Tổng hợp

Tìm hiểu về tam tai là gì ? Những tuổi tam tai vào năm nào ?

phuong phap tinh ngu hanh - Tìm hiểu về tam tai là gì ? Những tuổi tam tai vào năm nào ?

Tìm hiểu về tam tai là gì ? Những tuổi tam tai vào năm nào ?  Tam tai là tai họa 3 năm liên tiếp. Các bạn có thể hiểu đơn giản là sự xung khắc trong 3 năm liên tiếp. Tam tai theo kinh Phật là khái niệm nói về 3 tai kiếp của vũ trụ : thủy tai / hỏa tai / phong tai.

Cách tính hạn tam tai? Cách tính hạn Tam tai khá đơn giản nhé các bạn, cách tính như sau:

Người tuổi Thân – Tý – Thìn : Hạn tam tai vào 3 năm Dần – Mão – Thìn
Người tuổi Tị – Dậu – Sửu : Hạn tam tai vào 3 năm Hợi – Tý – Sửu
Người tuổi Hợi – Mão – Mùi : Hạn tam tai vào 3 năm Tị – Ngọ – Mùi
Người tuổi Dần – Ngọ – Tuất : Hạn tam tai vào 3 năm Thân – Dậu – Tuất

Từ ở trên ta suy ra, đời người cứ 12 năm thì lại có 3 năm liên tiếp là hạn Tam Tai.

Cũng chính vì vậy nên người ta thường nói Tam hợp hóa Tam tai, để chỉ việc trong nhà có 3 người tuổi Tam hợp thì sẽ có những năm gặp Tam tai cùng nhau, làm cho khó khăn chồng chất và nhiều việc không như mong muốn.

Hạn tam tai có làm nhà được không?

Vâng ! Rất nhiều bạn lo lắng rằng khi đến hạn tam tai thì sẽ không xây nhà được. Quan niệm này toàn sai trái nhé các bạn, hạn Tam tai thường chỉ về công việc làm ăn chứ không liên quan tới nhà cửa nhé.

Gặp hạn Tam tai nhiều “thầy” khuyên không làm nhà hay mượn tuổi làm nhà là vì cái gì cũng có lý do của nó. Vì khi thi công, xây dựng nếu không cẩn thận thì rất dễ gây ra tai nạn.

Cách hóa giải hạn Tam tai?

Có rất nhiều bạn mê tín rằng nếu cứ đến hạn Tam tai thì tìm đến nhà các nhà sư hay thầy cúng để giải hạn. Tuy nhiên thì nó chỉ mang lại hiệu quả trong tâm hồn và tư tưởng mà thôi.

Còn nếu theo quy luật của tâm lịnh thì cái gì cũng có quy luật của no nhé. Có khó khăn có thử thách thì mới thành công, có khổ mới có sướng, có trải qua kiếp nạn mới tu thành chính quả được.

Do vậy mà các bạn cứ tu tâm tích đức, làm nhiều việc thiện, sống tốt, từ thiện, phóng sanh, … thì mọi điều giữ ắt sẽ hóa lành thôi.

Trên đây là bài viết về hạn Tam tai và cách tính Tam tai. Mong rằng qua bài viết này thì các độc giả của vforum sẽ hiểu hơn về kinh nghiệm dân gian này.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html

Bài viết cùng chuyên mục