--------- -----------------

Category Archives: Nhà thông minh

Nhà thông minh: Dự án thiết kế nhà thông minh do Việt Architect Group tư vấn và thiết kế luôn mang tới sự khác biệt đó là về phong cách thiết kế và kiểu dáng, thiết bị được cung cấp bởi các nhà cung cấp hàng đầu chuyên về nhà thông minh trên thế giới. Nhà thông minh (tiếng Anh: smart home hoặc Intellihome) là kiểu nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử có tác dụng tự động hoá hoàn toàn hoặc bán tự động, thay thế con người trong thực hiện một hoặc một số thao tác quản lý, điều khiển.

Nhà thông minh được chào hàng tại Singapore có đặc trưng nổi bật là sự tiết kiệm tối đa tiêu hao năng lượng dưới mọi dạng mà vẫn tạo điều kiện thoải mái và tiện nghi tối đa cho chủ nhân Nhà thông minh, sắp thành hiện thực.

Trong căn nhà thông minh, đồ dùng trong nhà từ phòng ngủ, phòng khách đến toilet đều gắn các bộ điều khiển điện tử có thể kết nối với Internet và điện thoại di động, cho phép chủ nhân điều khiển vật dụng từ xa hoặc lập trình cho thiết bị ở nhà hoạt động theo lịch. Thêm vào đó, các đồ gia dụng có thể hiểu được ngôn ngữ của nhau và có khả năng tương tác với nhau.

Hiện tại trên thế giới có rất nhiều hãng cung cấp nhà thông minh. trong đó nổi bật nhất là các hãng Home Automation Inc (HAI- Nay là Leviton security & Automation), ELK, Vantage, Control4.

Các chức năng chính thường sử dụng trong nhà thông minh:

1. Điều khiển chiếu sáng (on/off, dimmer, scence, timer, logic,…)

2. Điều khiển mành, rèm, cửa cổng

3. HT An ninh, báo động, báo cháy

4. ĐK Điều hòa, máy lạnh

5. HT Âm thanh đa vùng

6. Camera, chuông hình

7. HT Bảo vệ nguồn điện

8. Các tiện ích và ứng dụng khác

Nhà thông minh giờ đây không còn là giấc mơ của người Việt: Nhà thông minh, smart home, hay Ngôi nhà thông minh là những thuật ngữ mà  từ lâu người Việt chúng ta chỉ giám mơ ước hoặc chỉ biết thông qua các bộ phim nước ngoài.

Và giờ đây việc sở hữu một ngôi nhà thông minh không dây điều đó không còn là mơ ước khi Việt Architect Group đã chính thức hợp tác với Digihome, một công ty chuyên tư vấn, cung cấp lắp đặt hệ thống các thiết bị trong nhà thông minh:

Ứng dụng mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật đã góp phần mang lại những giá trị vô cùng to lớn cho lĩnh vực xây dựng và kiến trúc.

Sơ đồ thiết kế, lắp đặt các thiết bị thông minh trong ngôi nhà thông minh Digihome

Nguyên tắc hoạt động của nhà thông minh:

Nhà thông minh được hiểu là hệ thống các thiết bị điện tử gia dụng được kết hợp với nhau thành mạng thiết bị và hoạt động theo kịch bản tùy biến nhằm tạo ra môi trường sống tiện nghi, an toàn, tiết kiệm năng lượng. Một hệ thống nhà thông minh cơ bản bao gồm một máy tính điều khiển trung tâm, được gọi là máy chủ (Home Server), có nhiệm vụ kết nối các thiết bị với nhau và điều khiển toàn bộ hệ thống nhà.

Các thiết bị gia dụng đầu cuối là những vật dụng điện tử trong nhà như các thiết bị an ninh, hệ thống cửa, điều hòa, rèm mành, hệ thống đèn, quạt thông gió, ti vi, bếp gas… Các thiết bị này được kết nối với nhau trong hệ thống mạng thiết bị bằng công nghệ truyền dữ liệu, qua đường điện (Power line communication – PLC) hoặc không dây (Zigbee) và được kết nối trực tiếp đến Home Server.

Cuối cùng là hệ thống các phần mềm điều khiển ngôi nhà cài đặt trên Home Server, trên các thiết bị điều khiển và các thiết bị điện tử gia dụng đầu cuối. Chủ nhân của Hệ thống nhà thông minh có thể kiểm soát, điều khiển ngôi nhà cũng như các thiết bị trong nhà bằng nhiều phương tiện như: điện thoại di động, tablet, laptop… ở bất kì đâu và bất kỳ lúc nào.

Các thiết bị trong ngôi nhà thông minh – Những ứng dụng trong ngôi nhà thông minh:

– Việc lựa trọn các sản phẩm nội thất cho ngôi nhà luôn là ưu tiên hàng đầu. Việt Architect có thể đưa một phương án để lựa chọ đó là sử dụng các thiết bị nội thất đồ gỗ theo thiết kế.Hệ thống nhà thông minh:

– Hệ thống chiếu sáng thông minh tự động (Chi tiết tại đây)

– Rèm cửa tự động thông minh (Chi tiết tại đây)

– Âm thanh và hình ảnh đa vùng (Chi tiết tại đây)

– Hệ thống an ninh, các thiết bị chống đột nhập (Chi tiết tại đây):
Xem thêm: – Điện thông minh , Hệ thống điện thông minh , Thiết bị thông minh , Thiết bị điện thông minh , Hệ thống nhà thông minh , Giải pháp nhà thông minh

– Hệ thống an ninh kiểm soát ra vào tòa nhà

– Hệ thống điều khiển từ xa (Chi tiết tại đây)

– Hệ thống điều hòa, thông gió tự động thông minh
– Hiệ thống chuông cửa có hình thông minh:

– Thiết kế hệ thống điện thông minh, thiết bị điện thông minh trong ngôi nhà

Chỉ với một vài thao tác bạn có thể biết được hiện trang của ngôi nhà, kẻ nào lẻn vào trộm với hệ thống an ninh tối tân. Nếu bạn vội đi làm mà quên ko tắt điện trong nhà, chưa kéo rèm cửa, thì giờ đây khi bạn trên ôtô đi làm chỉ với một click trên chiếc smart phone, bạn có thể xử lý được tất cả

Trong căn nhà thông minh, đồ dùng trong nhà từ phòng ngủ, phòng khách đến toilet đều gắn các bộ điều khiển điện tử có thể kết nối với Internet và điện thoại di động, cho phép chủ nhân điều khiển vật dụng từ xa hoặc lập trình cho thiết bị ở nhà hoạt động theo lịch.

Thêm vào đó, các đồ gia dụng có thể hiểu được ngôn ngữ của nhau và có khả năng tương tác với nhau.

Hiện nay Việt Architect Group có thể cung cấp đầy đủ các giải pháp công nghệ cho một ngôi Nhà Thông Minhhoàn chỉnh. Ngoài ra Việt Architect Group đang hướng tới trở thành phân phối các sản phẩm Smart Home – An Ninh – Tiết kiệm năng lượng – Giải trí có uy tín và thương hiệu tại Việt Nam.

Hệ thống ngôi nhà thông minh gồm

1) Trung tâm giải pháp điều khiển tích hợp cho NGÔI NHÀ THÔNG MINH

theo công nghệ EIB của châu Âu, công nghệ Smart-Bus của Canada, công nghệ điều khiển không dây Z-wave và công nghệ điều khiển cấp cao UPB thông qua đường điện lực 220 VAC trong gia đình. Digihome không triển khai công nghệ X10 vì tính ổn định thấp.
2) Trung tâm giải pháp điều khiển cho hệ thống âm thanh và hình ảnh đa vùng

Đây là hệ thống giải trí cao cấp được tích hợp tổng thể với hệ thống điều khiển thông minh của ngôi nhà. Nó sẽ thực sự đưa cả sân khấu ca nhạc và rạp chiếu phim về với gia đình bạn.

3) Trung tâm giải pháp tích hợp cho hệ thống an ninh bao gồm:

+ Hệ thống camera giám sát trong mọi lĩnh vực, mọi quy mô : Ngân hàng, trường học, sân bay, nhà ga, giao thông, tòa nhà, văn phòng, nhà xưởng, nhà riêng …
+ Hệ thống cảnh báo trộm – chống đột nhập: Hữu tuyến và vô tuyến
+ Hệ thống kiểm soát – chấm công : Thẻ từ và vân tay cho mọi quy mô lên tới 20000 nhân viên
+ Hệ thống phòng cháy chữa cháy: Loại truyền thống và loại có địa chỉ

4) Trung tâm giải pháp truyền thông:

+ Hệ thống hội nghị truyền hình Polycom
+ Hệ thống liên lạc nội bộ Intercom
+ Hệ thống tổng đài thoại Siemens, Panasonic, LG …
+ Hệ thống bộ đàm liên lạc, định vị vệ tinh GPS …
+ Hệ thống mạng thoại cho tòa nhà

5) Trung tâm giải pháp Điện tử – Tin học

+ Chuyên thiết kế chiếu sáng LED nghệ thuật và quảng cáo LED với mọi hình thức

KIẾN TRÚC SƯ VIỆT NAM – “Nơi hội tụ những kiến trúc sư hàng đầu tại Việt Nam” /

Hot line: 0962 604 887 / 0989 149 805

Tham khảo thêm các mẫu nhà tại các bài viết dưới dây:

------------