Tổng hợp

Ngôi nhà thiết kế với ý tưởng: “Cái neo yên ổn của những người hay xê dịch”

Cái neo yên ổn của những người hay xê dịch

KTNĐ – Chủ nhân của căn hộ là hai bạn trẻ, tính chất công việc đòi hỏi sự di chuyển liên tục. Vậy nên, nơi ấy đã trở thành cái neo yên ổn nhất, với trang trí nội thất mang nhiều hồi ức và kỷ niệm quê nhà.

2B7A3342 resize - Ngôi nhà thiết kế với ý tưởng: "Cái neo yên ổn của những người hay xê dịch"

Cái studio be bé là nơi hai vợ chồng chọn để thiết kế căn nhà của họ, bởi cô chủ studio cũng là bầu bạn nên dễ dàng hơn trong việc trao đổi, chỉnh sửa, hiểu và… chiều theo ý thích của đôi bạn trẻ.

Từng chi tiết nhỏ trong nhà theo đó đều được chăm chút kỹ càng cho hợp với thói quen sinh hoạt cũng như mang dấu ấn riêng của chủ nhân.

Tất cả các vách tường không cần thiết đều được đập bỏ khiến mọi không gian trong nhà đều nhận được ánh sáng tự nhiên, sàn nước cũng được biến đổi thành một khu vườn giữa nhà, nơi kết nối quan trọng ba không gian công cộng liền kề: làm việc – bàn ăn – bếp.

Hai bạn trẻ có thể ngồi làm việc trong âm nhạc bên vườn cây xanh, hoặc rủ rê bạn bè đến làm tiệc nướng ngoài vườn, hay một bước từ bếp ra vườn hái rau…

2B7A3333 resize 1024x683 - Ngôi nhà thiết kế với ý tưởng: "Cái neo yên ổn của những người hay xê dịch"

2B7A3354 resize 1024x683 - Ngôi nhà thiết kế với ý tưởng: "Cái neo yên ổn của những người hay xê dịch"

Điểm nhấn thứ hai của căn hộ chính là màu xanh lá cây. Đây là màu sắc phù hợp nhất để cân bằng với tính chất xưa cũ và thô mộc của gạch bông – đá mài – gỗ cũ cũng như phù hợp tuổi của chủ nhà, cũng như liên kết với không gian xanh nhiều cây trong vườn.

Sắc màu đảm bảo được sự tươi trẻ, nổi bật, tạo được không khí sống động, tươi tắn nhưng vẫn đủ sự an yên khi kết hợp với tông màu chủ đạo của căn nhà.

Nội thất trong nhà được thiết kế phù hợp với chức năng nhà ở và bền vững theo thời gian, nhưng vẫn có thể tùy biến theo sở thích và nhu cầu sử dụng. Bàn ăn có thể xoay ngang dọc, có thể nối dài để tiếp khách đông…

Giường ngủ chính có thể kê nhiều kiểu khác nhau, từ sát tường đến giữa phòng hay dành chỗ kê thêm nôi em bé…

2B7A3354 resize 1024x683 - Ngôi nhà thiết kế với ý tưởng: "Cái neo yên ổn của những người hay xê dịch"

2B7A3352 resize 1024x691 - Ngôi nhà thiết kế với ý tưởng: "Cái neo yên ổn của những người hay xê dịch"

2B7A3382 resize - Ngôi nhà thiết kế với ý tưởng: "Cái neo yên ổn của những người hay xê dịch"

Đến thời điểm hiện tại, căn nhà với gạch bông và màu xanh lá; rổ rá và đá mài; gà mên, chén gốm và đồ gỗ cũ; máy may và những khung ảnh chứa đầy những câu chuyện… đã hòa vào nhau như thể đã ở cạnh nhau rất lâu, tạo thành một tổng thể hòa hợp.

Một tổng thể vẫn đang đón chờ những “thành viên” mới – như bộ sofa, bàn trà, đảo nhà bếp… – chưa hoàn chỉnh nhưng đã đủ thoải mái và tiện dụng.

2B7A3340 resize - Ngôi nhà thiết kế với ý tưởng: "Cái neo yên ổn của những người hay xê dịch"

2B7A3364 resize - Ngôi nhà thiết kế với ý tưởng: "Cái neo yên ổn của những người hay xê dịch"

2B7A3375 resize - Ngôi nhà thiết kế với ý tưởng: "Cái neo yên ổn của những người hay xê dịch"

Người thiết kế không phải chỉ tạo ra không gian, mà còn tạo ra kỷ niệm. Mỗi góc nhà do vậy đều gợi nên hình ảnh vui vẻ về những việc muốn làm và công năng trong tương lai, như bức tường đơn điệu của khu giặt phơi sẽ trồng thằn lằn leo kín tường, hay hành lang trống giữa bàn ăn và phòng ngủ sẽ thành khu vui chơi cho bé…

Ngay từ lúc lên ý tưởng, chủ nhân không kỳ vọng nó sẽ trở thành một căn nhà đẹp, mà là căn nhà họ thật sự thích – thích được nhìn ngắm, sinh hoạt, và thích được trở về nơi bình yên ấy.

2B7A3366 resize - Ngôi nhà thiết kế với ý tưởng: "Cái neo yên ổn của những người hay xê dịch"

2B7A3370 resize - Ngôi nhà thiết kế với ý tưởng: "Cái neo yên ổn của những người hay xê dịch"

2B7A3378 resize - Ngôi nhà thiết kế với ý tưởng: "Cái neo yên ổn của những người hay xê dịch"

BÀI: NGUYỆT ANH
ẢNH: NAM BÙI

Tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp – số tháng 3.2016

Hãy cùng chúng tôi Cập nhật những tin tức mẫu thiết kế nhà  đẹp có giá rẻ tại Việt Nam. Các hình ảnh kiểu nhà nhỏ xinh 1, 2, 3, 4 tầng kiến trúc mới được tin dùng.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *