Tổng hợp

9 Mẫu Thiết Kế Nhà Phố Tân Cổ Điển Đẹp Sang Trọng Đẳng Cấp

9 Mẫu Thiết Kế Nhà Phố Tân Cổ Điển Đẹp Sang Trọng Đẳng Cấp

Việt Architect Group tổng hợp các mẫu thiết kế nhà phố tân cổ điển đẹp sang trọng đẳng cấp. Hiện nay nhu cầu Thiết kế nhà phố tân cổ điển rất nhiều, đặc biệt ở các khu đô thị, trung tâm. Những kiểu nhà phố tân cổ điển có thể kết hợp việc ở, kinh doanh karaoke. Cùng tham khảo một số công trình nhà phố kiến trúc tân cổ điển của Việt Architect Group thực hiện.

Đặc trưng của thiết kế nhà phố tân cổ điển mà bạn nên biết!

Mục lục

thiet ke nha pho tan co dien - 9 Mẫu Thiết Kế Nhà Phố Tân Cổ Điển Đẹp Sang Trọng Đẳng Cấp

Hiện nay, thiết kế nhà phố tân cổ điển ngày càng được rất được yêu thích. Bởi những ngôi nhà phong cách tân cổ điển không chỉ đẹp ở vẻ bề ngoài mà còn đẹp cả về nội thất bên trong ngôi nhà. Vậy đặc trưng của thiết kế nhà phố tân cổ điển là gì? Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Đặc trưng của thiết kế nhà phố tân cổ điển

Những đặc trưng của thiết kế nhà tân cổ điển luôn được vận dụng và thể hiện một cách rõ ràng, điển hình như:

  • Đây là những thiết kế nhà được xây dựng chủ yếu ở thành phố, nơi tập trung đông dân cư và có mật độ xây dựng chật hẹp. 
  • Thiết kế nhà phố tân cổ điển sẽ có chiều dài lớn, với mặt tiền hẹp. Thiết kế nhà này có hình dạng ống, sâu vào bên trong. 
  • Ngôi nhà sử dụng những chi tiết trang trí, phào chỉ tường, cột làm chủ đạo trong thiết kế. 
  • Màu sắc sử dụng thường là những gam màu trắng, kết hợp với màu vàng tôn lên vẻ đẹp hoàn hảo nhất.
  • Chi tiết sử dụng trong thiết kế nhà tân cổ điển thường ở dạng hình vòm, cong là chủ yếu điển hình như hệ cửa ra vào, cửa sổ, các chi tiết trang trí,…trong ngôi nhà.

Ưu điểm của nhà phố tân cổ điển 

Những ưu điểm tuyệt vời của phong cách thiết kế nhà tân cổ điển phải kể đến như sau: 

Phù hợp với diện tích, quy mô xây dựng của nhà phố

nha pho tan co dien - 9 Mẫu Thiết Kế Nhà Phố Tân Cổ Điển Đẹp Sang Trọng Đẳng Cấp

Do phong cách kiến trúc tân cổ điển phù hợp với cả những khoảng không gian chật hẹp cũng như những không gian rộng lớn, thoáng đãng. Chính vì vậy, cho dù những ngôi nhà phố mang phong cách này có diện tích nhỏ hay lớn đều thể hiện được vẻ đẹp sang trọng, bề thế đặc trưng! 

Thiết kế sang trọng và không “lỗi thời”

nha tan co dien - 9 Mẫu Thiết Kế Nhà Phố Tân Cổ Điển Đẹp Sang Trọng Đẳng Cấp

Để ngôi nhà trở nên đẹp, sang trọng và cầu kỳ hơn thì bạn không thể không lựa chọn thiết kế nhà phố tân cổ điển. Bạn có thể nhận thấy sự đẳng cấp ở những công trình nhà ở, biệt thự mang phong cách tân cổ điển. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể yên tâm được khi ngôi nhà của gia đình không bị lỗi thời, cũ đi theo thời gian trong quá trình sử dụng do kiến trúc tân cổ điển luôn đẹp, bền bỉ và sang trọng đi theo năm tháng!

Chi phí thiết kế, xây dựng phù hợp

Chi phí là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu khi bạn lựa chọn phong cách kiến trúc tân cổ điển. Đây là phong cách thiết kế phù hợp cho giới “trung lưu” và “thượng lưu”. Chi phí bạn cần bỏ ra khá lớn nhưng lại được sở hữu ngôi nhà đẳng cấp và xứng tầm.

Lời kết

Nhìn chung, thiết kế nhà phố tân cổ điển xứng đáng để bạn đầu tư cho không gian sống cho gia đình. Hy vọng những thông tin phía trên giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết kế nhà này và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Tổng quan về phong cách kiến trúc tân cổ điển 

Kiến trúc tân cổ điển là một phong cách kiến ​​trúc được sản sinh bởi phong trào Tân cổ điển bắt đầu vào giữa thế kỷ 18 ở Ý và Pháp . Nó trở thành một trong những phong cách kiến ​​trúc nổi bật nhất ở thế giới phương Tây . [1] Phong cách kiến ​​trúc thịnh hành ở hầu hết châu Âu trong hai thế kỷ trước, kiến trúc Phục hưng và kiến trúc Baroque , đã đại diện cho sự hồi sinh một phần của kiến trúc Cổ điển của La Mã cổ đại và (ít hơn nhiều) kiến trúc Hy Lạp cổ đại ., nhưng phong trào Tân cổ điển nhằm mục đích loại bỏ những thái quá của Baroque muộn và quay trở lại phong cách cổ điển thuần túy và chân thực hơn, phù hợp với các mục đích hiện đại.

nha pho tan co dien sang trong - 9 Mẫu Thiết Kế Nhà Phố Tân Cổ Điển Đẹp Sang Trọng Đẳng Cấp

