Tổng hợp, Dự án mới

Thiết kế nhà 6 tầng đẹp

Với những công trình 6 tầng, thường chủ đầu tư sẽ đưa ra phương án thiết kế có thang máy (tầng hầm hoặc bán hầm). Công trình đòi hỏi công ty kiến trúc thiết kế có kinh nghiệm xử lý tối ưu công năng và luồng giao thông trong nhà. Đảm bảo thẩm mãy và chất lượng công trình.

thiet ke nha pho 6 tang dep e1622861469835 - Thiết kế nhà 6 tầng đẹp

Tiêu chi thiết kế nhà ở – nhà 6 tầng 

Căn nhà là tập hợp không gian kiến trúc phục vụ riêng cho một gia đình, các không gian này phải thoả mãn được đời sống sinh hoạt của gia đình. Đảm bảo các chức năng:

– Bảo về và phát triển các thành viên: Đảm bảo chống chọi được mọi khắc nghiệt và ảnh hưởng trực tiếp từ khí hậu, sự bất ổn của môi trường xã hội. Các thành viên tìm thấy sự an toàn, sự thân thương và ấm cúng. Đảm bảo tính độc lập,kín đáo, phải có phòng sinh hoạt vợ chồng và phải có không gian riêng tư cho từng thành viên.

– Tái phục hồi sức lao động: Hiện nay chúng ta bình quân sống ngoài xã hội 40 – 50% quỹ thời gian, và 60% là trong ngôi nhà, và phần lớn thời gian đó là tái phục hồi sức lao động. Như vậy ngôi nhà phải đáp ứng các nhu cầu:  Phải ăn uống (bếp, phòng ăn), Phải ngủ, nghỉ (Phòng yên tĩnh , kín đáo… và nơi nghỉ ngơi thư giãn hoạt động riêng tư), Phải vệ sinh cá nhân (tắm rửa, xí tiểu) , Phải tiếp tục hoàn thiện mình (nghiên cứu học tập, bổ sung kiến thức…)

Yêu cầu chung cần đảm bảo của ngôi nhà hiện nay:

Với điều kiện con người, khí hậu và tập quán sống của Việt Nam bình quân tiêu chuẩn ở khoảng 7m2/người.

Phòng khách: Đây là phòng lớn nhất và đẹp nhất trong căn hộ và thường thể hiện rõ tính cách và sở thích riêng của chủ nhân. Phòng khách thường có diện tích từ 14 – 30m2.

Các phòng khách thường liên hệ trực tiếp với hiên và sảnh. Cửa ra vào thường rộng 1.2m cao 2.2m mở 2 cánh hay 4 cánh  nếu là rộng trên 2m.

Phòng ăn: Việc thiết kế phòng ăn có thể kết hợp liền với bếp, hay có thể tổ chức kết hợp với không gian tiếp khách. Nếu là phòng ăn riêng thì vị trí thích hợp là gần bếp, và liên hệ thuận tiện với phòng khách.  Diện tích phòng ăn tiêu chuẩn từ 12 – 15m2.

Phòng ngủ: Hiện nay phòng ngủ trong nhà, căn hộ thường gồm: Phòng ngủ vợ chồng (12-18m2) , phòng ngủ cá nhân (diện tích khoảng 6m2), phòng ngủ tập thể (10 – 12m2). Việc bố trí thiết kế phòng ngủ này phụ thuộc và các yếu tố như: Số nhân khẩu, quan hệ giới tính và lứa tuổi và cấu trúc gia đình.

Các thành viên trong gia đình phải có các phòng ngủ riêng độc lập theo nguyên tác:

Nữ trên 13, nam trên 17 phải có giường riêng. Trẻ em trên 7 tuổi phải tách khỏi giường bố mẹ.

Với những ngôi nhà 6 tầng, phần thiết kế mở rộng công năng có thể kết hợp kinh doanh. Công trình có thể có thang máy và tầng hầm.

Tham khảo:CÔNG BỐ GIÁ VLXD CÁC TỈNH, THÀNH -Vật liệu xây dựng Việt Nam (64 tỉnh thành cả nước): Bảng giá vật liệu xây dựng

Thiết kế nhà 6 tầng góc phố đẹp 2 mặt tiền bà Hằng ở Bắc Ninh

mau nha pho 6 tang dep - Thiết kế nhà 6 tầng đẹp

Tầng 1 : Kiến trúc sư Công Ty kiến Trúc Kinh Bắc Thiết kế 1 Nhà để xe, 1 phòng khách tạm, 1 Phòng bếp kết hợp phòng ăn. 1 wc gầm cầu thang nhằm tiết kiệm diện tích.

Tầng 2 : Thiết kế 1 phòng khách vip khá rộng trên 50 m2 một phòng ngủ khép kín , không gian khách tầng 2 sử dụng vệ sinh ngoài hành lang gần cầu thang bộ.

Hệ thống ban công thoáng được thiết kế ở mặt tiền vị trí góc có cung tròn.

Cầu thang máy và cầu thang bộ được bố trí gọn gàng, và khá tiết kiệm diện tích ở khu vực phía góc cuối nhà giáp với cống thoát nước chung.

Tầng 2 được kts Kinh Bắc xử lý hệ thống thông gió và ánh sáng khá tốt , Tất cả các phòng đều được hứng ánh sáng và thông gió tự nhiên.

ở tầng 2 lên đến tầng cao nhất của ngôi nhà kts Thiết kế Đua phòng ra 2 mặt thoáng của khu đô thị nhằm cơi nới thêm phần diện tích cho ngôi nhà và vừa có tác dụng chắn nắng cho tầng 1.

Tầng 3: là tầng điển hình được thiết kế 2 phòng ngủ vip, các phòng đều rộng rãi, và thoáng gió thoáng khí trời, các khu vệ sinh tiếp cận trực tiếp với ánh nắng chiếu vào nhằm mang lại cho các phòng wc khả năng diệt vi khuẩn tốt cho nhà tắm và vệ sinh.

Tầng trên cùng là phòng thờ và một phòng tập Gym.

Ngôi nhà được thiết kế tổng thể  Tầng nhà, tuy chiều cao lớn nhưng cũng khá thuận lợi về giao thông vì kts Kinh Bắc Thiết kế 2 cầu thang 1 chiếc cầu thang máy 450kg Vừa rộng và tốc độ thang cao làm cho việc đi lại từ tầng 1 lên các tầng trên khá thuận lợi và cao cấp, Ngoài thang máy thì thang bộ cũng có tác dụng khi đi lại giữa 2 tầng gần nhau và là cầu thang thoát hiểm tốt đề phòng khi ngôi nhà gặp sự cố.

kts Kinh Bắc Luôn chú trọng việc xử lý hình thức mặt tiền hơn bao giờ hết, Mặt tiền nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại, độc đáo có một không 2, Và đây cũng là tác phẩm của sự kết tinh tài tình của các chuyên gia kts giàu kinh nghiệm về cả công năng và hình thức. Ngôi nhà sẽ được hoàn thành giữa năm 2017, và đây hứa hẹn là một công trình khá đẹp, là điểm nhấn cho một góc phố khá Yên bình của Tp Bắc Ninh. Hiện Nay công trình vẫn đang trong giai đoạn thi công phần móng, Nếu Quý khách hàng có nhu cầu tk Những công trình tương tự ở góc phố 2 mặt tiền xin liên hệ với Chúng tôi để được gặp trược tiếp các kts Chủ Nhiệm dự án Và chủ trì Ý tưởng công trình Này.

Hết ! Trân trọng cảm ơn sự quan tâm của quý khách hàng !!!!!

nha pho lo goc 6 tang dep 1 - Thiết kế nhà 6 tầng đẹp

nha pho lo goc 6 tang dep bn 2 - Thiết kế nhà 6 tầng đẹp

nha pho lo goc 6 tang dep bn - Thiết kế nhà 6 tầng đẹp

nha pho lo goc 6 tang dep 2915 636713128294283632 HasThumb - Thiết kế nhà 6 tầng đẹp

nha pho lo goc 6 tang dep bn 3 - Thiết kế nhà 6 tầng đẹp

Tham khảo thêm các mẫu nhà khác

mat bang tang 2 nha 6 tang c - Thiết kế nhà 6 tầng đẹp

Phương án mặt bằng tầng 1 toà nhà 6 tầng

mat bang tang 2 nha 6 tang - Thiết kế nhà 6 tầng đẹp

Mặt bằng tâmg 2 của toà nhà 6 tầng

 

 

mat bang tang 2 nha 6 tang b - Thiết kế nhà 6 tầng đẹp

Phương án mặt bằng tầng 5 toà nhà 6 tầng

QUY TRÌNH TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC
MỤC ĐÍCH TƯ VẤN :
Giúp chủ đầu tư theo dõi, cung cấp thông tin, lựa chọn, chấp thuận và giám sát tiến độ thực hiện dự án.
Giúp người tư vấn tiếp nhận các dữ liệu thiết kế của chủ đầu tư, việc phản hồi những thông tin tư vấn mà khách hàng nhận được.
YÊU CẦU TƯ VẤN :
– Đối với chủ đầu tư : Cung cấp thông tin đầy đủ, nhất quán, xuyên suốt và trình tự .

– Đối với người tư vấn : Trình bày đầy đủ các giải pháp thiết kế, phân tích đánh giá và hướng dẫn chủ đầu tư lựa chọn phương án tối ưu.

QUY TRÌNH TƯ VẤN THIẾT KẾ CÔNG TRÌNH:
Bước 1: Lập nhiệm vụ thiết kế – Đặt cọc thiết kế

– Kiến trúc sư tiến hành đo đạc, khảo sát hiện trạng vị trí xây dựng và thống nhất nhiệm vụ thiết kế, tiến độ thực hiện, nắm bắt ý tưởng để tư vấn định hướng về cơ cấu, hình thức kiến trúc…(hoặc khảo sát qua điện thoại với những khách hàng ở xa)

– Khách hàng tạm ứng 10% (theo báo giá thiết kế) đối với hợp đồng thiết kế kiến trúc

( đối với những hợp đồng chưa có khối lượng m2 để tính giá thiết kế thì số tiền tạm ứng ban đầu đối với biệt thự là: 5 000 000 đồng, đối với nhà phố là 3 000 000 đồng để bên thiết kế bắt đầu phác thảo ý tưởng và dùng làm chi phí đi lại ban đầu. số tiền này sẽ được trừ vào chi phí thiết kế chính thức.)

Bước 2: Phương án thiết kế – Ký hợp đồng thiết kế

– Sau khi khách hàng đặt cọc thiết kế Việt Architect Group sẽ thực hiện việc tìm ý và triển khai hồ sơ phương án thiết kế sơ bộ (bản vẽ thiết kế sơ bộ và phối cảnh). Thời gian bước phác thảo khoảng 1 tuần (7 Ngày) làm việc.

– KTS của Việt Architect Group về tận nơi thuyết minh phương án thiết kế với khách hàng, trao đổi, chỉnh sửa để thống nhất phương án chọn: thống nhất ý đồ trên các bản vẽ mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt, phối cảnh sơ phác… làm cơ sở để triển khai hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công.

– Sau khi thống nhất phương án chọn, hai bên tiến hành ký kết hợp đồng thiết kế, khách hàng tạm Theo tiến độ của hợp đồng.

Bước 3: Hồ sơ Thiết kế kỹ thuật thi công – Bàn giao hồ sơ thiết kế

Kiến trúc sư  tiến hành triển khai các bản vẽ chi tiết

Triển khai bản vẽ kiến trúc: các mặt cắt, các bản vẽ chi tiết cầu thang, ban công, vệ sinh…

Thiết kế kết cấu công trình

Các giải pháp kỹ thuật điện, hệ thống cấp thoát nước, thông tin liên lạc…

Hoàn thiện bản vẽ, kiểm tra và giao hồ sơ

Sau khi giao hồ sơ hai bên tiến hành thanh lý hợp đồng. Khách hàng thanh toán Toàn bộ giá trị hợp đồng còn lại đối với thiết kế kiến trúc.

5/5 - (2 bình chọn)
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html

Bài viết cùng chuyên mục