Tổng hợp

Thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ đẹp

nha ong 2 tang 3 phong ngu 1 - Thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ đẹp

Những mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ kiến trúc đơn giảm gồm 3 phòng ngủ khá phổ biến ở Việt Nam. Các cặp vợ chồng trẻ, với 2 con nhỏ rất phù hợp, với công năng và điều kiện kinh tế. Vì vậy chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn những mẫu nhà đẹp và ấn tượng nhất, các bạn tham khảo.

Những lưu ý khi thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ

Nhà ống là kiểu kiến trúc nhà ở rất phổ biến hiện nay, nhất là trong các khu đô thị lớn, khi mật độ cư dân ngày càng đông đúc. Do hạn chế về không gian, do đó, khi thiết kế nhà ống cần nắm vững các nguyên tắc cần thiết. Sau đây là những lưu ý khi thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ.

Xác định rõ từng khu vực chức năng trong nhà

Nhà ống có một đặc điểm nổi bật đó là kéo dài về chiều sâu và thu hẹp chiều ngang. Do đó, việc bố trí các không gian chức năng sao cho đảm bảo sự cân bằng và hợp lý là rất quan trọng. Điều này không chỉ tạo nên sự hài hòa trong bố trí cấu trúc ngôi nhà mà nó còn đảm bảo mang đến sự thoải mái cho các thành viên khi sinh sống.

nha ong 2 tang 3 phong ngu 1 e1592463210250 - Thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ đẹp

Một mẫu nhà ống lệnh tầng 2 tầng 3 phòng ngủ

>> Cùng tham khảo: + 50 Công trình thiết kế sân thượng, ấn tượng hiện nay.

Với nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ, các kiến trúc sư thường tư vấn khách hàng cân nhắc việc lựa chọn các bản vẽ thiết kế bố trí lệch tầng. Phương pháp này vừa giúp đảm bảo từng khu vực chức năng vừa giúp tạo nên sự thông thoáng cần thiết cho không gian. Do đó, trước khi xây dựng nên tham khảo một số bản vẽ nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Sự thống nhất bản vẽ thiết kế nhà giữa chủ nhà và kiến trúc sư

Khi lên bản vẽ thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ thì giữa kiến trúc sư và chủ nhà cần có sự bàn bạc để đi đến thống nhất cuối cùng. Chủ nhà sẽ đưa ra những mong muốn của mình, mức chi phí đầu tư còn kiến trúc sư sẽ là người đưa ra các giải pháp, tư vấn cho gia chủ các mẫu thiết kế phù hợp, vừa đảm bảo công năng sử dụng vừa đảm bảo thẩm mỹ.

nha ong 2 tang mai bang 2 - Thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ đẹp

Cần có sự thống nhất về bản vẽ thiết kế trước khi thi công

Khi đã có sự thống nhất thì bản vẽ sẽ được nghiệm thu và đưa vào thi công. Cho nên bất cứ mọi sự thay đổi nào khi đã đi vào thi công đều gây nên sự lãng phí tiền bạc, thời gian và công sức. Do đó, trước khi thi công cần thống nhất bản vẽ một cách nhất quán, trước sau như một.

Chú ý giếng trời

Nhà ống eo hẹp về không gian và thường kéo dài theo chiều sâu do đó, cần thiết kế sao cho đảm bảo nhà có ánh sáng tốt nhất. Và bố trí giếng trời là một giải pháp rất khoa học, hiệu quả được nhiều gia chủ lựa chọn.

nha ong 2 tang 3 phong ngu 3 - Thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ đẹp

Giếng trời giúp tạo ánh sáng và gió tự nhiên cho nhà ống thông thoáng hơn

Tùy theo từng diện tích nhà ống, vị trí, số tầng mà người ta sẽ thiết kế giếng trời phù hợp. Ánh sáng và gió tự nhiên sẽ từ giếng trời tỏa xuống toàn bộ không gian bên dưới giúp ngôi nhà sáng sủa và thoáng đãng hơn. 

Trên đây là một vài lưu ý khi thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phủ ngủ. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được căn nhà vừa tiện nghi vừa đảm bảo thẩm mỹ.

Thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ đẹp được các kts Việt Architect tư vấn thiết kế, với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng, các công trình luôn đảm bảo tối ưu công năng, không gian sử dụng tối đa, đảm báo các yếu tố chi phí xây dựng, thẩm mỹ, công năng và phong thuỷ.

Thiết kế nhà ống 2 tầng với 3 phòng ngủ theo kiến trúc hiện đại với chi phí tiết kiệm – ai cũng nên tham khảo ngay. Mẫu nhà đẹp 2 tầng hiện đại 3 phòng ngủ 1 phòng thờ được xây dựng trên diện tích không qúa rộng. Nhà 2 tầng với 3 phòng ngủ với kiến trúc nhà ống đặc trưng tuy kết cấu đơn giản nhưng nhờ sự khéo léo trong ý đồ phối cảnh kiến trúc sư thích thú.

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ – bản vẽ nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ

Kiến trúc sư tư vấn xây nhà ống 2 tầng với 3 phòng ngủ theo đúng kiểu này chỉ hết một khoản kinh phí vừa phải vừa hiện đại lại sang trọng. Mẫu nhà đẹp 2 tầng rưỡi hiện đại 3 phòng ngủ 1 phòng thờ được xây dựng trên diện tích đất đẹp.

mau nha pho 2 tang 5x20 dep e1515377640437 - Thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ đẹp

thiet ke nha 2 tang 1 - Thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ đẹp

Mẫu nhà đẹp 2 tầng  có 3 phòng ngủ là kiến trúc nhà ống 2 tầng đẹp mang trên mình diện mạo và màu sắc trang trí rất tao nhã.

Tư vấn thiết kế ngôi nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Đây là yêu cầu của rất nhiều khách hàng muốn xây dựng nhà 2 tầng 3 phòng ngủ mà chúng tôi tiếp nhận được. Dưới đây sẽ là một số công trình tiêu biểu nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ được thực hiện bởi đội ngũ kiến trúc sư trẻ tuổi, tài năng của Kiến trúc sư có nhiều năm kinh nghiệm.

Chi tiết mẫu nhà 2 tầng đẹp với diện tích 90m2 có 3 phòng ngủ. Sân để xe. Phòng khách. Bếp . 2wc. Phòng thờ đẹp.

mau nha pho 2 tang 5x20 1 e1515377629818 - Thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ đẹp

Đây là mẫu Nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ, với diện tích 60m2/sàn. Công trình hoàn thiện với suất đầu tư 600 triệu.

mau nha pho 2 tang 5x20 dep e1515377640437 - Thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ đẹp

thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ

mau nha 2 tang mat tien 6m dep - Thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ đẹp

– thiết kế nhà ống 2 tầng 80m2

mau nha 2 tang 6 1 e1503922416592 - Thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ đẹp

ban thiet ke nha ong 2 tang mat tien 7m e1592732148446 - Thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ đẹp

mau nha 2 tang 1 - Thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ đẹp

10 mau nha 2 tang dep hut hon gia duoi 600 trieu - Thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ đẹp

– các kiểu nhà ống 2 tầng – xây nhà 2 tầng khoảng 400 triệu

xay nha 2 tang voi 300 trieu - Thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ đẹp

xay nha 2 tang voi 400 trieu - Thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ đẹp

xay nha 2 tang voi gia 500 trieu - Thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ đẹp

tu van xay nha 2 tang dep voi 200 trieu - Thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ đẹp

nhà 2 tầng

mau thiet ke nha ong 2 tang 5x20m dẹp 1 e1592642499943 - Thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ đẹp

mau thiet ke nha ong 2 tang 5x20m dep e1592642475598 - Thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ đẹp

 

Để biết biết được đơn giá xây nhà ,thường thì có 2 cách tính chi phí xây dựng nhà. cơ bản nhất.

1. Bóc tách khối lượng ,lập bảng dự toán chi tiết công trình.

Thực ra trước đây hầu như các công ty không tính giá xây nhà theo m2 xây dựng như bây giờ, mà đa phần Chủ đầu tư thiết kế hồ sơ thi công hoàn chỉnh, sau đó yêu cầu nhà thầu bóc dự toán chi tiết công trình, nếu làm được điều này thì sẽ thưc tế và ít rủi ro cho cả nhà thầu và chủ đầu tư..

Cách tính  chi phí xây nhà chính xác nhất vẫn là bóc tách khối lượng lập bảng dự toán chi tiết công trình, nghĩa là “ Dùng gì thì tính đó ” dựa trên hồ sơ thi công và quy mô công trình, của từng công trình.

2. Tính chi phí / m2 xây dựng

Ngày nay đại đa các Khách hàng chỉ tìm kiếm và hỏi đơn giá xây nhà /m2 và các công ty xây nhà đều áp áp dụng cách tính chi phí xây nhà / m2 xây dựng vì cách tính này đơn giản để Cho chủ đầu tư có cái nhiền khái quát tổng thể về mặt chi phí căn nhà của mình một cách nhanh nhất. Theo kinh nghiệm tính toán chi phí, thi công xây dựng, các nhà thầu tính toán lên một mức giá khái toán xây dựng, để đăng lên web và khách hàng có thể tham khảo và tính chi phí sơ bộ trước khi chuẩn bị xây nhà.

Có một số Gia chủ khi có nhu cầu xây nhà, thường hỏi bao nhiêu tiền 1m2 xây dựng ?. Thường thì có một số Gia chủ chỉ quan tâm tới giá xây nhà, nhưng Qúy vi cũng phải quan tâm tới nhà mình làm vật liệu gì, làm như thế nào?, nhà cho thuê, hay nhà nghỉ, nhà trọ, hay nhà ở rộng lớn, nhà ở khu vực nào, địa chất có tốt không? v v … (  giá xây nhà có thay đổi ,tùy thuộc vào loại nhà dùng cho mục đích gì ? , nhà lớn hay nhỏ vv… )

Ngôi nhà đẹp có hàng trăm chủng loại vật tư và hàng ngàn chi tiết nhỏ .Qúy vị cũng nên lưu ý và để tâm một chút thì tổ ấm của Qúy vị có lẽ sẽ tốt hơn nhiều.

Hiện nay giá xây dựng phần thô áp dụng cho nhà phố và nhà biệt thự   là : 2.800.000đ > 3.200.0000đ/m2 xây dựng ( tùy theo yêu cầu & quy mô công trình )

Chi phí xây nhà trọn gói đối với nhà phố và nhà biệt thự giao động rất nhiều .Từ 4.300.000đ – 7.000.000đ/m2 ( tùy quy mô công trình và chủng loại vật tư theo yêu cầu )

Báo giá xây dựng phần thô tại linh: https://kientrucsuvietnam.vn/gia-xay-dung-phan-tho/

Ví dụ:

Bạn muốn xây ngôi nhà 1 trệt, 2 lầu (3 tầng ngoài bắc) trên nền 6x10m, mái tôn và dùng vật tư tốt thì giá sẽ như sau:

1. Tính diện tích:

1 trệt = 6×10 = 60m2
2 lầu = 6x10x2 = 120m2
Mái tôn = 6x10x30% = 18m2

Tổng diện tích là: 198m2

2. Nhân đơn giá

198m2 x 5.500.000 = khoảng 1 tỷ 1

Chúng tôi tổng hợp các thông số cơ bản trong ngôi nhà, để mọi người cùng tham khảo.

Căn nhà là tập hợp không gian kiến trúc phục vụ riêng cho một gia đình, các không gian này phải thoả mãn được đời sống sinh hoạt của gia đình. Đảm bảo các chức năng:

– Bảo về và phát triển các thành viên: Đảm bảo chống chọi được mọi khắc nghiệt và ảnh hưởng trực tiếp từ khí hậu, sự bất ổn của môi trường xã hội. Các thành viên tìm thấy sự an toàn, sự thân thương và ấm cúng. Đảm bảo tính độc lập,kín đáo, phải có phòng sinh hoạt vợ chồng và phải có không gian riêng tư cho từng thành viên.

– Tái phục hồi sức lao động: Hiện nay chúng ta bình quân sống ngoài xã hội 40 – 50% quỹ thời gian, và 60% là trong ngôi nhà, và phần lớn thời gian đó là tái phục hồi sức lao động. Như vậy ngôi nhà phải đáp ứng các nhu cầu: Phải ăn uống (bếp, phòng ăn), Phải ngủ, nghỉ (Phòng yên tĩnh , kín đáo… và nơi nghỉ ngơi thư giãn hoạt động riêng tư), Phải vệ sinh cá nhân (tắm rửa, xí tiểu) , Phải tiếp tục hoàn thiện mình (nghiên cứu học tập, bổ sung kiến thức…)

Yêu cầu chung cần đảm bảo của ngôi nhà hiện nay:

Với điều kiện con người, khí hậu và tập quán sống của Việt Nam bình quân tiêu chuẩn ở khoảng 7m2/người.

Phòng khách: Đây là phòng lớn nhất và đẹp nhất trong căn hộ và thường thể hiện rõ tính cách và sở thích riêng của chủ nhân. Phòng khách thường có diện tích từ 14 – 30m2.

Các phòng khách thường liên hệ trực tiếp với hiên và sảnh. Cửa ra vào thường rộng 1.2m cao 2.2m mở 2 cánh hay 4 cánh nếu là rộng trên 2m.

Phòng ăn: Việc thiết kế phòng ăn có thể kết hợp liền với bếp, hay có thể tổ chức kết hợp với không gian tiếp khách. Nếu là phòng ăn riêng thì vị trí thích hợp là gần bếp, và liên hệ thuận tiện với phòng khách. Diện tích phòng ăn tiêu chuẩn từ 12 – 15m2.

Phòng ngủ: Hiện nay phòng ngủ trong nhà, căn hộ thường gồm: Phòng ngủ vợ chồng (12-18m2) , phòng ngủ cá nhân (diện tích khoảng 6m2), phòng ngủ tập thể (10 – 12m2). Việc bố trí thiết kế phòng ngủ này phụ thuộc và các yếu tố như: Số nhân khẩu, quan hệ giới tính và lứa tuổi và cấu trúc gia đình.

Các thành viên trong gia đình phải có các phòng ngủ riêng độc lập theo nguyên tác:

Nữ trên 13, nam trên 17 phải có giường riêng. Trẻ em trên 7 tuổi phải tách khỏi giường bố mẹ.

Bài viết này sẽ đưa mức chi phí xây dựng nhà cấp 4, 1, 2, 3.. tầng với một số diện tích phổ biến để bạn đọc tham khảo.

Báo giá Báo giá thi công và hoàn thiện nội thất: https://kientrucsuvietnam.vn/bao-gia-thi-cong-va-hoan-thien-noi/

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html

Bài viết cùng chuyên mục