Sự phát triển của khảo cổ học và công bố các ghi chép chính xác về các tòa nhà cổ điển còn sót lại là yếu tố quyết định trong sự xuất hiện của kiến ​​trúc Tân cổ điển. Ở nhiều quốc gia, có một làn sóng ban đầu vẽ về kiến ​​trúc La Mã, sau đó, từ khoảng đầu thế kỷ 19, bởi làn sóng thứ hai của kiến trúc Phục hưng Hy Lạp . Điều này kéo theo sự hiểu biết ngày càng tăng về những người Hy Lạp sống sót. Khi thế kỷ 19 tiếp tục, phong cách có xu hướng mất đi sự thuần khiết khá khắc khổ ban đầu của nó trong các biến thể như phong cách Đế chế Pháp . Thuật ngữ “tân cổ điển” thường được sử dụng rất lỏng lẻo cho bất kỳ tòa nhà nào sử dụng một số từ vựng kiến ​​trúc cổ điển.

mau nha pho tan co dien - 9 Mẫu Thiết Kế Nhà Phố Tân Cổ Điển Đẹp Sang Trọng Đẳng Cấp

Về hình thức, kiến ​​trúc Tân cổ điển nhấn mạnh vào bức tường hơn là chiaroscuro và duy trì bản sắc riêng biệt cho từng bộ phận của nó. Phong cách được thể hiện cả trong các chi tiết của nó như một phản ứng chống lại phong cách trang trí tự nhiên theo phong cách Rococo , và trong các công thức kiến ​​trúc của nó như một sự phát triển vượt bậc của một số đặc điểm cổ điển của truyền thống kiến ​​trúc Baroque muộn . Do đó, phong cách được xác định bởi tính đối xứng, hình học đơn giản và nhu cầu xã hội thay vì trang trí. [2] Trong thế kỷ 21, một phiên bản của phong cách này vẫn tiếp tục, đôi khi được gọi là kiến trúc Tân cổ điển hoặc Chủ nghĩa cổ điển mới.

Đôi nét về thiết kế nội thất phong cách tân cổ điển

Tân cổ điển là tên của một trào lưu nghệ thuật trang trí, nghệ thuật thị giác, văn học, âm nhạc và kiến trúc lấy cảm hứng từ văn hóa và nghệ thuật cổ điển phương Tây (thường là của Hy Lạp cổ đại và La Mã cổ đại). Trào lưu này thống trị bắc Âu từ giữa thế kỷ 18 tới cuối thế kỷ 19.

nha pho tan co dien sang trong - 9 Mẫu Thiết Kế Nhà Phố Tân Cổ Điển Đẹp Sang Trọng Đẳng Cấp

Tân cổ điển trong văn hóa, nghệ thuật và kiến trúc, phát triển như một lời đáp trả đối với Rococo, một trào lưu được cho là quá lố và nông cạn.[1] Về mặt kiến trúc, trào lưu Tân cổ điển có những nét tương đồng với kiến trúc cổ điển và kiến trúc Phục hưng, bao gồm tính trật tự và giản đơn, về mặt nghệ thuật, trào lưu này được khuôn mẫu theo những tác phẩm của thế giới cổ điển, thường bao gồm các đề tài chính trị về chiến tranh và lòng dũng cảm.

Nội thất phong cách tân cổ điển có gì khác phong cách cổ điển

Điểm giống nhau

Cả hai phong cách thiết kế nội thất cổ điển và tân cổ điển đều lấy cảm hứng từ phong cách thiết kế nội thất trong những lâu đài, cung điện của các vua chúa, quý tộc từ những thập niên trước và giúp thổi hồn vào không gian sống một luồng gió mới bằng sự kết hợp độc đáo giữa tiện ích và nghệ thuật. Và điểm đặc trưng nhất là mỗi sản phẩm nội thất đều được lựa chọn rất kỹ lưỡng về kiểu dáng và trang trí để mang đến độ chính xác đồng bộ nhất về phong cách.

Điểm khác nhau

Phong cách nội thất cổ điển

Đặc điểm đặc trưng nhất của phong cách nội thất cổ điển có lẽ là sự tỉ mỉ trong từng chi tiết thiết kế mà người nhìn chỉ cần thấy mức độ tinh xảo của chúng đủ để biết người nghệ nhân tạo ra những sản phẩm của phong cách này phải khéo léo ra sao. Chúng thu hút mọi ánh nhìn, quyến rũ mọi tâm hồn yêu cái đẹp, yêu những giá trị truyền thống xưa. Bên cạnh đó, màu sắc của nội thất phong cách này cũng vô cùng nhã nhặn, đa số là các màu trầm, được tạo nên từ các chất liệu đặc trưng như gỗ, sắt.

Phong cách nội thất tân cổ điển

Tuy có nhiều nét kế thừa từ phong cách nội thất cổ điển nhưng nội thất tân cổ điển vẫn có nhiều nét khác biệt mà bạn hoàn toàn có thể nhận ra. Phong cách nội thất tân cổ điển là sự kết hợp những nét cầu kỳ của cổ điển lại có sự phóng khoáng của phong cách hiện đại nên các đường nét thường thanh thoát, hoa văn giản dị hơn và chủ yếu tập trung vào những đường cong mềm mại. Thêm vào đó, ngày nay với sự trợ giúp của các loại máy chế biến gỗ công nghiệp hiện đại, cùng với sự đa dạng về chất liệu sử dụng cũng như màu sắc tươi sáng của vật dụng nội thất biến không gian có sự hiện diện của chúng trở nên tươi mới hơn.

noi that tan co dien 1 e1644763924278 - 9 Mẫu Thiết Kế Nhà Phố Tân Cổ Điển Đẹp Sang Trọng Đẳng Cấp

Trong nhà, chủ nghĩa tân cổ điển đã khám phá ra nội thất cổ điển đích thực, lấy cảm hứng từ những khám phá lại ở Pompeii và Herculaneum . Những tác phẩm này bắt đầu vào cuối những năm 1740, nhưng chỉ đạt được một lượng lớn khán giả vào những năm 1760, với những tập sách sang trọng đầu tiên được phân phối được kiểm soát chặt chẽ của Le Antichità di Ercolano Esposte ( The Antiquities of Herculaneum Exposed ). Các cổ vật của Herculaneum cho thấy rằng ngay cả nội thất cổ điển nhất của Baroque , hay những căn phòng “La Mã” nhất của William Kent đều dựa trên kiến trúc bên ngoài nhà thờ và đền thờ quay ra ngoài, do đó vẻ ngoài thường khoa trương của chúng đối với con mắt hiện đại:những khung cửa sổ được mài mòn biến thành những tấm gương mạ vàng , những chiếc lò sưởi được đặt trên mặt tiền của ngôi đền.

