Tổng hợp

Thiết kế biệt thự 400m2 phong cách kiểu Pháp Cổ sang trọng đẳng cấp

1 - Thiết kế biệt thự 400m2 phong cách kiểu Pháp Cổ sang trọng đẳng cấp
5/5 - (1 bình chọn)

Ngôi biệt thự 400 m² tại Biên Hòa, Đồng Nai, là sự kết hợp hài hòa giữa phong cách cổ điển châu Âu và hình khối hiện đại. Công trình nổi bật với mái Pháp đặc trưng, hệ cột trụ bề thế cùng những đường phào chỉ tinh tế, tạo nên vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp.

[Ngoại thất]
Thiết kế biệt thự chú trọng vào tỷ lệ hình khối cân đối, mang đến cảm giác vững chãi nhưng không nặng nề. Xung quanh là khoảng sân vườn rộng rãi, kết nối ngôi nhà với thiên nhiên, giúp gia chủ tận hưởng không gian sống trong lành, thoáng đãng.

[Không gian bên trong]
Bước vào bên trong, phòng khách nằm dưới khoảng thông tầng, tạo cảm giác rộng rãi và thoáng đãng. Không gian nội thất sử dụng gam màu trắng kem chủ đạo, kết hợp cùng ánh sáng tự nhiên, mang đến sự nhẹ nhàng, tinh tế.

Các khu vực chức năng như sảnh lớn, phòng khách, phòng ngủ và sân vườn được bố trí hợp lý, đảm bảo sự riêng tư nhưng vẫn có tính kết nối.

[Bếp và phòng ăn]
Khu bếp – ăn được thiết kế cạnh cửa phụ, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Bàn đảo tiện lợi giúp gia chủ dễ dàng thao tác khi nấu nướng, tạo nên không gian bếp hiện đại, tiện nghi.

[Phòng ngủ và không gian riêng tư]
Mỗi phòng ngủ được thiết kế theo sở thích của người sử dụng, mang đến cảm giác thư thái và thoải mái. Ban công được bố trí hợp lý để tối ưu không khí và ánh sáng tự nhiên.

[Không gian tâm linh]
Trên tầng hai, phòng thờ được đặt tại vị trí trang trọng, thể hiện sự tôn kính với truyền thống gia đình.

Với lối kiến trúc tinh tế, sự kết hợp hài hòa giữa cổ điển và hiện đại, căn biệt thự 400 m² này không chỉ là nơi an cư mà còn là biểu tượng của phong cách sống đẳng cấp và tiện nghi.

Thu Hương – Vnexpress
Đơn vị thiết kế: Biscons

author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html

Bài viết cùng chuyên mục