Tổng hợp

Kiến trúc sư chủ trì

kien truc su - Kiến trúc sư chủ trì

Architect of Record – Kiến trúc sư chủ trì: Thuật ngữ này biểu thị công ty kiến trúc hoặc kiến trúc sư đứng tên trong giấy phép xây dựng được cấp. “Kiến trúc sư chủ trì” không nhất thiết là những người trực tiếp thực hiện công việc thiết kế. Đôi khi các kiến trúc sư thiết kế công trình lại không có văn phòng gần công trường xây dựng nên họ thuê “kiến trúc sư chủ trì” và giao trách nhiệm làm việc tại công trình hoặc một số lĩnh vực chuyên môn cụ thể.

Kiến trúc sư là người làm thiết kế mặt bằng, không gian, hình thức và cấu trúc cũng như dự đoán sự phát triển của một công trình hay làm thiết kế quy hoạch của vùng, của khu dân cư, khu công nghiệp và cảnh quan đô thị.

Architect of Record – Kiến trúc sư chủ trì là kiến trúc sư hoặc công ty kiến ​​trúc có tên trên giấy phép xây dựng được cấp cho một dự án cụ thể mà kiến ​​trúc sư hoặc công ty đó đã thực hiện dịch vụ. [1] Giấy phép xây dựng được cấp bởi một cơ quan chính phủ với chính quyền ở một số thẩm quyền để điều chỉnh xây dựng xây dựng và thực thi xây dựng mã . Nói chung, nhà thầu xây dựng nộp đơn xin cấp phép cho cơ quan quản lý, cùng với các bản vẽ và thông số kỹ thuật của dự án xây dựng (được gọi chung là “tài liệu xây dựng”). [1]Nhưng ở một số khu vực pháp lý, kiến ​​trúc sư được yêu cầu nộp các tài liệu xây dựng cần thiết để xin giấy phép xây dựng. [1] Và với một số dự án xây dựng, nhiều hơn một giấy phép xây dựng được cấp. Điều đó xảy ra khi một số kiến ​​trúc sư khác nhau thực hiện các dịch vụ trên các phần rời rạc của một dự án tòa nhà. [1] Do đó, nhiều hơn một kiến ​​trúc của bản ghi sẽ tồn tại trong trường hợp như vậy.

Khi một công ty kiến ​​trúc đang thực hiện một dự án nằm ngoài vị trí địa lý hoặc phạm vi chuyên môn của họ, họ thường sẽ chọn làm việc với một kiến ​​trúc sư địa phương tại địa điểm dự án hoặc có kỹ năng trong lĩnh vực chuyên môn cụ thể đó. Trong trường hợp này, kiến ​​trúc sư chính làm việc với kiến ​​trúc sư địa phương để hoàn thành dự án, và kiến ​​trúc sư địa phương trở thành “kiến trúc sư của kỷ lục.” Loại quan hệ công việc này thường xảy ra khi các

iến ​​trúc sư nổi tiếng (hoặc ” starchitects “) thắng thầu thiết kế nhưng lại thấy mình cần những kiến ​​trúc sư có kỹ năng thực tế hơn hoặc hiểu biết về điều kiện địa phương. Hay nói một cách thực dụng hơn, kiến ​​trúc sư cấp cao chỉ cần một kiến ​​trúc sư là người địa phương đến địa điểm dự án, tạo điều kiện cho việc thăm quan địa điểm và giám sát dự án nhanh hơn.

Các công ty kiến ​​trúc địa phương chịu trách nhiệm tương ứng với các cơ quan thành phố về tuân thủ quy tắc, hồ sơ thầu, giao tiếp với khách hàng và tạo tới 90% tài liệu xây dựng và thực hiện kiểm tra xây dựng cũng tương tự, nhưng nên được gọi là “kiến trúc sư điều hành”.

Kiến trúc sư chủ trì – Kiến trúc sư điều hành là gì?

Còn được gọi là Kiến trúc sư của Kỷ lục, Kiến trúc sư điều hành là công ty kiến ​​trúc cộng tác với Kiến trúc sư thiết kế để cung cấp Tài liệu xây dựng cần thiết để xin giấy phép xây dựng.

Kiến trúc sư điều hành thường được sử dụng khi:
Một kiến ​​trúc sư đang thiết kế một dự án bên ngoài khu vực địa phương của họ
Kiến trúc sư thiết kế không có chuyên môn hoặc nguồn lực địa phương để tạo ra các bản vẽ và thông số kỹ thuật xây dựng
Sự hỗ trợ là cần thiết của một chuyên gia địa phương để có được sự chấp thuận, quyền hạn hoặc giấy phép của thành phố.

Kiến trúc đóng một vai trò quan trọng trong cách mọi người suy nghĩ, tương tác và sống. Kiến trúc hình thành nên đường phố, thành phố và cộng đồng, vì vậy hầu như không thể bỏ qua các kích thước của nó. Renzo Piano đã nói rất đúng trong bài phát biểu của mình tại Giải thưởng Kiến trúc Pritzker năm 1998: Đó là một công việc rủi ro cao. Nếu một tác giả viết một cuốn sách tồi, mọi người sẽ không đọc nó. Nhưng nếu kiến ​​trúc sư không làm tốt công việc của mình, anh ta đã để lại tiếng xấu cho một trăm năm. Đúng rồi. Bạn không thể đọc một cuốn sách tồi. Bạn có thể tránh nghe nhạc dở, nhưng bạn không thể xây một tòa nhà xấu xí trước nhà. Phớt lờ. Khía cạnh này của kiến ​​trúc, khi nó bị áp đặt lên xã hội, biến nó thành một bối cảnh xã hội nguy hiểm. Thứ nguyên này áp đặt người dùng đắm chìm hoàn toàn mà không tạo cơ hội. Do đó, đến lượt nó, kiến ​​trúc có một trách nhiệm rất nghiêm trọng.

cau truc ngoi nha dan dung - Kiến trúc sư chủ trì

Là kiến ​​trúc sư, khi thiết kế và xây dựng các tòa nhà và môi trường xung quanh các tòa nhà, chúng ta nên coi nhiệm vụ của mình là tăng cường xây dựng giao tiếp tích cực và đến lượt nó là thúc đẩy một cộng đồng lành mạnh bởi vì trên thực tế, chúng ta định hình các tòa nhà, nhưng chính những tòa nhà này mới là định hình cuộc sống và cảm xúc của chúng ta. Winston Churchill đã đúng khi nói rằng chúng ta suy ngẫm về tác động của kiến ​​trúc đối với con người. Để tạo ra những không gian tích cực như vậy, chúng ta cần xác định những yếu tố nào cần áp dụng hoặc yếu tố nào trong thiết kế của chúng ta thực sự có thể tạo ra ý nghĩa và khái niệm sâu sắc trong xã hội. Cách đơn giản nhất là tìm hiểu điều gì làm cho một tòa nhà trở nên độc đáo và đặc biệt.

Bối cảnh và khái niệm là hai yếu tố, nếu được xem xét một cách nghiêm túc, sẽ cung cấp các quy trình có thể được tuân theo để đạt được một tòa nhà độc đáo và có ý nghĩa. Hãy tưởng tượng một thế giới mà mọi thứ đều giống nhau cho dù bạn đi đâu! Tất cả các ngôi nhà phải có cùng một loại màu sắc, vật liệu và hoa văn ở mỗi thành phố! Chúng tôi cảm thấy mệt mỏi với môi trường xung quanh rất sớm và ước mình có thể thoát khỏi môi trường lặp đi lặp lại này càng sớm càng tốt, đó chỉ là một lý do vì chúng tôi cần tạo cho nơi này một bản sắc riêng và tạo ra kiến ​​trúc có ý nghĩa để mọi người có thể giao tiếp với nó.
Phương pháp nhận thức của con người thường dựa trên ngữ cảnh. Các kiến ​​trúc sư của chúng tôi có xu hướng hiểu các kịch bản trước đó trước khi quyết định phải làm gì hoặc tin vào điều gì. Chúng tôi có thể chứng minh tính chính xác của ngữ cảnh thông qua nhiều ví dụ. Một trong số đó là hiện tượng lỗi thị giác Abinghaus, cho thấy một lỗi thị giác trong cách chúng ta giải thích và đánh giá những gì chúng ta nhìn thấy và trải nghiệm dựa trên những gì xung quanh chúng ta.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *