Tổng hợp

thiết kế nhà 30m2 mặt tiền 3m

Thiết kế nhà 30m2 mặt tiền 3m, Bộ sưu tập các mẫu thiết kế nhà phố, nhà ống 30m2 mặt tiền 3 mét đẹp. Nội thất tiện nghi, hiện đại theo nhiều phong cách khác nhau. Những mẫu nhà 30m2 tiền 3m sang trọng và ấn tượng bởi thiết kế kiến trúc hiện đại hay tân cổ điển đều tạo nên một mặt tiền đẹp làm nổi bật ngoại thất.

>> THAM KHẢO THÊM THÔNG TIN KTS + MẶT BẰNG 3D + DỰ TOÁN + BÁO GIÁ: >> TẠI ĐÂY 

Mẫu thiết kế nhà 30m2 mặt tiền 3m

Các mẫu thiết kế nhà ống kiến trúc lệch tầng diện tích 30m2 mặt tiền 3m với kinh phí khoảng 800 triệu luôn giúp gia chủ có được một không gian đầy đủ công năng, đáp ứng tốt được các nhu cầu sống của các gia đình hiện nay. Ngoài ra việc sử dụng đá ốp diện tích lớn một cách hợp lý còn tạo sự sang trọng và loại bỏ cảm giác chật hẹp cho ngôi nhà.

XEM THÊM: HƯỚNG DẪN CẤP PHÉP + HỢP ĐỒNG THI CÔNG + DỰ TOÁN CÔNG TRÌNH >> TẠI ĐÂY

mau thiet ke nha pho 3 5x15m - thiết kế nhà 30m2 mặt tiền 3m

mẫu nhà đẹp mặt tiền 3m

Những mẫu nhà phố 30 m2 mặt tiền 3m 1 trệt, 2 lầu, 1 lửng với công năng 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 bếp + 1 ăn, 1 phòng thờ, 1 gara để xe và 3 wc là không gian hợp lý đối với các gia đình có 2 3 thế hệ. Ngoài ra để tiết kiệm chi phí cho mẫu nhà này thì phương án thiết kế tầng lửng cũng được nhiều gia chủ lựa chọn.

>> THAM KHẢO THÊM THÔNG TIN KTS + MẶT BẰNG 3D + DỰ TOÁN + BÁO GIÁ: >> TẠI ĐÂY 

mau thiet ke nha pho mat tien 3 5m d - thiết kế nhà 30m2 mặt tiền 3m

thiết kế nhà mặt tiền 3m

Thiết kế nhà 30m2 mặt tiền 3m là điều không hề dễ dàng nó không chỉ đòi hỏi đầy đủ công năng cần thiết, kiến trúc đẹp mắt mà còn phải đảm bảo được thông thoáng. Thông thường ở các mẫu nhà phố các  kts sẽ tư vấn cho các bạn thiết kế giếng trời để tạo sự lưu thông không khí cũng như thoáng mát cho ngôi nhà.

mau thiet ke nha pho 3 5x15m dep 4 - thiết kế nhà 30m2 mặt tiền 3m

mẫu nhà ống mặt tiền 3m cực đẹp

Các mẫu nhà 30m2 với mặt tiền 3m sẽ đẹp hơn nếu có diện tích thiết kế thêm khoảng sân nhỏ trước nhà cũng như là cổng và tường rào. Thêm vào đó các chậu hoa cây cảnh có thể đặt trang trí bên cạnh để tạo phối cảnh đẹp cho ngôi nhà. Tầng thượng và không gian trống trong nhà cũng nên tạo ra không gian xanh để ngôi nhà thoáng mát và trong lành hơn.

mau thiet ke nha pho 3 5x15m dep 1 - thiết kế nhà 30m2 mặt tiền 3m

mẫu nhà ống mặt tiền 3m

Tham khảo bản thiết kế nhà 30m2 mặt tiền 3m

Tầng 1 : 1 phòng khách 14m2, 1 bếp+ ăn 11m2, 1wc nhỏ, ở giữa nhà là khu vực cầu thang liên tầng

Tầng 2:  2 phòng ngủ(12m2 và 11 m2)+ 1 wc

Tầng 3: 1 phòng thờ+ngủ 11m2, 1 wc còn lại là diện tích sân chơi + phơi giặt

>> THAM KHẢO THÊM THÔNG TIN KTS + MẶT BẰNG 3D + DỰ TOÁN + BÁO GIÁ: >> TẠI ĐÂY 

thiết kế nhà 30m2 mặt tiền 3m - thiết kế nhà 30m2 mặt tiền 3m

bản vẽ nhà 3 tầng hiện đại 30m2 mặt tiền 3m

Căn nhà là tập hợp không gian kiến trúc phục vụ riêng cho một gia đình, các không gian này phải thoả mãn được đời sống sinh hoạt của gia đình. Đảm bảo các chức năng:

– Bảo về và phát triển các thành viên: Đảm bảo chống chọi được mọi khắc nghiệt và ảnh hưởng trực tiếp từ khí hậu, sự bất ổn của môi trường xã hội. Các thành viên tìm thấy sự an toàn, sự thân thương và ấm cúng. Đảm bảo tính độc lập,kín đáo, phải có phòng sinh hoạt vợ chồng và phải có không gian riêng tư cho từng thành viên.

– Tái phục hồi sức lao động: Hiện nay chúng ta bình quân sống ngoài xã hội 40 – 50% quỹ thời gian, và 60% là trong ngôi nhà, và phần lớn thời gian đó là tái phục hồi sức lao động. Như vậy ngôi nhà phải đáp ứng các nhu cầu:  Phải ăn uống (bếp, phòng ăn), Phải ngủ, nghỉ (Phòng yên tĩnh , kín đáo… và nơi nghỉ ngơi thư giãn hoạt động riêng tư), Phải vệ sinh cá nhân (tắm rửa, xí tiểu) , Phải tiếp tục hoàn thiện mình (nghiên cứu học tập, bổ sung kiến thức…)

mau thiet ke nha pho mat tien 3 5m d - thiết kế nhà 30m2 mặt tiền 3m

thiết kế nhà 30m2 mặt tiền 3m

Yêu cầu chung cần đảm bảo của ngôi nhà hiện nay:

Với điều kiện con người, khí hậu và tập quán sống của Việt Nam bình quân tiêu chuẩn ở khoảng 7m2/người.

Phòng khách: Đây là phòng lớn nhất và đẹp nhất trong căn hộ và thường thể hiện rõ tính cách và sở thích riêng của chủ nhân. Phòng khách thường có diện tích từ 14 – 30m2. < Tham khảo các thiết kế nội thất phòng khách được ưa chuộng hiện nay>

Các phòng khách thường liên hệ trực tiếp với hiên và sảnh. Cửa ra vào thường rộng 1.2m cao 2.2m mở 2 cánh hay 4 cánh  nếu là rộng trên 2m.

mau thiet ke nha pho 3 5x15m - thiết kế nhà 30m2 mặt tiền 3m

thiết kế nhà ngang 30m2 mặt tiền 3m đẹp

Phòng ăn: Việc thiết kế phòng ăn có thể kết hợp liền với bếp, hay có thể tổ chức kết hợp với không gian tiếp khách. Nếu là phòng ăn riêng thì vị trí thích hợp là gần bếp, và liên hệ thuận tiện với phòng khách.  Diện tích phòng ăn tiêu chuẩn từ 12 – 15m2.

Phòng ngủ: Hiện nay phòng ngủ trong nhà, căn hộ thường gồm: Phòng ngủ vợ chồng (12-18m2) , phòng ngủ cá nhân (diện tích khoảng 6m2), phòng ngủ tập thể (10 – 12m2). Việc bố trí thiết kế phòng ngủ này phụ thuộc và các yếu tố như: Số nhân khẩu, quan hệ giới tính và lứa tuổi và cấu trúc gia đình

mau thiet ke nha pho 3 5x15m - thiết kế nhà 30m2 mặt tiền 3m

thiết kế nhà đẹp 30m2 mặt tiền 3m

Các thành viên trong gia đình phải có các phòng ngủ riêng độc lập theo nguyên tác:

Nữ trên 13, nam trên 17 phải có giường riêng. Trẻ em trên 7 tuổi phải tách khỏi giường bố mẹ.

Phòng làm việc: Ngày nay nhu cầu cần có một không gian làm việc riêng tư và yên tĩnh là không thể thiếu, vì vậy tuy không phải là một không gian bắt buộc phải có, nhưng hầu hết các chủ đầu tư dù khó khăn vẫn luôn cố gắng bố trí một không gian làm việc riêng. Phòng làm việc kết hợp với không gian đọc sách nghiên cứu, vì vậy cần đảm bảo ánh sáng, yên tĩnh. Tuỳ vào điều kiện mà diện tích của phòng có thể từ 12 – 16m2. Hệ số ánh sáng hợp lý cho phòng làm việc là 1/8 – 1/5. < Tham khảo các thiết kế nội thất phòng làm việc được ưa chuộng hiện nay>

Phòng bếp: Người Việt Nam luôn rất trú trọng tới không gian phòng bếp (nhà bếp). Vị trí bếp thông thường thuận tiện cho việc đi từ chợ về, liên hệ trực tiếp với phòng ăn và phòng khách. Bếp cạnh nhà vệ sinh tiện đường nước và thải nươc bẩn. < Tham khảo các thiết kế nội thất phòng bếp được ưa chuộng hiện nay>

mau thiet ke nha pho 3 5x15m dep 1 - thiết kế nhà 30m2 mặt tiền 3m

thiết kế nhà 30m2 mặt tiền 3m

Diện tích của bếp có thể từ 6 – 15m2 tuỳ điều kiện cho phép. Một dây chuyền bếp thông thường: Từ kho ->rửa -> gia công thô -> gia công tinh -> lò nấu -> ăn – > tủ lạnh. Trong bếp thường sẽ có thiết bị như chạn (tủ) bếp, bàn ăn…

Khối WC – Vệ sinh: Chức năng đảm bảo nhu cầu vệ sinh như tắm giặt, đại tiểu tiện, cần tổ chức thích hợp với nhu cầu gia đình. Diện tích thường từ 2-9m2. Thông thường phòng ngủ vợ chồng sẽ có khối wc riêng.

