--------- -----------------

Thiết kế biệt thự kiểu nhật đẹp có sân vườn

biet thu kieu nhat - Thiết kế biệt thự kiểu nhật đẹp có sân vườn

Hiện nay nhu cầu thiết kế biệt thự kiểu nhật khá cao, một phần do hoạt động giao thương kinh tế Việt Nam Nhật Bản tăng cao. Người Nhật sang Việt Nam rất nhiều và ngược lại. Ở Việt Nam cũng có rất nhiều các kiến trúc sư được đào tạo và thành danh tại Nhật Bản.

Mẫu thiết kế biệt thự kiểu nhật đẹp được nhiều người yêu thích và xây dựng. Biệt thự phong cách Nhật Bản với không gian thoáng đẹp, giản dị, nhẹ nhàng thanh thoát đang trở thành xu hướng mới ở nước ta.

Kiến trúc Nhật có lịch sử hình thành và phát triển khá lâu đời, mang đậm chất văn hóa phương Đông. Trước kia thì nó chịu khá nhiều của văn hóa Trung Hoa nhưng sau thế chiến thứ 2, kiến trúc Nhật Bản đã có sự thay đổi rõ rệt, đó là sự dung hòa kiến trúc phương Tây. Đến bây giờ nó lại ngày càng phát triển rực rỡ hơn đó chính là nhờ sự phối hợp đầy tinh tế và sáng tạo của hai nền kiến trúc Á -Âu.

Đặc điểm kiến trúc nhà biệt thự kiểu Nhật

Kiến trúc Nhật Bản (日本建築 Nihon kenchiku?) là quy thức xây cất truyền thống của Nhật Bản với một số đặc điểm: nhà cửa chủ yếu làm bằng gỗ, sàn nâng cao khỏi mặt đất, mái dốc lợp ngói hoặc tranh. Thiết kế bên trong không xây tường vách mà ngăn buồng bằng cửa lùa (fusuma) nên có thể tùy biện điều chỉnh không gian lớn nhỏ. Sàn nhà bằng gỗ, lát chiếu, không kê bàn ghế gì cả mà quỳ hay ngồi bệt trên sàn. Khi cần thì trải nệm nằm ngủ hoặc dùng bàn thấp.

Giường ghế thì mãi đến thế kỷ 20 mới phổ biến. Dù vậy từ thế kỷ 19, kiến trúc phương Tây đã du nhập Nhật Bản, tiếp theo là các kiểu hiện đại, và hậu hiện đại khiến Nhật Bản ngày nay có vai trò tiên tiến trong các ngành thiết kế, kiến trúc và công nghệ xây cất.

Kiến trúc đầu tiên thời tiền sử Nhật Bản chủ yếu là nhà cửa đơn giản của một xã hội sơ khai còn trong thời kỳ săn bắt và hái lượm. Ảnh hưởng văn hóa Trung Hoa qua ngả Triều Tiên khai sinh các công trình phức tạp hơn như kho lẫm chứa lương thực cùng những lăng mộ kiểu cách.

Khi Phật giáo du nhập và phát triển mạnh từ thế kỷ 6 trở đi thì chùa chiền tu viện lớn nhỏ xuất hiện với kỹ thuật xây cất phức tạp hơn. Các triều vua Nhật Bản thay vì thiên đô mỗi khi vua mới lên ngôi thì cũng noi theo các triều đại Nhà Đường và Tùy bên Trung Hoa cho định đô và xây dựng cung điện đền đài quy mô.

Kinh đô đầu tiên đó là Nara, lấy mẫu từ kinh thành Trường An, định hướng đông, tây, nam, bắc với đường ngang phố dọc thẳng góc. Phép xây cất định chế dần, dựa theo quy tắc thước đo đạc khiến diện tích nhà cửa được tính bằng số “chiếu”. Văn hóa trà đạo cũng giúp uốn nắn mỹ quan Nhật Bản khiến họ chuộng nét mộc mạc, gọn ghẽ, khác lối rườm rà, chi ly của Trung Hoa. Lớp quý tộc thì thích nét tinh vi, trau chuốt nhưng vẫn giữ vẻ thanh tú.

Sang thời kỳ Minh Trị Duy tân bắt đầu vào năm 1868 thì xã hội Nhật Bản hóa thân toàn diện dưới cao trào cách tân. Ngành kiến trúc cũng thay đổi sâu sắc. Về mặt quốc nội thì vua Nhật xuống chiếu bắt chùa miếu toàn quốc phải phân rõ là thờ thần hay thờ Phật, tức Shinbutsu bunri (Thần Phật phân ly). Chủ ý của sắc chỉ là củng cố địa vị của vua Nhật là vị giáo tể của Thần đạo, đưa Phật giáo ra khỏi hệ thống đền miếu có sắc chỉ của triều đình. Về mặt kiến trúc thì đây là ngã rẽ lớn giữa hai tôn giáo đã kết hợp hơn một nghìn năm qua khiến đền thờ thần và chùa thờ Phật bắt đầu có hai phong cách riêng.

Về mặt quốc ngoại thì phong cách Tây phương ồ ạt tràn vào Nhật Bản. Triều đình Nhật cấp tốc mướn kỹ sư ngoại quốc để xây dựng công ốc, dinh thự họa theo lối kiến trúc Âu châu. Nhưng không lâu sau đó một lớp kiến trúc sư người Nhật cũng góp sức, mô phỏng theo. Kiến trúc hiện đại và quốc tế cũng theo chân vào Nhật Bản dù hơi chậm.

Mãi đến sau Chiến tranh thế giới thứ hai, ngành kiến trúc Nhật Bản mới khẳng định tạo ra nét riêng biệt trên thao trường quốc tế như những công trình của Tange Kenzo.

biet thu kieu nhat - Thiết kế biệt thự kiểu nhật đẹp có sân vườn

Thiết kế Nhật Bản cuốn hút nhất là ở tầng mái lợp chất liệu gỗ được biến tấu nhịp nhàng. Dầm, cột kèo được đan xen giữa gỗ và bê tông một cách khéo léo khiến bộ khung của ngôi nhà vừa chắc chắn lại vừa mềm mại. Những thiết kế được phá hiện đại đẹp mắt bằng bố cục tự do và sáng tạo.

 

biet thu nhat - Thiết kế biệt thự kiểu nhật đẹp có sân vườn

Phong cách thiết kế biệt thự hiện đại của Nhật Bản mặc dù mang tính hình học rất cứng nhưng lại mang trong mình sự phóng khoáng, nhu hòa tạo cảm giác đa chiều. Những mảng tường thay cho hệ thống cửa kính đặc trưng làm ngôi biệt thự có thể biến tấu thành những dịp khác nhau từ đó công năng sử dụng sẽ được tối ưu hóa.

Công trình thiết kế biệt thự sân vườn kiểu Nhật 

Biệt thự phong cách Nhật Bản với không gian thoáng đẹp, giản dị, nhẹ nhàng thanh thoát đang trở thành xu hướng mới ở nước ta.

Biệt thự phong cách Nhật Bản được xây 2 tầng bằng tường gạch. Chất liệu kính được sử dụng phần lớn để lấy ánh sáng cho căn phòng.

Mẫu biệt thự nhà vườn kiểu Nhật dành cho những người yêu thích thiên nhiên. Dựa theo kiến trúc Nhật Bản, ngôi nhà nổi bật với không gian trong lành và yên tĩnh

biet thu kieu nhat - Thiết kế biệt thự kiểu nhật đẹp có sân vườn

Thiết kế xây dựng biệt thự kiểu Nhật hiện nay đang là một xu hướng mới. Thiết kế biệt thự kiểu Nhật mang lại một không gian sống độc đáo, sử dụng chủ yếu là những vật liệu thiên nhiên như đá, tre, gỗ… Những vật liệu trong xây dựng biệt thự kiểu Nhật rất đỗi bình dị mộc mạc.

thiet ke thi cong san vuon z2481521796440 c1a1cb265e1e8317b0b3e88252eabebe - Thiết kế biệt thự kiểu nhật đẹp có sân vườn

thiet ke thi cong san vuon z2481521974705 cdddc99deec601c8bf6d4e77f68174ac - Thiết kế biệt thự kiểu nhật đẹp có sân vườn

thiet ke thi cong san vuon z2481521965765 a90849718b1fe323f24fbb229ef3419c - Thiết kế biệt thự kiểu nhật đẹp có sân vườn

thiet ke thi cong san vuon z2481521875401 193da1fb56ea71f23d65ef8b8995776e - Thiết kế biệt thự kiểu nhật đẹp có sân vườn

thiet ke thi cong san vuon z2481521717183 a47ca23d5ce1efb2aaa00a25cc61c889 - Thiết kế biệt thự kiểu nhật đẹp có sân vườn

thiet ke thi cong san vuon z2481521664374 40c6efb1b694e49cbb82162da0fea482 - Thiết kế biệt thự kiểu nhật đẹp có sân vườn

thiet ke thi cong san vuon z2481521575923 2b980e0688406101940a1c05ba766e59 - Thiết kế biệt thự kiểu nhật đẹp có sân vườn

thiet ke thi cong san vuon z2481521213634 a97f41fc6fe9f722f7d7a7440857d361 - Thiết kế biệt thự kiểu nhật đẹp có sân vườn

 

Phần sân vườn thiết kế theo kiểu Nhật, có cầu, hồ đặc trưng, vườn tùng.

mau thiet ke nha dep kieu nhat ban 9 - Thiết kế biệt thự kiểu nhật đẹp có sân vườn

mau thiet ke nha dep kieu nhat ban 28 - Thiết kế biệt thự kiểu nhật đẹp có sân vườn

Đối với những gia chủ muốn sở hữu một không gian vừa ấm cũng thoải mái bên gia đình lại muốn một không gian bề thế hiện đại thì những ngôi biệt thự kiểu Nhật Bản này luôn đáp ứng được. Phối hợp hài hòa giữa chất liệu gỗ và bê tông cùng với đó là tông màu nền tương phản để các chi tiết, nội thất được tô điểm.

 

mau thiet ke nha dep kieu nhat ban 8 - Thiết kế biệt thự kiểu nhật đẹp có sân vườn

Công trình này là một sự kết hợp đầy sáng tạo của phong cách cổ điển với hệ mái được pha trộn giữa Nhật Bản và Thái Lan. Độc dốc được giảm đi so với các thiết kế mái thái trước nhưng lại được nhô ra trước hiên tạo lá chắn bảo vệ các kết cấu bên trong và định dạng khung nhà. Tông màu xám chủ đạo tạo nét cổ kính cùng không gian sân vườn hòn non bộ tạo thành một phối cảnh tuyệt mỹ.

 

thiet ke biet thu phong cach nhat thiet ke canh quan3 - Thiết kế biệt thự kiểu nhật đẹp có sân vườn

Nét đẹp hiện đại trong các mẫu biệt thự kiểu Nhật Bản được thể hiện khéo thông qua việc sử dụng các khung cửa bằng kim loại. Tuy vậy điểm yếu của nó là thiết kế đơn giản, đơn điệu nhưng bù lại những ai thích một không gian sang trọng, lịch lãm với nội thất tiện nghi và công năng sử dụng thì đây quả là một lựa chọn không tồi.

mau thiet ke nha dep kieu nhat ban 20 - Thiết kế biệt thự kiểu nhật đẹp có sân vườn

mau thiet ke nha dep kieu nhat ban 18 - Thiết kế biệt thự kiểu nhật đẹp có sân vườn

Phong cách thiết kế Nhật Bản có đặc điểm đó là chiều cao mỗi tầng bị hạn chế và có phần to theo chiều ngang. Hệ mái kích thước lớn, độ dốc vừa phải, kéo dài cho các hàng lang mang nhiều hơi hướng của phương Đông. Vật liệu gỗ được sử dụng một cách tối đa nhằm tạo ra không gian gần gũi và thân thiện với thiên nhiên.

thiet ke biet thu phong cach nhat - Thiết kế biệt thự kiểu nhật đẹp có sân vườn

Phong cách thiết kế Nhật Bản khá gần gũi với văn hóa Việt nam. Không những phù hợp với khí hậu mà còn cả thị hiếu của người nhìn. thiết kế đơn giản, không quá phô trương, chú trọng công năng sử dụng hơn nữa chi phí đầu tư không quá lớn.

them mot cach xay nha ong kieu nhat dep 1 1507706787 width640height426 - Thiết kế biệt thự kiểu nhật đẹp có sân vườn

Mặc dù phát triển sau nhưng đây cũng là một lợi thế bởi lẽ phong cách Nhật bản đã tận dụng được những tinh hoa của các kiến trúc lâu đời trước đó cùng với sự sáng tạo của những kts đã tạo nên nhiều mẫu mã đẹp mắt.

tu van thiet ke nha 2 tang kieu nhat - Thiết kế biệt thự kiểu nhật đẹp có sân vườn

Tham khảo thêm các mẫu biệt thự kiểu Nhật được xây dựng nhiều trong năm 2017 – 2018 dưới đây

mau thiet ke nha dep kieu nhat ban 29 - Thiết kế biệt thự kiểu nhật đẹp có sân vườn

mau thiet ke nha dep kieu nhat ban 3 - Thiết kế biệt thự kiểu nhật đẹp có sân vườn

mau thiet ke nha dep kieu nhat ban 22 - Thiết kế biệt thự kiểu nhật đẹp có sân vườn

Mẫu nhà biệt thự vườn phong cách Nhật Bản đẹp với không gian trong lành và yên bình. căn biệt thự tọa lạc trên khu đất rộng, có cảnh vô cùng quan thoáng.

san vuon biet thu thiet ke biet thu phong cach nhat - Thiết kế biệt thự kiểu nhật đẹp có sân vườn

Mẫu biệt thự hiện đại kết hợp hồ bơi tạo nên không gian thư giãn vô cùng tiện nghi

 

488 Biet thu dep phong cach Nhat Ban - Thiết kế biệt thự kiểu nhật đẹp có sân vườn

483 Biet thu dep phong cach Nhat Ban - Thiết kế biệt thự kiểu nhật đẹp có sân vườn

Việt Architect Group là đơn vị tư vấn chuyên nghiệp chúng tôi thực hiện từ A-Z một công trình ( tư vấn thiết kế, giấy phép, thi công, tranh trí nội thất ( sơn, tranh, rèm….) chính từ sự chuyên nghiệp đó đã giúp chúng tôi luôn phát triển và được khách hàng đánh giá cao tại TP HCM, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng….

 Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo hotline 0989. 149. 805 để kiến kiến trúc sư và chuyên gia phong thủy trực tiếp tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

------------