Tổng hợp

Thiên quan tứ phúc là gì

f738e05cf4e3704a73902cbece6d2c07 - Thiên quan tứ phúc là gì

Trong phong thủy có nói : “Hai nhà, cửa không thể đối diện nhau vì như thế sẽ có một chủ bị suy. Hai nhà, cửa không thể đối diện nhau vì như thế sẽ có một nhà bị dữ”. Nhưng ngày nay, thành phố chật hẹp, người đông, nhiều căn hộ, nhà cao tầng chuyện cửa đối diện cửa khó tránh khỏi, nếu phạm vào điều kiêng kỵ này thì sẽ hóa giải bằng cách nào?

– Thiên quan tứ phúc  hoá giải Hai cửa đối nhau

Hai cửa không thể đối nhau vì như thế sẽ có một nhà gặp dữ. Nhưng ngày nay thành phố đất hẹp người đông, nhiều nhà cao tầng chuyện đối cửa khó tránh khỏi.

Nếu phạm vào điều cấm kỵ này, một số người treo gương tam xoa, bát quái, bạch hổ để hóa giải, nhưng làm như vậy lại gây ra lo lắng cho nhà đối diện và hai bên cùng tìm cách hóa giải. Thế là hai bên không ai chịu kém cạnh, gây nên bất hòa, thù hận nhau.

Thực ra hai cửa đối nhau cũng không đến nỗi nghiêm trọng như một số người tưởng tượng vì vậy hà tất phải quá lo lắng.

Nếu như muốn vừa xóa bỏ được sự uy hiếp về tâm lý “hai cửa đối nhau” lại vừa không để hàng xóm có cửa đối cửa với mình bị mặc cảm, cách làm tốt nhất để giải quyết là trên dạ cửa treo 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” (ông Trời ban phúc) để 2 bên đều có phúc là lý tưởng nhất.