Có hai dạng tổ chức các thiết bị:

– Khối WC kết hợp: diện tích 3-6m2, có đầy đủ các thiết bị tắm rửa cá nhân, đại tiểu tiện. Thông thường sẽ là các khối wc trong phòng ngủ vợ chồng.

– Khối wc tách biệt

Các khối wc thường cao hơn mặt sàn.

mau thiet ke nha pho 3 5x15m - thiết kế nhà 30m2 mặt tiền 3m

thiết kế nhà 30m2 mặt tiền 3m

Kho và tủ tường: Thông thường diện tích kho và tủ tường chiếm từ 4-5% diện tích sàn, thường là 1-6m2 tuỳ theo diện tích ngôi nhà. Tuy nhiên kts sẽ cố gắng tận dụng các không gian chết để xử lý là kho, tủ tường.

Tiền phòng: Hay còn gọi là tiền sảnh của ngôi nhà, căn hộ, biệt thự. Tiền phòng là bộ phận phụ thuộc khu cửa vào của căn hộ.Các tiền phòng thường có diện tích từ 3.5 – 6m2, tuy nhiên chiều rộng phải nhỏ hơn 1.2m. Tiền phòng thường bố trí chỗ treo mũ áo, giầy dép, gương…Xem thêm: Thiết kế tiền sảnh hành lang

Ban công, lôgia, sân trời, giếng trời: Ban công: Đây là một không gian hở, hoặc nửa kín nửa hở gắn liền với nhà ở, nơi tiếp cận với thiên nhiên. Các ban công nhô ra thường 2-3m2. Lôgia là những sàn nằm thụt vào mặt trong nhà, với 3 phía là tường, còn một phía là hở, thường có diện tích từ 3.5 – 6m2.

mau thiet ke nha pho mat tien 3 5mrt - thiết kế nhà 30m2 mặt tiền 3m

thiết kế nhà 30m2 mặt tiền 3m

Sân trời và giếng trời: có diện tích từ 9 – 12m2, vai trò của giếng trời đặc biệt quan trọng ở các ngôi nhà ống, ngôi nhà phố hiện nay.  < Tham khảo các thiết kế giếng trời được ưa chuộng hiện nay>

Cầu thang: Là nút giao thông thẳng đứng của nhà, có vai trò quan trọng, vì vậy trong quá trình thiết kế cầu thang cần hết sức chú ý. Cầu thang có các loại: Cầu thang có chiếu sáng tự nhiên, cầu thang kín ở giữa nhà, cầu thang ngoài trời.

Sân vườn: Đây là phần không gian không phải ngôi nhà nào cũng có, thường dạng các biệt thự, hoặc nhà phố có diện tích đủ rộng, bố trí không gian với các loại cây, hoa, hoặc các tiểu cảnh hòn non bộ, và hồ nước nhỏ, việc quy hoặc sân vườn đòi hỏi người thiết kế phải đưa ra được các phương án phù hợp với diện tích và không gian chung của ngôi nhà. Xem thêm thiết kể tiểu cảnh sân vườn – thiết kế hòn non bộ

Ngoài ra còn hàng trăm các tiêu chuẩn thiết kế khác như cửa, độ cao cửa, hệ số ghế, bàn, kệ……

mau thiet ke nha pho mat tien 3 5mrt - thiết kế nhà 30m2 mặt tiền 3m

thiết kế nhà 30m2 mặt tiền 3m

Một vấn đề khá quan trọng đó là móng nhà. Vấn đề này thực tế cần có những người có khả năng am hiểu, và trong quá trình khảo sát thiết kế, hồ sơ thiết kế sẽ có đủ các thông số cũng như phương án, tuy nhiên các bạn cũng có thể tham khảo một bài viết khá chi tiết của chúng tôi: Các loại móng nhà

Chi phí xây dựng trọn gói và cách tính diện tích xây dựng áp dụng với một ngôi nhà:

Đơn giá xây nhà trọn gói là 4.500.000đ/m2 – 6 triệu/m2

Diện tích sử dụng, bao gồm ban công tính 100% diện tích.
Sân thượng MBTCT : 30% diện tích.
Mái ngói = 80% dt sàn
Sân thượng trước có mái và lam trang trí : 60% diện tích.
Sân trước nhà : 50% diện tích.
Sân sau nhà : 30% diện tích.
Móng 40% diện tích.
Đơn giá hoàn thiện xây thô + nhân công: 2.8tr – 3.2 tr/m2.

>> THAM KHẢO THÊM THÔNG TIN KTS + MẶT BẰNG 3D + DỰ TOÁN + BÁO GIÁ: >> TẠI ĐÂY 

>>>Xem Thêm: Thiết kế nhà ống mặt tiền 3m

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT