Tổng hợp

Tìm hiểu phong cách Địa Trung Hải – kiến trúc nhà, biệt thự nội thất đẹp

biet thu phong cach dia trung hai 10 - Tìm hiểu phong cách Địa Trung Hải - kiến trúc nhà, biệt thự nội thất đẹp

Hiểu được những đặc trưng của phong cách kiến trúc Địa Trung Hải sẽ giúp mỗi người có thêm ý tưởng để thiết kế nhà ở của mình Bạn muốn ứng dụng phong cách kiến trúc Địa Trung Hải trong thiết kế nhà ở? Thế nhưng, bạn chưa biết được đặc trưng của phong cách này. Những thông tin chia sẻ mà công ty kiến trúc  Việt Architect Group đề cập dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn. 

Phong cách kiến trúc Địa Trung Hải là như thế nào?

Kiến trúc Địa Trung Hải là phong cách có nguồn gốc từ các nước nằm ở phía Bắc của bờ biển Địa Trung Hải. Đây là kiểu kiến trúc mang xuất hiện từ khá sớm từ những cung điện, khách sạn và khu nghỉ dưỡng.

biet thu phong cach dia trung hai 15 - Tìm hiểu phong cách Địa Trung Hải - kiến trúc nhà, biệt thự nội thất đẹp

biet thu phong cach dia trung hai 14 - Tìm hiểu phong cách Địa Trung Hải - kiến trúc nhà, biệt thự nội thất đẹp

Kiến trúc Địa Trung Hải trở nên phổ biến vào đầu thế kỷ 20 ở những nơi như Nam California, Texas, và Florida: những khu vực tận hưởng khí hậu ấm áp tương tự như các quốc gia và thành phố ven biển Địa Trung Hải. Trong khi các phong cách khác nhau, chúng đều nhấn mạnh vào ngôi nhà như một nơi nghỉ dưỡng và tôn nghiêm, đồng thời giúp dễ dàng đi ra ngoài trời thông qua cửa ra vào và cửa sổ rộng, sân thượng, giếng trời và hàng hiên. Các kiến ​​trúc sư nổi tiếng đã sử dụng ảnh hưởng Địa Trung Hải trong thiết kế của họ bao gồm Bertram Goodhue, George Kaufmann, Julia Morgan và Wallace Neff.

Các hình thức kiến ​​trúc Địa Trung Hải bao gồm:

 • Sự phục hưng thuộc địa Tây Ban Nha và thuộc địa Tây Ban Nha
 • Sự hồi sinh Địa Trung Hải
 • Biệt thự Ý
 • Maroc
 • Thành phố
 • cơ quan thuế
 • Sự hồi sinh sứ mệnh
 • Tân Địa Trung Hải, còn được gọi là phong cách Tây Ban Nha 
 • Monterey
 • Tây Ban Nha chiết trung

Các đặc điểm chính của thiết kế nhà Địa Trung Hải bao gồm:

 • Kết nối và chuyển đổi dễ dàng giữa trong nhà và ngoài trời
 • Sự rộng rãi được tạo ra bởi trần nhà có xà cao và cổng vòm
 • Chiết trung: pha trộn phong cách cũ với thị hiếu hiện đại
 • Vữa
 • Mái ngói đỏ
 • Vòm phía trên cửa ra vào, cửa sổ và hiên hoặc ban công
 • Cửa gỗ đẽo thô hoặc chạm khắc
 • Gạch
 • Cục đá
 • Gạch gốm
 • Tường và lan can bằng sắt rèn ( không phải sắt que)
 • Nhấn mạnh vào vật liệu tự nhiên
 • Không gian ngoài trời, như hiên, sân, ban công, sân thượng, v.v.
 • Các tính năng ngoài trời : đài phun nước, ao, hồ bơi, v.v.

>> Tham khảo thêm bài viết: Tìm hiểu phong cách Indochine

Hãy cùng chúng tôi tham gia chuyến tham quan quốc tế về những ngôi nhà tuyệt đẹp ở Địa Trung Hải, từ những khu đất nhỏ nhắn đến những khu đất rộng lớn.

1 25 - Tìm hiểu phong cách Địa Trung Hải - kiến trúc nhà, biệt thự nội thất đẹp

Phong cách  Địa Trung Hải xuất hiện từ khá lâu Theo thời gian, phong cách này đã có những thay đổi cơ bản để phù hợp hơn với nhu cầu của con người. Hiện nay, nhà cửa được thiết kế theo kiểu Địa Trung Hải ngày càng nhiều với xu hướng không gian xanh. Do đó, rất nhiều đã yêu thích và lựa chọn phong cách này cho nhà ở của mình. 

Đặc trưng cơ bản của kiến trúc Địa Trung Hải

Để hiểu rõ hơn về phong cách kiến trúc này, chúng ta hãy cùng điểm qua những đặc trưng cơ bản sau đây: 

Sở hữu kiểu mẫu như kiến trúc tân cổ điển 

Những công trình theo phong cách kiến trúc Địa Trung Hải thường có mái vòng thoáng rộng. Thoạt nhìn, bạn sẽ có cảm giác như kiến trúc tân cổ điển. Tuy nhiên, nó lại mang nét đặc trưng riêng trong từng chi tiết nhỏ. 

Quy mô đồ sộ với nền móng là hình chữ nhật 

Nếu để ý, bạn sẽ thấy được hầu hết những công trình theo kiến trúc Địa Trung Hải đều có quy mô rất đồ sộ. Vì thế, khi được chiêm ngưỡng bất kỳ ai cũng cảm thấy vô cùng phấn khích. Đặc biệt, nền móng của công trình còn có dạng hình chữ nhật đảm bảo sự bền vững cho toàn bộ.  2 20 - Tìm hiểu phong cách Địa Trung Hải - kiến trúc nhà, biệt thự nội thất đẹp Quy mô công trình vô cùng đồ sộ

Cách trang trí công trình khá đơn giản 

Không giống như các phong cách khác, công trình theo kiểu Địa Trung Hải được thiết kế khá đơn giản nhưng lại rất tinh tế. Khi nhìn vào mỗi chi tiết, chúng ta sẽ cảm nhận được vẻ đẹp mang tính thẩm mỹ cao. Ngoài những đặc trưng trên, phong cách này còn ưu tiên chất liệu ngói. Với vẻ đẹp nhẹ nhàng, ngói sẽ giúp gia tăng tính thẩm mỹ cho công trình.  Giờ thì bạn đã biết được đặc trưng của phong cách kiến trúc Địa Trung Hải rồi phải không nào? Mong rằng khi đã hiểu rõ thì bạn có thể ứng dụng cho công trình nhà ở của mình một cách hợp lý để đảm bảo sự ấn tượng, độc đáo. 

Kiến trúc Địa Trung Hải và những đặc điểm

Được biết đến với mái ngói đỏ, ngoại thất trát vữa và cổng vòm trang trí công phu, nhà kiểu Địa Trung Hải là một trong những kiểu kiến ​​trúc phổ biến nhất ở Hoa Kỳ.

Mặc dù kiến ​​trúc Địa Trung Hải ban đầu lấy cảm hứng từ Ý, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và các quốc gia khác xung quanh Biển Địa Trung Hải, theo thời gian, ảnh hưởng từ Pháp, Hy Lạp và Maroc, cũng như các quốc gia khác, đã hòa nhập vào sự pha trộn. Bởi vì kiến ​​trúc Địa Trung Hải đã có rất nhiều ảnh hưởng văn hóa, nó cũng có thể được gọi là Thuộc địa Tây Ban Nha , Morrocan, Mission Revival, và Tân Địa Trung Hải, trong số các tên khác.

Bất chấp sự khác biệt về ảnh hưởng và phong cách, tất cả các ngôi nhà theo phong cách Địa Trung Hải đều là nơi nghỉ dưỡng thư giãn kết nối chủ nhà với thiên nhiên. Với các cửa sổ và cửa ra vào lớn thông ra sân, hiên hoặc ban công, các ngôi nhà Địa Trung Hải được thiết kế để hòa hợp với môi trường xung quanh tự nhiên và làm cho chủ nhà cảm thấy thoải mái.

Lịch sử kiến ​​trúc Địa Trung Hải

Giống như nhiều phong cách kiến ​​trúc khác, những ngôi nhà Địa Trung Hải thời kỳ đầu được xây dựng bằng những vật liệu sẵn có cho các nhà xây dựng, như gạch nung (được làm từ rơm và đất sét) với kết cấu, hoàn thiện bằng vữa và đất sét để tạo nên sự khác biệt cho mái ngói đỏ.

Những ngôi nhà và công trình kiến ​​trúc Địa Trung Hải mà chúng ta biết ngày nay được gọi là Sự hồi sinh Địa Trung Hải và được xây dựng để thể hiện sự ấm cúng, giàu có và thư giãn của một biệt thự Địa Trung Hải. Mặc dù phong cách ban đầu được dành cho những nơi công cộng, như khách sạn và khu nghỉ mát bên bờ biển, kiến ​​trúc Phục hưng Địa Trung Hải đã được phổ biến bởi các kiến ​​trúc sư người Mỹ ở Florida và California. Họ tin rằng phong cách nhàn nhã phù hợp với khí hậu và lối sống của các khu vực. Vào những năm 1920, Phục hưng Địa Trung Hải đã trải qua một thời kỳ bùng nổ lớn, khi người Mỹ trở nên say mê với sự giàu có và nhàn hạ, và muốn ngôi nhà của họ phản ánh những lý tưởng đó.

Như đã đề cập trước đây, các ngôi nhà Địa Trung Hải và Phục hưng Địa Trung Hải lấy cảm hứng từ một số quốc gia và nền văn hóa. Tuy nhiên, có ba phong cách kiến ​​trúc Địa Trung Hải đặc biệt:

 • Phục hưng Ý: Với mái vòm và cột, kiểu nhà Địa Trung Hải này lấy cảm hứng sâu sắc từ thời Phục hưng Ý vào thế kỷ 16. Đây là kiểu nhà được trang trí công phu và hoành tráng nhất của ngôi nhà Địa Trung Hải.
 • Sự phục hưng của Tây Ban Nha: Vay mượn từ những ý tưởng kiến ​​trúc được phát triển bởi những người định cư Tây Ban Nha ở Mỹ vào thế kỷ 16, phong cách Thuộc địa Tây Ban Nha là một biến thể đơn giản và mộc mạc hơn của phong cách Địa Trung Hải. Những ngôi nhà thuộc địa Tây Ban Nha thường là một câu chuyện với những đường nét đơn giản, sạch sẽ và mái bằng đất sét thấp.
 • Địa Trung Hải hiện đại: Tập trung vào phong cách sống nghỉ dưỡng, Địa Trung Hải hiện đại có thể pha trộn một số ảnh hưởng văn hóa. Sơ đồ mặt bằng rộng, mở, nhà bếp lớn và sinh hoạt trong nhà-ngoài trời thường thấy trong các ngôi nhà Địa Trung Hải hiện đại.

Các yếu tố chính kiến ​​trúc Địa Trung Hải

Mặc dù những ngôi nhà theo phong cách Địa Trung Hải và Phục hưng Địa Trung Hải có nhiều ảnh hưởng văn hóa, nhưng những ngôi nhà theo phong cách Địa Trung Hải ngày nay vẫn giữ được nhiều yếu tố kiến ​​trúc và trang trí cổ điển. Một số đặc điểm thường thấy trong những ngôi nhà theo phong cách Địa Trung Hải bao gồm:

Mặt tiền lớn, đối xứng

Hầu hết các ngôi nhà Địa Trung Hải là một đến hai tầng và có ngoại thất lớn, đối xứng. Cửa trước thường là trung tâm của ngôi nhà và hai bên là các cửa sổ có cửa bằng sắt rèn cao. Kiến trúc Địa Trung Hải nhấn mạnh vào việc mang không gian ngoài trời vào nhà, vì vậy bạn sẽ tìm thấy nhiều cửa ra vào và cửa sổ cao dẫn đến không gian sống ngoài trời của ngôi nhà.

Ngói đất sét đỏ

Giống như những ngôi nhà ở Tây Ban Nha và Mexico, những ngôi nhà theo phong cách Địa Trung Hải thường có mái ngói màu đỏ, đất sét có hình dạng giống như một nửa của một cái ống. Hình dạng này không chỉ giúp nước thoát ra dễ dàng mà còn có tác dụng thu khí lạnh vào túi để làm mát ngôi nhà trong những ngày nắng nóng.

Tường vữa

Tường bên ngoài và bên trong bằng vữa thường thấy ở những nơi có khí hậu khô và ấm. Trong những ngày ấm áp, những bức tường dày này có thể giữ không khí mát mẻ bên trong tốt hơn. Vào ban đêm, khi nhiệt độ giảm, chúng từ từ tỏa hơi ấm tích tụ từ ban ngày vào nhà.

 
biet thu phong cach dia trung hai 13 - Tìm hiểu phong cách Địa Trung Hải - kiến trúc nhà, biệt thự nội thất đẹp

Cổng vòm trang trí công phu

biet thu phong cach dia trung hai 10 - Tìm hiểu phong cách Địa Trung Hải - kiến trúc nhà, biệt thự nội thất đẹp

Phục vụ cho cả mục đích cấu trúc và trang trí, các cổng vòm trang trí công phu thường được xây dựng xung quanh các cửa sổ và cửa ra vào của vùng Địa Trung Hải. Đôi khi, những cổng vòm này sẽ được trang trí bằng gạch làm thủ công đầy màu sắc hoặc kính khảm.

Ban công sắt rèn, lưới cửa sổ và đồ trang trí

Bạn sẽ thường tìm thấy các đặc điểm của sắt rèn trên ngoại thất Địa Trung Hải và được sử dụng như một yếu tố trang trí trong các khu vườn , hiên và sân thượng của Địa Trung Hải. Sắt rèn thêm độ ấm, chi tiết và trang trí.

Không gian sống ngoài trời

Như đã đề cập trước đây, những ngôi nhà Địa Trung Hải hòa hợp với môi trường xung quanh tự nhiên của chúng. Hầu hết các ngôi nhà đều có không gian sinh hoạt ngoài trời, như hiên, sân thượng, ban công hoặc giếng trời và có nhiều lối đi ra ngoài trời trong toàn bộ ngôi nhà.

Tìm những ngôi nhà Địa Trung Hải ở đâu

Bạn sẽ tìm thấy mật độ lớn nhất của những ngôi nhà theo phong cách Địa Trung Hải ở những vùng khí hậu ấm hơn, khô hơn với lịch sử Tây Ban Nha. Hãy nghĩ: California, Florida, Texas và các tiểu bang phía tây nam. Vật liệu xây dựng không chỉ có giá tốt hơn ở những vùng khí hậu ấm hơn — chẳng hạn như gạch nung, có thể phồng lên và nứt ra khi tiếp xúc với điều kiện ẩm ướt, lạnh giá — mà những khu vực này cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi văn hóa Tây Ban Nha theo thời gian. Không có gì ngạc nhiên khi nhiều phong cách kiến ​​trúc của các khu vực phản ánh ảnh hưởng của Tây Ban Nha.

Thiết kế biệt thự phong cách Địa Trung Hải

Cùng Việt Architect Group tham khảo các mẫu thiết kế biệt thự phong cách thiết kế Địa Trung Hải. Phong cách địa Trung Hải Bắt nguồn từ các quốc gia châu Âu nằm ở phía Bắc bờ biển Địa Trung Hải, phong cách này là sự hòa trộn giữa lối kiến trúc của Tây Ban Nha thời Phục Hưng, Tây Ban Nha Colonial, Ý thời phục hưng, Beaux-Arts, Gothic ở Venice và nhiều hơi hướng khác.

biet thu phong cach dia trung hai 12 - Tìm hiểu phong cách Địa Trung Hải - kiến trúc nhà, biệt thự nội thất đẹp

biet thu phong cach dia trung hai 11 - Tìm hiểu phong cách Địa Trung Hải - kiến trúc nhà, biệt thự nội thất đẹp

biet thu phong cach dia trung hai 8 - Tìm hiểu phong cách Địa Trung Hải - kiến trúc nhà, biệt thự nội thất đẹp

biet thu phong cach dia trung hai 9 - Tìm hiểu phong cách Địa Trung Hải - kiến trúc nhà, biệt thự nội thất đẹp

biet thu phong cach dia trung hai 5 - Tìm hiểu phong cách Địa Trung Hải - kiến trúc nhà, biệt thự nội thất đẹp

Biệt thự theo phong cách Địa Trung Hải, giống với thẩm mỹ của các biệt thự Địa Trung Hải, bắt nguồn từ những năm 1920. Trong suốt thời kỳ này – những năm 20 bùng nổ – mọi người được tiêu dùng với sự giàu có và thư giãn, dẫn đến sự gia tăng của các khu nghỉ dưỡng bên bờ biển ở Hoa Kỳ.

Là sự pha trộn giữa kiến ​​trúc Tây Ban Nha và Ý, những ngôi nhà Địa Trung Hải chiếm ưu thế ở những địa điểm có thời tiết ấm áp như California và Florida, những nơi cũng có ảnh hưởng của Tây Ban Nha. Các kiến ​​trúc sư nổi tiếng vào thời điểm đó là Addison Mizner, người đã phát triển phong cách nhà này ở Florida, cùng với Bertram Goodhue, Sumner Spaulding và Paul Williams ở California.

Một ngôi nhà Địa Trung Hải là một giấc mơ đối với những người đánh giá cao những không gian đơn giản, nhưng trang nhã. Alison Davin của Jute Home , người có trụ sở tại California , cho biết: “Đó là một California tinh túy và vượt thời gian . “Nếu bạn muốn một ngôi nhà không có xu hướng và không cần cập nhật — một ngôi nhà với gỗ thực sự ấm áp, tường sáng và không gian sống trong nhà-ngoài trời — thì nó sẽ không bao giờ thực sự lỗi thời.”

Bên ngoài của các ngôi nhà Địa Trung Hải thường có mái ngói đỏ (thường là đất nung), cũng như gạch hoặc vữa thường được sơn màu trắng. Các chi tiết bằng đá, cửa ra vào chạm khắc, sắt thô và đồ kim loại trên cửa sổ, ban công và cửa trước là những đặc điểm chung khác.

CÁC ĐẶC ĐIỂM CHÍNH BIỆT THỰ PHONG CÁCH ĐỊA TRUNG HẢI 

thiet ke biet thu phong cach dia trung hai 1 - Tìm hiểu phong cách Địa Trung Hải - kiến trúc nhà, biệt thự nội thất đẹp

biet thu dia trung hai - Tìm hiểu phong cách Địa Trung Hải - kiến trúc nhà, biệt thự nội thất đẹp

thiet ke nha phong cach dia trung hai 5 - Tìm hiểu phong cách Địa Trung Hải - kiến trúc nhà, biệt thự nội thất đẹp

thiet ke nha phong cach dia trung hai 2 - Tìm hiểu phong cách Địa Trung Hải - kiến trúc nhà, biệt thự nội thất đẹp

thiet ke biet thu phong cach dia trung hai - Tìm hiểu phong cách Địa Trung Hải - kiến trúc nhà, biệt thự nội thất đẹp

thiet ke nha phong cach dia trung hai 1 - Tìm hiểu phong cách Địa Trung Hải - kiến trúc nhà, biệt thự nội thất đẹp

thiet ke nha phong cach dia trung hai - Tìm hiểu phong cách Địa Trung Hải - kiến trúc nhà, biệt thự nội thất đẹp

Biệt thự phong cách Địa Trung Hải là một giấc mơ đối với những người đánh giá cao những không gian đơn giản, nhưng trang nhã. 

Bên ngoài của các ngôi nhà Địa Trung Hải thường có mái ngói đỏ (thường là đất nung), cũng như gạch hoặc vữa thường được sơn màu trắng. Các chi tiết bằng đá, cửa ra vào chạm khắc, sắt thô và đồ kim loại trên cửa sổ, ban công và cửa trước là những đặc điểm chung khác.

Có ba phong cách chính của ngôi nhà Địa Trung Hải:

– Ý thời Phục hưng: Lấy cảm hứng từ các tòa nhà trong thời kỳ Phục hưng Ý, phong cách này được đánh dấu bằng các cột và mái vòm tròn.

– Spanish Revival: Ngôi nhà này, chịu ảnh hưởng của kiến ​​trúc thuộc địa Tây Ban Nha, thường có các đường nét đơn giản, sạch sẽ và mái thấp.

– Địa Trung Hải hiện đại: Phong cách mang đặc trưng truyền thống của những ngôi nhà Địa Trung Hải pha chút hiện đại. Sự tập trung vào cuộc sống trong nhà-ngoài trời, sơ đồ mặt bằng rộng rãi, mở, cùng với ảnh hưởng của Tây Ban Nha và Ý, thể hiện rõ trong những ngôi nhà này.

Sơn không gian bằng một màu và chọn cùng một loại sàn trong toàn bộ khuôn viên có thể tạo cho không gian một cái nhìn thống nhất. Những chiếc ốp bắt mắt, cả bên trong lẫn bên ngoài, có thể nhấn nhá thêm nét cá tính. 

Những ai muốn sở hữu công trình theo phong cách này thì đừng ngần ngại liên hệ với Việt Architect Group. Với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư giỏi đầy nhiệt huyết, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng. 

3 14 - Tìm hiểu phong cách Địa Trung Hải - kiến trúc nhà, biệt thự nội thất đẹp

Với sự phát triển của kinh tế, mỗi 1 gia đình luôn mong muốn mang ngôi nhà với những đặc điểm kiến trúc ấn tượng. Ngoài ra , gia đình nào cũng hướng tới sự một thể nghi trong thời kỳ sinh sống trong ngôi nhà của mình.

Cũng chính điều đó mà bề ngoài Biệt thự (vila) 2 tầng đang trở nên khuynh hướng mới bây giờ. Mang ngoại hình vi la 2 tầng ngoài ko gian chính được sử dụng chung như phòng khách, phòng bếp thì các ko gian riêng được ngoài mặt với phần đông luôn tiện nghi cho gia chủ. Phải kể tới phòng ngủ của từng thành viên được lớn , rộng hơn.

Thiết kế biệt thự địa trung hải 2 tầng có bể bơi đẹp. Công trình gồm 2 tầng với diện tích 300m2, mặt tiền 15m. Kiến trúc sư Nguyễn Văn Trình và cộng sự thực hiện.

thiet ke biet thu dia trung hai 2 tang co be boi 4 - Tìm hiểu phong cách Địa Trung Hải - kiến trúc nhà, biệt thự nội thất đẹp
Thiết kế biệt thự kiến trúc địa trung hải 2 tầng có bể bơi đẹp sang trọng đẳng cấp.

Phong cách Địa Trung Hải là sự kết hợp hài hòa của các phong cách: Tây Ban Nha thời Phục hưng, Tây Ban Nha Colonial (thuộc địa Tây Ban Nha), Beaux-Arts, Ý thời Phục hưng, và kiến trúc Gothic ở Venice.

Và ko gian vui chơi tiêu khiển của gia đình như phòng sinh hoạt chung cũng được ngoại hình riêng thỏa mãn sở thích của số đông thành viên. Chiếc thiết kế vi la 2 tầng mặt tiền 12m mỗi sàn 180m cá tính địa trung hải dưới đây là một trong những thiết kế thỏa mãn mong muốn của đa dạng gia chủ như thế. Vinavic vừa hoàn thiện thủ tục và ủy quyền chủ đầu tư đầu năm 2020. Sau đây chúng ta cộng chiêm ngưỡng dòng biệt thự 2 tầng này.

thiet ke biet thu dia trung hai 2 tang co be boi 1 - Tìm hiểu phong cách Địa Trung Hải - kiến trúc nhà, biệt thự nội thất đẹp
Tìm hiểu phong cách Địa Trung Hải - kiến trúc nhà, biệt thự nội thất đẹp 30

Phối cảnh 3D những góc nhìn biệt thự 2 tầng mặt tiền 12m mỗi sàn 180m thời trang địa trung hải

biệt thự 2 tầng mặt tiền 12m mỗi sàn 180m thời trang địa trung hải dự kiến vun đắp ngôi vi la 2 tầng mang diện tích mỗi sàn 180m2 đã được chủ đầu cơ lên ý tưởng trong khoảng lâu, trong khoảng diện tích vun đắp đến bí quyết sắp xếp không gian các phòng trong nhà, tuổi chủ nhà,… Bên cạnh đó về diện tích mặt tiền cộng giá thành vun đắp , tới bắt mắt thiết kế cần được trả lời.

bởi vậy anh đã phân tích phần lớn cái nhà trên mạng, tuy nhiên anh thích nhất chiếc vi la 2 tầng do đơn vị Vinavic ngoài mặt . Anh đã lên Hà Nội và đến văn phòng doanh nghiệp trao đổi cộng kiến trúc sư, nhận thấy sự giỏi từ doanh nghiệp trả lời mẫu mã anh hoàn toàn tin tưởng vào hàng ngũ cán bộ tổ chức . Giai đoạn đàm đạo thông tin sở hữu anh thì kiến trúc sư ghi nhận về: diện tích đất, nhu cầu công năng và anh mong muốn vun đắp một biệt thự 2 tầng.

vì thế sau khi đàm đạo 2 bên hợp nhất về việc xây 1 vi la 2 tầng với diện tích mặt tiền 12m và mỗi sàn 180m2 mang thời trang kiến trúc địa trung hải.

Góc nhìn chính vi la 2 tầng mặt tiền 12m mỗi sàn 180m phong cách địa trung hải

Đặc điểm của phong cách Địa Trung Hải

Về kiến trúc Cấu trúc công trình mang phong cách Địa Trung Hải được đặt trên nền móng hình chữ nhật, có quy mô khá đồ sộ. Dưới đây là một số đặc trưng khác của kiến trúc phong cách Đại Trung Hải: – Nhà chỉ có một đến hai tầng – Có sân trong – Mái vòm thoáng rộng – Hàng hiên rộng và có hành lang bao quanh – Cấu trúc chủ yếu bằng gạch và vữa – Đầu hồi dốc, thấp – Mái hiên thấp – Trần thường để lộ dầm, xà (có một số chạm khắc, họa tiết trang trí) – Có những khu vườn tươi tốt – Tường dày, trát vữa – Cửa sộ rộng với không gian rộng thoáng

thiet ke biet thu dia trung hai 2 tang co be boi 2 - Tìm hiểu phong cách Địa Trung Hải - kiến trúc nhà, biệt thự nội thất đẹp

Thứ hai vila 2 tầng sở hữu diện tích mặt tiền lên tới 12m bên cạnh đó kiến trúc sư đã cân đối nhu cầu công năng và diện tích để thiết kế có hình chữ L đặc sắc.

Với phía cuối nhà được mở ra một diện tích lớn đem lại không gian đa dạng phía trong đáp ứng nhu cầu sử dụng công năng của gia chủ. Và phía ngoài không gian vẫn rất rộng rãi.

Ở đó là 1 cái sân cộng các chậu cảnh tươi mát. Sân to cũng giúp việc để xe phía ngoài sân phát triển thành thuần tuý trong khoảng xe máy tới ô tô. Và vững chắc rồi cũng là khu vui chơi hoàn hảo cho Cả nhà nhỏ trong gia đình.

thiet ke biet thu dia trung hai 2 tang co be boi 3 - Tìm hiểu phong cách Địa Trung Hải - kiến trúc nhà, biệt thự nội thất đẹp
Đặc trưng ngoại hình kiến trúc loại vila 2 tầng mặt tiền 12m 1 loại nhà đẹp luôn mang những con đường nét kiến trúc tinh tế, các môi trường sống phổ quát và chẳng thể thiếu ko gian xanh tươi mát phía ngoài nhà.

Để khiến được điều đó cần sự tính toán chi tiết trên diện tích đất của gia đình sao cho diện tích xây dựng và diện tích xanh được thăng bằng . Và đặc biệt lớn nhất của mẫu vi la 2 tầng phải nhắc đến ko gian tương xứng giữa ko gian xây dựng và không gian xanh.

Góc nhìn dị biệt thự 2 tầng mặt tiền 12m mỗi sàn 180m bắt mắt địa trung hải sở hữu khá thở của phong cách Châu Âu, cái biệt thự 2 tầng được mẫu mã thuần tuý mà lôi kéo . Thu hút bởi chính các sự giản đơn toát lên từ trong kiểu dáng . Phía tường biệt thự ko được trang hoàng quá phổ thông và cầu kỳ được trát phẳng.

Cùng các các con phố gờ phào chỉ ôm ấp trọn lấy những ô cửa sổ kính để bao bọc, bảo vệ ô cửa. Những tuyến đường gờ chỉ được đắp bằng xi măng trắng thông minh điểm đặc sắc thu hút . Trong vi la 2 tầng chẳng thể ko kể tới kiến trúc vòm. Kiến trúc vòm ở phần sảnh chính được ngoài mặt đơn gản không những thế đồng điệu cùng mang hệ cửa: cửa đi chính, cửa sổ mang lại hình ảnh đẹp và thu hút. Bất kỳ người nào ngắm nhìn ngôi vi la đều bị cuốn vào hình ảnh đẹp mắt đấy .
thiet ke biet thu dia trung hai 2 tang co be boi 5 - Tìm hiểu phong cách Địa Trung Hải - kiến trúc nhà, biệt thự nội thất đẹp
Tìm hiểu phong cách Địa Trung Hải - kiến trúc nhà, biệt thự nội thất đẹp 31

Chủ đầu tư là một người có thời gian sống và làm việc ở châu âu, và rất thích kiến trúc Địa Trung Hải.

thiet ke biet thu dia trung hai 2 tang co be boi 6 - Tìm hiểu phong cách Địa Trung Hải - kiến trúc nhà, biệt thự nội thất đẹp
Tìm hiểu phong cách Địa Trung Hải - kiến trúc nhà, biệt thự nội thất đẹp 32

Góc nhìn khác biệt thự 2 tầng mặt tiền 12m mỗi sàn 180m bắt mắt địa trung hải

Gam màu hồng paster ngoại thất đơn giản ,nhẹ nhàng cho cái vila 2 tầng

Gam hồng paster thường được dùng trong những kiến trúc có hơi hám Châu Âu cổ kính. Và trong những Dự án nội thất cũng được dùng hơi đa dạng . Bởi những bức tường nội ngoại thất được tiêu dùng gam hồng paster sẽ mô tả trọn vẹn dụng ý mẫu mã của kiến trúc sư. Trong khoảng ấy biểu lộ rõ nét hơn hình ảnh kiến trúc của Công trình đem đến vẻ đẹp tinh tế cho ngôi vi la mà ở đây là biệt thự 2 tầng.

trong khi ở đấy Dự án được phối kết hợp có lớp ngói đỏ nâu mang lại hình ảnh bắt mắt cho ngôi biệt thự . Phần đông phần sảnh tầng một cộng sở hữu bậc tam cấp được ốp gạch granite màu vàng và màu trắng sáng bóng. Với việc sử dụng ốp gạch granite đem đến ko gian đẳng cấp cho vi la 2 tầng. Chiếc gạch ốp này thường dùng cho Dự án lớn, sang trọng trình bày sự đẳng cấp của gia chủ.

Thiết kế nội thất theo phong cách Địa Trung Hải

Thiết kế nội thất theo phong cách Địa Trung Hải là một nét khác biệt trong phong cách trang trí được tìm thấy ở các quốc gia có biên giới với Biển Địa Trung Hải. 

Cho dù bạn đang đón một mùa hè ấm áp, vô tư ở Santorini, Capri hay Ibiza, thiết kế nội thất theo phong cách Địa Trung Hải tốt nhất tập trung vào cuộc sống trong nhà-ngoài trời ; vật liệu tự nhiên và hoàn thiện; và cách tiếp cận trang trí đơn giản, tối giản-sang trọng có nguồn gốc từ hàng thế kỷ sống dọc theo bờ biển Địa Trung Hải xinh đẹp. 

Địa Trung Hải là một biến thể của thiết kế ven biển , là một thuật ngữ rộng hơn dựa trên các quy tắc chung của cuộc sống ven biển.

noi that phong cach dia trung hai 1430981 - Tìm hiểu phong cách Địa Trung Hải - kiến trúc nhà, biệt thự nội thất đẹp

noi that phong cach dia trung hai 3a5c779e8 - Tìm hiểu phong cách Địa Trung Hải - kiến trúc nhà, biệt thự nội thất đẹp

noi that phong cach dia trung hai y - Tìm hiểu phong cách Địa Trung Hải - kiến trúc nhà, biệt thự nội thất đẹp

noi that phong cach dia trung hai dc715f080 e1647956339750 - Tìm hiểu phong cách Địa Trung Hải - kiến trúc nhà, biệt thự nội thất đẹp

Lịch sử thiết kế nội thất theo phong cách Địa Trung Hải

Khi các nhà thiết kế nội thất nói về phong cách Địa Trung Hải, họ thường đề cập đến thẩm mỹ của các quốc gia Nam Âu giáp biển Địa Trung Hải, đặc biệt là Hy Lạp, Ý và Tây Ban Nha. Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là thực tế có 21 quốc gia giáp Địa Trung Hải, có nghĩa là phong cách Địa Trung Hải thực sự có khả năng đến từ Israel, Maroc và hơn thế nữa. 

Trong khi nhiều nền văn hóa Địa Trung Hải vay mượn các yếu tố trong phong cách của nhau và chia sẻ cảm giác chung liên quan đến sự gần gũi chung của họ với Biển Địa Trung Hải, mỗi nền văn hóa vẫn sở hữu truyền thống thiết kế và văn hóa hàng thế kỷ.

Các biến thể về phong cách Địa Trung Hải thậm chí còn tồn tại ở các quốc gia riêng lẻ. Ví dụ, ở khu vực miền Nam nước Pháp giáp Địa Trung Hải, Phong cách Riviera của Pháp là một phong cách quyến rũ mang phong cách Địa Trung Hải bắt nguồn từ những năm 1930.

Phong cách đặc biệt này đã chứng kiến ​​sự trỗi dậy trong những năm gần đây ở khắp mọi nơi từ thời trang đến khách sạn, nhà hàng và thiết kế. Một ví dụ về phong cách Riviera của Pháp là những chiếc gương hình mặt trời bằng mây cổ điển và được tái tạo rộng rãi đã trở thành xu hướng chủ đạo trong tất cả các cách trang trí nội thất trên khắp thế giới trong những năm gần đây. Mặc dù phong cách Địa Trung Hải có sức hấp dẫn vượt thời gian, nhưng nó có thể được hiểu theo cả cách cổ điển và hiện đại hơn.

Những nét đặc trưng ban đầu của những ngôi nhà cũ như tường đá tự nhiên, dầm gỗ lộ ra ngoài hoặc sàn gạch có thể bảo tồn nét đặc trưng của ngôi nhà, đồng thời bổ sung đồ nội thất và lối trang trí hiện đại làm cho ngôi nhà trở nên hiện đại.

Kiến trúc và thiết kế nội thất Địa Trung Hải đương đại có thể tập trung vào lối sống hiện đại với các phòng lớn hơn, cửa sổ tiết kiệm năng lượng lớn hơn và các tiện nghi sang trọng hiện đại như hồ bơi, nhưng các vật liệu và chi tiết kiến ​​trúc cũ của trường học có thể được bảo tồn hoặc thêm vào như một dấu ấn của lịch sử.

Vì kiến ​​trúc kiểu Địa Trung Hải đặc biệt thích hợp với khí hậu ấm áp, nhiều nắng nên ở Mỹ, kiến ​​trúc này thường được tìm thấy nhiều nhất ở những nơi như California và Florida.

Nhưng thiết kế nội thất theo phong cách Địa Trung Hải đã trở thành một tiêu điểm cho thiết kế và kiến ​​trúc xây dựng và nội thất trên khắp Hoa Kỳ và hơn thế nữa.

Cũng giống như mì Ý và thịt viên là một món ăn của người Mỹ đối với ẩm thực Ý, cách nói chung chung và sáo rỗng mà thiết kế nội thất theo phong cách Địa Trung Hải thường được hiểu ở Mỹ và những nơi khác có thể không được nhận ra là người bản xứ của một quốc gia giáp với Biển Địa Trung Hải.

Nhưng có một số điểm chung có thể giúp bạn xác định bản chất của phong cách Địa Trung Hải và điều chỉnh nó cho nội thất của bạn bất kể vị trí hoặc khí hậu.

Các yếu tố chính của thiết kế theo phong cách Địa Trung Hải

Nhấn mạnh vào cuộc sống trong nhà-ngoài trời

Tối đa hóa ánh sáng tự nhiên và tầm nhìn ra ngoài trời

Cửa sổ và cửa ra vào hình vòm và vỏ vòm bên trong

Dầm lộ thiên, tường đá tự nhiên và sàn lát gạch hoặc gỗ cứng Không gian nội thất thoáng đãng, mát mẻ

Sử dụng các vật liệu tự nhiên trong hoàn thiện và trang trí như gỗ, mây, ngói, gốm sứ, đất nung, sắt rèn, vải lanh và bông

Bảng màu trung tính với những bức tường thạch cao trắng và lớp sơn hoàn thiện tự nhiên

Sử dụng màu sắc làm điểm nhấn, với các bảng màu phản ánh môi trường tự nhiên, từ màu xanh lam của đại dương đến màu vàng và tông vàng của mặt trời

Không gian được lên kế hoạch cho khách và gia đình, tập trung nhiều vào các khu vực chung để bao gồm nhiều lựa chọn chỗ ngồi và bàn ăn lớn.

Kinh nghiệm thiết kế nội thất theo phong cách Địa Trung Hải

Tập trung vào những yếu tố cần thiết để ngăn chặn sự lộn xộn

Chọn các mảng màu trắng hoặc kem trên tường

Cho phép các khuyết điểm tự nhiên trên tường lộ ra để thêm họa tiết

Cân nhắc quét tường hoặc sàn nhà bằng chất liệu trắng để thêm kết cấu và lớp gỉ

Chọn sàn gỗ ván rộng hoặc lát gạch tùy thuộc vào sở thích và khí hậu

Sử dụng cùng một loại sàn trong suốt để tạo ra một cái nhìn gắn kết Để sàn trần hoặc sử dụng thảm dệt phẳng bằng vật liệu tự nhiên và màu sắc dịu

Đối với phần hoàn thiện, hãy xem xét các vật liệu thô như đá tự nhiên, gỗ chưa hoàn thiện, tre, hoặc xi măng

Kết hợp các vật liệu tự nhiên cho đồ nội thất và đồ vật trang trí, chẳng hạn như mây, liễu gai, rơm, dây thừng, đay, vải lanh và bông

Làm nổi bật kiến ​​trúc hiện có hoặc thêm các chi tiết như dầm giả , đồ đá hoặc gạch để thêm nhân vật vào một công trình mới hơn

Chọn đồ vật mộc mạc, điêu khắc, dù là đồ cổ hay đồ thủ công, chẳng hạn như đồ gốm sứ, bát, giỏ và lọ

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên với cửa sổ trần, rèm che nắng hoặc rèm mỏng nhạt Tạo cơ hội cho cuộc sống trong nhà-ngoài trời với kiểu Pháp hoặc cửa trượt

Thử nghiệm với gạch mosaic để tăng thêm sự thú vị và hoa văn cho những căn phòng tối giản Sử dụng nhiều kết cấu để tạo ra sự ấm áp và thú vị

Trang trí các không gian ngoài trời như sân trong, ban công hoặc sân thượng với cùng sự chăm chút mà bạn sẽ sử dụng để trang trí các không gian bên trong, với tính thẩm mỹ gắn kết giữa trong nhà và ngoài trời

Bắt chước các mái vòm bằng sơn hoặc kết hợp gương cửa sổ hoặc giá sách hình vòm Sử dụng giá mở trong nhà bếp để trưng bày bát đĩa, đồ thủy tinh và phụ kiện

Nếu khí hậu của bạn cho phép, hãy chọn cây xanh Địa Trung Hải như cây ô liu hoặc chanh trong chậu. 

Nếu không, hãy thử đặt cành hoặc hoa khô đơn giản trong một chiếc bình mộc mạc.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html

Bài viết cùng chuyên mục