Tổng hợp

Thiết kế nhà sàn đẹp

kien truc nha san 11 - Thiết kế nhà sàn đẹp

Bài viết tìm hiểu thông tin kiến trúc nhà sản với nhiều mẫu nhà sàn đẹp, và mọi người có thể tham khảo. Kiến trúc nhà sàn phổ biến ở một số khu vực như Nhà sàn bằng gỗ theo phong cách truyền thống của dân tộc Tây Nguyên nhưng được mở rộng cho phù hợp với nhu cầu của người ở.

Một ngôi nhà sàn thường được chia thành các gian, nhà càng nhiều gian chứng tỏ gia đình đó càng khá giả. Mỗi gian bày biện những đồ vật khác nhau, có những ý nghĩa nhất định. Gian thứ nhất sử dụng để tiếp đón khách và treo những đồ vật linh thiêng trong nhà như: cồng chiêng, các loại trống, cung nỏ và có khi là các loại sừng trâu, sừng bò hay sừng tê giác hay treo các mũi tên…, tiếp đến ở gian thứ giữa là nơi để cho đàn ông, con trai trong nhà ngủ và là nơi để thóc lúa, các tài sản như tủ, hòm. Còn gian thứ ba là nơi bày biện, chuẩn bị mâm cơm, nơi để chăn màn, quần áo của cả nhà và là nơi của những người phụ nữ, trẻ em.

Xem thêm các mẫu nhà đẹp năm 2017

Điều đặc biệt là nhà sàn Mường thường nhiều cửa voóng (cửa sổ), mỗi gian có từ 1 đến 2 cửa voóng. Các voóng đều được làm bằng gỗ, vì vậy, mùa hè ở trên những ngôi nhà sàn này rất mát mẻ. Bếp thường được để ở gian giữa và bếp – chính là linh hồn của nhà sàn Mường, nó không chỉ là nơi để nấu ăn đơn thuần mà còn là nơi để tâm tình, chia sẻ. Khi mùa đông đến, cả nhà ngồi quây quần bên bếp lửa, chia sẻ  những chuyện thường ngày.

kien truc nha san 1 - Thiết kế nhà sàn đẹp

kien truc nha san 2 - Thiết kế nhà sàn đẹp

kien truc nha san 3 - Thiết kế nhà sàn đẹp

kien truc nha san 4 - Thiết kế nhà sàn đẹp

kien truc nha san 5 - Thiết kế nhà sàn đẹp

kien truc nha san 6 - Thiết kế nhà sàn đẹp

 

 

 

kien truc nha san 7 - Thiết kế nhà sàn đẹp

Kiến trúc nhà sàn đẹp

kien truc nha san 9 - Thiết kế nhà sàn đẹp

kien truc nha san 11 - Thiết kế nhà sàn đẹp

 

kien truc nha san dep - Thiết kế nhà sàn đẹp

 

kien truc nha san - Thiết kế nhà sàn đẹp

Kiến trúc nhà sàn Bác Hồ

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *