủ công năng của trường mầm non.

Kiến trúc trường mầm non là một trong những mảng được các kts Việt Architect Group thực hiện nhiều, là thương hiệu chuyên tư vấn Thiết kế trường mầm non quy tụ các Chuyên gia, Kiến trúc sư, Kỹ sư chuyên sâu:  Thiết kế trường mầm non tư thục, kiến trúc phù hợp với độ tuổi, không gian phòng có sự hỗ trợ tư vấn trang trí của các chuyên gia.

thiet ke nha ket hop truong mam non ms003 1024x585 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Dự án trường mầm non Nam Từ Liêm

thiet ke nha ket hop truong mam non ms002 e1616386702963 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

thiet ke nha ket hop truong mam non ms001 e1616386883615 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế thiet ke nha ket hop truong mam non ms005 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

thiet ke nha ket hop truong mam non ms004 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

 

Bản vẽ – bản thiết kế trường mẫu giáo, nhà trẻ mầm non đẹp, đạt chuẩn giáo dục mầm non, đảm bảo không gian hài hòa với thiên nhiên và phù hợp với lứa tuổi các bé

thiet ke truong ma non ms005 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

thiet ke truong ma non ms002 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

thiet ke truong ma non ms006 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

thiet ke truong ma non ms004 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Với mỗi dự án chúng tôi tư vấn cho CĐT từ vấn đề xin cấp phép xây dựng, tới phong thủy ( hướng nhà, hướng bàn thờ, hướng bếp, hướng bàn làm việc, hướng kê giường), tư vấn công năng sử dụng, ánh sáng, tầng hầm, thang máy đảm bảo khi thi công sao cho tiết kiệm và đẹp nhất.

Thiết kế cổng trường mầm non, cổng trường là nơi ấn tượng đầu tiên, vì vậy việc thiết kế cổng đảm bảo đẹp và ấn tượng với các bé và phụ huynh.

thiet ke truong ma non ms007 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

thiet ke truong ma non ms001 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

thiet ke truong ma non ms008 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế thiet ke truong ma non ms009 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

thiet ke truong ma non ms010 e1622804871975 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

thiet ke truong ma non ms011 e1622804880258 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

thiet ke truong ma non ms012 e1622804889591 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

thiet ke truong ma non ms013 e1622804901138 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

thiet ke truong mam non 21 e1622804860401 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

thiet ke truong ma non ms014 e1622804911188 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

 

Dự án thiết kế tại Hưng Yên – Mầm non tư thục

^8A20F5F4D0F1695D8E1E890C1AA5BF93D81E75DBCAD38061C7^pimgpsh fullsize distr e1471545121564 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

^39A3F1C3101907137B8B18E11CA3FA41F81E238B5D72BC729E^pimgpsh fullsize distr e1471545038750 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

^59AE01643C21522A0051112959790DF78C5B9A55BDD4ECBC12^pimgpsh fullsize distr e1471544898740 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

thiet ke truong mam non noi that truong mam non hoa mai 1 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

^087D8B0EBA1F181878781808388BA46DA6E362DD9E370AB56D^pimgpsh fullsize distr e1471544747291 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

 

Những thiết kế nội thất trường mầm non luôn đảm bảo được sự hài hòa giữa màu sắc và lứa tuổi, bàn ghế, bảng… đảm bảo đạt chuẩn giáo dục mầm non, sàn, trần, tường tới các chi tiết đèn luôn được chúng tối chú ý để đảm bảo các bé có một không gian học tập và vui choi tốt nhất.

Ngoài ra chung tôi có các họa sĩ vẽ tranh tường giỏi chuyên thực hiện vẽ các mẫu ngộ nghĩnh, góp phần tạo ra một không gian đẹp và ngộ nghĩnh.

thiet ke truong mam non 4 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

thiet ke truong mam non 012013NoiThatMNBeYeu1 e1622804838400 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

thiet ke truong mam non 012013NoiThatMNBeYeu9 e1622804827475 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

thiet ke truong mam non 102012MamNonBeYeu2 e1622804817638 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

thiet ke truong mam non 102012MamNonBeYeu3 e1622804808821 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

 

thiet ke truong mam non mnthonvuc - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế       thiet ke truong mam non pcanh 1 web - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Thông tin mặt bằng – hồ sơ chi tiết dự án: THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG TRƯỜNG MẦM NON TƯ THỤC

Bộ hồ sơ thiết kế trường mầm non gồm:

1. Thành phần hồ sơ gói thiết kế sơ bộ:

– Phối cảnh 3D mặt tiền chính

– Mặt bằng bố trí nội thất các tầng

– Mặt bằng kích thước tường xây các tầng

– Mặt đứng

– Mặt cắt

2. Thành phần hồ sơ gói thiết kế thông dụng:

2.1.  Phần kiến trúc:

– Mặt bằng các tầng, mái công trình

– Mặt đứng chính, mặt đứng bên công trình

– Mặt cắt chi tiết ngang, dọc công trình

– Triển khai chi tiết từng phòng vệ sinh

– Triển khai chi tiết cầu thang, lan can, tay vịn, ban công, chi tiết phào chỉ, mặt đứng

– Mặt bằng chi tiết lát gạch nền các tầng, sân thượng

– Triển khai chi tiết cổng, tường rào, cửa đi, cửa sổ

– Phối cảnh 3D công trình

2.2. Phần kết cấu:

– Mặt bằng định vị, bố trí cọc( nếu có)

– Mặt bằng móng, dầm móng, chi tiết móng

– Chi tiết bể phốt, tấm đan bể phốt

– Mặt bằng định lưới cột, chi tiết cột

– Mặt bằng dầm các tầng, chi tiết dầm

– Mặt bằng bố trí thép sàn các tầng, mặt cắt sàn

– Chi tiết thang, lanh tô

– Thống kê cốt thép

2.3. Phần hệ thống điện:

– Mặt bằng cấp điện các tầng

– Mặt bằng bố trí điện trang trí, cầu thang, sân vườn( nếu có)

– Hệ thống báo động, chống sét, báo cháy, camera (nếu có yêu cầu)

– Sơ đồ nguyên lý cấp điện

– Thống kê thiết bị điện

2.4. Phần hệ thống thông tin, internet:

– Mặt bằng lắp đặt thiết bị các tầng

– Sơ đồ nguyên lý hệ thống

– Thống kê thiết bị

2.5. Phần hệ thống cấp thoát nước:

– Mặt bằng cấp nước các tầng

– Mặt bằng thoát nước các tầng

– Chi tiết cấp thoát nước các phòng vệ sinh

– Sơ đồ đứng cấp thoát nước

– Sơ đồ đứng cấp thoát nước chi tiết vệ sinh điển hình

– Chi tiết đấu nối thiết bị

– Thống kê thiết bị nước

3. Thành phần hồ sơ gói thiết kế cao cấp:

3.1.  Phần kiến trúc:

– Mặt bằng các tầng, mái công trình

– Mặt đứng chính, mặt đứng bên công trình

– Mặt cắt chi tiết ngang, dọc công trình

– Triển khai chi tiết từng phòng vệ sinh

– Triển khai chi tiết cầu thang, lan can, tay vịn, ban công, chi tiết phào chỉ, mặt đứng

– Mặt bằng chi tiết lát gạch nền các tầng, sân thượng

– Triển khai chi tiết cổng, tường rào, cửa đi, cửa sổ

– Phối cảnh 3D công trình

3.2. Phần kết cấu:

– Mặt bằng định vị, bố trí cọc( nếu có)

– Mặt bằng móng, dầm móng, chi tiết móng

– Chi tiết bể phốt, tấm đan bể phốt

– Mặt bằng định lưới cột, chi tiết cột

– Mặt bằng dầm các tầng, chi tiết dầm

– Mặt bằng bố trí thép sàn các tầng, mặt cắt sàn

– Chi tiết thang, lanh tô

– Thống kê cốt thép

3.3. Phần hệ thống điện:

– Mặt bằng cấp điện các tầng

– Mặt bằng bố trí điện trang trí, cầu thang, sân vườn( nếu có)

– Hệ thống báo động, chống sét, báo cháy, camera (nếu có yêu cầu)

– Sơ đồ nguyên lý cấp điện

– Thống kê thiết bị điện

3.4. Phần hệ thống thông tin, internet:

– Mặt bằng lắp đặt thiết bị các tầng

– Sơ đồ nguyên lý hệ thống

– Thống kê thiết bị

3.5. Phần hệ thống cấp thoát nước:

– Mặt bằng cấp nước các tầng

– Mặt bằng thoát nước các tầng

– Chi tiết cấp thoát nước các phòng vệ sinh

– Sơ đồ đứng cấp thoát nước

– Sơ đồ đứng cấp thoát nước chi tiết vệ sinh điển hình

– Chi tiết đấu nối thiết bị

– Thống kê thiết bị nước

3.6. Phần thiết kế nội thất cơ sở:

– Hồ sơ thiết kế 3D nội thất các phòng: Khách, bếp, phòng ngủ, phòng thờ và các phòng vệ sinh

– Mỗi không gian tối đa 3 view ảnh 3D

– Hồ sơ không bao gồm hồ sơ bản vẽ chi tiết đồ nội thất, khách hàng muốn triển khai hồ sơ bản vẽ chi tiết đồ nội thất sẽ thêm 20% chi phí tổng hợp đồng.( Chi tiết xem phần thiết kế nội thất)

3.7. Phần dự toán

– Bảng dự  toán chi phí nhân công xây dựng

– Bảng dự toán chi phí vật tư xây dựng

– Bảng dự toán chi phí vận chuyển ( nếu có)

Thiết kế độc đáo của trường mầm non ở Nghệ An

Trường Mầm non GLA (Nghệ An) có ba khối nhà hình bán nguyệt với những đường cong, ô cửa hình tròn giúp nắng và gió tràn vào khắp các phòng học.

Truong mam non GLA 02 1592204083 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Trường Mầm non GLA (Green Lani Academy – Học viện Không gian xanh) nằm bên hồ Goong ở trung tâm thành phố Vinh, được thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại.

Công trình là tổ hợp ba khối hình bán nguyệt kết hợp với hệ thống giao thông và sân vườn, trong đó có hai khối là lớp học theo nhóm tuổi và một khối là không gian công cộng và phòng học đa năng. Với bố cục phân tán như vậy, kiến trúc trở nên thanh thoát hơn và có nhiều bề mặt tiếp xúc với thiên nhiên.

Truong mam non GLA 03 1592204083 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Đặc điểm nổi bật của công trình là những đường cong uốn lượn và cửa sổ hình tròn. Các ô cửa sổ có kích thước không giống nhau, được định vị tự do, ngẫu hứng. Hình thức này đem lại cảm giác thân thiện, gần gũi, an toàn cho trẻ ở lứa tuổi mầm non và khơi gợi sự sáng tạo của trẻ.

Truong mam non GLA 06 1592204084 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Xen kẽ các khối kiến trúc là hành lang giao thông và sân vườn, cây xanh. Những mảng đặc rỗng đan xen nhau tạo khoảng trống để ánh sáng và gió đi tới khắp nơi trong công trình.

Truong mam non GLA 05 1592204084 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Khoảng sân trong khối lớp học được thiết kế làm sân chơi cho trẻ với những vòi phun nước âm sàn, tạo sự mát mẻ.

Truong mam non GLA 10 1592204085 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Phòng học đa năng với nội thất là những đường cong uốn lượn. Không gian mở thoáng ra mọi hướng gợi nên cảm xúc tự do và sáng tạo.

Truong mam non GLA 12 1592204086 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Phòng học mỹ thuật được thiết kế với những đường cong trên trần. Phòng được trang bị đầy đủ công cụ, trang thiết bị để trẻ thoải mái sáng tạo. Một số phòng học khác như phòng âm nhạc có thiết kế tương tự.

Truong mam non GLA 13 1592204086 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Thư viện – phòng đọc sách cũng cùng một phong cách nhưng không hề lặp lại không gian ở các phòng học khác.

Truong mam non GLA 14 1592204086 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Không gian học nấu ăn và làm bếp cho bé. Bên trong và bên ngoài dường như không có sự ngăn cách, kiến trúc và thiên nhiên hòa nhập vào nhau.

Truong mam non GLA 08 1592207591 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Tại các lớp học theo nhóm tuổi, sàn nhà được lát gỗ giúp vệ sinh dễ dàng, cho cảm giác thân thiện và an toàn. Những ô cửa sổ và ánh nắng tạo hiệu ứng ánh sáng thú vị.

Truong mam non GLA 09 1592204085 1592208186 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Khối nhà công cộng có một bể bơi cho trẻ luyện tập. Ánh nắng luôn hiện diện ở khắp mọi nơi.

Truong mam non GLA 15 1592207591 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Nhìn từ trên cao, trường Mầm non GLA như điểm nhấn đô thị của thành phố Vinh.

Xu hướng thiết kế kiến trúc trường mầm non hiện nay

Đội ngũ kiến trúc sư có kinh nghiệm triển khai thiết kế trường mầm non chuẩn quốc tế, mầm non công lập, tư thục. Với đội ngũ kiến trúc sư giầu kinh nghiệm, tài năng được khách hàng tin tưởng đánh giá cao.

Chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn những ý tưởng thiết kế trường mầm non chuẩn, đẹp nhất, các bạn có nhu cầu có thể tham khảo và liên hệ với chúng tôi để tư vấn.

Xây dựng môi trường giáo dục ở trường mầm non là điều vô cùng cần thiết và rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ . Môi trường tốt là hòa quyện bởi kiến trúc và nội thất được thiết kế một cách logic, khoa học, tạo cơ hội cho trẻ tìm tòi, phát hiện nhiều điều mới lạ. Dưới đây là một số mô hình thiết kế trường mầm non thịnh hành 2022 được nhiều chủ trường áp dụng.

thiet ke truong mam non 2 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Một thiết kế trường mầm non có sự mềm mại, đẹp uyển chuyển không gian học chơi của bé được phát huy tối đa

thiet ke truong mam non 1 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế thiet ke truong mam non 3 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế thiet ke truong mam non 4 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế thiet ke truong mam non 6 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế thiet ke truong mam non 8 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế thiet ke truong mam non 11 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế thiet ke truong mam non 13 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế thiet ke truong mam non - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

trC6B0C6A1ng mam non e1622804783572 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

thiết kế trường mầm non đẹp hiện đại

truong mam non e1622804763983 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế thiet ke truong mam non mamnon16 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế truong mam non mau giao quoc te anhto11 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

 

Các tiêu chuẩn thiết kế trường mầm non phổ biến hiện nay

thiet ke truong mam non 1 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Bất kể trường mầm non nào muốn hoạt động đều phải thiết kế theo tiêu chuẩn mà Nhà nước và Bộ Giáo dục đề ra. Theo đó, mỗi khu vực hay phòng riêng đều tuân theo tiêu chuẩn thiết kế phù hợp. Hãy đón xem đó là những tiêu chuẩn cụ thể nào qua phần thông tin bên dưới nhé.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng học

Phòng học – khu vực quan trọng nhất của trường mầm non cần phải đảm bảo sự thông thoáng, rộng rãi và tiện nghi nhất. Diện tích phòng được coi là phù hợp thường dao động từ 1,5 – 1,8m2, bên cạnh đó chiều rộng tối thiểu từ 24m2 đối với các lớp học cho nhà trẻ, tối thiểu 36m2 nếu là lớp học dành cho trẻ mẫu giáo.

thiet ke truong mam non 3 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Ngoài yếu tố về diện tích, trường mầm non cần phải đảm bảo một số tiêu chuẩn sau đây:

 • Phòng học phải được kết nối với phòng nhận trẻ, khu vực vui chơi và nhà vệ sinh
 • Có thiết kế bắt mắt, đủ ánh sáng và đủ rộng để các bé vui chơi và học tập
 • Trong phòng học trường mầm non phải được trang bị đầy đủ các đồ dùng, trang thiết bị cần thiết phục vụ cho việc dạy và học

Tiêu chuẩn thiết kế sân chơi trong trường

Sân chơi cũng là khu vực khá quan trọng đối với trường mầm non, bởi phương pháp giáo dục vừa học vừa chơi đang được áp dụng và đạt được hiệu quả đáng kể. Khi thiết kế sân chơi cho trẻ, cần đảm bảo một số tiêu chí sau đây:

 • Được kết nối với phòng học
 • Sân chơi cần dễ quan sát, có rào chắn để kiểm soát học sinh mầm non
 • Sân chơi phải được bố trí đầy đủ các trò chơi bổ ích, phù hợp với lứa tuổi mầm non
 • Chú ý về chất liệu đồ chơi

thiet ke truong mam non 19 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế thiet ke truong mam non 18 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế thiet ke truong mam non 17 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế thiet ke noi that truong mam non chuan quoc te 1 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Tiêu chuẩn thiết kế nhà vệ sinh trong trường mầm non

Nhà vệ sinh trong trường mầm non cũng được coi là khu vực đặc biệt cần chú ý khi thiết kế, theo đó nó phải đảm bảo sự sạch sẽ để bảo vệ sức khỏe cho trẻ một cách tối đa nhất.

thiet ke truong mam non 4 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Khi thiết kế nhà vệ sinh cho trẻ mầm non, cần chú ý một số tiêu chí sau đây:

 • Nhà vệ sinh cần xây theo mô hình khép kín, liền kề với lớp học và phòng ngủ để thuận tiện khi các bé sử dụng
 • Diện tích phòng vệ sinh trong trường mầm non phải đảm bảo diện tích khoảng 12m2, bồn cầu cao khoảng 1,2m và có vách ngăn giữa khu vực đi tiểu
 • Trong nhà vệ sinh cần có ít nhất 2 bồn tiểu cho bé trai cùng với 3 bệ xí cho bé gái, bên cạnh đó cần thiết kế 2 bệ xí dùng chung cho cả bé trai và bé gái
 • 2 – 3 là con số cần và đủ cho bồn rửa tay trong nhà vệ sinh trường mầm non, đương nhiên độ cao cần phải ở mức vừa phải phù hợp với chiều cao của các bé khi sử dụng

Tiêu chuẩn thiết kế khuôn viên trường học

Thiết kế trường mầm non không thể thiếu khu vực khuôn viên, đó là nơi tạo ra tính thẩm mỹ cho toàn ngôi trường, thu hút sự quan tâm của những người xung quanh, đặc biệt là giúp nhà trường gây ấn tượng tốt đẹp với phụ huynh học sinh.

Theo đó, khi thiết kế khuôn viên trường học mầm non, cần chú ý một số tiêu chí sau đây:

 • Khuôn viên trường mầm non cần đảm bảo sự thoáng mát, có cây cối, hoa lá để môi trường trở nên trong lành. Ngoài ra cần có tường bao quanh và hệ thống cổng chắn để đảm bảo an toàn cho trẻ.
 • Khuôn viên trường cần có đủ các khu nhà, sân chơi và khu chờ đón trẻ

thiet ke truong ma non viet architect group 800x385 1 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Thiết kế sân vườn trường mầm non

Phần khuôn viên sân vườn là nơi các bé chơi nhiều, vì vậy việc thiết kế khuôn viên, kết hợp với các đồ chơi mô hình sẽ giúp các con thêm thích thú. Thiết kế khoảng cây, hoa để các bé có thêm trải nghiệm.

thiet ke truong mam non 18 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế thiet ke noi that truong mam non chuan quoc te 1 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế thiet ke truong mam non 6 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Nhà bếp trường mầm non cần thiết kế theo tiêu chuẩn nào?

Bếp là khu vực cần đảm bảo yếu tố vệ sinh, đây chính là khu vực quan trọng có ảnh hưởng tới sức khoẻ của học sinh mầm non. Chính vì thế cần đặc biệt chú ý và tuân theo các tiêu chí sau đây khi thiết kế:

 • Nhà bếp của trường cần được tách biệt với trường học, khu vui chơi hay nhà vệ sinh
 • Nhà bếp cần có sự thông thoáng, các khu vực nấu và chia thức ăn được ngăn cách rõ ràng, điều này giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Những lưu ý cần nhớ khi tiến hành thiết kế trường mầm non

Về cơ bản, mọi thứ bên trong mầm non đều có thể gây ảnh hưởng tới nhận thức của trẻ, do đó cần thiết kế khoa học, thông minh để hình thành cho trẻ tư duy tốt nhất. Một ngôi trường đạt chuẩn quốc gia khi thiết kế cần lưu ý một số điều sau đây:

Thiết kế trường mầm non cần đáp ứng tiêu chuẩn của kiến trúc

Một trong những tiêu chuẩn được đánh giá là khắt khe hơn cả khi thiết kế trường mầm non đó là mặt kiến trúc. Khi thiết kế cần đảm bảo một số yêu cầu như sau:

 • Thiết kế an toàn: Tất cả từ chất liệu, nội thất sử dụng trong thiết kế trường mầm non cần phải đủ độ an toàn. Nội thất cần hạn chế góc cạnh đồng thời sử dụng thảm chống trơn trượt để trẻ luôn được học tập và vui chơi trong an toàn.
 • Đảm bảo ánh sáng phù hợp: Tất cả các phòng chức năng trong trường mầm non đều phải được bố trí đầy đủ ánh sáng, nếu có thể hãy tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên để giảm thiểu những ảnh hưởng không tốt tới mắt của trẻ.

Thiết kế trường mầm non cần đáp ứng theo quy chuẩn giáo dục

Thiết kế trường mầm non ngoài mặt kiến trúc còn phải đảm đúng quy chuẩn giáo dục, trong đó cụ thể:

 • Tuân thủ diện tích theo quy chuẩn đối với từng nhóm lớp học
 • Không gian và nội thất phù hợp với độ tuổi và những chương trình giáo dục phù hợp.

truong mam non mau giao quoc te cong truong viet my quan 2 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế thiet ke truong mam non mamnon21 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế thiet ke truong mam non mamnon27 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Khi thiết kế hay thi công trường mầm non cần đảm bảo đúng tiến độ

Tiến độ thi công thiết kế trường mầm non có ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động của ngôi trường, do đó cần đảm bảo đúng tiến độ đồng thời đi đôi với chất lượng để ngôi trường được tạo ra trong an toàn và hiệu quả.

Xu hướng xây dựng và thiết kế trường mầm non: 

Thiết kế trường mầm non bởi mô hình Montessori

Phương pháp giáo dục Montessori du nhập vào Việt Nam chưa lâu song đã nhận được sự tin tưởng của rất nhiều bậc phụ huynh. Các loại đồ chơi, thiết bị dụng cụ dạy học (gọi chung là giáo cụ Montessori) cần được áp dụng đúng chuẩn quốc tế. Phần lớn, mỗi lớp học sẽ có một bộ giáo cụ khác nhau nhằm luyện tập các kỹ năng cho trẻ, bao gồm: văn hóa, giác quan, kỹ năng sống,ngôn ngữ, địa lý, toán học,…Sắp xếp nội thất tác động rất lớn tới phương pháp giáo dục này, để thuận tiện cho trẻ nên lựa chọn và bố trí nội thất vừa tới với trẻ . Trẻ sẽ tự chủ động đi đến nơi chứa vật dụng khi học tập và vui chơi, sau khi dùng xong sẽ cất lại vị trí cũ.

thiet ke truong mam non hon 2 tang - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Thiết kế trường mầm non bởi mô hình STEAM

STEAM là một chương trình giảng dạy dựa trên trang bị cho người học những kiến thức, kĩ năng liên quan đến (các lĩnh vực) kỹ thuật,khoa học, công nghệ và toán học – theo cách tiếp cận liên môn (interdisciplinary). STEAM giúp trẻ biết cách thực hành các kiến thức vào cuộc sống. STEAM giúp trẻ có khả năng tư duy khoa học, giải quyết các hành vi có cơ sở và phân tích chặt chẽ.

thiet ke truong mam non mamnon2 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Thiết kế trường mầm non bởi mô hình Reggio Emilia

Phương pháp tiếp cận Reggio Emilia quan điểm mỗi đứa trẻ đều hàm chứa trong nó những tiềm ẩn nhất định  và sẽ được bộc lộ tự nhiên nếu có sự hướng dẫn của giáo viên.Về không gian, trường mầm non theo phương pháp giáo dục Reggio Emilia cần không gian thoáng rộng để trẻ có thể tự do sáng tạo và phát triển. Với phương pháp này, trẻ tham gia học tập và tìm hiểu với môi trường xung quanh một cách chủ động. 

mau truong mam non dẹp - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Ý nghĩa của việc thiết kế trường mầm non:

– Thứ nhất, trường mầm non là bước đi đầu đời đối với lứa tuổi này, nên ở giai đoạn này các bé vẫn còn rụt rè, lạ lẫm với môi trường xung quanh mình. Thiết kế trường mầm non đúng chuẩn sẽ mang lại cho bé không gian vui chơi an toàn.

– Tạo được sự tin tưởng của các bậc phụ huynh: Các bậc cha mẹ thường đặt  nhiều mối quan tâm khi gửi gắm các bé tại trường mầm non. Chính vì thế, để có được niềm tin cho họ thì ko chỉ chất lượng giáo dục, các trường mầm non cần phải chú trọng đáp ứng những tiêu chí khác như an toàn và tiện nghi,sạch đẹp, khoa học.

– Tạo môi trường tốt nhất cho trẻ em phát triển : Một ngôi trường với thiết kế nội thất đẹp bởi trang thiết bị và tiện nghi sẽ giúp các em có cơ hội phát triển toàn diện cả về trí tuệ,thẩm mỹ. 

thiet ke truong mam non mamnon7 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Nguyên tắc cần phải nhớ khi thiết kế trường mầm non:

Về kiểu dáng trường học 

Kiểu dáng nội thất của trường mầm non nên lấy ý tưởng từ những loại hình học những con vật ngộ nghĩnh đáng yêu như búp bê, tàu thủy, ô tô, bút chì…Những thứ quen thuộc với các bé sẽ khiến chúng cảm thấy gần gũi hơn và kích thích sự khám phá.

Về Màu sắc trường học 

Nội thất trường mầm non được thiết kế có sự pha trộn đa dạng sắc màu, vừa để tăng tính thẩm mỹ giúp trẻ nhận biết được thế giới màu sắc xung quanh.

Bố trí đồ dùng, dụng cụ

Đồ dùng, dụng cụ dành cho các bé phải là những thứ an toàn với thiết kế ngộ nghĩnh, dễ thương. Sự đáng yêu từ các con vật sẽ mang đến không gian cổ tích, nhí nhảnh cho trẻ, làm nguồn cảm hứng cho trẻ học tập và vui chơi.

Thiết kế nội thất trường mầm non nên ưu tiên sử dụng chất liệu được làm bằng gỗ, tránh dùng các vật liệu sắc nhọn gây nguy hiểm. Cách bố trí phải khoa học, thuận lợi cho các bé dễ sử dụng và tương tác với giáo viên .

Biến hóa sân chơi thành một khu vui chơi cho trẻ:

Những mẫu, ý tưởng thiết kế trường mầm non chuẩn, đẹp: 

Công ty thiết kế trường mầm non uy tín:

Nếu bạn đang có dự định xây dựng hoặc mở mới trường mầm non mà đang phân vân về thiết kế . Hãy đến với chúng tôi, công ty chúng tôi với đội ngũ kiến trúc sư dồi dào kinh nghiệm, họa viên trình độ chuyên nghiệp có nhiều năm chinh chiến trong nghề thiết kế trường học mầm non, trường mẫu giáo đạt chuẩn quốc tế. 

Các dự án thiết kế trường mầm non đã thực hiện

– Thiết kế cải tạo trường mầm non quốc tế Horizon Kids Academy ( Horizon International Kids Academy) – 98 Tô Ngọc Vân, Quận Tây Hồ, Hà Nội

–  Trường mầm non Alpha – Thụy Khuê  – Số 282D Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội

– Thiết kế Trường mầm non Happy Me Preschool – Tây Hồ  – Pakexim 2, Ngõ 15, An Dương Vương, Quận Tây Hồ, Hà Nội

– Thiết kế trường mầm non Hướng Dương – Thanh Khê, Đà Nẵng

– Thiết kế dự án trường mầm non tiêu chuẩn quốc tế Quận Gò Vấp, diện tích 300m2, gồm 5 tầng.

Bảng báo giá thiết kế trường mẫu giáo

Chúng tôi có nhiều các công đã thực hiện ở Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đơn giá tham khảo một số dự án được thiết kế với phong cách hiện đại, tại một dự án khu đô thị mà chúng tôi:

– Với diện tích 2437m2, công trình năm ở TPHCM – Trường mầm non An Lạc Green Symphony.

– Đơn vị thực hiện:  VAG TPHCM (Zena) – Kiến trúc sư Phan Đình Kha.

BG An Lac GS MN 1 e1622803965963 - Thiết Kế Trường Mầm Non Đẹp Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Đội ngũ kiến trúc sư thiết kế trường mầm non

Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư giầu kinh nghiệm trong thiết kế nhà như:

– Kiến trúc sư Phan Đình Kha 18 năm kinh nghiệm, giải nhất kiến trúc quốc gia 2010. Phụ trách thiết kế thi công các dự án khu vực miền nam. Thạc sĩ – Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 18 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010, nhiều thiết kế trường mầm non đẹp ấn tượng.

Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương. Biệt thự nghỉ dưỡng Vũng Tàu.

– Kiến trúc sư Huỳnh Văn Lý: 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng khu vực miền trung. Kiến trúc Huỳnh Văn Lý sinh năm 1975 tại TP Hội An, có hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng. Các mẫu thiết kế nhà đẹp tại Đà Nẵng của anh luôn được đánh giá cao.

Ông đảm nhận vị trí Giám đốc dự án tại tổng công ty kiến trúc xây dựng miền trung Coseco, tham gia rất nhiều các công trình lớn như: Viện sốt rét ký sinh trùng trung ương( Hà Nội 11 tầng). Trụ sở UBND & tỉnh ủycác tỉnh: Quangr Trị, Quảng Bình, Quảng Ngãi.

– Kiến trúc sư Nguyễn Văn Trình: 18 năm kinh nghiệm, thiết kế thi công các dự án khu vực miền bắc. Nhiều năm làm việc tại công ty kiến trúc Doul International – Hàn Quốc có kinh nghiệm triển khai các dự án (khách sạn Dawoo, tòa nhà Lotte Center Hà Nội …). KTS Trình là tác giả của nhiễu mẫu nhà đẹp mái thái, mái nhật ấn tượng.

Việt Architect Group – khởi đầu cho một thế hệ xanh của tương lai: 

Với hơn 15 năm nỗ lực không ngừng nghỉ để xây dựng thương hiệu và thiết kế thi công công trình lớn nhỏ trên 3 miền Tổ quốc, Việt Architect Group đang ngày càng khẳng định vị thế của cá nhân cả trong lẫn ngoài nước. Với đội ngũ nhân viên kỳ cựu với nhiều năm kinh nghiệm và thực tiễn thi công, với xưởng sản xuất riêng biệt với chất liệu an toàn và phù hợp với môi trường tự nhiên; chúng tôi sẵn sàng cho công cuộc xây dựng và thiết kế trường mầm non, bên cạnh đó là cam kết đưa đến môi trường học tập và rèn luyện an toàn – chất lượng cho thế hệ tương lai của nước nhà. Hãy liên hệ với chúng tôi qua:

 • Hotline: 0989149805
 • TP. Hồ Chí Minh: 122/1 Phổ Quang, Phường 9, quận Phú Nhuận
 • Đà Nẵng: 165 Huỳnh Ngọc Huệ, Thanh Khê
 • Hà Nội: P602, Tòa C chung cư báo nhân dân, Xuân Phương, Nam Từ Liêm
 • Website: kientrucsuvietnam.vn

Kết luận

Như vậy, toàn bộ thông tin về thiết kế trường mầm non đã được giải đáp với bài viết trên đây. Mong rằng trong thời gian sớm nhất, ngôi trường mầm non của bạn sẽ có một diện mạo mới vừa đẹp mắt lại có giá trị cao khi sử dụng.

Cảm ơn những yêu mến mà độc giả đã dành cho chúng tôi! 

>> Tham khảo thêm bài viết: Vẽ tranh tường mầm non

Trên đây là những thông tin và những yếu tố mà chúng tôi đã tìm hiểu được. Các bạn hãy đón đọc và đưa ra các lựa chọn sao cho phù hợp nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết cùng chuyên mục