Tổng hợp

101+ Mẫu Thiết Kế Sảnh Văn Phòng Đẹp Sang Trọng Hiện Đại

thiet ke sanh van phong dep - 101+ Mẫu Thiết Kế Sảnh Văn Phòng Đẹp Sang Trọng Hiện Đại

Việt Architect Group tổng hợp những mẫu Thiết Kế Sảnh Văn Phòng Sang Trọng, Hiện Đại, Phù Hợp Với Mọi Doanh Nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn thiết kế các văn phòng, tập đoanh trong và ngoài nước. Các bạn có thể tham khảo chi tiết các mẫu thiết kế

Bạn đang muốn tạo được ánh nhìn tốt đầu tiên đối với khách hàng hay đối tác cho công ty của mình? Bạn đang tìm kiếm bí quyết thiết kế quầy lễ tân văn phòng đẹp và hiện đại? Vậy hãy cùng chúng tôi đọc qua bài viết dưới đây để tìm hiểu cách thiết kế quầy lễ tân văn phòng đẹp sang trọng, đẳng cấp là như thế nào nhé!

thiet ke sanh van phong - 101+ Mẫu Thiết Kế Sảnh Văn Phòng Đẹp Sang Trọng Hiện Đại thiet ke sanh van phong hien dai - 101+ Mẫu Thiết Kế Sảnh Văn Phòng Đẹp Sang Trọng Hiện Đại thiet ke sanh van phong dep - 101+ Mẫu Thiết Kế Sảnh Văn Phòng Đẹp Sang Trọng Hiện Đại

Giới thiệu khái quát về sảnh văn phòng

Hiểu sảnh văn phòng là gì?

Sảnh văn phòng là phần ngoài của văn phòng, nơi để đón tiếp khách, đặt quầy lễ tân hoặc một số hoạt động phục vụ cho việc tiếp nhận những công việc của một văn phòng, công ty.

thiet ke sanh van phong 16 - 101+ Mẫu Thiết Kế Sảnh Văn Phòng Đẹp Sang Trọng Hiện Đại thiet ke sanh van phong 15 - 101+ Mẫu Thiết Kế Sảnh Văn Phòng Đẹp Sang Trọng Hiện Đại

Sảnh văn phòng đóng vai trò quan trọng như thế nào?

Mặc dù sảnh văn phòng chỉ là một góc nhỏ trong thiết kế nội thất văn phòng, là khu vực diện tích nhỏ, hoạt động làm việc ít, bên cạnh đó lại giữ vai trò, tầm quan trọng không nhỏ.

Sảnh văn phòng là nơi để đón tiếp khách hàng, đối tác khi họ tới làm việc tại công ty nên nó có vai trò quan trọng trong việc tạo sự thiện cảm đầu tiên về văn phòng, công ty trong suy nghĩ của các vị khách.

Sảnh văn phòng cũng là “gương mặt” đơn vị của bạn. Nơi đây thể hiện tổng quan về tên, ngành nghề và các thông điệp mà doanh nghiệp của bạn muốn truyền tải.

Sảnh văn phòng cũng là địa điểm mang sứ mạng truyền thông cho công ty bởi ở sảnh sẽ có các logo, banner, slogan cũng như các hình ảnh mang hiệu quả về truyền thông – marketing của công ty.

thiet ke sanh van phong 14 - 101+ Mẫu Thiết Kế Sảnh Văn Phòng Đẹp Sang Trọng Hiện Đại

thiet ke sanh van phong 13 - 101+ Mẫu Thiết Kế Sảnh Văn Phòng Đẹp Sang Trọng Hiện Đại

Xu hướng decor nội thất sảnh văn phòng mới nhất hiện nay

thiet ke sanh van phong 12 - 101+ Mẫu Thiết Kế Sảnh Văn Phòng Đẹp Sang Trọng Hiện Đại

Những điểm cần nhớ để thiết kế quầy lễ tân văn phòng đẹp

Kích thước tiền sảnh đồng bộ với đặc điểm văn phòng và đẳng cấp tổ chức

Nếu văn phòng với quy mô lớn, bạn nên thiết sảnh với diện tích tương hợp. Không gian sảnh thoáng mở, không sắp xếp hẹp để tạo nên sự hài hòa cho văn phòng. Trong trường hợp văn phòng của bạn có diện tích khiêm tốn, không nên dành quá nhiều diện tích không gian cho sảnh chờ.

thiet ke sanh van phong 11 - 101+ Mẫu Thiết Kế Sảnh Văn Phòng Đẹp Sang Trọng Hiện Đại

thiet ke sanh van phong 10 - 101+ Mẫu Thiết Kế Sảnh Văn Phòng Đẹp Sang Trọng Hiện Đại

sanh-van-phong-dep

thiet ke sanh van phong 9 - 101+ Mẫu Thiết Kế Sảnh Văn Phòng Đẹp Sang Trọng Hiện Đại

Lối ra vào phù hợp với diện tích sảnh và thiết kế văn phòng công ty

Khi thiết kế sảnh, khu vực cửa ra vào là một trong các nơi đáng chú ý lúc thi công. Nên chú ý kích thước của lối ra vào nên tương thích với diện tích sảnh.

Đảm bảo yếu tố ánh sáng

Hệ thống chiếu sáng sảnh văn phòng cần đồng bộ với thiết kế  ánh sáng văn phòng. Thêm vào đó, việc chọn mẫu mã cần phải đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ và tiết kiệm giá thành.

  • Tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên: lúc thiết kế sảnh văn phòng, nên tối ưu được nguồn sáng ngoài trời. Bởi điều này không chỉ tiết kiệm tầm giá đầu tư mà còn mang lại cảm giác thoả thích, dễ chịu khi bước vào không gian của tổ chức.
  • Tối ưu nguồn ánh sáng nhân tạo: ánh sáng nhân tạo thừ đèn nên sắp đặt sao cho đủ độ sáng, phân bố đều và không tập trung quá nhiều đèn điện tại khu vực ngồi chờ của khách. Thay vào đó, nên tập trung nguồn sáng vào logo, slogan, quầy thu nạp hồ sơ,… để tạo điểm đặc sắc và thu hút ánh nhìn của khách hàng, đối tác.

thiet ke sanh van phong 8 - 101+ Mẫu Thiết Kế Sảnh Văn Phòng Đẹp Sang Trọng Hiện Đại thiet ke sanh van phong 7 - 101+ Mẫu Thiết Kế Sảnh Văn Phòng Đẹp Sang Trọng Hiện Đại thiet ke sanh van phong 5 - 101+ Mẫu Thiết Kế Sảnh Văn Phòng Đẹp Sang Trọng Hiện Đại

Màu sắc hài hòa với tổng thể thiết kế văn phòng

Màu sắc đóng vai trò quan trọng để sở hữu sảnh văn phòng đẹp. Việc lựa chọn màu sắc phải tuân theo các yếu tố khác nhau, đảm bảo tính thẩm mỹ và truyền tải thông điệp của công ty.
Nhiệm vụ chính của quầy lễ tân là đón tiếp khách nên muốn tạo ấn tượng tốt hãy ưu tiên các tone màu đối nghịch. Gam màu ấm phù hợp mục tiêu hướng tới để khách hàng cảm nhận được sự chào đón nhiệt thành và vui vẻ. Hay muốn tạo sự nhẹ nhàng, thoải mái thì gam màu trung tính là lựa chọn phù hợp nhất.

thiet ke sanh van phong 6 - 101+ Mẫu Thiết Kế Sảnh Văn Phòng Đẹp Sang Trọng Hiện Đại thiet ke sanh van phong 4 - 101+ Mẫu Thiết Kế Sảnh Văn Phòng Đẹp Sang Trọng Hiện Đại thiet ke sanh van phong 3 - 101+ Mẫu Thiết Kế Sảnh Văn Phòng Đẹp Sang Trọng Hiện Đại

Tạo ấn tượng mạnh mẽ cho hình ảnh công ty

Sảnh văn phòng là nơi gặp gỡ đầu tiên giữa người dùng và đơn vị. Cho nên, việc đưa thông điệp muốn truyền tải đến người mua ngay tại khu vực này là xu thế thiết kế nội thất sảnh văn phòng được ưa thích bây giờ.

Muốn tạo ấn tượng mạnh mẽ cho thương hiệu nên ưu tiên sảnh lễ tân có nhận diện logo, đặc thù ngành. Kế bên màu sắc thì vị trí đặt logo, trang trí, mẫu mã backdrop cũng quan trọng.

thiet ke sanh van phong 2 - 101+ Mẫu Thiết Kế Sảnh Văn Phòng Đẹp Sang Trọng Hiện Đại thiet ke sanh van phong 1 - 101+ Mẫu Thiết Kế Sảnh Văn Phòng Đẹp Sang Trọng Hiện Đại thiet ke le tan van phong - 101+ Mẫu Thiết Kế Sảnh Văn Phòng Đẹp Sang Trọng Hiện Đại

Top xu hướng thiết kế quầy lễ tân văn phòng đẹp và ấn tượng nhất

Thiết kế quầy lễ tân văn phòng phong cách truyền thống

Sảnh văn phòng theo hướng truyền thống sẽ là nơi diễn đạt được gương mặt ưu tú của tổ chức, doanh nghiệp lớn.

Ở phong cách này thường sử dụng những nguyên liệu chất lượng cao như sàn đá đá hoa sáng bóng, bàn tiếp tân bằng gỗ cao cấp hay ghế da ở khu vực chờ. Hoặc tạo điểm nổi bật ấn tượng bằng hoa văn truyền thống hoặc ánh sáng có màu sắc dịu nhẹ. Trong trường hợp này, chất liệu kim loại, đá được sử dụng nhiều.

thiet ke sanh van phong dep - 101+ Mẫu Thiết Kế Sảnh Văn Phòng Đẹp Sang Trọng Hiện Đại thiet ke sanh van phong 16 - 101+ Mẫu Thiết Kế Sảnh Văn Phòng Đẹp Sang Trọng Hiện Đại

Thiết kế quầy lễ tân văn phòng phong cách hiện đại

Sự đơn giản sẽ mang đến cảm giác dễ chịu cho các bạn ngay từ khi bước chân vào sảnh văn phòng. Để thiết kế không gian này, cây xanh là nguyên liệu chẳng thể thiếu. Cùng lúc, nội thất phải đơn giản, các chi tiết được tinh giản và giảm thiểu đồ đạc tới mức tối đa.

Ưu tiên chọn các màu sắc tươi mới nhưng nhẹ dịu, trang nhã và hạn chế những gam màu ấm. Ánh sáng đều dịu nhẹ và không để nguồn sáng vào 1 chỗ mà hãy phân bố đều và để nguồn sáng nhiều hơn cho logo, đồ đạc hoặc những vị trí cấp thiết.

thiet ke sanh van phong - 101+ Mẫu Thiết Kế Sảnh Văn Phòng Đẹp Sang Trọng Hiện Đại thiet ke sanh van phong 14 - 101+ Mẫu Thiết Kế Sảnh Văn Phòng Đẹp Sang Trọng Hiện Đại

Thiết kế quầy lễ tân văn phòng với không gian xanh

Điểm nổi bật của không gian xanh là dùng những chi tiết xanh hay những chất liệu cảm hứng từ thiên nhiên để khách hàng cảm thấy yên tĩnh và dễ chịu. Để tạo bầu không khí trong lành, yếu tố thiên nhiên luôn là chọn lựa số 1. Những chậu cây xanh sẽ góp phần tạo nên không gian yên tĩnh và thanh lọc không khí. Yếu tố nước trong thiết kế nội thất bằng cách đặt một bể cá văn phòng tại sảnh đón tiếp cũng là một ý tưởng tuyệt vời

Lời kết

Tạo được hình ảnh đẹp ngay từ thiết kế quầy lễ tân văn phòng là điều mà nhiều công ty, doanh nghiệp quan tâm hiện nay. Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp bạn tham khảo những mẫu thiết kế quầy lễ tân văn phòng đẹp và ấn tương nhất!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html

Bài viết cùng chuyên mục