Ý NGHĨA VÀ DÙNG CHỮ “THIÊN QUAN TỨ PHÚC” ĐỂ HÓA GIẢI

Thiên quan tứ phúc
天  官 賜  福

“Kinh Lỗ Ban” ghi rằng: “Hai nhà, cửa không thể đối diện nhau vì như thế sẽ có một chủ bị suy. Hai nhà, cửa không thể đối diện nhau vì như thế sẽ có một nhà bị dữ”.
Nhưng ngày nay, thành phố chật hẹp, người đông, nhiều căn hộ, nhà cao tầng chuyện cửa đối diện cửa khó tránh khỏi, nếu phạm vào điều kiêng kỵ này thì sẽ hóa giải bằng cách nào?
Có không ít người quan tâm tới điều này, có người treo gương: Bát quái, bạch hổ để hóa giải, nhưng làm như vậy lại gây lo lắng cho nhà đối diện nên cần hai bên cùng tìm cách hóa giải.
Cũng có một số gia đình, vì cố muốn nhà được tốt mà làm ảnh hưởng tới nhà đối diện, gia chủ không nên dùng các cách hóa giải như: dùng bùa ngải, dùng gương phản, tượng đá, treo đầu thú…
Vì các cách trên đều làm cho việc hóa giải của hai gia đình không bao giờ kết thúc, hai bên cùng tìm cách hóa giải, không ai chịu kém ai, gây nên bất hòa.
Ví dụ, một nhà dùng đầu sư tử để hóa giải, nhà đối diện lại dùng hai thanh kiếm đan chéo nhau hóa giải. Như thế sẽ có một nhà bị lụi. Bởi thanh kiếm có nguy cơ gây hại cho chiếc đầu sư tử. Vì thế mà việc hóa giải của hai gia đình sẽ kéo dài mãi…
Tuy nhiên, việc hai cửa đối diện nhau không quá nghiêm trọng và khó hóa giải như vậy. Do đó gia chủ không nên quá lo lắng nếu chẳng may ngôi nhà bị rơi vào thế cửa xấu này.
Muốn xóa bỏ sự  uy hiếp về tâm lý “Hai cửa đối nhau” lại vừa không để hàng xóm có cửa đối diện với cửa của mình bị mặc cảm, cách làm tốt nhất để giải quyết là trên dạ cửa treo 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phước” (Trời ban cho phước lành)
Cách hoá giải là hai nhà đều treo trước cửa tấm biển đề 4 chữ
THIÊN QUAN TỨ PHÚC thì cả hai nhà đều được may mắn và không ai hại ai.
天  官  賜 福
(Trời ban cho phước lành; hay Quan trời ban lộc)
Có thể bàn với nhà hàng xóm cùng treo bốn chữ  này lên cửa chính là điều vô cùng lý tưởng. Như thế cả hai nhà cùng có phúc lớn trời ban.
CHÚ THÍCH:
A.- 天THIÊN
1 : Bầu trời.
2 : Cái gì kết quả tự nhiên, sức người không thể làm được gọi là “thiên”. Như “thiên nhiên” 天然, “thiên sinh” 天生,v.v.
3 : Nhà tôn giáo gọi chỗ các thần linh ở là “thiên”. Như “thiên quốc” 天國, “thiên đường” 天當, v.v.
4 : Ngày. Như “kim thiên” 今天hôm nay, “minh thiên” 明天ngày mai.
5 : Thì tiết trời. Như “nhiệt thiên” 熱天trời nóng, “lãnh thiên” 冷天trời lạnh.
6 : Phàm cái gì không thể thiếu được cũng gọi là “thiên”. Như “thực vi dân thiên” 食為民天ăn là thứ cần của dân.
7 : Ðàn bà gọi chồng là “thiên”, cũng gọi là “sở thiên” 所天.
8 : Ông trời, có nhiều nhà tu xưa cho trời là ngôi chúa tể cả muôn vật, giáng họa ban phúc đều quyền ở trời cả.
9 : Hình phạt khắc chữ chàm vào trán gọi là “thiên”.
B.- QUAN 官
1 : Chức quan, mỗi người giữ một việc gì để trị nước gọi là “quan”.
2 : Ngôi quan, chỗ ngồi làm việc ở trong triều đình gọi là “quan”.
8 : Công, cái gì thuộc về của công nhà nước gọi là “quan”, như “quan điền” 官田ruộng công.
4 : Cơ quan, như : tai, mắt, miệng, mũi, tim là “ngũ quan” 吾官của người ta, nghĩa là mỗi cái đều giữ một chức trách vậy.
5 : Ðược việc, yên việc.
C.- TỨ 賜
1 : Cho, trên cho dưới gọi là “tứ”.
2 : Ơn, như “dân đáo vu kim thụ kì tứ” 民到于今受其賜(Luận ngữ 論語) dân đến bây giờ vẫn còn được chịu ơn.
3 : Hết, như cuối bức thư nói “dục ngôn bất tứ” 欲言不賜muốn nói chẳng hết lời.
D.- PHƯỚC = PHÚC 福
1 : Phúc, những sự tốt lành đều gọi là “phúc”. Kinh Thi chia ra năm phúc : (1) Giàu 富(2) Yên lành 安寧(3) Thọ 壽(4) Có đức tốt 攸好德(5) Vui hết tuổi trời 考終命
2 : Giúp.
3 : Thịt phần tế.
4 : Rượu tế còn thừa.
5 : Vén vạt áo (lối đàn bà lạy).

 

Có không ít người quan tâm tới điều này, có người treo gương: Bát quái, bạch hổ để hóa giải, nhưng làm như vậy lại gây lo lắng cho nhà đối diện nên cần hai bên cùng tìm cách hóa giải.

Cũng có một số gia đình, vì cố muốn nhà được tốt mà làm ảnh hưởng tới nhà đối diện, gia chủ không nên dùng các cách hóa giải như: dùng bùa ngải, dùng gương phản, tượng đá, treo đầu thú…

2 cua doi dien nhau gat bat hoa - Thiên quan tứ phúc là gì
Cửa 2 nhà đối diện thường gây bất hòa cho 2 bên gia chủ

Vì các cách trên đều làm cho việc hóa giải của hai gia đình không bao giờ kết thúc, hai bên cùng tìm cách hóa giải, không ai chịu kém ai, gây nên bất hòa.

