Tổng hợp

Những mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp

nha ong 2 tang lech 2 - Những mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp

Nhà lệch tầng là một trong những kiến trúc nhà ở được áp dụng cho những mặt sàn chênh lệch nhau về độ cao. Mô hình nhà ống lệch tầng có những điểm khác biệt so với nhà ống thông thường. Hãy cùng tìm hiểu đặc điểm kiến trúc của loại hình nhà ở này và tham khảo một số mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp nhất dưới đây.

Xem thêm:

Đặc điểm nhà ống lệch tầng

Với những ngôi nhà có sự chênh lệch về độ cao trong mặt bằng thì sử dụng phương pháp thiết kế lệch tầng rất phù hợp. Với những ngôi nhà ống, thiết kế theo kiểu lệch tầng giúp cân đối không gian, bố trí các khu vực chức năng được linh hoạt và tiện ích. Sau đây là những đặc điểm nổi bật về nhà ống 2 tầng lệch.

>>  Xem thêm: Thiết kế nhà 2 tầng đẹp

nha ong 2 tang lech 2 - Những mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp nha ong 2 tang lech 1 - Những mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp

Nhà ống 2 tầng lệch đẹp

Mẫu nhà ống 2 tầng lệch giúp tạo không gian thông thoáng cho ngôi nhà. Thường thì những ngôi nhà kiểu này sẽ có thiết kế cầu thang ở giữa, 2 hoặc 3 phòng chức năng bao quanh. Nhìn từ trên cao ta có thể hình dung phối cảnh của nó giống như một cái giếng và ánh sáng từ trên sẽ phổ quát xuống bên dưới tạo nên sự thông thoáng. Những ngôi nhà này thường bố trí giếng trời.

Trong kiến trúc nhà lệch tầng thì độ cao của trần nhà được phép tùy chọn. Do đó, mô hình nhà ở này mang đến sự thông thoáng nhất định. Gia chủ hoàn toàn có thể linh hoạt trong việc bố trí thêm lan can hoặc gác lửng theo ý muốn.

Mô hình nhà ống lệch tầng

Một đặc điểm được đánh giá cao trong mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp, đó chính là tạo nên tầm nhìn đẹp. Dù bạn chọn vị trí tại đâu thì các không gian xung quanh ngôi nhà cũng mang đến cho bạn sự ấn tượng và mới lạ.

Tuy nhiên, mô hình này cũng có một số hạn chế nhất định. Đó là, nó đòi hỏi kỹ thuật thiết kế và thi công cao để đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng nhất là với người già và trẻ nhỏ. Thời gian và chi phí xây dựng những ngôi nhà ống lệch tầng cũng cao hơn so với các mô hình nhà ở thông thường.

Những mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp

Tuy đòi hỏi kỹ thuật thiết kế, thi công cao và mức chi phí cũng cao hơn so với các ngôi nhà ống thông thường, nhưng nhà ống lệch tầng vẫn là lựa chọn của không nhỏ khách hàng. Sau đây là một số mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp.

nha ong 2 tang lech 5 - Những mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp

Nhà ống 2 tầng lệch đẹp – 01

nha ong 2 tang lech 4 - Những mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp

Nhà ống 2 tầng lệch đẹp – 02

nha ong 2 tang lech 3 - Những mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp

Nhà ống 2 tầng lệch đẹp – 03

nha ong 2 tang lech 6 - Những mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp

Nhà ống 2 tầng lệch đẹp – 04

Trên đây là những thông tin về nhà lệch tầng và các mẫu nhà ống 2 tầng lệch đẹp. Hy vọng rằng, qua những chia sẻ trên đây, cac bạn sẽ lựa chọn được ngôi nhà như ý!

>> Báo giá thiết kế: Nhà, biệt thự, nội thất

Xây nhà là công việc hệ trọng trong đời người: Các cụ xưa có câu “tậu trâu, lấy vợ, làm nhà”, đây chính là 3 việc lớn của đời người . Ai trong chúng ta cũng mong muốn xây dựng được một ngôi nhà khang trang cho tổ ấm của mình. Để làm được điều đó, có những người đã bắt đầu tích lũy ngay từ khi bắt đầu đi làm. Cũng có người đợi đến khi kết hôn, cả hai vợ chồng cùng phấn đấu.

Việc thiết kế nhà chuẩn sẽ giúp bạn tránh được các khiếm khuyết và sử dụng công năng một các tối ưu. Ngoài ra giúp bạn có được dự toán công trình, tránh những phát sinh không đáng có trong quá trình thi công và hoàn thiện.

Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

 

5/5 - (1 bình chọn)
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html

Bài viết cùng chuyên mục