Kiến trúc đình chùa Việt Nam

Kiến trúc độc đáo của Chùa Bà Đá

chua ba da 01 - Kiến trúc độc đáo của Chùa Bà Đá

Kiến trúc độc đáo của Chùa Bà Đá

rem cua dep 150x150 - Kiến trúc độc đáo của Chùa Bà Đá>> Rèm đẹp

tranh son dau 150x150 - Kiến trúc độc đáo của Chùa Bà Đá>>Tranh sơn dầu

thiet ke noi that 150x150 - Kiến trúc độc đáo của Chùa Bà Đá>> Thiết kế nội thất

ve tranh tuong 150x150 - Kiến trúc độc đáo của Chùa Bà Đá>>Vẽ tranh tường

Kiến trúc độc đáo của Chùa Bà Đá

Chùa Bà Ðá xây vào thế kỷ 15. Tương truyền vào thời Lê Thánh Tông khi đào đất xây thành Thăng Long, người ta tìm thấy một pho tượng nữ bằng đá vùi sâu trong đất. Người đương thời cho đó là tượng của Thánh Mẫu bèn lập đền thờ tượng gọi là đền Bà Ðá. Về sau là nơi thờ Phật. Dưới thời Pháp thuộc chùa bị cháy, tượng bị mất. Sau chùa được xây lại và tạc tượng Thích Ca thay vào.

chua ba da 01 - Kiến trúc độc đáo của Chùa Bà Đá

Chùa không có tam quan, lối vào là một ngõ hẹp sâu khoảng 9 m. Tiền đường xây kiểu chữ nhất, trung đường xây kiểu chữ đinh, nối liền với nhau. Các bộ vì kèo kết cấu theo lối chồng giường. Tượng Phật đều bằng gỗ sơn son thếp vàng.

Xem thêm:

Tranh Tường: Tranh tường là thể loại tranh khá mới, bằng cách vẽ trực tiếp lên tường, trần nhà. Không còn bị giới hạn và ràng buộc bởi những khung tranh nặng nề, khô cứng như trước, vẽ tranh tường mang tới khoảng không gian rộng, đậm chất nghệ thuật và đầy mầu sắc. không giới hạn tính sáng tạo, vẽ tranh tường nghệ thuật đang là xu hướng trang trí nội thất thịnh hành và được khá nhiều gia chủ chọn làm loại hình trí cho nhà ở, nhà hàng, biệt thự, khách sạn, quán ăn, quán cafe, trường học… Tham khảo những mẫu vẽ tranh tường bằng link dưới đây – Tranh tường quán game, Vẽ tranh tường trường họcTranh tường quán cafe

Tranh Đa Quý: Tranh đa quý và Tranh đá quý phong thy chất lượng cao, 100% từ đá quý thiên nhiên, không phai màu. Tranh đá quý được làm từ 100% đá quý thiên nhiên như ruby, Saphia, Spinel, Peridot, Opal, Thạch anh. Vì được làm từ đá quý thiên nhiên nên tranh đá quý có nhiều ưu như bền màu, màu sắc trung thực, độc đáo và không bị phai theo thời gian. Tranh đá quý có nét độc đáo riêng, mỗi góc cạnh đều toát lên sự rực rỡ, óng ánh của đá tạo cho bức tranh thêm phần sống động, mang đậm hơi thở của thiên nhiên. Ngoài tác dụng trang trí, tô điểm cho ngôi nhà thì tranh đá quý còn được xem như một món đồ phong thủy, tạo thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html