Tuy nhiên, việc hai cửa đối diện nhau không quá nghiêm trọng và khó hóa giải như vậy. Do đó gia chủ không nên quá lo lắng nếu chẳng may ngôi nhà bị rơi vào thế cửa xấu này.

Muốn xóa bỏ sự uy hiếp về tâm lý “Hai cửa đối nhau” lại vừa không để hàng xóm có cửa đối diện với cửa của mình bị mặc cảm, cách làm tốt nhất để giải quyết là trên cửa treo 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” ( trời ban cho phước lành).

Vật phẩm phong thủy- Thẻ Thiên Quan Tứ Phúc

Vật phẩm phong thủy – thẻ Thiên Quan Tứ Phúc có công năng  hóa giải cửa hai nhà đối diện nhau, tránh sát khí, hình sát cho gia chủ, nhưng vẫn giữ được hòa khí hai nhà, đồng thời mang đến phúc lành cho gia chủ. Vì thế, đây là vật phong thủy tốt nhất dùng cho việc hóa giải cửa chính 2 nhà đối diện nhau.

Thẻ Thiên Quan Tứ Phúc được treo trước cửa chính ngôi nhà

Việc xây dựng nhà cửa đang được nhiều người quan tâm chung một vấn đề. Bởi họ cho rằng việc cửa đối cửa giữa hai nhà khác nhau sẽ đem lại nhiều chuyện không tốt trong phong thủy. Nhưng trong xã hội hiện đại, đất chật người đông thì việc cửa đối cửa thật là rất khó tránh phải. Vậy làm như thế nào để hóa giải vấn đề này, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của kts Vip House bạn có thể khắc phục được tối đa được tình trạng này.

Việc hóa giải cửa đối cửa như thế nào là hợp lý

Trong lý thuyết phong thủy cho rằng nếu 2 nhà có 2 cửa chính đối diện với nhau sẽ cho nhà này xung khắc với nhà kia khiến cho một nhà bị ảnh hưởng xấu. Để khắc phục tình trạng này nên dùng gương bát quái hay chuông gió treo ở cửa để chấn át luồng khí xấu.

Có rất nhiều gia chủ quan tâm đến điều này, có người treo gương Tam xoa, bát quái bạch hổ để hóa giải phong thủy nhưng nếu làm như vậy có làm ảnh hưởng đến nhà đối diện. Việc này cần phải được 2 bên cùng tìm cách hóa giải. Bên cạnh đó cũng có một số gia đinh vì cố muốn nhà mình được tốt mà bất chấp làm ảnh hưởng đến nhà đối diện. Đặc biệt gia chủ không nên dùng bùa ngải, dùng gương phản, tượng đá, treo đầu thú… vì các cách trên đều làm cho việc hóa giải giữa 2 nhà không bao giờ kết thúc, đồng thời 2 bên đều tìm cách hóa giảii cho nhà mình khiến cho “ cuộc chiến” không bao giờ kết thúc.

Ví dụ một nhà dùng đầu sư tử để hóa giải bát trạch, một nhà lại dùng 2 thanh kiếm đan chéo để hóa giải như thế sẽ khiến cho 1 nhà bị lụi. Bởi thanh kiếm cho nguy cơ gây hại cho đầu sư tử. Vì thế việc hóa giải sẽ kéo dài mãi mãi.

Tuy nhiên việc “ cửa đối cửa” không quá nghiêm trọng và khó giải như vậy. Do vậy, gia chủ không nên quá lo lắng mà làm ảnh hưởng nhiều đến hòa khí giữa hai bên khi chẳng may ngôi nhà của mình bị rơi vào tình trạng này. Cách tốt nhất để hóa giải việc này mà còn củng cố được tình hữu nghị giữa 2 bên đó là cùng treo 4 chữ “ Thiên quan tứ phúc” ( nghĩa là Trời ban phúc 4 phương), “ Ngũ phúc lâm môn”, “ Thiên quan thí phước”, “ Cát tinh cao chiếu” như thế cả 2 nhà sẽ cùng có phước.

Treo chữ trước cửa để mang đến điều lành cho 2 nhà

Trên đây là cách mà gia chủ có thể hóa giải hung khí của tình trạng cửa đối cửa một cách tích cực nhất. Vừa tránh được tình trạng không tốt về phong thủy mà còn tạo nên tình cảm tốt giữa hàng xóm. Kts Vip House kính mong gia đình bạn có cuộc sống toàn diện nhất.

Thiên quan tứ phúc là gì
Thiên quan tứ phúc là gì? ý nghĩa của thiên quan tứ phúc cũng như cách sử dụng thiên quan tứ phúc ra sao? Tất cả nội dung trên sẽ được chúng tôi chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Trong “Kinh Lỗ Ban” có một đoạn ghi rằng: “Hai nhà, cửa không thể đối diện nhau vì như thế sẽ có một chủ bị suy. Hai nhà, cửa không thể đối diện nhau vì như thế sẽ có một nhà bị dữ”.
Tuy nhiên ngày nay, quỹ đất ngày càng bị thu hẹp con người ngày càng đông đúc vì vậy ở các thành phố việc một hay nhiều căn hộ có cửa nằm đối diện nhau là rất khó tránh khỏi. Đây là một điều bị coi là điềm không lành nhưng làm thế nào để hoá giải nó? Câu trả lời chính là sử dụng chữ ” Thiên Quan Tứ Phúc”. Vậy các bạn có biết ” Thiên Quan Tứ Phúc ” là gì? Ý nghĩa của ”Thiên Quan Tứ Phúc ”? cách sử dụng của loại chữ này? Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể tìm hiểu thêm nhé!
Thiên quan tứ phúc là gì?
Các thành phố trung tâm luôn rơi vào tình trạng đất chật người đông. Có rất nhiều nhà cao tầng, Chung cư hay căn hộ có cửa đối diện nhau điều này trong phong thuỷ được coi là một điềm rất xấu. Nếu phạm vào điều kiêng kỵ này thì các bạn sẽ phải tìm cách hóa giải nếu không thì mọi việc sẽ không được suôn sẻ. Có không ít người quan tâm tới điều này nên người ta cũng đã tìm ra rất nhiều cách để hoá giải nó.
>>> Xem thêm:
– Hoa mẫu đơn| Nguồn gốc tên gọi và ý nghĩa trong phong thuỷ
– Tây tứ trạch là gì? Gồm hướng nào? Ý nghĩa trong phong thủy bát trạch
– Đông tứ trạch là gì? Tuổi phù hợp và ý nghĩa trong phong thủy bát trạch

Có người treo gương bạch hổ, Bát Quái để hóa giải, nhưng rất không may nếu bạn làm như vậy thì nhà phí đói diện sẽ không gặp may và nếu cả hai nhà cùng treo coi như chiếc gương đó cũng vô tác dụng. Cũng có nhiều gia đình không quan tâm vì cố muốn nhà mình được tốt nên đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới nhà đối diện, gia chủ không nên dùng các cách hóa giải như: dùng gương phản, tượng đá, dùng bùa ngải, treo đầu thú…Các cách trên nếu 2 gia đình đều làm thì sẽ gây tổn hại nhất định đến nhau và sẽ không bao giờ kết thúc. Không ai chịu kém ai, gây nên bất hòa.

thiên quan tứ phúc 03

Tuy nhiên, mọi việc không quá khó khăn như bạn tưởng việc hai cửa đối diện nhau không khó hóa giải và phức tạp như vậy. Nếu chẳng may ngôi nhà bị rơi vào thế cửa xấu này thì bạn đừng quá lo lắng. Muốn xóa bỏ sự uy hiếp về tâm lý “Hai cửa đối nhau” lại vừa không để hàng xóm của bạn bị ảnh hưởng cũng như gây bất hoà thì cách làm tốt nhất là bạn hay treo trên dạ cửa treo 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phước” có nghĩa là trời ban cho phước lành hay quan trời ban lộc. Bạn cũng có thể bàn với nhà hàng xóm để họ có thể cùng treo bốn chữ này lên cửa chính nếu làm được điều này thì vô cùng tuyệt vời. Như thế cả hai nhà cùng có phúc lớn trời ban.
Ý nghĩa của ”thiên quan tứ phúc”
天 THIÊN (Bầu trời)
– Cái gì kết quả tự nhiên, sức người không thể làm được gọi là “thiên”. Như “thiên nhiên” 天然, “thiên sinh” 天生,v.v.
– Ngày. Như “kim thiên” 今天 hôm nay, “minh thiên” 明天ngày mai.
– Nhà tôn giáo gọi chỗ các thần linh ở là “thiên”. Như “thiên quốc” 天國, “thiên đường” 天當, v.v.
– Hình phạt khắc chữ chàm vào trán gọi là “thiên”.
– Phàm cái gì không thể thiếu được cũng gọi là “thiên”. Như “thực vi dân thiên” 食為民天 ăn là thứ cần của dân.
– Thì tiết trời. Như “nhiệt thiên” 熱天 trời nóng, “lãnh thiên” 冷天trời lạnh.
– Ðàn bà gọi chồng là “thiên”, cũng gọi là “sở thiên” 所天.
– Ông trời, có nhiều nhà tu xưa cho trời là ngôi chúa tể cả muôn vật, giáng họa ban phúc đều quyền ở trời cả.
thiên quan tứ phúc 02

QUAN 官 (Chức quan, mỗi người giữ một việc gì để trị nước gọi là “quan”)
– Công, cái gì thuộc về của công nhà nước gọi là “quan”, như “quan điền” 官田ruộng công.
– Ngôi quan, chỗ ngồi làm việc ở trong triều đình gọi là “quan”.
– Ðược việc, yên việc.
– Cơ quan, như : tai, mắt, miệng, mũi, tim là “ngũ quan” 吾官của người ta, nghĩa là mỗi cái đều giữ một chức trách vậy.
TỨ 賜 (Cho, trên cho dưới gọi là “tứ”)
– Hết, như cuối bức thư nói “dục ngôn bất tứ” 欲言不賜 muốn nói chẳng hết lời.
– Ơn, như “dân đáo vu kim thụ kì tứ” 民到于今受其賜 (Luận ngữ 論語) dân đến bây giờ vẫn còn được chịu ơn.
PHƯỚC = PHÚC 福 (Phúc, những sự tốt lành đều gọi là “phúc”)
Kinh Thi chia ra năm phúc : (1) Giàu 富
(2) Yên lành 安寧
(3) Thọ 壽
(4) Có đức tốt 攸好德
(5) Vui hết tuổi trời 考終命
– Giúp.
– Vén vạt áo (lối đàn bà lạy).
– Thịt phần tế.
– Rượu tế còn thừa.

Cách sử dụng ”thiên quan tứ phúc”

Nếu treo trước của hai nhà có của đối diện nhau chữ ”thiên quan tứ phúc” thì cả hai nhà đều được may mắn và nhân được nhiều điều lành. Vì nó mang ý nghĩa ”Trời ban cho phước lành”
thiên quan tứ phúc 01

Thiên Quan Tứ Phước: Hóa Giải Nhà Hai Cửa Đối Nhau
Trên đây là bài viết về ”thiên quan tứ phúc”. Phong Thủy Shop mong rằng nội dung chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có thể hiểu hơn về ”thiên quan tứ phúc” cũng như cách sử dụng chữ ”thiên quan tứ phúc”.

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *