Tổng hợp

+101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói

thiet ke noi that chung cu dep.jpeg - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói

Việt Architect Group Giới thiệu tới các bạn những mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp, Các thiết kế của chúng tôi đáp ứng được nhu cầu thị hiếu của khách hàng.

Tổng quan về nhu cầu nhà ở chung cư tại Việt Nam hiện nay

Mục lục

Chung cư (từ gốc Hán-Việt là chúng cư (衆居, nghĩa: ở thành nhóm) bị đọc nhầm thành chung cư) hay Khu chung cư là những khu nhà bao gồm nhiều hộ dân sinh sống bên trong các căn hộ, có hệ thống công trình hạ tầng sử dụng chung.[1] Chung cư thường xuất hiện nhiều ở các đô thị.

can ho phong cach indochine e1647101755348 - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói

Thiết kế thi công nội thất chung cư phong cách Indochine trọn gói Uy tín

Bên trong các căn hộ có thể có đồ nội thất đầy đủ hoặc chưa có đồ và gia chủ có thể tự lựa chọn để trang trí ngôi nhà của mình theo đúng ý tưởng của các thành viên trong gia đình.

thiet ke noi that chung cu 90m2 - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói

Chung cư thường xuất hiện ở những nơi dân cư đông đúc như thành phố lớn, thị trấn hay các khu công nghiệp. Căn hộ chung cư chính là những căn hộ trong các khu chung cư hay còn gọi là các tòa nhà chung cư.

Cùng tìm hiểu về thiết kế nội thất chung cư hiện nay

Chung cư có vai trò quan trọng trong sự phát triển của đô thị hiện đại, bởi vì khi phát triển đô thị hóa và tập trung dân cư đông đúc chính là lúc nảy sinh vấn đề, nhu cầu (bức xúc về nhà ở, giá thành nhà ở, và các tiện ích công cộng khác…). Sự phát triển chung cư để tiết kiệm diện tích sử dụng đất, giảm giá thành xây dựng, tạo cơ hội nhà ở cho nhiều người ở các tầng lớp khác nhau.

thiet ke noi that chung cu 90m2 dep 1 - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói

Sự phát triển của các đô thị, khu công nghiệp kéo theo sự tập trung cư dân đông đúc từ nhiều nơi chuyển về để làm việc và sinh sống tại đó. Chính vì thế sẽ nảy sinh vấn đề về nhà ở, giá cả thuê nhà ở cũng tăng, cộng thêm các chi phí phát sinh khác đã làm cho nhiều bức xúc xảy ra.

thiet ke noi that chung cu 150m2 - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói

Lúc này thì người dân có nhu cầu sử dụng căn hộ để có thể làm việc lâu dài, ổn định và cho cả thế hệ tương lai có điều kiện phát triển tốt. Do đó, nhiều các dự án bắt đầu phát triển và các căn hộ chung cư bắt đầu ra đời.

thiet ke noi that chung cu 150m2 dep 3 - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói

Sự ra đời chung cư giúp ích rất nhiều cho cả cư dân và xã hội. Về mặt xã hội thì các căn hộ ra đời đã giải quyết được vấn đề về nhà ở cho các hộ dân và quản lý dễ dàng được vấn đề môi trường, nước và an ninh trật tự.

Về phía người có nhu cầu thì căn hộ chung cư giải quyết được vấn đề về nhà ở mà không mất nhiều chi phí như mua một mảnh đất riêng rồi chi phí xây dựng.

Thiết kế nội thất chung cư đẹp cho cuộc sống hiện đại. 

Chúng ta thường có suy nghĩ rất đơn giản là nội thất trong nhà có thể bài trí theo sở thích của riêng mình để tạo dấu ấn riêng chứ cần gì phải thuê thiết kế. Vừa tốn kém chi phí mà đôi khi lại không ưng ý. Đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Tại sao chúng tôi nói như vậy? Hãy theo chân các kiến trúc sư của Viet Architect Group để cùng tìm hiểu tầm quan trọng của thiết kế nội thất chung cư trong bài viết này nhé. 

Thiết kế nội thất phòng khách chung cư

Theo truyền thống, mỗi căn nhà phải được thiết kế riêng hẳn một phòng khách thật sang trọng và đúng tiêu chuẩn về kích thước. Nhưng với nhu cầu chung cư hiện nay, hầu hết các căn hộ chung cư hiện đại ngày nay đều không đủ điều kiện để thực hiện điều này vì diện tích quá nhỏ hẹp.

Khái niệm về một phòng khách căn hộ chung cư riêng biệt chỉ có thể đáp ứng với những căn hộ chung cư cao cấp, có diện tích rộng, nhưng sẽ bố trì liên thông liền kề với các khu vực khác. Kiểu phòng khách rộng mở vừa là một nơi để mọi người nghỉ ngơi sau một ngày làm việc, vừa là không gian thích hợp cho các cuộc gặp gỡ xã giao.

thiet ke noi that chung cu 150m2 dep 1 - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói

Thiết kế nội thất chung cư times city đẹp sang trọng đẳng cấp

Thiết kế nội thất Phòng khách chung cư cần có kích thước vừa đủ để tạo ra không gian thân mật và tập trung. Để đạt được điều này, cần quan tâm đến việc sử dụng ánh sáng, khoảng không gian và vật liệu lát sàn, nội thất…

thiet ke noi that chung cu 120m2 - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói

Ví dụ một căn phòng nhỏ nhưng qua sự kết hợp nhịp nhàng giữa hệ thống ánh sáng dịu nhẹ với vật dụng trang trí chọn lọc tinh xảo như tấm thảm có hoa văn đầy màu sắc hoặc những chậu kiểng duyên dáng đặt góc phòng sẽ góp phần tạo ra một cảm giác ấm cúng và lãng mạn, đồng thời giúp tinh thần mọi người thư thái và nhẹ nhàng hơn. Thiết kế phòng khách gần cửa sổ là cách tốt nhất để tận dụng ánh sáng trời, gió và cảnh quan.

thiet ke noi that chung cu 120m2 dep 5 - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói

Top 10 Thiết kế nội thất căn hộ chung cư đẹp kinh điển

Điều này cũng thuận tiện khi bạn muốn mở rộng phòng khách ra tận ngoài ban công (nếu nhà có ban công). Trần nhà thấp cũng giúp tăng cảm giác thân mật trong phòng khách.

thiet ke noi that chung cu 120m2 800x385 - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói

Còn trần nhà cao thể hiện cho tiếng nói của chủ nhân như muốn nhấn mạnh rằng phòng khách là một không gian tách biệt và trang nghiêm với các khu vực xung quanh nhà.

thiet ke noi that chung cu 1.jpeg - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói

thiet ke noi that chung cu 2.jpeg - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói

thiet ke noi that chung cu 3.jpeg - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói

thiet ke noi that chung cu 4.jpeg - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói

thiet ke noi that chung cu 5.jpeg - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói

thiet ke noi that chung cu 6.jpeg - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói

thiet ke noi that chung cu 10.jpeg - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói

thiet ke noi that chung cu 60m2.jpeg - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói

Thiết kế nội khu vực bếp ăn căn hộ chung cư

Các căn hộ chung cư thì khu vực nấu ăn và ăn uống thường được bố trí cùng 1 khu vực. Khu vực tủ bếp, nấu ăn, bố trí các vật dụng như tủ lạnh, tủ bếp hợp lý sẽ tiết kiệm không gian.

thiet ke noi that chung cu 10.jpeg - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói

Một nhà bếp với không gian rộng mở, thoáng đãng, có tác dụng nối kết và góp phần tạo nét nổi bật cho các khu vực xung quanh đang dần trở thành một nhu cầu cần thiết trong các căn hộ hiện đại ngày nay. Nhằm tạo cảnh nhìn chuyển tiếp từ không gian nhà bếp đến các khu vực tiếp giáp trở nên thanh thoát, nhẹ nhàng hơn, cần chú trọng đến màu sắc, vật liệu, chất liệu, cách bố trí ánh sáng và của các khu vực lân cận khi bạn thiết kế nhà bếp.

Ví dụ màu sơn trong nhà bếp nên có màu sắc tương đồng với bức tường trong phòng khách, nên thiết kế nhà bếp theo kiểu biệt lập thì cửa trượt là giải pháp tốt nhất đối với không gian nhỏ của một căn hộ chung cư (dùng của cánh sẽ chiếm diện tích nhiều hơn). Hai yếu tố cơ bản cần phải xét đến khi thiết kế nhà bếp đó là không gian trữ đồ và không gian làm bếp. Nhà bếp phải hiện đại, đẹp nhưng phải có không gian trữ đồ để xếp gọn dụng cụ và thiết bị nấu nướng của bạn.

thiet ke noi that chung cu tai ha noi 5 - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói

Chẳng hạn như bạn có thể xếp lò vi ba vào một hốc tường dành riêng, hoặc giấu nó phía sau cửa tủ chén. Việc chiếu sáng đầy đủ cũng là một yếu tố quan trọng để giúp người làm bếp cảm thấy thoải mái và làm việc hiệu quả hơn trong nhà bếp. Loại đèn hắt ánh sáng xuống phía dưới hoặc đèn treo là một trong những giải pháp tốt nhất cho sự chiếu sáng ở đây.

thiet ke noi that chung cu 1gf - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói

Phòng ăn VỰC Theo truyền thống của các nền văn hóa trong khu châu Á, âm thực không chỉ đơn thuần là việc ăn uống mà còn là nét văn hóa mang tính lễ nghi và xã hội với hình ảnh mọi người vừa cùng chia sẻ các món ăn và thức uống, vừa nhóm nhi chuyện trò. Những bữa ăn theo nghi thức truyền thống luôn được xem trọng và đó là thời điểm quan trọng nhất trong ngày giúp toàn thể thành viên trong gia đình tụ họp đầy đủ trò chuyện, động viên lẫn nhau.

Cuộc sống hiện đại với thời gian biểu bận rộn là nguyên nhân dẫn đến thói quen ăn uống thất thường. Những bữa ăn truyền thống tập họp đầy đủ các thành viên trong gia đình vào những khoảng thời gian nhất định ngày càng bị mai một dần. Do đó bữa ăn sáng lại trở thành thời điểm lý tưởng nhất giúp các thành viên trò chuyện, thăm hỏi nhau. Nhưng không phải vì thế mà phòng ăn không còn tác dụng trong ngôi nhà.

 

thiet ke noi that chung cu 1b e1591981062293 - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói

Nó vẫn còn đóng vai trò quan trọng nhất định và được mọi người lưu tâm tới. Tùy vào diện tích căn nhà và mức độ trang trọng trong việc thực hiện nghi thức ăn uống của mỗi gia đình mà bạn có thể thiết kế một phòng ăn theo các vị trí thích hợp.

Nếu bạn nghĩ khoảng thời gian quây quần cùng với gia đình trong các bữa ăn là rất quan trọng và thiêng liêng thì nên chọn giải pháp xây hẳn một phòng ăn riêng để tạo không gian ấm cúng và trang trọng. Nhưng không nhất thiết cần phải thiết kế một phòng ăn hoàn toàn khép kín và cô lập Với các khu vực xung quanh mà chỉ cần một bức màn che mỏng vẫn có thể đạt được hiệu quả của sự ngăn cách.

thiet ke noi that chung cu sda - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói

Vật dụng nội thất cũng tạo những hiệu quả đặc biệt đối với mức độ trang trọng của phòng ăn. Những chiếc ghế dựa cao bằng các chất liệu bền, cứng, đắt tiền thể hiện cho thái độ trang trọng và sự vững bền trong ngôi nhà, trong khi những vật dụng bằng chất liệu nhẹ, mỏng, rẻ tiền biểu hiện quan niệm của chủ nhân trong việc xem nhẹ những bữa ăn họp mặt. Việc sử dụng hệ thống ánh sáng phù hợp cũng tạo ra một không gian ấm cúng và lãng mạn trong phòng ăn. Chẳng hạn ánh sáng tỏa dịu nhẹ từ trên cao sẽ tạo ra một điểm nhấn tập trung, đồng thời mang lại cảm giác thân mật tại bàn ăn.

thiet ke noi that chung cu a - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói

Ngoài ra, những tác phẩm điêu khắc đặt trong phòng cũng trở thành những đề tài thảo luận cho thực khách của bạn. Nếu công việc đòi hỏi phải thường xuyên tiếp đãi bạn bè với số lượng lớn thì khi thiết kế phòng ăn, bạn cần nghiên cứu kích thước trong phòng thật kỹ cũng như nghĩ đến những phương pháp giảm âm thanh như nâng cao trần hoặc tạo khe hở trong tường.

Mức độ kín đáo của phòng ngủ là một yếu tố mà bạn cần phải quan tâm. Phòng ngủ có cửa ra vào tách biệt hoàn toàn với các khu vực còn lại trong căn hộ nhằm ngăn tiếng động ồn ào để bạn dễ dàng tìm thấy cảm giác yên bình, tĩnh lặng. Có thể đặt các tủ đứng nhỏ để che khuất giường ngủ với không gian sinh hoạt chung, hoặc tạo những dãy hành lang uốn khúc để phòng ngủ không quá lộ liễu. Màn treo rủ từ trần đến sàn nhà cũng là một cách hiệu quả để biệt lập phòng ngủ và mang lại cảm giác êm dịu, phù hợp với tính gợi cảm của không gian phòng ngủ.

thiet ke noi that chung cu 03 - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói

Cách thiết kế họa tiết trang trí khéo léo trên các khung cửa sổ cũng tạo nên những hiệu quả thú vị cho phòng ngủ. Loại rèm cửa mờ và mềm mại sẽ tạo khoảng không riêng tư mà vẫn cho phép ánh sáng tự nhiên rọi vào phòng. Còn các loại rèm ngăn sáng có tác dụng tạo khoảng cách tách biệt giữa phòng ngủ với thế giới bên ngoài. Đối với các căn hộ trên các tòa nhà cao ốc hoặc chung cư có lợi thế là được ngắm nhìn các cảnh quan xung quanh, bầu không khí cũng thoáng đãng và trong lành hơn nên giải pháp tốt nhất là không treo rèm trên các khung cửa sổ để ánh sáng và khí trời có thể lọt vào phòng.

thiet ke noi that chung cu tai ha noi 3 - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói

Chức năng cơ bản nhất của phòng ngủ là giúp phục hồi năng lực thể chất và tinh thần. Vì vậy khi thiết kế phòng ngủ phải quan tâm đến các yếu tố vật liệu, chất liệu, ánh sáng và màu sắc. Tất cả các yếu tố đó sẽ góp phần tạo nên một chốn nghỉ ngơi riêng tư và lãng man. Chẳng hạn như các vật liệu tự nhiên làm từ gỗ tạo cảm giác ấm và êm dịu. Hoặc như nguồn ánh sáng dịu nhẹ rất thích hợp để tạo một không gian yên tĩnh và tràn đầy cảm xúc.

Còn loại ánh sáng mờ dịu trong phòng ngủ sẽ tạo cảm giác thư giản, thoải mái cũng như giúp trí não hoạt động tốt. Hiệu quả về giác quan còn có thể đạt được bằng việc phối hợp nhịp nhàng giữa các loại rèm cửa và loại vải dùng trong giường ngủ…

thiet ke noi that chung cu dep.jpeg - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói

thiet ke noi that chung cu nho.jpeg - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói

thiet ke noi that chung cu.jpeg - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói

thiet ke noi that chung cu ty e1591981116510 - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói

thiet ke noi that chung cu 1d e1591981158615 - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói

Những lý do khiến thiết kế nội thất chung cư là điều tất yếu. 

Thông thường những căn hộ chung cư đều có cấu trúc và sự phân chia không gian khá giống nhau khi nhận bàn giao thô. Để tạo nên sự khác biệt và màu sắc riêng cho từng căn hộ thì cần phải có sự can thiệp của kiến trúc sư hoặc nếu không có điều kiện thì chí ít bạn cũng phải là một người am hiểu về thiết kế nội thất. 

thiet ke noi that chung cu sda - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói

Thiết kế nội thất chung cư để tối ưu công năng sử dụng.

Diện tích một căn hộ chung cư thông thường không lớn lắm, càng chung cư nhỏ càng khó thiết kế và sắp sếp các không gian nội thất. Phải tính toán kỹ lưỡng và tận dụng tối đa công năng sử dụng của các phòng. Chính vì thế cần phải có kinh nghiệm và sự nhạy bén của kiến trúc sư thiết kế nội thất giúp bạn sắp đặt và bố trí nội thất sao cho hợp lý nhất. Tận dụng tối đa được mọi ngóc ngách trong căn hộ và tối ưu hóa công năng sử dụng.

Noi that sang mau cho can ho chung cu nho 1 - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói

Thể hiện cái chất riêng của gia chủ, mang đến cái đẹp cho căn hộ chung cư. 

Bạn hãy tin chúng tôi đi. Con mắt trong nghề của kiến trúc sư luôn biết cách phối màu hay tạo ra những mảng miếng ấn tượng nổi bật cho không gian sống của bạn. Những bản vẽ thiết kế nội thất luôn được xây dựng dựa trên ý tưởng trang trí chủ đạo của chủ nhà, kiến trúc sư chỉ sắp đặt lại chúng để tạo nên một không gian thống nhất và đầy đủ tiện nghi. Tất nhiên là những dấu ấn đặc trưng riêng mà gia chủ mong muốn sẽ được lồng ghép một cách hoàn hảo đảm bảo cái “Chất” riêng trong căn hộ của mình.

thiet ke noi that chung cu a - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói

Thiết kế nội thất chung cư giúp tiết kiệm chi phí thi công.

Một căn hộ chung cư được thiết kế sẽ giúp bạn định hình được phong cách cơ bản, tính toán được chi phí nhân công và vật liệu xây dựng. Các không gian nội thất được tối ưu công năng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá, không tốn nhiều thời gian, không phải đập đi xây lại khi chưa ưng ý. Những vấn đề đó được giải quyết ngay từ khi mới phát sinh trên bản vẽ. 

Nguyên tắc cơ bản khi thiết kế nội thất chung cư

Nắm bắt được tình hình thực tế để đưa ra phương án thiết kế hợp lý

Với nguyên tắc này thì cần biết được diện tích căn hộ là bao nhiêu, phân bố phòng như thế nào để đưa ra được phong cách thiết kế nào phù hợp nhất. Ví dụ như một căn hộ có diện tích nhỏ thì chỉ có thể lựa chọn phong cách thiết kế nội thất hiện đại thì mới có thể tối ưu hóa được công năng … 

Tiếp đến là cần nắm bắt được mong muốn và điều kiện kinh tế của gia chủ. Nếu như không biết được mà đưa vào mẫu thiết kế nội thất cao cấp, sử dụng những vật liệu cao cấp thì không phải ai cũng có khả năng chi trả. 

Đảm bảo tính nhất quán khi thiết kế nội thất chung cư. 

Căn hộ chung cư luôn là một không gian liên thông chính vì thế cần phải đồng nhất phong cách thiết kế cho mọi không gian. Chỉ có thể lựa chọn nhất quán hoặc phong cách hiện đại hoặc phong cách tân cổ điển, cách phối màu sắc cũng phải nhất quán, không thể sử dụng 7 sắc cầu vồng trong 1 không gian nội thất theo sở thích được. Như vậy khiến căn hộ kém sang và mất đi tính thẩm mỹ (mục đích chính của việc thiết kế nội thất)

Nguyên tắc cân bằng

Khi thiết kế nội thất cần luôn quan tâm đến tỉ lệ vàng mang lại sự thoáng đàng, sự cân bằng ánh sáng và màu sắc để đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn hộ. 

  1. Nguyên tắc điểm nhấn: Luôn luôn cần có 1 điểm nhấn nổi bật.
  2. Chọn vật liệu phù hợp cho từng không gian nội thất.
  3. Nguyên tắc phong thủy: Có thờ có thiêng có kiêng có lành những yếu tố về phong thủy như vị trí địa lý, hướng cửa ra vào hay màu sắc hợp mệnh với gia chủ cũng không kém phần quan trọng. Theo quan niệm thì một căn hộ chung cư được thiết kế nội thất theo phong thủy sẽ mang lại tài lộc và bình an cho gia chủ. 

Những mẫu thiết kế nội thất căn hộ chung cư đẹp nhất: nội thất chung cư, nội thất chung cư hai phòng ngủ, nội thất chung cư đẹp, nội thất chung cư cao cấp, mẫu thiết kế nội thất chung cư, thiết kế nội thất chung cư mini.

Bố trí tối ưu công năng:

Đa phần các căn hộ chung cư có diện tích khá khiêm tốn nên việc bố trí công năng hợp lý là vô cùng quan trọng. Việc bố trí công năng phải được tích hợp hoàn hảo thuận tiện nhất cho sinh hoạt, đẹp và hợp phong thủy.

Những mẫu thiết kế nội thất căn hộ chung cư đẹp nhất

thi cong noi that chung cu - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói

Sự cân bằng

Sự cân bằng của một căn phòng thể hiện ở việc sắp xếp nội thất dựa theo trọng lượng, kích thước và khoảng cách giữa chúng. Bạn không nên mua nội thất quá lớn nếu căn hộ nhỏ, hoặc căn hộ diện tích lớn nhưng bạn lại thích nội thất nhỏ xinh.

thiet ke noi that chung cu 1b e1591981062293 - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói
Sử dụng tối đa không gian nội thất chung cư vốn đã rất hạn chế: Giường có thể để ngăn kéo để thêm đồ. Tủ áo, tủ bếp có thể làm cao tới trần tiết kiệm diện tích sử dụng, chọn sofa phù hợp.

thiet ke noi that chung cu 1c e1591981144364 - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói

thiet ke noi that chung cu 1dsa - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói

Trang trí phòng ngủ cần được bố trí thoáng đãng, không nên đặt bàn café hay sọt giấy hay bất cứ thứ gì khác để tránh gây nên cảm giác chật chỗ.Việc sử dụng các vật dụng nội thất quá khổ sẽ gây khó khăn, chật chội cho không gian sống của bạn. Bạn nên chọn những vật dụng nội thất thông minh có thể gấp gọn hay bố trí xen kẽ những vật dụng nội thất đan xen với nhau để tạo cảm giác rộng lớn cho căn phòng.

thiet ke noi that chung cu v - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói

Bố trí cây cảnh, hồ cá  làm cho căn phòng của bạn hòa hợp với thiên nhiên. Tuy nhiên nên cẩn thận, không nên đặt quá nhiều cây cảnh trong nhà sẽ gây tác dụng phụ.

thiet ke noi that chung cu ab - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói

Bố trí tranh ảnh và gương giúp căn phòng trở nên lãng mạn, tăng thêm vẻ đẹp cho căn phòng. Gương được sử dụng để tạo cảm giác rông lớn cho căn phòng. Việc phối hợp tranh, gương và ánh sáng hợp lý sẽ làm nên một không gian sang trọng.

thiet ke noi that chung cu 1gf - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói

thiet ke noi that chung cu 1hj e1591981230688 - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói

thiet ke noi that chung cu 1s - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói

Tham khảo thiết kế và thi công từ các đơn vị chuyên nghiệp uy tín, nên dành thời gian tham quan trực tiếp các dự án đã thiết kế và thi công.

Thiết kế nội thất phòng ngủ căn hộ chung cư

Chức năng cơ bản nhất của phòng ngủ căn hộ chung cư là giúp phục hồi năng lực thể chất và tinh thần. Vì vậy khi thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư phải quan tâm đến các yếu tố vật liệu, chất liệu, ánh sáng và màu sắc.

Tất cả các yếu tố đó sẽ góp phần tạo nên một chốn nghỉ ngơi riêng tư và lãng man. Chẳng hạn như các vật liệu tự nhiên làm từ gỗ tạo cảm giác ấm và êm dịu. Hoặc như nguồn ánh sáng dịu nhẹ rất thích hợp để tạo một không gian yên tĩnh và tràn đầy cảm xúc.

Còn loại ánh sáng mờ dịu trong phòng ngủ sẽ tạo cảm giác thư giản, thoải mái cũng như giúp trí não hoạt động tốt. Hiệu quả về giác quan còn có thể đạt được bằng việc phối hợp nhịp nhàng giữa các loại rèm cửa và loại vải dùng trong giường ngủ…

thiet ke noi that chung cu dep - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói

Kiểm tra kỹ các thông số sản phẩm thi công, yêu cầu liệt kê thông số kỹ thuật từng sản phẩm ( sàn gỗ, bếp, thạch cao…)

thiet ke noi that chung cu 03 - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói
Không đơn thuần chỉ là một đơn vị thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp uy tín tại Việt Nam, Việt Architect Group là công ty luôn đặt yêu cầu của khách hàng lên hàng đầu để mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất có giá trị cao lẫn tinh thần và vật chất.

Hiện nay chung cư là loại hình nhà ở được nhiều người chọn lựa trong các thành phố. Nhưng để có được không gian sống đúng ý của mình thì không phải ai cũng may mắn. Chính vì thế chúng tôi với cái tâm và trách nhiệm cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất chung cư với những hạng mục sau:

Các phong cách thiết kế nội thất chung cư hiện nay 

Thiết kế nội thất chung cư hiện đại, sang trọng và cao cấp giúp bạn trải nghiệm cuộc sống mới

Ngày nay người ta thường lựa chọ chung cư có không gian sống hiện đại, đơn giản với phong cách thiết kế mang đậm dấu ân củ người chủ nhà. Nhưng đa phần căn hộ thường bị hạn chế bị hạn chế nên việc bố trí quan trọng nội thất là công việc quan trọng nhất.

mau thiet ke noi that chung cu 7 1 - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói
Bạn đang băn khoăn chưa biết thế nào để trang trí nội thất cho căn hộ của minh sao cho hợp lí nhất mang phong cách hiện đại? Đơn giản, Một cú điện thoại đến công ty Việt Architect |Group chúng tôi thì căn nhà của bạn sẽ được thổi thêm một làn gió mới thông qua những mẫu nội thất mang xu hướng mới phù hợp với gia chủ từ màu sắc đến nội thất.

thiet ke noi that phong khach chung cu 9 - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói
Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất, công ty thiết kế nội thất chúng sở hữu đội ngũ kiến trúc sư hùng hậu tài năng đã từng thực hiện rất nhiều dự án lớn trên khắp cả nước luôn để lại những dấu ấn mạnh cho khách hàng.

mau thiet ke noi that chung cu 5 1 - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói
Với phong cách thiết kế hiện đại choi các căn hộ chung cư chúng tôi có quy trình làm việc chuyên nghiệp để tối ưu màu sắc và thủy sao cho hoàn hảo nhất mà không làm mất đi nét đặc trưng hiện đại vốn có.

Thiết kế nội thất chung cư cổ điển mang đậm phong cách cao sang và quyền quý.

Đây là một không gian sống cao cấp dành cho những người có điều kiện kinh tế cáo, có địa vị trong xã hội. Để thiết kế được những mẫu này thì cần đòi hỏi kiến trúc sư phải am hiểu sâu những tính chất đặc trưng của nó. Chú trọng đến nhưng chi tiết nhỏ nhất để có thể tạo nên những nét độc đáo và đẳng cấp nhất cho căn phòng.

architecture modern home design - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói
Khi thiết kế nội thất chung cư theo phong cách này việt setup bố cục phải tuân thú ý tưởng của người thiết kế. Phong cách cổ điển châu Âu đang rất thịnh hành tại Việt Nam. Nó không chỉ được dụng dùng cho các ngôi biệt thự sang trọng và cao cấp mà còn được ưa chuộng trong những căn hộ chung cư. Với phong cách này Việt Architect chúng tôi đã và đang mang đến những tinh hoa của mình để kiến tạo nên một không gian sống đẳng cấp, ấm cúng nhưng cũng rất tinh tế để phục vụ nhu cầu sinh ho

thiet ke phong cach co dien1 - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói

Để tạo nên không gian nổi thất cổ điển đúng nghĩa thì cần phải có nhiều thời gian công sức nghiên cứu và thiết kế tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ nhất. Việc này sẽ tạo nên sự sang trọng và đầy sức quyến rũ mang đậm tính cách riên của gia chủ. Với cách trang trí cổ xưa, phong cách này sẽ đưa chúng ta hồi lại không khí của những thập kỷ trước đi cùng với những cung bậc cảm xúc khác nhau qua những đường nét. Thiết kế rất cổ kính mang lại sự hào hao và ấm cúng cho căn hộ chung cư của mình.

thiet ke phong cach co dien1 - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói

Thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển đơn giản nhưng sang trọng

Ấn tượng ngay bạn đầu khi bạn lưa chọn phong cách này cho căn hộ của mình đó chính là sự rộng rãi, thông thoáng vô cùng thoải mái. Sự sang trọng, quyến rũ, thanh thoát là những gì bạn có thể cảm nhận được thông qua những gam màu sáng tinh khiết như màu trắng.

thiet ke noi that chung cu tan co dien - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói
Trải qua 10 năm hoạt động, Việt Architect Group là địa chỉ tin cậy và uy tín của khách hàng trên toàn quốc luôn mang đến những mẫu thiết kế nội thất chung cư chất lượng nhất. Chúng tôi sở hữu những kiến trúc sư nhiều thế hệ để tạo nên một đội ngũ hùng mạnh hội tụ cả 3 yếu tối “ kinh nghiệm, năng động, chuyên nghiệp” sẵn sàn tư vấn cho khách hàng khi có nhu cầu.
Với dự án thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển, công ty của chúng tôi dều đảm nhiệm được và cung cấp cho mọi khách hàng trên toàn quốc.

Đặc biệt đã có văn phòng đại diện ở Hà Nội, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh. Hãy liên hệ với Việt Architect Group để trải nghiệm điều tuyệt vời nhất: 0975438686

Thiết kế nội thất chung cư cao cấp với 5 phong cách “độc nhất vô nhị”

Đi cùng với các phong cách thiết kế trên chúng tôi còn tạo nên những mẫu thiết kế nội thất chung cư cao cấp nhất luôn bắt kịp xu hướng mới nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất qua 5 phong cách làm nên thương hiệu: hiện đạ, cổ điển, tân cổ điển, không gian mở,

thiet ke noi that phong khach chung cu 11 - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói

Những sản phẩm thiết kế của chúng tôi hội tụ mọi phong cách hiện đại, cổ điển có những độc đáo riêng không đụng hàng với bất kỳ ai. Bạn sẽ ngạc nhiên và choáng ngợp về khả năng sáng tạo và tài năng của Kiến trúc sư Việt Architect Group. Mọi thứ đều thực hiện trọn gói từ khâu thiết kế đến thi công để biến ước mơ tạo nên một không gian sống “CỰC CHẤT” thành hiện thực cho bạn.

thiet ke noi that phong khach chung cu 13 - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói
Thông quan một quy trình làm việc chuyên nghiệp, nhanh, gọn, lẹ cùng với “ cái tâm và cái tầm” công ty chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một dịch vụ tốt nhất, giá cạnh tranh nhất để bạn có thể tận hưởng cuộc sống trong căn không gian nội thất chung cư thường mơ ước bấy lâu nay.

Thiết kế nội thất chung cư nhỏ đầy tinh tế và tiện nghi

Ngoài ra chúng tôi hiểu rằng không phải người nào cũng sở hữu những chung cư cao cấp, rộng rãi trên 100m2 mà còn có những căn hộ diện tích nhỏ từ 50m2 đến 70m2 dành cho các gia đình có điều kiện khó khăn hơn. Tuy nhiên không phải thế mà không có được một không gian nội thất ấn tượng độc đáo mang đậm cá tính của gia chủ.

thiet ke noi that phong khach chung cu 5 - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói
Nắm bắt được nhu cầu muốn có được một không gian sống hài hòa phù hợp với tính cách của chủ nhà, ý tưởng thiết kế nội thất chung cư nhỏ là giải pháp hiệu quả nhất. Những Kiến trúc sư của chúng tôi sẽ sử dụng khả năng sáng tạo của mình để tạo nên những phong cách độc đáo và riêng biệt cho từng căn hộ. ư

Thiết kế nội thất chung cư giá rẻ, trọn gói không cần phải rút hầu bao nào trong quá trình thực hiện

Thông thường khi tham khảo một mẫu nào đó, khách hàng luôn mong muốn có được một căn hộ giống như mẫu thiết kế đó. Nhưng nội thất mà bạn thấy hoàn toàn là đemo chứ không có sẵn trong căn hộ chung cư. Như vậy bên cạnh chọn những căn hộ phù hợp thì bạn còn phải đau đầu, mất nhiều thời gian lựa chọn nội thất trang trí cho từng phòng sao cho phù hợp nhất.

thiet ke noi that chung cu 03 - +101 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Ấn Tượng Thi Công Trọn Gói
Để giúp bạn giải quyết nhanh gọn những vấn đề này, đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp Việt Architect Group mang đến dịch vụ thiết kế nội thất trọi gói với mức giá rẻ hợp lí nhất. Đây là một ý tưởng vô cùng tuyệt vời để bạn tiết kiệm chi phí và thời gian ở mức tối thiểu nhất.

Địa chỉ văn phòng thiết kế nội thất chung cư của Việt Architect Group

Nhằm đáp ứng nhu cầu và niềm mong mỏi của khách hàng có được một không gian sống tốt nhất công ty Việt Architect Group đã thành lập nhiều văn phòng thiết kế nội thất chung cư để có thể tiếp cận khách hàng ở Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM, Cần Thơ.

Chừng đó thôi cũng đủ thấy tầm quan trọng của việc thiết kế nội thất cho chung cư trước khi đi vào thi công hoàn thiện. Thiết kế nội thất chung cư không chỉ mang lại cho bạn một không gian sống lý tưởng, một tinh thần thoải mái mà một thiết kế hợp lý cũng giúp bạn tiết kiệm được nhiều khoản chi phí. 

Nếu bạn còn đang loay hoay với căn hộ của mình thì đừng chần chừ gì nữa liên hệ ngay với VAG để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. 

 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html

Bài viết cùng chuyên mục