Thiết kế sân vườn, Tổng hợp

Sắt hộp vuông là gì? Những điều bạn hiểu về sắt hộp vuông

Sắt hộp vuông là gì? Những điều bạn cần hiểu về sắt hộp vuông 

Sắt hộp vuông là cụm từ khá quen thuộc trong lĩnh vực xây dựng. Trong bài viết này hãy hãy cùng Kientrucsuvietnam tìm hiểu kỹ hơn về loại sắt hộp vuông này nhé! 

thep hop 90x90 1 - Sắt hộp vuông là gì? Những điều bạn hiểu về sắt hộp vuông

Giải nghĩa sắt hộp vuông là gì? 

Sắt hộp vuông là một vật liệu không thể thiết trong giai đoạn xây dựng, được gia công tạo thành 1 khối rỗng ruột từ những vật liệu được chế tác từ 1 chiếc hợp kim khoảng 98% cùng với 2% nguyên tố Cacbon và một số nhân tố hóa học khác. Nhờ thế mà sắt hợp là 1 sản phẩm sở hữu độ cứng, rất bền và dẻo.

Ứng dụng của sắt hộp ( thép hộp ) vào xây dựng: 

Sắt (thép) Hộp mang phần nhiều những ứng dụng khác nhau trong đời sống nhất là trong ngành nghề công nghiệp xây dựng cũng như phổ thông ngành công nghiệp nặng khác. Sắt Hộp được sử dụng để khiến khung tủ, làm khuôn xe đạp, xe máy,… đồ vật xưởng, khiến cho kết cấu dầm thép, khiến ống dẫn thép, khiến khung mái nhà, làm cho hàng rào bao quanh quéo, khiến rào phơi, khiến cho tháp anten,… và phổ biến áp dụng ý nghĩa khác.

– giá tiền khá hợp lý: Giá cả thép hộp đen hiện nay đang khá khó khăn so mang thép hộp mạ kẽm.

– Tuổi thọ sử dụng cao: Lượng cacbon mang trong thép hộp vuông cao giúp chúng sở hữu khả năng chống ăn mòn kim loại, tuổi thọ làng nhàng của mỗi sản phẩm là trong khoảng 40 – 50 năm tùy thuộc vào địa điểm và môi trường. Đối mang dòng thép hộp mạ kẽm thì tuổi thọ cao hơn gần như do mang lớp mạ kẽm phủ trên bề mặt thép giúp bảo kê sự ăn mòn bởi hóa chất, nhiệt độ, độ ẩm, và các điều kiện môi trường khác. Còn đối có thép hộp đen thường được quý khách sắp về tiêu dùng ở điều kiện ít bị ăn mòn hoặc sơn phủ lên để tạo tính thẩm mỹ cho hạng mục đang tiêu dùng.

– Thép hộp là sản phẩm được cung cấp theo dây chuyền khoa học đương đại và đương đại nhất và được cung ứng theo dây tiêu chuẩn của các quốc gia với nền công nghiệp vững mạnh như Mỹ, Pháp,Nhật Bản, Anh và tiêu chuẩn để ứng dụng là JIS, ASTM, …Vì vậy thép hộp luôn sở hữu độ bền rất cao và được áp dụng tại rộng rãi các Công trình khác nhau.

Giới thiệu trọng lượng và độ dày: 

thep hop den 50x50 1 - Sắt hộp vuông là gì? Những điều bạn hiểu về sắt hộp vuông

  • Trọng lượng:

Trọng lượng sắt hộp vuông còn tùy thuộc vào độ dày cũng như kính cỡ của chúng. Thường giao động từ thấp nhất là 1.47(kg/cây) đến 52 (kg/ cây) là cao nhất. Còn đối sở hữu những sắt hộp cỡ lớn thì trọng lượng cao nhất lên đến 500 (kg/ cây).

  • Độ dày:

Độ dày thường được dùng công ty là ly (dao động từ 1- 4li) và dem (dao động trong khoảng 7-8 dem). Đối với sắt hộp vuông cỡ to thì độ dày giao động từ 4.5- 10 ly.

Sắt hộp vuông trên thị trường hiện giờ mang hai loại: sắt hộp vuông và sắt hộp vuông mạ kẽm

Phân loại các sắt hộp vuông cơ bản: 

images 6 - Sắt hộp vuông là gì? Những điều bạn hiểu về sắt hộp vuông

Sắt hộp vuông hiện nay trên thị phần với 2 loại chính đó là: sắt hộp vuông và sắt hộp vuông mạ kẽm.

  • Sắt hộp vuông là 1 mẫu sắt có nguyên liệu chính là phôi đen, với kích thước và chiều dài bằng nhau. Hiện tại dù cho chi phí sắt hộp vuông rẻ hơn sắt mạ kẽm nhưng so về độ bền, chống ăn mòn và sự gỉ sét thì lại không được Phân tích quá cao.
  • Sắt hộp vuông mạ kẽm: là một loại sắt hộp được phủ 1 lớp Kẽm ở nhiệt độ khá cao tạo điều kiện cho việc bảo vệ lớp sắt bên trong tránh các xúc tiếp sở hữu môi trường bên ngoài như chơi khí, hoặc ở những điều kiện ẩm thấp…vì vậy thường được tiêu dùng ở những Dự án ven biển, hay những nơi với thời tiết khắc nghiệt.

Kích thước sắt hộp mạ kẽm sở hữu 7 kích thước khác nhau, nhỏ nhất là 20×20 và cao nhất là 100×100. 

Về cơ bản thì sắt hộp và sắt hộp mạ kẽm với kích thước giống nhau, có những trường hợp đặc thù nhưng cũng khác nhau không đa dạng. Nhưng nhìn chung thì diều tuân theo các tiêu chuẩn chung của Việt nam và toàn cầu.

So sánh sắt hộp vuông & thép hộp vuông? 

 đôi lúc khi chúng ta ấn từ khóa “ sắt hộp vuông” thì 1 loạt kết quả kiếm tìm lại là “ thép hộp vuông”. Thật ra thì đây là 1 sản phẩm mà các người trong giới xây dunejg hay gọi là “thép hộp vuông”. Tùy vào mục đích xây dựng mà khách hàng sẽ chọn sắt mạ kẽm hay là sắt hộp.

Lí do bạn nên lựa chọn sắt hộp vuông? 

Vì thép hộp vuông mang các điểm cộng rât vượt bậc nên được phần nhiều người dùng chọn sử dụng. Thí dụ như:

-Giá thành thấp hơn : vì vật liệu khiến nên sắt hộp vuông ko khan thi thoảng, dễ sắm chính vì nguồn cội này mà khi thành nhân phẩm sẽ tốt hơn là tiết kiệm trong việt tiết kiệm giá tiền lúc vun đắp.

– Có Tuổi thọ, độ bền cao:với thành phần chính là hộp kim sắt và cacbon nên độ bề hơi rất cao. Mang các nơi với môi trường nhiệt độ thông thường thì tuổi thọ của sắt hộp vuông sở hữu thể sử dụng lên đếm 60 năm.

– Có thể dễ dàng rà soát chất lượng bằng mắt thường.

Trên thị trường vật liệu hiện giờ với rất nhiều chiếc sắt hộp tổng thể và chất lượng cũng khác nhau, đầu tiên chúng ta cần phải có  những tri thức căn bản về kích thước, trọng lượng…tham khảo thêm quan điểm của Anh chị em bè, đồng nghiệp, đặc thù là chọn những chỗ uy tín. 

Lời kết: 

Kientrucsuvietnam với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nghề xây dựng tự tin sẽ hỗ trợ đáp ứng nhu cầu người mua 1 cách hiệu quả nhất.

 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html

Bài viết cùng chuyên mục