Nội thất mới đã tìm cách tạo lại từ vựng La Mã đích thực và nội thất thực sự. Các kỹ thuật được sử dụng trong phong cách này bao gồm các họa tiết phẳng hơn, nhẹ hơn, được điêu khắc trên phù điêu giống như diềm xếp thấp hoặc sơn đơn điệu en camaïeu (“giống như khách mời”), huy chương hoặc bình hoa riêng biệt hoặc tượng bán thân hoặc bucrania hoặc các họa tiết khác, treo trên các dải nguyệt quế hoặc ruy băng , có họa tiết hoa văn mảnh mai so với nền, có thể là màu “đỏ Pompeiian” hoặc màu nhạt, hoặc màu đá. Phong cách ở Pháp ban đầu là phong cách Paris, goût grec (“hương vị Hy Lạp”), không phải phong cách cung đình; khi Louis XVI lên ngôi vào năm 1774, Marie Antoinette , Nữ hoàng yêu thích thời trang của ông, đã mangLouis XVI phong cho triều đình.

Tuy nhiên, không có nỗ lực thực sự nào để sử dụng các hình thức cơ bản của đồ nội thất La Mã cho đến khoảng đầu thế kỷ này, và các nhà sản xuất đồ nội thất có nhiều khả năng vay mượn từ kiến ​​trúc cổ đại, cũng như các thợ bạc có nhiều khả năng lấy từ đồ gốm và đá cổ đại- chạm khắc hơn đồ kim loại: “Các nhà thiết kế và thợ thủ công … dường như đã có một thú vui gần như biến thái trong việc chuyển các họa tiết từ phương tiện này sang phương tiện khác”.

Một giai đoạn mới trong thiết kế tân cổ điển đã được khởi đầu bởi Robert và James Adam , những người đã đi du lịch ở Ý và Dalmatia vào những năm 1750, quan sát những tàn tích của thế giới cổ điển. Khi trở về Anh, họ đã xuất bản một cuốn sách có tựa đề Các công trình trong kiến ​​trúc theo từng đợt từ năm 1773 đến năm 1779. Cuốn sách về các thiết kế chạm khắc này đã làm cho phong cách Adam phổ biến khắp châu Âu. Anh em nhà Adam nhằm mục đích đơn giản hóa phong cách Rococo và Baroque vốn là mốt trong những thập kỷ trước, để mang lại cảm giác nhẹ nhàng và thanh lịch hơn cho những ngôi nhà ở Georgia. Các công trình trong kiến ​​trúcminh họa các tòa nhà chính mà anh em Adam đã từng làm việc và ghi lại rất quan trọng về nội thất, đồ đạc và phụ kiện do Adams thiết kế.

Phong cách nội thất tân cổ điển – sự sang trọng của thế kỷ 18.

Phong cách tân cổ điển hướng đến sự sang trọng và tinh tế. Phong cách này khiêm tốn và kín tiếng hơn so với sự phô trương dễ thấy của sự giàu có mà thời đại Rococo vào cuối những năm 1700 đã thể hiện. Các đường nét thanh lịch và khái niệm sang trọng ít gauche hơn so với người tiền nhiệm dễ thấy hơn. Kiến trúc sư người Anh Robert Adam đã có công trong việc đưa các yếu tố khác nhau của kiến ​​trúc phương Tây và diễn giải những nền văn hóa khác nhau này thành một phong cách mới với kiến ​​trúc La Mã và Hy Lạp đi đầu trong nguồn cảm hứng. Trong thời hiện đại, nội thất tân cổ điển đã trở nên rất được yêu thích vì sự sang trọng vượt thời gian của chúng. Ở đây chúng tôi xin giới thiệu những đặc điểm quan trọng nhất của phong cách này và lối sống liên quan.

Phong cách nội thất tân cổ điển – các tính năng và chức năng.

Màu sắc: Màu sắc trong phong cách tân cổ điển nhìn chung là nhẹ nhàng: kem, xám, xanh lam, vàng và xanh lá. Màu đen ánh, đỏ, vàng và bạc được sử dụng chủ yếu như những mảng màu để làm nổi bật phong cách tổng thể. Chủ đề hoa nhẹ nhàng và lan tỏa tạo ra một cái nhìn sang trọng từ sàn đến trần.

Thiết kế nội thất tân cổ điển – màu sắc và đồ đạc.

Đồ nội thất. Nội thất theo phong cách tân cổ điển đơn giản nhưng cân xứng. Đồ nội thất bằng gỗ tối màu là điển hình và các phòng được tô điểm bằng những đồ trang trí đẹp mắt, sàn đá và đá cẩm thạch, cũng như thảm Ba Tư. Các loại vải sang trọng nhưng không phô trương – lụa gấm hoa, gấm, lanh và nhung.

mau nha pho tan co dien - 9 Mẫu Thiết Kế Nhà Phố Tân Cổ Điển Đẹp Sang Trọng Đẳng Cấp

Đồ trang trí. Nón, bình, đồ sành sứ Wedgwood, đồ gốm và tượng là những vật tiêu biểu trong nội thất tân cổ điển và nhấn mạnh vẻ ngoài sang trọng. Gương lớn, hoa, tác phẩm nghệ thuật và đường gờ trang trí tô điểm cho các bức tường và trần nhà theo phong cách tân cổ điển.

Thẩm mỹ tân cổ điển kết hợp giữa sự sang trọng và lộng lẫy với một bầu không khí thoải mái để mang đến một vẻ đẹp thanh lịch và quyến rũ.

Phòng khách trang nhã pha chút tân cổ điển.

Phòng khách trần cao.

Sự sang trọng của tân cổ điển.

Bảng màu sáng của màu sắc và trần trang trí.

Tiệm sang trọng tân cổ điển.

Trang trí theo phong cách Art Deco – ý tưởng thiết kế nội thất cho căn hộ cao cấp Ý tưởng cho môi trường kiểu gác xép Thiết kế nội thất căn hộ hiện đại theo phong cách thành thị Trang trí lấy cảm hứng từ phong cách cổ điển của ‘Những năm 40 Đồ nội thất theo phong cách truyền thống điển hình Trang trí của ngôi nhà theo phong cách Địa Trung Hải Phong cách Victoria – đồ trang trí sang trọng và xa hoa Căn phòng tồi tàn theo phong cách sang trọng – màu sắc lãng mạn và tinh tế Đồ nội thất hiện đại với khái niệm cuộc sống mộc mạc theo phong cách Tuscan Vẽ theo phong cách Rococo – gợi nhớ nhiều hơn thời đại của nghệ thuật đẹp Đồ nội thất và trang trí theo trường phái Tân nghệ thuật

– Đặc điểm chính của trường phái Tân nghệ thuật Trang trí Nghìn lẻ một đêm Phong cách Ma-rốc Sắp đặt theo phong cách retro – đồ nội thất và màu sắc của những năm 60 Trang trí nội thất thiết kế hiện đại và phong cách tinh tế Steampunk Trang trí theo phong cách nghệ thuật đại chúng – biểu cảm và nghệ thuật Phong cách trang trí chiết trung không có nghĩa là hỗn loạn mà là sự pha trộn của nhiều phong cách Thiết kế nội thất căn hộ hiện đại theo phong cách thành thị 18 ý tưởng cho ngôi nhà hiện đại với sân trong kiểu Tây Ban Nhanhưng sự pha trộn của nhiều phong cách Thiết kế nội thất căn hộ chung cư hiện đại theo phong cách thành thị 18 ý tưởng cho ngôi nhà hiện đại với sân trong phong cách Tây Ban Nhanhưng sự pha trộn của nhiều phong cách Thiết kế nội thất căn hộ chung cư hiện đại theo phong cách thành thị 18 ý tưởng cho ngôi nhà hiện đại với sân trongphong cách Tây Ban Nha

Vì sao phong cách thiết kế tân cổ điển được ưa chuộng yêu thích

Thiết kế nội thất tân cổ điển được coi là phong cách đặc biệt và dễ nhận thấy nhất trong các phong cách kiến ​​trúc hiện nay. Chính vì vẻ đẹp đó mà phong cách tân cổ điển sở hữu vẻ đẹp vượt thời gian không bao giờ lỗi mốt và là sự lựa chọn của nhiều công trình thiết kế nội thất hiện nay. Với niềm đam mê phong cách, dưới đây gia đình đã thiết kế nội thất nhà theo phong cách tân cổ điển và xây dựng nên một ngôi nhà vô cùng sang trọng và bắt mắt.

mau nha pho tan co dien dang cap - 9 Mẫu Thiết Kế Nhà Phố Tân Cổ Điển Đẹp Sang Trọng Đẳng Cấp

Trong suốt thế kỷ thứ mười tám, thiết kế nội thất Tân cổ điển đã khẳng định mình là xu hướng thiết kế thịnh hành nhất hiện nay. Nó lần đầu tiên được giới thiệu ở châu Âu và ở một mức độ thấp hơn, Mỹ là đối thủ của chủ nghĩa lãng mạn. Thiết kế Tân cổ điển toát lên vẻ sang trọng và tinh tế. Tất nhiên, hầu hết các nhà thầu tu sửa nhà ngày nay nâng cao các nguyên tắc cơ bản của thiết kế bằng cách đưa những nét hiện đại hợp lý vào không gian sống.

Các yếu tố chính của thiết kế nội thất tân cổ điển

Thiết kế tân cổ điển được đánh giá là vượt thời gian và quyến rũ. Có rất nhiều ví dụ đa dạng về kiến ​​trúc và thiết kế Tân cổ điển cho các tòa nhà dân cư. Kết hợp các yếu tố chính về màu sắc, đồ nội thất và họa tiết trang trí có thể giúp bạn biến ngôi nhà cũ của mình thành một không gian lấy cảm hứng từ Tân cổ điển tươi sáng và trang nhã.

noi that phong khach tan co dien 2cf68f95045997.5e8df0f505048 - 9 Mẫu Thiết Kế Nhà Phố Tân Cổ Điển Đẹp Sang Trọng Đẳng Cấp

Màu sắc : Màu sắc chủ đạo được tìm thấy trong nội thất Tân cổ điển là nhẹ nhàng. Chúng bao gồm trắng, kem, xám, vàng, xanh lá cây và các sắc thái khác. Các bảng màu được sử dụng có độ tương phản thấp.
Nội thất : Đơn giản và đối xứng là chìa khóa. Các cấu trúc bằng gỗ hoặc kim loại để lộ ra ngoài cung cấp đường nét rõ ràng của đồ nội thất trong khi vải bọc chất lượng cao và sang trọng hoàn thiện diện mạo mong muốn.
Họa tiết trang trí : Các họa tiết trang trí lấy cảm hứng từ hoa lá, đặc biệt là ở gối, thảm và thiết kế tường. Tượng, bình và bình cũng là những đồ trang trí thông thường.

Vẻ đẹp và sự tinh tế là chìa khóa trong năm thiết kế nhà này lấy ý tưởng từ nghệ thuật và nội thất tân cổ điển. Các mảnh ghép lấy cảm hứng từ truyền thống đã được đan xen với các yếu tố hiện đại để tạo ra không gian sống mang đậm nét đặc trưng và trang nhã. Bộ ghế sofa và bàn ăn hiện đại được cắt gọt sạch sẽ, thiết kế cầu thang kiểu dáng đẹp và các giải pháp lưu trữ sắc nét làm gián đoạn phông nền trang trí cao để thêm phần bất ngờ. Xem cách boiserie trang trí công phu tạo nên sự kết hợp tuyệt đẹp với đá cẩm thạch mịn, gạch hình học và thiết kế sàn au courant. Đèn mặt dây chuyền điêu khắc chiếm ưu thế trong không gian mở và đèn chiếu sáng chu vi trang trí các sơ đồ phòng để thêm phần kịch tính.

Thiết kế tân cổ điển xuất hiện vào thế kỷ 18 và 19 – sau Baroque và Rococo – và kể từ đó , lan rộng từ châu Âu sang châu Mỹ, nó đã trở thành một trong những phong cách được đánh giá cao và phổ biến .

Hương vị tinh tế, tính thẩm mỹ vượt thời gian và lòng hiếu khách là những nền tảng của xu hướng phong cách này, hiện vẫn đang được tô điểm trang nhã cho các ngôi nhà trên khắp thế giới.

Ngày nay, nhờ tính linh hoạt bẩm sinh của tân cổ điển, các nhà thiết kế nội thất lành nghề nhất có thể tạo ra tất cả các loại bối cảnh trang trí nội thất : từ đương đại nhất đến những gì mang hương vị cổ điển hơn.

Không thể không say mê thiết kế nội thất tinh xảo này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra 5 lý do để bạn yêu thích phong cách tân cổ điển .

Dưới đây là 5 lý do bạn nên chọn phong cách tân cổ điển:

Các kịch bản bố cục đối xứng và cân bằng
Vật liệu chất lượng và hoàn thiện phong phú
Đồ nội thất và phụ kiện trang trí nội thất mang cảm giác cổ điển
Bảng màu nhẹ nhàng cho bầu không khí thư giãn và ấm cúng
Ánh sáng trang trí ấm cúng và thoải mái
Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn.

1. Các kịch bản bố cục đối xứng và cân bằng

Các tác phẩm nội thất tân cổ điển được đặc trưng bởi sự sắp xếp cân đối và thanh lịch của đồ nội thất .

Trên thực tế, đồ nội thất có nhiều dạng được sắp xếp đối xứng và hài hòa , hai yếu tố cần thiết để xác định một không gian rộng rãi và chào đón phù hợp với mệnh lệnh của xu hướng thẩm mỹ này.

2. Vật liệu chất lượng và kết thúc phong phú

Tân cổ điển đồng nghĩa với giá trị và chất lượng : những đặc điểm mà chúng tôi tìm thấy trong vật liệu và trong phần hoàn thiện được chọn để làm các phụ kiện và vật dụng khác nhau được thiết kế để trang bị cho các khu vực sinh hoạt và ngủ nghỉ.

Gỗ sồi, gỗ gụ, gỗ anh đào hoặc gỗ dẻ gai ; kết cấu tinh xảo của gốm sứ, đồng và đá cẩm thạch, các loại vải quý được thêu tinh xảo để bọc ghế và làm rèm và thảm chất lượng hàng đầu.

3. Nội thất và phụ kiện trang trí nội thất mang hơi hướng cổ điển

Các kịch bản thiết kế nội thất tân cổ điển mang đến khả năng tận hưởng một bầu không khí vương giả, sang trọng nhưng vẫn cân bằng nhờ sự hiện diện của đồ nội thất và vật dụng mang tinh thần cổ điển và khắc khổ không thể nhầm lẫn .

Một lần nữa chính những chi tiết đã tạo nên sự khác biệt và hơn hết sẽ làm cho những căn phòng tân cổ điển của bạn trở nên phong phú hơn.

Chúng ta đang nói về các chi tiết trang trí được hoàn thiện bằng lá vàng và lá bạc, chẳng hạn như:

Cột hoặc nửa cột
Đau khổ và đương đầu
Phào trần và phào chỉ hoa văn
Tất cả các tính năng trang trí tinh tế và trang nhã gợi nhớ đến thời cổ đại.

4. Bảng màu nhẹ nhàng cho bầu không khí thư giãn và ấm cúng

Việc sử dụng các bảng màu nhẹ nhàng, nhẹ nhàng có từ thời cổ đại và vẫn còn thịnh hành trong thiết kế nội thất tân cổ điển.

Màu sắc như:

Trắng và ngà
Kem và màu vàng nhạt nhất
Màu be và xám bồ câu
Ngày nay chúng vẫn được sử dụng để trang trí tường và thường được kết hợp với giấy dán tường có hoa văn quý và họa tiết cổ điển.

5. Đèn trang trí ấm cúng và thoải mái

thiet ke biet thu 3 tang kien truc tan co dien dep - 9 Mẫu Thiết Kế Nhà Phố Tân Cổ Điển Đẹp Sang Trọng Đẳng Cấp

Đèn trang trí tân cổ điển bao gồm đèn sàn và mặt dây chuyền làm bằng thủy tinh , sắt, đồng và đồng thau, cũng như đèn chùm pha lê và các giải pháp có cột đồng thau.

Các giải pháp này chủ yếu được lựa chọn để tạo ra một bầu không khí đầy tiềm năng trang trí, mà không làm mất đi sự thoải mái trực quan của một môi trường đầy đủ ánh sáng.

Điều quan trọng là tận hưởng một không gian đặc trưng bởi những chiếc đèn cổ điển được làm từ vật liệu sang trọng giúp khuếch tán và phân bổ ánh sáng đồng đều và củng cố cảm giác sang trọng và hiếu khách.

Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển: sự quý giá bạn cần trang bị cho ngôi nhà của mình
Trong một môi trường thiết kế tân cổ điển, người ta không thể không bị ấn tượng bởi chất lượng và sự sang trọng của từng yếu tố riêng biệt.

Chúng tôi đã cung cấp cho bạn 5 lý do chính đáng để yêu thích phong cách tinh tế, vượt thời gian này. Tất cả những gì bạn phải làm là đắm mình trong bầu không khí tân cổ điển để nắm bắt hết bản chất của nó và để bản thân được cuốn đi .

Nguồn tham khảo: 

https://en.wikipedia.org/wiki/Neoclassical_architecture

https://tancodien.org/

Thiết kế nhà phố tân cổ điển đẹp sang trọng đẳng cấp

Hiện nay nhu cầu Thiết kế nhà phố tân cổ điển rất nhiều, đặc biệt ở các khu đô thị, trung tâm. Những kiểu nhà phố tân cổ điển có thể kết hợp việc ở, kinh doanh karaoke. Cùng tham khảo một số công trình nhà phố kiến trúc tân cổ điển của Việt Architect Group thực hiện.

 

mau thiet ke nha dep 3 tang tan co dien 2 6 800x800 1 - 9 Mẫu Thiết Kế Nhà Phố Tân Cổ Điển Đẹp Sang Trọng Đẳng Cấp

thiet ke biet thu tan co dien dep 2 tang o can tho 3 - 9 Mẫu Thiết Kế Nhà Phố Tân Cổ Điển Đẹp Sang Trọng Đẳng Cấp

thiet ke biet thu tan co dien 3 tang dep o hue 2 - 9 Mẫu Thiết Kế Nhà Phố Tân Cổ Điển Đẹp Sang Trọng Đẳng Cấp

thiet ke biet thu tan co dien 2 tang dep - 9 Mẫu Thiết Kế Nhà Phố Tân Cổ Điển Đẹp Sang Trọng Đẳng Cấp

thiet ke biet thu tan co dien dep 2 tang - 9 Mẫu Thiết Kế Nhà Phố Tân Cổ Điển Đẹp Sang Trọng Đẳng Cấp

 

nha pho tan co dien - 9 Mẫu Thiết Kế Nhà Phố Tân Cổ Điển Đẹp Sang Trọng Đẳng Cấp

 

thiet ke nha pho tan co dien - 9 Mẫu Thiết Kế Nhà Phố Tân Cổ Điển Đẹp Sang Trọng Đẳng Cấp

nha pho tan co dien sang trong - 9 Mẫu Thiết Kế Nhà Phố Tân Cổ Điển Đẹp Sang Trọng Đẳng Cấp

mau nha pho tan co dien - 9 Mẫu Thiết Kế Nhà Phố Tân Cổ Điển Đẹp Sang Trọng Đẳng Cấp

nha pho tan co dien dep - 9 Mẫu Thiết Kế Nhà Phố Tân Cổ Điển Đẹp Sang Trọng Đẳng Cấp

nha pho tan co dien - 9 Mẫu Thiết Kế Nhà Phố Tân Cổ Điển Đẹp Sang Trọng Đẳng Cấp

nhà phố tân cổ điển 2 tầng
1300
0.41
nhà phố tân cổ điển
1000
0.22
nhà ống tân cổ điển 3 tầng
880
0.24
nhà ống tân cổ điển 2 tầng
480
0.29
nhà phố tân cổ điển 4 tầng
480
0.28
mặt tiền nhà phố 5m tân cổ điển
390
0.3
mẫu nhà ống 3 tầng tân cổ điển 2019
390
0.02
nhà phố tân cổ điển 3 tầng
390
0.21
nhà phố tân cổ điển 5 tầng
390
0.41
mẫu nhà ống tân cổ điển
320
0.28
mẫu nhà mặt tiền 6m tân cổ điển
260
0.22
nhà ống 3 tầng tân cổ điển
260
0.14
nhà phố 2 mặt tiền tân cổ điển
210
0.27
nhà phố 2 tầng tân cổ điển
210
0.14
nha tan co dien
210
0.44
mặt tiền nhà ống tân cổ điển
170
0.44
mẫu nhà ống 3 tầng tân cổ điển
170
0.28
mẫu nhà ống tân cổ điển 2 tầng
170
0.27
nhà ống 2 tầng tân cổ điển
170
0.14
nhà phố 3 tầng tân cổ điển
170
0.09
nhà tân cổ điển 4 tầng
170
0.42
kiến trúc nhà phố tân cổ điển
140
0.27
mẫu nhà ống 2 tầng tân cổ điển đẹp
140
0.11
mẫu nhà ống tân cổ điển 3 tầng
140
0.38
mẫu nhà tân cổ điển mặt tiền 5m
140
0.49
nhà 4 tầng tân cổ điển
140
0.07
mẫu nhà ống 4 tầng tân cổ điển
110
0.32
mẫu nhà phố tân cổ điển 2 tầng
110
0.66
nhà 5 tầng tân cổ điển
110
0.23
nhà lô tân cổ điển
110
0.15
mặt tiền nhà phố tân cổ điển
90
0.23

Việt Architect Group là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm thiết kế nhà đẹp, với các phong cách hiện đại, tân cổ điển, nhà vườn, mái nhật, mái thái. Các công trình của chúng tôi có mặt khắp các tỉnh thành cả nước, và ở nước ngoài như Mỹ, Úc, Trung Quốc, Campuchia, Lào.

Thiết kế nhà và 5 nguyên tắc không thể bỏ qua

thiet ke nha pho tan co dien - 9 Mẫu Thiết Kế Nhà Phố Tân Cổ Điển Đẹp Sang Trọng Đẳng Cấp

Thiết kế nhà như thế nào để vừa hài hòa công năng sử dụng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ? Đây là mong muốn của bất cứ ai khi bắt tay chuẩn bị xây nhà. Nếu bạn không am hiểu về ngành thiết kế hãy lựa chọn ngay những đơn vị thiết kế hoặc thuê kỹ sư thiết kế để đảm bảo có được ngôi nhà hoàn hảo nhất. Dù bạn làm nhà theo phong cách nào, khi thiết kế đừng bỏ qua 5 nguyên tắc dưới đây.

Nguyên tắc về sự cân bằng

Trong cuộc đời của mỗi người, xây dựng nhà ở được coi là công việc trọng đại nhất. Do đó, khi xây nhà ai cũng chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt cả về vật chất lẫn tinh thần. Khi thiết kế nhà, cần đảm bảo nhiều yếu tố trong đó có yếu tố về sự cân bằng. Đây được xem là nguyên tắc bất di bất dịch mà bất cứ ai theo ngành thiết kế đều phải thực hiện.

nha pho tan co dien - 9 Mẫu Thiết Kế Nhà Phố Tân Cổ Điển Đẹp Sang Trọng Đẳng Cấp

Quy luật cân bằng là sự đối xứng, cân đối của các yếu tố cấu tạo không gian. Nghĩa là nó cần cân đối ở mọi yếu tố như  chiều cao, chiều rộng không gian, bài trí đồ nội thất, cấu tạo không gian nội thất. Tất cả cần được bố trí và sắp xếp trong một bố cục. Có 2 loại cân bằng trong thiết kế nhà ở. Đó là cân bằng đối xứng và cân bằng bất đối xứng. Khi lên bản thiết kế nhà ở bạn sẽ được tư vấn và lựa chọn sao cho hợp lý nhất cho ngôi nhà của mình.

Nguyên tắc nhịp điệu

Đây là yếu tố quan trọng mà khi lên bản vẽ thiết kế cần thể hiện được. Nguyên tắc này liên quan tới dịch chuyển và điều hướng tầm nhìn bởi các yếu tố sắp xếp theo bố cục lặp lại. Nó tạo ra một dòng chảy hài hòa và nhẹ nhàng trong cách bày trí bố cục của ngôi nhà.

Nhờ đáp ứng quy tắc nhịp điệu mà tất cả các ngôi nhà được bài trí đều mang đến sự cân đối và êm đềm cho tầm nhìn. Sự phối hợp khéo léo giữa gam màu hoặc các họa tiết cũng là yếu tố giúp cho nhịp điệu của ngôi nhà nhẹ nhàng và bài bản.

Thiết kế nhà cần đảm bảo nguyên tắc nhấn mạnh

Nhấn mạnh là cách tạo ra một điểm nhấn, tạo ra hiệu ứng thị giác để mang đến sự thu hút và tập trung cao hơn so với những khu vực khác. Tạo điếm nhấn trong thiết kế là cách giúp cho ngôi nhà trở nên nổi bật và ấn tượng hơn.

Trong thiết kế nhà ở, tùy theo từng phong cách kiến trúc mà chúng ta có thể tạo những điểm nhấn khác nhau. Đó có thể là một bức tranh lớn trong phòng khách hoặc một phù điêu trang trí nghệ thuật. Nó cũng có thể là một nhóm các đồ trang trí nội thất…. Việc bố trí chúng hợp lý kết hợp sự hài hòa về màu sắc sẽ giúp cho nó làm nổi bật không gian xung quanh.

Nguyên tắc về sự hài hòa

Trong cuộc sống rất nhiều khía cạnh chúng ta cần áp dụng nguyên tắc hài hòa, không riêng gì chỉ trong lĩnh vực thiết kế nhà. Đây là yếu tố rất quan trọng tạo nên sự cân bằng phù hợp của tất cả các yếu tố. Từ đó nhằm tạo nên 1 tổng thể nhất quán và toàn vẹn.

Đảm bảo tính hài hòa của ngôi nhà được xây dựng dựa trên một tập hợp các yếu tố mang tính chất bao  quát. Bao gồm hình dáng kiến trúc, màu sắc, bố cục, phân chia không gian, hạng mục trang trí, các hình khối … Các yếu tố này được liên kết với nhau để tạo nên sức hút riêng và có một mạch xuyên suốt, không có gì phá cách hoặc vượt quá tỷ lệ thông thường. Ngoài ra, mọi thứ trong căn phòng có cùng một tone màu và các thành phần có vẻ đồng nhất về tỷ lệ.

Thiết kế nhà cần đảm bảo nguyên tắc cân xứng và tỷ lệ

Một nguyên tắc không kém phần quan trọng khi thiết kế nhà chính là tính cân xứng và tỷ lệ. Quy luật mày là mối quan hệ giữa hình dạng và kích thước để đạt được sự cân bằng. Nó bao gồm những liên quan về chiều cao, chiều rộng, chiều sâu và không gian.

Bên cạnh tính đối xứng thì chú ý tỷ lệ là rất cần thiết. Tỷ lệ phản ánh kích cỡ các thành phần trong quan hệ với tổng thể không gian. Do đó, tương xứng và tỷ lệ hài hòa sẽ giúp tránh sự thô kệch lệch lạc trong bài trí nội thất và kiến trúc ngôi nhà.

Thiết kế nhà có tầm quan trọng đặc biệt, giúp chúng ta tránh được những sai sót không đáng có đồng thời đảm bảo sự hài hòa, cân đối trong từng không gian nói riêng và tổng thể kiến trúc nói chung. Tất cả góp phần tạo nên sự toàn vẹn của ngôi nhà.

Do vậy, trước khi có ý định xây nhà hãy tham khảo tư vấn của các chuyên gia thiết kế để lên bản vẽ thiết kế nhà . Đây là nền tảng cơ sở giúp ngôi nhà của bạn đầy đủ mọi yếu tố, đáp ứng tiêu chuẩn thẩm mỹ, chất lượng và tiện ích. Liên hệ ngay để được tư vấn và tham khảo những mẫu thiết kế nhà đẹp nhất 2021!

Xu hướng mới kiến trúc trúc nhà ở hiện nay 

Xu hướng kiến trúc hiện nay là kiến trúc xanh và hướng tới sự bền vững. Các tác động của Kiến trúc tới môi trường hướng tới sự thân thiện và bền vững.

Kiến trúc xanh hiện nay trở thành xu hướng thiết kế kiến trúc nhằm góp phần xây dựng môi trường sống bền vững. Giúp con người thích ứng với những biến đổi khí hậu trên toàn cầu và đáp ứng nhu cầu chất lượng cuộc sống ngày càng cao.

Những mẫu nhà đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay. Xu hướng theo phong cách thiết kế nhà đẹp với các ý tưởng để sở hữu một kiến trúc hiện đại.

Vì vậy việc làm nhà là hết sức quan trọng, đòi hỏi chúng ta phải có một kế hoạch chi tiết. Và một trong những công việc đầu tiên đó là bạn lên bản vẽ thiết kế nhà.

Việc có bản vẽ thiết kế nhà đẹp sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng thể, sự tư vấn của những người có kinh nghiệm và chuyên môn.

Xem thêm: +65 Công trình thiết kế sân vườn đẹp, không gian xanh ấn tượng

Công năng và tiêu chuẩn kiến trúc cơ bản trong ngôi nhà đẹp hiện nay

Nhà ở là công trình xây dựng có mái, tường bao quanh, cửa ra vào để ở, sinh hoạt văn hoá, xã hội hoặc cất giữ vật chất, phục vụ cho các hoạt động cá nhân và tập thể của con người, và có tác dụng bảo vệ cho các hoạt động đó. Nhà cũng có thể là một nơi cư trú hay trú ẩn. Tinh thần, nhà có thể liên quan tới trạng thái khi ở nơi trú ẩn hoặc sự tiện lợi.

Các phòng trong ngôi nhà đẹp

– Phòng khách

– Phòng ngủ

– Phòng vệ sinh

– Phòng làm việc

– Phòng ăn

– Phòng học tập

Tiêu chuẩn kiến trúc trong ngôi nhà đẹp hiện nay:

Tuỳ vào điều kiện mà diện tích của phòng có thể từ 12 – 16m2. Hệ số ánh sáng hợp lý cho phòng làm việc là 1/8 – 1/5. < Tham khảo các thiết kế nội thất phòng làm việc được ưa chuộng hiện nay>

Phòng bếp: Người Việt Nam luôn rất trú trọng tới không gian phòng bếp (nhà bếp). Vị trí bếp thông thường thuận tiện cho việc đi từ chợ về, liên hệ trực tiếp với phòng ăn và phòng khách. Bếp cạnh nhà vệ sinh tiện đường nước và thải nươc bẩn. < Tham khảo các thiết kế nội thất phòng bếp được ưa chuộng hiện nay>

Diện tích của bếp có thể từ 6 – 15m2 tuỳ điều kiện cho phép. Một dây chuyền bếp thông thường: Từ kho ->rửa -> gia công thô -> gia công tinh -> lò nấu -> ăn – > tủ lạnh. Trong bếp thường sẽ có thiết bị như chạn (tủ) bếp, bàn ăn…

Khối WC – Vệ sinh: Chức năng đảm bảo nhu cầu vệ sinh như tắm giặt, đại tiểu tiện, cần tổ chức thích hợp với nhu cầu gia đình. Diện tích thường từ 2-9m2. Thông thường phòng ngủ vợ chồng sẽ có khối wc riêng.

Có hai dạng tổ chức các thiết bị:

– Khối WC kết hợp: diện tích 3-6m2, có đầy đủ các thiết bị tắm rửa cá nhân, đại tiểu tiện. Thông thường sẽ là các khối wc trong phòng ngủ vợ chồng.

– Khối wc tách biệt

Các khối wc thường cao hơn mặt sàn.

Kho và tủ tường: Thông thường diện tích kho và tủ tường chiếm từ 4-5% diện tích sàn, thường là 1-6m2 tuỳ theo diện tích ngôi nhà. Tuy nhiên kts sẽ cố gắng tận dụng các không gian chết để xử lý là kho, tủ tường.

Tiền phòng: Hay còn gọi là tiền sảnh của ngôi nhà, căn hộ, biệt thự. Tiền phòng là bộ phận phụ thuộc khu cửa vào của căn hộ.Các tiền phòng thường có diện tích từ 3.5 – 6m2, tuy nhiên chiều rộng phải nhỏ hơn 1.2m. Tiền phòng thường bố trí chỗ treo mũ áo, giầy dép, gương…Xem thêm: Thiết kế tiền sảnh hành lang

Ban công, lôgia, sân trời, giếng trời: Ban công: Đây là một không gian hở, hoặc nửa kín nửa hở gắn liền với nhà ở, nơi tiếp cận với thiên nhiên. Các ban công nhô ra thường 2-3m2. Lôgia là những sàn nằm thụt vào mặt trong nhà, với 3 phía là tường, còn một phía là hở, thường có diện tích từ 3.5 – 6m2.

Sân trời và giếng trời: có diện tích từ 9 – 12m2, vai trò của giếng trời đặc biệt quan trọng ở các ngôi nhà ống, ngôi nhà phố hiện nay.  < Tham khảo các thiết kế giếng trời được ưa chuộng hiện nay>

Cầu thang: Là nút giao thông thẳng đứng của nhà, có vai trò quan trọng, vì vậy trong quá trình thiết kế cầu thang cần hết sức chú ý. Cầu thang có các loại: Cầu thang có chiếu sáng tự nhiên, cầu thang kín ở giữa nhà, cầu thang ngoài trời.

Sân vườn: Đây là phần không gian không phải ngôi nhà nào cũng có, thường dạng các biệt thự, hoặc nhà phố có diện tích đủ rộng, bố trí không gian với các loại cây, hoa, hoặc các tiểu cảnh hòn non bộ, và hồ nước nhỏ, việc quy hoặc sân vườn đòi hỏi người thiết kế phải đưa ra được các phương án phù hợp với diện tích và không gian chung của ngôi nhà. Xem thêm thiết kể tiểu cảnh sân vườn – thiết kế hòn non bộ

Ngoài ra còn hàng trăm các tiêu chuẩn thiết kế khác như cửa, độ cao cửa, hệ số ghế, bàn, kệ……

Một vấn đề khá quan trọng đó là móng nhà. Vấn đề này thực tế cần có những người có khả năng am hiểu, và trong quá trình khảo sát thiết kế, hồ sơ thiết kế sẽ có đủ các thông số cũng như phương án, tuy nhiên các bạn cũng có thể tham khảo một bài viết khá chi tiết của chúng tôi: Các loại móng nhà.

Đội ngũ kiến trúc sư – chuyên gia thiết kế nhà đẹp

Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư giầu kinh nghiệm trong thiết kế nhà như:

– Kiến trúc sư Phan Đình Kha 18 năm kinh nghiệm, giải nhất kiến trúc quốc gia 2010. Phụ trách thiết kế thi công các dự án khu vực miền nam. Thạc sĩ – Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 18 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010, nhiều mẫu nhà đẹp ấn tượng.

Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương. Biệt thự nghỉ dưỡng Vũng Tàu.

– Kiến trúc sư Huỳnh Văn Lý: 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng khu vực miền trung. Kiến trúc Huỳnh Văn Lý sinh năm 1975 tại TP Hội An, có hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng. Các mẫu thiết kế nhà đẹp tại Đà Nẵng của anh luôn được đánh giá cao.

Ông đảm nhận vị trí Giám đốc dự án tại tổng công ty kiến trúc xây dựng miền trung Coseco, tham gia rất nhiều các công trình lớn như: Viện sốt rét ký sinh trùng trung ương( Hà Nội 11 tầng). Trụ sở UBND & tỉnh ủycác tỉnh: Quangr Trị, Quảng Bình, Quảng Ngãi.

– Kiến trúc sư Nguyễn Văn Trình: 18 năm kinh nghiệm, thiết kế thi công các dự án khu vực miền bắc. Nhiều năm làm việc tại công ty kiến trúc Doul International – Hàn Quốc có kinh nghiệm triển khai các dự án (khách sạn Dawoo, tòa nhà Lotte Center Hà Nội …). KTS Trình là tác giả của nhiễu mẫu nhà đẹp mái thái, mái nhật ấn tượng.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT