Tổng hợp

Tìm hiểu về thành phần và giá inox 304 ứng dụng các lĩnh vực đời sống

inox 304 - Tìm hiểu về thành phần và giá inox 304 ứng dụng các lĩnh vực đời sống

Chúng ta có thể bắt gặp inox 304 rất nhiều trong cuộc sống, từ đồ dùng gia dụng, tới các thiết bị y tế. bởi đặc tính không gỉ, độ bền, cứng. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về sản phẩm này.

Khái niệm về thép không gỉ (inox 304) – Theo Wiki

Trong lĩnh vực luyện kim, thép không rỉ[1][2] còn gọi là thép inox hay inox (phát âm tiếng Việt như là i-nốc) bắt nguồn trong tiếng Pháp inoxydable (inoxidizable) là một hợp kim thép, có hàm lượng crom tối thiểu 10,5% theo khối lượng và tối đa 1,2% carbon theo khối lượng.

Thép không gỉ nổi bật nhất là khả năng chống ăn mòn, tăng lên khi tăng hàm lượng crôm. Bổ sung molypden làm tăng khả năng chống ăn mòn trong việc giảm acid và chống lại sự tấn công rỗ trong dung dịch chloride. Do đó, có rất nhiều loại thép không gỉ với hàm lượng crôm và molypden khác nhau để phù hợp với môi trường mà hợp kim phải chịu đựng. Khả năng chống ăn mòn và nhuộm màu của thép không gỉ, bảo trì thấp và độ bóng quen thuộc làm cho nó trở thành vật liệu lý tưởng cho nhiều ứng dụng đòi hỏi cả cường độ của thép và chống ăn mòn.

inox 304 cong nghiep - Tìm hiểu về thành phần và giá inox 304 ứng dụng các lĩnh vực đời sống

Thép không gỉ được cuộn thành tấm, tấm, thanh, dây và ống được sử dụng trong: dụng cụ nấu ăn, dao kéo, dụng cụ phẫu thuật, dụng cụ chính; vật liệu xây dựng trong các tòa nhà lớn, như Tòa nhà Chrysler; thiết bị công nghiệp (ví dụ, trong các nhà máy giấy, nhà máy hóa chất, xử lý nước); và bể chứa và tàu chở dầu cho hóa chất và thực phẩm (ví dụ, tàu chở hóa chất và tàu chở dầu). Khả năng chống ăn mòn của thép không gỉ, dễ dàng làm sạch và khử trùng bằng hơi nước và không cần lớp phủ bề mặt cũng có ảnh hương đến mức độ phổ biến trong ứng dụng nó trong nhà bếp thương mại và nhà máy chế biến thực phẩm.

Thép không gỉ inox 304 là gì ?

inox 304 thép không gỉ là thép không gỉ phổ biến nhất . Thép chứa cả crom (từ 18% đến 20%) và niken (từ 8% đến 10,5%) [1] kim loại là thành phần chính không phải sắt . Nó là một loại thép không gỉ Austenit . Nó kém dẫn điện và dẫn nhiệt hơn thép cacbon . Nó có từ tính, nhưng ít từ tính hơn thép. Nó có khả năng chống ăn mòn cao hơn thép thông thường và được sử dụng rộng rãi vì dễ dàng tạo thành các hình dạng khác nhau.

Thành phần được phát triển bởi WH Hatfield tại Firth-Vickers vào năm 1924 và được bán trên thị trường với tên thương mại “Staybrite 18/8”.

Nó được SAE International quy định như một phần của các loại thép SAE của nó . Bên ngoài Hoa Kỳ, nó thường được gọi là thép không gỉ A2 , phù hợp với ISO 3506 cho ốc vít . Trong ngành công nghiệp dụng cụ nấu ăn thương mại, nó được gọi là thép không gỉ 18/8 . Trong hệ thống đánh số thống nhất, nó là UNS S30400 . Cấp tương đương của Nhật Bản của vật liệu này là SUS304 . Nó cũng được quy định trong tiêu chuẩn Châu Âu 1.4301.

Giống như tất cả các loại thép, thép không gỉ là hợp kim của sắt, cacbon và một lượng nhỏ các kim loại khác. Tuy nhiên, thép không gỉ thì khác vì thành phần của nó cũng bao gồm một lượng đáng kể crom.

Việc bổ sung crom mang lại cho thép không gỉ các đặc tính mong muốn của nó, bao gồm khả năng chống ăn mòn và vẻ ngoài rực rỡ của nó. Khi thép bình thường tiếp xúc với một nguồn ôxy hóa, chẳng hạn như nước, sắt có trong thép bắt đầu cho đi các điện tử của nó, tạo thành ôxít sắt – hay còn gọi là gỉ. Ngược lại, crom trong thép không gỉ giúp tạo ra một lớp bảo vệ làm cho thép ít phản ứng hơn nhiều và giúp bảo vệ nó khỏi bị ăn mòn.

Thép không gỉ có nhiều loại khác nhau thay đổi theo thành phần. Hàm lượng cacbon, hàm lượng crom và hàm lượng của các kim loại khác như niken và molypden đặt các loại thép không gỉ khác nhau và làm cho chúng phù hợp với các chức năng khác nhau.

Inox 304 là một trong những loại inox phổ biến nhất. Nó là một thành viên của gia đình thép không gỉ Austenit , có nghĩa là thép không gỉ 304 cũng chứa niken ngoài crom.

Các tính năng xác định của thép không gỉ 304 là nó bao gồm ít nhất 18% crom và 8% niken, đó là lý do tại sao nó còn được gọi là thép 18/8. Đây là một sự kết hợp cân bằng độc đáo tạo ra một số chất lượng vật chất đáng mơ ước. Một số phẩm chất tích cực của thép không gỉ 304 bao gồm:

Thể hiện khả năng chống ăn mòn và sức hút thẩm mỹ mà thép không gỉ được biết đến
Cực kỳ dễ dàng để làm sạch và bảo trì
Dễ hàn hơn nhiều loại thép không gỉ khác
Khả năng chịu nhiệt cao hơn các loại thép không gỉ khác
Vẻ ngoài hấp dẫn và sang trọng
Những đặc điểm này cho phép thép không gỉ 304 cung cấp hiệu suất lớn trong khi vẫn duy trì chi phí hợp lý. (Tò mò về cách những đặc điểm này xếp chồng lên nhau so với thép cacbon cũng được sử dụng rộng rãi? Hãy xem so sánh thép cacbon và thép không gỉ của chúng tôi để biết đầy đủ về sự khác biệt.)

Thành phần hóa học inox 304

Thành phần hóa học thép không gỉ loại 304, %
Tiêu chuẩnAISI (UNS)C, ≤Có, ≤Mn, ≤P, ≤S, ≤CrNi
ASTM A276 / A276M304 (S30400)0.081.002.000.0450.03018.0-20.08.0-11.0

Chống ăn mòn

Thép không gỉ 304 có khả năng chống chịu tuyệt vời trong nhiều loại môi trường khí quyển và nhiều phương tiện ăn mòn. Nó có thể bị rỗ và ăn mòn kẽ hở trong môi trường clorua ấm và bị nứt do ăn mòn căng thẳng trên khoảng 60 ° C. Nó được coi là có khả năng chống ăn mòn rỗ trong nước với hàm lượng clorua lên đến khoảng 400 mg / L ở nhiệt độ môi trường, giảm xuống còn khoảng 150 mg / L ở 60 ° C.

304 thép không gỉ cũng rất nhạy cảm ở nhiệt độ phòng đến thiosulfate anion được phát hành bởi quá trình oxy hóa của pyrit (như gặp phải trong hệ thống thoát nước mỏ axit ) và có thể trải nghiêm trọng rỗ ăn mòn vấn đề khi tiếp xúc gần gũi với pyrit – hoặc sulfide -rich đất sét nguyên liệu tiếp xúc với Quá trình oxy hóa. cần dẫn nguồn ]

Đối với các điều kiện ăn mòn nghiêm trọng hơn, khi thép không gỉ 304 quá nhạy cảm với sự ăn mòn rỗ hoặc vết nứt bởi clorua hoặc ăn mòn nói chung trong các ứng dụng có tính axit, nó thường được thay thế bằng thép không gỉ 316 . cần dẫn nguồn ]

Ứng dụng 

220px Salad bar - Tìm hiểu về thành phần và giá inox 304 ứng dụng các lĩnh vực đời sống

Hộp đựng rượu Gastronorm trong quầy salad.

Thép không gỉ 304 được sử dụng cho nhiều ứng dụng gia dụng và công nghiệp như thiết bị xử lý và chế biến thực phẩm, ốc vít, [5] bộ phận máy móc, đồ dùng và đầu xe hơi. Inox 304 cũng được sử dụng trong lĩnh vực kiến ​​trúc cho các điểm nhấn bên ngoài như tính năng chống nước và lửa. Nó cũng là một vật liệu cuộn dây phổ biến cho các thiết bị hóa hơi.

Phi thuyền SpaceX ban đầu sử dụng Thép không gỉ SAE 301 trong cấu tạo của chúng, [6] trước khi chuyển sang SAE 304L cho bể thử nghiệm SN7 [7] và Starship SN8 vào năm 2020. [8]

Hàm lượng carbon 

304, 304H và 304L đều có cùng hàm lượng crom và niken danh nghĩa cần làm rõ ] và do đó có cùng khả năng chống ăn mòn, dễ chế tạo và khả năng hàn.

Hàm lượng carbon của 304H (UNS S30409) được giới hạn ở mức 0,04–0,10%, mang lại độ bền nhiệt độ cao tối ưu. cần dẫn nguồn ]

Hàm lượng carbon của 304L (UNS 30403) được giới hạn ở mức tối đa là 0,03%, giúp ngăn ngừa sự nhạy cảm trong quá trình hàn. Nhạy cảm là sự hình thành các cacbua crom dọc theo ranh giới hạt khi thép không gỉ tiếp xúc với nhiệt độ trong phạm vi khoảng 900–1.500 ° F (480–820 ° C). Sự hình thành sau đó của cacbua crom dẫn đến giảm khả năng chống ăn mòn dọc theo ranh giới hạt, khiến thép không gỉ dễ bị ăn mòn ngoài ý muốn trong môi trường mà 304 sẽ được mong đợi là chống ăn mòn. Cuộc tấn công ăn mòn ranh giới hạt này được gọi là ăn mòn giữa các hạt . cần dẫn nguồn ]

Hàm lượng carbon của 304 (UNS 30400) được giới hạn ở mức tối đa là 0,08%. Vì vậy, 304 không hữu ích cho các ứng dụng ăn mòn cần hàn như bể chứa và đường ống có liên quan đến dung dịch ăn mòn, do đó, 304L được ưu tiên hơn. Và việc thiếu hàm lượng cacbon tối thiểu không lý tưởng cho các ứng dụng nhiệt độ cao, nơi yêu cầu độ bền tối ưu, do đó, 304H được ưu tiên hơn. Vì vậy, 304 thường bị hạn chế đối với các thanh sẽ được gia công thành các thành phần không cần hàn hoặc các tấm mỏng được hình thành trong các vật dụng như bồn rửa bếp hoặc dụng cụ nấu nướng cũng không được hàn. cần dẫn nguồn ]

Hàm lượng cacbon có ảnh hưởng mạnh mẽ đến cường độ nhiệt độ phòng và do đó các đặc tính kéo tối thiểu được chỉ định của 304L thấp hơn 5 kilopounds mỗi inch vuông (34 MPa) so với 304. Tuy nhiên, nitơ cũng có ảnh hưởng mạnh mẽ đến cường độ nhiệt độ phòng và một bổ sung nhỏ nitơ tạo ra 304L với cùng độ bền kéo 304. Vì vậy, trên thực tế tất cả 304L được sản xuất dưới dạng chứng nhận kép 304 / 304L, có nghĩa là nó đáp ứng hàm lượng cacbon tối thiểu là 304L và cũng đáp ứng độ bền kéo tối thiểu là 304

Sử dụng phổ biến của thép không gỉ 304

Thép không gỉ 304 được sử dụng trong rất nhiều ứng dụng, bao gồm:

Thiết bị nhà bếp thương mại và gia đình
Các yếu tố cấu trúc cho các tòa nhà thương mại và công nghiệp lớn
Thiết bị sản xuất thực phẩm và đồ uống
Thiết bị chế biến chăn nuôi
Thiết bị hàng không và ô tô
Thiết bị phòng thí nghiệm để xử lý hóa chất
Vỏ tủ điện cho các thiết bị điện nhạy cảm
Phạm vi ứng dụng này làm cho thép không gỉ 304 trở thành một trong những vật liệu quan trọng nhất của thế giới hiện đại. Và khi các đặc tính của nó được áp dụng cho vỏ tủ điện , kết quả đặc biệt ấn tượng.

Vỏ thép không gỉ 304 từ Polycase

Vỏ tủ điện bằng thép không gỉ SA Series của Polycase không chỉ đơn thuần là một hộp thép không gỉ —chúng đại diện cho tiêu chuẩn vàng cho vỏ thép không gỉ NEMA 4X. Những vỏ bọc chịu được thời tiết ngoài trời này được thiết kế để tận dụng tối đa mọi lợi ích mà thép không gỉ 304 mang lại. Đầu tiên, chúng được xếp hạng NEMA 4X về khả năng chống ăn mòn, khiến chúng trở thành lựa chọn lý tưởng cho những trường hợp mà khả năng chống ăn mòn là quan trọng. (Bạn không chắc chắn NEMA 4X có nghĩa là gì? Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về xếp hạng bao vây NEMA .)

Vỏ ngoài bằng thép không gỉ SA Series 304 của chúng tôi cũng có miếng đệm cao su kín nước để bảo vệ thời tiết cấp độ ngoài trời. Để làm cho chúng dễ sử dụng hơn, SA Series cũng được trang bị tiêu chuẩn với chân vít để lắp bề mặt nhanh chóng. Các mô hình bao vây thép không gỉ SA Series có nhiều kích thước bao vây, từ khoảng 8 inch x 6 inch đến kích thước đầy đủ 24 inch x 24 inch.

Vỏ bọc NEMA 4X bằng thép không gỉ Polycase SA-34

Tại Polycase, chúng tôi luôn sẵn lòng trả lời các câu hỏi về vật liệu bao vây hiệu suất cao của chúng tôi . Chỉ cần gọi cho chúng tôi theo số 1-800-248-1233 hoặc liên hệ với chúng tôi trực tuyến để biết thêm thông tin. Chúng tôi ở đây để hướng dẫn bạn quy trình lựa chọn bao vây và giúp bạn chọn một mô hình hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của mình.

Thành phần hóa học

Thành phần hóa học thép không gỉ loại 304,  %
Tiêu chuẩnAISI (UNS)C, ≤Si, ≤Mn, ≤P, ≤S, ≤CrNi
ASTM A276 / A276M304 (S30400)0,081,002,000,0450,03018.0-20.08,0-11,0

Theo khái niệm về thép không gỉ 304 chính là một loại thép không gỉ, có độ bền cao, và rất cứng. Thành phần của inox 304 gồm:

Thành phần inox 304
Sắt (Fe)
Carbon (C)
Niken (Ni)
Mangan (Mn)
Crom (Cr)
Molypden (Mo)

Inox 304 có nhiều thành phần hóa học khác nhau như Fe (sắt), C (cacbon), Cr (crom), Ni (niken)… Các nguyên tố này liên kết chặc chẽ với nhau tạo thành hợp kim gọi là thép không gỉ 304

Đặc trưng cơ bản của Inox 304

Loại 304 là loại thép không gỉ linh hoạt và được sử dụng rộng rãi nhất. Thép không gỉ 304 là một loại Austenit có khả năng chịu mài mòn cao. Đặc tính này đã dẫn đến việc 304 là loại thống trị được sử dụng trong các ứng dụng như trong đồ gia dụng, thiết bị vệ sinh như bồn rửa và chảo, nồi…

Chống ăn mòn bằng thép không gỉ 304

Thép không gỉ 304 có khả năng chống ăn mòn tuyệt vời trong nhiều môi trường và khi tiếp xúc với các phương tiện ăn mòn khác nhau. Ăn mòn rỗ và kẽ hở có thể xảy ra trong môi trường có chứa clorua. Sự nứt do ăn mòn do ứng suất có thể xảy ra ở nhiệt độ trên 60 ° C.

Khả năng chịu nhiệt bằng thép không gỉ 304

Thép không gỉ 304 có khả năng chống ôxy hóa tốt khi sử dụng gián đoạn lên đến 870 ° C và liên tục đến 925 ° C. Tuy nhiên, không khuyến khích sử dụng liên tục ở 425-860 ° C nếu yêu cầu chống ăn mòn trong nước. Trong trường hợp này, 304L được khuyên dùng do khả năng chống kết tủa cacbua.

Khi yêu cầu độ bền cao ở nhiệt độ trên 500 ° C và lên đến 800 ° C, nên dùng loại 304H. Vật liệu này sẽ giữ được khả năng chống ăn mòn trong nước.

Chế tạo bằng thép không gỉ 304

Chế tạo của tất cả các stee không gỉ ls nên được thực hiện chỉ với các công cụ dành riêng cho vật liệu thép không gỉ. Các bề mặt dụng cụ và làm việc phải được làm sạch kỹ lưỡng trước khi sử dụng. Các biện pháp phòng ngừa này là cần thiết để tránh nhiễm bẩn chéo cho thép không gỉ bởi các kim loại dễ bị ăn mòn có thể làm biến màu bề mặt của sản phẩm chế tạo.

Làm việc lạnh bằng thép không gỉ 304

Thép không gỉ 304 sẵn sàng gia công cứng. Các phương pháp chế tạo liên quan đến gia công nguội có thể yêu cầu giai đoạn ủ trung gian để giảm bớt sự cứng của sản phẩm và tránh bị rách hoặc nứt. Khi hoàn thành quá trình chế tạo, hoạt động ủ toàn bộ nên được sử dụng để giảm ứng suất bên trong và tối ưu hóa khả năng chống ăn mòn.

Làm việc nóng bằng thép không gỉ 304

Các phương pháp chế tạo, như rèn, liên quan đến gia công nóng sẽ xảy ra sau khi gia nhiệt đồng đều đến 1149-1260 ° C. Các thành phần được chế tạo sau đó phải được làm nguội nhanh chóng để đảm bảo chống ăn mòn tối đa.

Xử lý nhiệt bằng thép không gỉ 304

Thép không gỉ 304 không thể được làm cứng bằng cách xử lý nhiệt.

Xử lý dung dịch hoặc ủ có thể được thực hiện bằng cách làm lạnh nhanh sau khi gia nhiệt đến 1010-1120 ° C.

Khả năng gia công

Inox 304 có khả năng gia công tốt. Gia công có thể được nâng cao bằng cách sử dụng các quy tắc sau:

 • Các cạnh cắt phải được giữ sắc. Các cạnh mờ gây ra hiện tượng khô cứng dư thừa.
 • Các vết cắt phải nhẹ nhưng đủ sâu để ngăn gia công cứng lại do đè lên bề mặt vật liệu.
 • Máy bẻ phoi nên được sử dụng để hỗ trợ đảm bảo swarf vẫn rõ ràng về công việc
 • Tính dẫn nhiệt thấp của hợp kim Austenit dẫn đến nhiệt tập trung ở các cạnh cắt. Điều này có nghĩa là chất làm mát và chất bôi trơn là cần thiết và phải được sử dụng với số lượng lớn.

Hàn bằng thép không gỉ 304

Hiệu suất hàn kết hợp cho Thép không gỉ 304 là tuyệt vời cả khi có và không có chất độn. Các thanh phụ và điện cực được đề xuất cho thép không gỉ 304 là thép không gỉ loại 308. Đối với 304L, chất độn được khuyến nghị là 308L. Các phần hàn nặng có thể yêu cầu ủ sau hàn. Bước này không bắt buộc đối với 304L. Lớp 321 có thể được sử dụng nếu không thể xử lý nhiệt sau hàn.

Các ứng dụng bằng thép không gỉ 304

Thép không gỉ 304 thường được sử dụng trong:

 • Chìm và phản hồi
 • Xoong
 • Dao kéo và đồ dùng phẳng
 • Bảng điều khiển kiến ​​trúc
 • Dụng cụ vệ sinh và máng ăn
 • Đường ống
 • Nhà máy bia, thiết bị sản xuất sữa, thực phẩm và dược phẩm
 • Lò xo, đai ốc, bu lông và ốc vít

Chống ăn mòn

Thép không gỉ 304 có khả năng chống chịu tuyệt vời trong nhiều loại môi trường khí quyển và nhiều phương tiện ăn mòn. Nó có thể bị rỗ và ăn mòn kẽ hở trong môi trường clorua ấm và bị nứt do ăn mòn căng thẳng trên khoảng 60 ° C. Nó được coi là có khả năng chống ăn mòn rỗ trong nước với hàm lượng clorua lên đến khoảng 400 mg / L ở nhiệt độ môi trường, giảm xuống còn khoảng 150 mg / L ở 60 ° C.

304 thép không gỉ cũng rất nhạy cảm ở nhiệt độ phòng đến thiosulfate anion được phát hành bởi quá trình oxy hóa của pyrit (như gặp phải trong hệ thống thoát nước mỏ axit ) và có thể trải nghiêm trọng rỗ ăn mòn vấn đề khi tiếp xúc gần gũi với pyrit – hoặc sulfide -rich đất sét nguyên liệu tiếp xúc với Quá trình oxy hóa. cần dẫn nguồn ]

Đối với các điều kiện ăn mòn nghiêm trọng hơn, khi thép không gỉ 304 quá nhạy cảm với sự ăn mòn rỗ hoặc vết nứt bởi clorua hoặc ăn mòn nói chung trong các ứng dụng có tính axit, nó thường được thay thế bằng thép không gỉ 316

Lịch sử phát triển của các loại thép không gỉ – inox

Thép không gỉ gắn liền với tên tuổi của một chuyên gia ngành thép người Anh là ông Harry Brearley. Khi vào năm 1913, ông đã sáng chế ra một loại thép đặc biệt có khả năng chịu mài mòn cao, bằng việc giảm hàm lượng carbon xuống và cho crôm vào trong thành phần thép (0.24% C và 12.8% Cr).

inox 304 - Tìm hiểu về thành phần và giá inox 304 ứng dụng các lĩnh vực đời sống

Sau đó hãng thép ThyssenKrupp ở Đức tiếp tục cải tiến loại thép này bằng việc cho thêm nguyên tố niken vào thép để tăng khả năng chống ăn mòn acid và làm mềm hơn để dễ gia công. Trên cơ sở hai phát minh này mà hai loại mác thép 400 và 300 ra đời ngay trước Chiến tranh thế giới lần thứ nhất. Sau chiến tranh, những năm 20 của thế kỷ 20, một chuyên gia ngành thép người Anh là ông W. H Hatfield tiếp tục nghiên cứu, phát triển các ý tưởng về thép không gỉ. Bằng việc kết hợp các tỉ lệ khác nhau giữa ni ken và crôm trong thành phần thép, ông đã cho ra đời một loại thép không gỉ mới 18/8 với tỉ lệ 8% Ni và 18% Cr, chính là mác thép 304 quen thuộc ngày nay. Ông cũng là người phát minh ra loại thép 321 bằng cách cho thêm thành phần titan vào thép có tỉ lệ 18/8 nói trên.

Trải qua gần một thế kỷ ra đời và phát triển, ngày nay thép không gỉ đã được dùng rộng rãi trong mọi lĩnh vực dân dụng và công nghiệp với hơn 100 mác thép khác nhau.

Trong ngành luyện kim, thuật ngữ thép không gỉ (inox) được dùng để chỉ một dạng hợp kim sắt chứa tối thiểu 10,5% crôm. Tên gọi là “thép không gỉ” nhưng thật ra nó chỉ là hợp kim của sắt không bị biến màu hay bị ăn mòn dễ dàng như là các loại thép thông thường khác. Vật liệu này cũng có thể gọi là thép chống ăn mòn. Thông thường, có nhiều cách khác nhau để ứng dụng inox cho những bề mặt khác nhau để tăng tuổi thọ của vật dụng. Trong đời sống, chúng xuất hiện ở khắp nơi như những lưỡi dao cắt hoặc dây đeo đồng hồ…

Thép không gỉ có khả năng chống sự oxy hóa và ăn mòn rất cao, tuy nhiên sự lựa chọn đúng chủng loại và các thông số kỹ thuật của chúng để phù hợp vào từng trường hợp cụ thể là rất quan trọng.

Khả năng chống lại sự oxy hóa từ không khí xung quanh ở nhiệt độ thông thường của thép không gỉ có được nhờ vào tỷ lệ crôm có trong hợp kim (nhỏ nhất là 13% và có thể lên đến 26% trong trường hợp làm việc trong môi trường làm việc khắc nghiệt). Trạng thái bị oxy hóa của crôm thường là crôm oxide(III). Khi crôm trong hợp kim thép tiếp xúc với không khí thì một lớp chrom III oxide rất mỏng xuất hiện trên bề mặt vật liệu; lớp này mỏng đến mức không thể thấy bằng mắt thường, có nghĩa là bề mặt kim loại vẫn sáng bóng. Tuy nhiên, chúng lại hoàn toàn không tác dụng với nước và không khí nên bảo vệ được lớp thép bên dưới. Hiện tượng này gọi là sự oxi hoá chống gỉ bằng kỹ thuật vật liệu. Có thể thấy hiện tượng này đối với một số kim loại khác như ở nhôm và kẽm.

Khi những vật thể làm bằng inox được liên kết lại với nhau với lực tác dụng như bu lông và đinh tán thì lớp oxide của chúng có thể bị bay mất ngay tại các vị trí mà chúng liên kết với nhau. Khi tháo rời chúng ra thì có thể thấy các vị trí đó bị ăn mòn.

Niken cũng như mô-lip-đen và vanadi cũng có tính năng oxy hóa chống gỉ tương tự nhưng không được sử dụng rộng rãi.

Bên cạnh crôm, niken cũng như mô-lip-đen và ni tơ cũng có tính năng oxi hoá chống gỉ tương tự.

Niken (Ni) là thành phần thông dụng để tăng cường độ dẻo, dễ uốn, tính tạo hình của thép không gỉ. Mô-lip-đen (Mo) làm cho thép không gỉ có khả năng chịu ăn mòn cao trong môi trường acid. Ni tơ (N) tạo ra sự ổn định cho thép không gỉ ở nhiệt độ âm (môi trường lạnh).

Sự tham gia khác nhau của các thành phần crôm, niken, mô-lip-đen, ni tơ dẫn đến các cấu trúc tinh thể khác nhau tạo ra tính chất cơ lý khác nhau của thép không gỉ.

Phân loại

Có bốn loại thép không gỉ chính: Austenitic, Ferritic, Austenitic-Ferritic (Duplex) và Martensitic.

Austenitic là loại thép không gỉ thông dụng nhất. Thuộc dòng này có thể kể ra các mác thép SUS 301, 304, 304L, 316, 316L, 321, 310s… Loại này có chứa tối thiểu 7% ni ken, 16% crôm, carbon (C) 0.08% max. Thành phần như vậy tạo ra cho loại thép này có khả năng chịu ăn mòn cao trong phạm vi nhiệt độ khá rộng, không bị nhiễm từ, mềm dẻo, dễ uốn, dễ hàn. Loại thép này được sử dụng nhiều để làm đồ gia dụng, bình chứa, ống công nghiệp, tàu thuyền công nghiệp, vỏ ngoài kiến trúc, các công trình xây dựng khác…
Ferritic là loại thép không gỉ có tính chất cơ lý tương tự thép mềm, nhưng có khả năng chịu ăn mòn cao hơn thép mềm (thép carbon thấp). Thuộc dòng này có thể kể ra các mác thép SUS 430, 410, 409… Loại này có chứa khoảng 12% – 17% crôm. Loại này, với 12%Cr thường được ứng dụng nhiều trong kiến trúc. Loại có chứa khoảng 17%Cr được sử dụng để làm đồ gia dụng, nồi hơi, máy giặt, các kiến trúc trong nhà…
Austenitic-Ferritic (Duplex) Đây là loại thép có tính chất “ở giữa” loại Ferritic và Austenitic có tên gọi chung là DUPLEX. Thuộc dòng này có thể kể ra LDX 2101, SAF 2304, 2205, 253MA. Loại thép duplex có chứa thành phần Ni ít hơn nhiều so với loại Austenitic. DUPLEX có đặc tính tiêu biểu là độ bền chịu lực cao và độ mềm dẻo được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp hoá dầu, sản xuất giấy, bột giấy, chế tạo tàu biển… Trong tình hình giá thép không gỉ leo thang do ni ken khan hiếm thì dòng DUPLEX đang ngày càng được ứng dụng nhiều hơn để thay thế cho một số mác thép thuộc dòng thép Austenitic như SUS 304, 304L, 316, 316L, 310s…
Martensitic Loại này chứa khoảng 11% đến 13% Cr, có độ bền chịu lực và độ cứng tốt, chịu ăn mòn ở mức độ tương đối. Được sử dụng nhiều để chế tạo cánh tuabin, lưỡi dao…

Đặc tính của thép không gỉ 

Các đặc tính của nhóm thép không gỉ có thể được nhìn dưới góc độ so sánh với họ thép carbon thấp. Về mặt chung nhất, thép không gỉ có:

 • Tốc độ hóa bền rèn cao
 • Độ dẻo cao hơn
 • Độ cứng và độ bền cao hơn
 • Độ bền nóng cao hơn
 • Chống chịu ăn mòn cao hơn
 • Độ dẻo dai ở nhiệt độ thấp tốt hơn
 • Phản ứng từ kém hơn (chỉ với thép austenit)
 • Các cơ tính đó thực ra đúng cho họ thép austenit và có thể thay đổi khá nhiều đối với các mác thép và họ thép khác.

Các cơ tính đó liên quan đến các lĩnh vực ứng dụng thép không gỉ, nhưng cũng chịu ảnh hưởng của thiết bị và phương pháp chế tạo.

Bảng 1 (Phần A). Tính chất so sánh của họ thép không gỉ.

nhóm hợp kimTừ tính 1Tốc độ hoá bền rènChịu ăn mòn 2Khả năng hoá bền
AustenitKhôngRất caoCaoRèn nguội
DuplexTrung bìnhRất caoKhông
FerritTrung bìnhTrung bìnhKhông
MartensitTrung bìnhTrung bìnhTôi và Ram
Hoá bền tiết phaTrung bìnhTrung bìnhHoá già

(1)- Sức hút của nam châm đối với thép. Chú ý, một số mác thép bị nam châm hút khi đã qua rèn nguội.

(2)- Biến động đáng kể giữa các mác thép trong mỗi nhóm, ví dụ, các mác không gia được có tính chịu ăn mòn thấp hơn, và khi có Mo cao hơn sẽ có tính kháng cao hơn.

Bảng 1 (Phàn B). Cơ tính so sánh của họ thép không gỉ.

Nhóm hợp kimTính dẻoLàm việc ở nhiệt độ caoLàm việc ở nhiệt độ thấp3Tính hàn
AustenitRất caoRất caoRất tốtRất cao
DuplexTrung bìnhThấpTrung bìnhCao
FerritTrung bìnhCaoThấpThấp
MartensitThấpThấpThấpThấp
Hoá bền tiết phaTrung bìnhThấpThấpCao

(3)- Đo bằng độ dẻo dai hoặc độ dẻo ở gần 0 °C. Thép không gỉ Austenit giữ được độ dẻo ở nhiệt độ thấp.

Phân loại theo tiêu chuẩn 

Có nhiều biến thể về thép không gỉ và học viện gang thép Mỹ (AISI) trước đây quy định một số mác theo chuẩn thành phần, và vẫn tiếp tục được sử dụng rộng rãi như ngày nay. Ngày nay, SAE và ASTM dựa theo chuẩn của AISI để quy định các mác thép của mình, được đánh chỉ số UNS là 1 ký tự + 5 chữ số đối với các mác thép mới. Phạm vi đánh chỉ đầy đủ nhất của những họ thép không gỉ được sử dụng trong Hiệp hội gang thép (ISS), và sổ tay SEA/ASTM về hệ chỉ số hợp nhất. Các mác thép nào đó khác không có chỉ số chuẩn, mà đang được sử dụng ở các quốc gia khác hoặc các quy định quốc tế, hoặc quy định đối với sản xuất chuyên biệt như các chuẩn về thép dây hàn.

Ứng dụng của inox 304 trong cuộc sống

Thép không gỉ 304 được sử dụng cho nhiều ứng dụng gia dụng và công nghiệp như thiết bị xử lý và chế biến thực phẩm, ốc vít, [5] bộ phận máy móc, đồ dùng và đầu xe hơi. Inox 304 cũng được sử dụng trong lĩnh vực kiến ​​trúc cho các điểm nhấn bên ngoài như tính năng chống nước và lửa. Nó cũng là một vật liệu cuộn dây phổ biến cho các thiết bị hóa hơi.

Phi thuyền SpaceX ban đầu sử dụng Thép không gỉ SAE 301 trong cấu tạo của chúng, [6] trước khi chuyển sang SAE 304L cho bể thử nghiệm SN7 [7] và Starship SN8 vào năm 2020.

Trong công nghiệp : inox 304 được sử dụng trong các công trình đường ống dẫn nước thải, đường ống dẫn dầu, nước sạch…,các chi tiết máy móc, cơ khí chính xác, các vị trí đòi hỏi chống bị ăn mòn, chống gỉ, các bồn chứa hóa chất, các nhà máy dệt nhuộm, dây chuyền sản xuất thực phẩm, nhà máy bia rượu, nước ngọt.

thép không gỉ 304 là vật liệu có độ bền và tính thẩm mỹ cao, được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực từ trang trí nội – ngoại thất, đồ gia dụng cho đến sản xuất các loại cửa tự động, cửa bệnh viện.

Loại 304, với hàm lượng crom-niken và cacbon thấp, là loại thép không gỉ Austenit linh hoạt và được sử dụng rộng rãi nhất. Các hợp kim của nó là tất cả các biến đổi của hợp kim Austenit 18% crom, 8% niken. Loại 304 được chứng minh là có khả năng chống oxy hóa, ăn mòn và độ bền cao. Tất cả đều giúp dễ dàng chế tạo và làm sạch, ngăn ngừa sự nhiễm bẩn của sản phẩm mang lại nhiều kiểu hoàn thiện và hình thức khác nhau. Thép không gỉ loại 304 được sử dụng trong vỏ tủ điện chống ăn mòn, đúc và trang trí tự động, vỏ bánh xe, thiết bị nhà bếp, kẹp ống, ống xả, phần cứng không gỉ, bể chứa, bình áp lực và đường ống.

Thép không gỉ đồng nghĩa với sức mạnh, tuổi thọ và tính thẩm mỹ. Từ dao làm bếp đến vỏ tủ điện và hơn thế nữa, thép không gỉ là vật liệu giữ cho thế giới và các công cụ của chúng ta sạch sẽ hơn, an toàn hơn và nhiều chức năng hơn.

Tuy nhiên, không phải tất cả thép không gỉ đều giống nhau. Bạn sẽ tìm thấy nhiều loại thép không gỉ khác nhau đang được sử dụng ngày nay và có thể rất khó để nhớ được loại nào. Nhưng điều quan trọng là phải thực hiện nghiên cứu, bởi vì các loại thép không gỉ khác nhau có các đặc tính khác nhau về cơ bản ảnh hưởng đến tính phù hợp của chúng cho các ứng dụng khác nhau.

Trong dân dụng:

Khi đời sống con người ngày càng được nâng cao, nguyên vật liệu inox sẽ thay thế dần vật liệu thép đen và ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực dân dụng, đó là:

Inox sus 304 sử dụng làm khung cửa kính và cửa tự động

– Thiết bị vật tư y tế
– Vật liệu trang trí nội thất cho các nhà hàng, khách sạn, ga tàu, bến xe và nơi công cộng….
– Làm đồ gia dụng như phụ kiện nhà bếp, bồn chứa nước, lò nướng, bếp ga, bếp công nghiệp, dụng cụ nhà bếp, thiết bị khử mùi, thiết bị vệ sinh.

Trong công nghiệp:

Trong nghành công nghiệp, Inox có tên gọi kỹ thuật là ” thép không gỉ”. Inox được sử dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp, cả công nghiệp nặng và công nghiệp nhẹ.

– Công nghiệp nặng:

+ Công nghiệp đóng tàu, CN dầu khí (đường khí dẫn dầu và khí ga công nghiệp), công nghiệp luyện clanke ở các nhà máy xi măng.
+ Các công trình thủy điện, các nhà máy hóa chất

– Công nghiệp nhẹ:

+ Phục vụ các ngành hóa thực phẩm như: Các nhà máy đồ hộp, nhà máy bia, nhà máy hóa chất….
+ Nhà máy chế biến thủy sản đông lạnh.

Sản phẩm inox 304 gia công ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Hiện nay, theo nghiên cứu của các nhà khoa học, vật liệu thép không gỉ 304 cuộn bề mặt có độ bóng BA còn dùng để cán sóng thay thế cho tôn lợp. Vật liệu này có tác dụng phản quang, hắt nhiệt lên không trung làm giảm nhiệt độ trong các nhà xưởng ở các khu công nghiệp và các mái nhà dân dụng. Tùy theo vị trí địa hình để tạo ra góc lợp, độ dốc của mái làm phản quang lại ánh sáng mặt trời. Đây là phát minh mới nhất của các nhà khoa học cho nguyên vật liệu thép không gỉ.

Hệ số dẫn nhiệt của inox 304

304: Chậu rửa, ống trang trí, bình nóng lạnh, vòi tắm, nồi đun nước, linh kiện xe máy, thiết bị y tế, vật liệu trang trí cao ốc,….

he so dan nhiet cua inox 304 - Tìm hiểu về thành phần và giá inox 304 ứng dụng các lĩnh vực đời sống

Hàm lượng carbon

304, 304H và 304L đều có cùng hàm lượng crom và niken danh nghĩa [ cần làm rõ ] và do đó có cùng khả năng chống ăn mòn, dễ chế tạo và khả năng hàn.

Hàm lượng carbon của 304H (UNS S30409) được giới hạn ở mức 0,04–0,10%, mang lại độ bền nhiệt độ cao tối ưu.

Hàm lượng carbon của 304L (UNS 30403) được giới hạn ở mức tối đa là 0,03%, giúp ngăn ngừa sự nhạy cảm trong quá trình hàn. Nhạy cảm là sự hình thành các cacbua crom dọc theo ranh giới hạt khi thép không gỉ tiếp xúc với nhiệt độ trong khoảng khoảng 900–1.500 ° F (480–820 ° C). Sự hình thành sau đó của cacbua crom dẫn đến giảm khả năng chống ăn mòn dọc theo ranh giới hạt, khiến thép không gỉ dễ bị ăn mòn ngoài ý muốn trong môi trường mà 304 sẽ được mong đợi là chống ăn mòn. Cuộc tấn công ăn mòn ranh giới hạt này được gọi là ăn mòn giữa các hạt .

Hàm lượng carbon của 304 (UNS 30400) được giới hạn ở mức tối đa là 0,08%. Vì vậy, 304 không hữu ích cho các ứng dụng ăn mòn cần hàn như bể chứa và đường ống có liên quan đến dung dịch ăn mòn, do đó, 304L được ưu tiên hơn. Và việc thiếu hàm lượng cacbon tối thiểu không lý tưởng cho các ứng dụng nhiệt độ cao, nơi yêu cầu độ bền tối ưu, do đó, 304H được ưu tiên hơn. Vì vậy, 304 thường bị hạn chế đối với các thanh sẽ được gia công thành các thành phần không cần hàn hoặc các tấm mỏng được tạo thành trong các vật dụng như bồn rửa chén hoặc dụng cụ nấu nướng cũng không được hàn.

Hàm lượng cacbon có ảnh hưởng mạnh mẽ đến cường độ nhiệt độ phòng và do đó các đặc tính kéo tối thiểu được chỉ định của 304L thấp hơn 5 kilopounds mỗi inch vuông (34 MPa) so với 304. Tuy nhiên, nitơ cũng có ảnh hưởng mạnh mẽ đến cường độ nhiệt độ phòng và một bổ sung nhỏ nitơ tạo ra 304L với cùng độ bền kéo 304. Do đó, trên thực tế tất cả 304L được sản xuất dưới dạng chứng nhận kép 304 / 304L, có nghĩa là nó đáp ứng hàm lượng cacbon tối thiểu là 304L và cũng đáp ứng độ bền kéo tối thiểu là 304.

>> Tham khảo thêm: Tủ bếp inox cho căn bếp hoàn hảo sang bền đẹp

Báo giá inox 304 bao nhiêu tiền 1 kg? Giá inox 304 mới nhất hôm nay

Inox 304 hiện đang là loại thép không gỉ được ưa chuộng nhất hiện nay. Do vậy, câu hỏi “thép không gỉ  304 bao nhiêu tiền 1 kg?” đang là câu hỏi được khách hàng tìm kiếm nhiều nhất. Sau đây chúng tôi xin đưa ra câu trả lời cho câu hỏi “Inox 304 bao nhiêu tiền 1 kg?” cũng như cung cấp một số thông tin về loại thép không gỉ  304 này.

thép không gỉ 304 là loại inox tiêu chuẩn “18/8”, nó là thép không gỉ linh hoạt nhất & được sử dụng rộng rãi nhất, có sẵn trong một phạm vi rộng lớn hơn các loại Inox khác, hình thức và kết thúc hơn bất kỳ khác. Nó đã xuất sắc hình thành và tính hàn. Cấu trúc Austenit cân bằng của 304 cho phép nó để được nghiêm trọng sâu được mà không cần ủ trung gian, mà đã làm cho lớp này chiếm ưu thế trong sản xuất của các bộ phận không gỉ vẽ như bồn rửa, rỗng – ware và chảo.

>>> Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại TpHCM, có nhu cầu cải tạo, sửa chữa, xây mới nhà ở xem ngay dịch vụ: Sửa nhà trọn gói tại Nga Việt

Tham khảo: Bảng giá cửa kính cường lực mới nhất hôm nay !

gia inox 304 bao nhieu tien 1 kg - Tìm hiểu về thành phần và giá inox 304 ứng dụng các lĩnh vực đời sống
thép không gỉ 304 bao nhiêu tiền 1 kg

BẢNG GIÁ INOX 304 MỚI NHẤT CHÍNH XÁC VÀ ĐẦY ĐỦ

BẢNG GIÁ INOX 304 TẤM CÁN NÓNG VÀ CÁN NGUỘI

Giá inox sus 304 tấm có độ dày từ 0.3mm – 75mm được thể hiện trong bảng dưới đây:

Bảng giá thép không gỉ – inox 304 tấm cán nóng & cán nguội
ĐỘ DÀYBỀ MẶTCHỦNG LOẠIXUẤT XỨĐƠN GIÁ( Đ/kg)
0.4 mm – 1.0 mmBATấm inox 304/304LNhập khẩu68.000
0.4 mm – 6  mm2BTấm inox 304/304LNhập khẩu63.000
0.5 mm – 2 mmHLTấm inox 304/304LNhập khẩu70.000
3 mm – 6 mmNo.1Tấm inox 304/304LNhập khẩu59.000
6 mm – 12 mmNo.1Tấm inox 304/304LNhập khẩu55.000
13 mm – 75 mmNo.1Tấm inox 304/304LNhập khẩu50.000

BẢNG GIÁ INOX 304 CUỘN CÁN NÓNG VÀ CÁN NGUỘI

Bảng giá cuộn inox sus 304 cán nóng & cán nguội được thể hiện trong bảng dưới đây:

Bảng giá thép không gỉ 304 cuộn cán nóng & cán nguội
ĐỘ DÀYBỀ MẶTCHỦNG LOẠIXUẤT XỨĐƠN GIÁ( Đ/kg)
0.4 mm – 1.0 mmBACuộn inox 304/304LNhập khẩu68.000
0.4 mm – 6  mm2BCuộn inox 304/304LNhập khẩu63.000
0.5 mm – 2 mmHLCuộn inox 304/304LNhập khẩu70.000
3 mm – 12 mmNo.1Cuộn inox 304/304LNhập khẩu56.000

Bảng giá thép không gỉ 304 cuộn cán nóng & cán nguội

>> Tham khảo thêm: Nên Làm Tủ Bếp Bằng Chất Liệu Gì Thì Phù Hợp?

BẢNG GIÁ ỐNG INOX 304 CÔNG NGHIỆP

Giá ống inox 304 công nghiệp đúc theo tiêu chuẩn SCH10S, SCH40S, SCH80S, SCH160S được thể hiện trong bảng dưới đây:

Giá ống thép không gỉ 304 công nghiệp đúc theo tiêu chuẩn SCH10S, SCH40S, SCH80S, SCH160S
QUY CÁCHĐỘ DÀYBỀ MẶTCHỦNG LOẠIĐƠN GIÁ(Đ/kg)
Phi 13- DN8SCHNo.1Giá ống inox công nghiệp90.000 – 130.000
Phi 17- DN10SCHNo.1Giá ống inox công nghiệp90.000 – 130.000
Phi 21- DN15SCHNo.1Giá ống inox công nghiệp90.000 – 130.000
Phi 27- DN20SCHNo.1Giá ống inox công nghiệp90.000 – 130.000
Phi 34- DN25SCHNo.1Giá ống inox công nghiệp90.000 – 130.000
Phi 42- DN32SCHNo.1Giá ống inox công nghiệp90.000 – 130.000
Phi 49- DN40SCHNo.1Giá ống inox công nghiệp90.000 – 130.000
Phi 60- DN50SCHNo.1Giá ống inox công nghiệp90.000 – 130.000
Phi 76- DN65SCHNo.1Giá ống inox công nghiệp90.000 – 130.000
Phi 90- DN80SCHNo.1Giá ống inox công nghiệp90.000 – 130.000
Phi 101- DN90SCHNo.1Giá ống inox công nghiệp90.000 – 130.000
Phi 114- DN 100SCHNo.1Giá ống inox công nghiệp90.000 – 130.000
Phi 141- DN125SCHNo.1Giá ống inox công nghiệp90.000 – 130.000
Phi 168- DN150SCHNo.1Giá ống inox công nghiệp90.000 – 130.000
Phi 219- DN200SCHNo.1Giá ống inox công nghiệp90.000 – 130.000

Bảng giá ống inox 304 đúc công nghiệp

BẢNG GIÁ INOX 304 ỐNG TRANG TRÍ

Giá ống inox 304 trang trí được thể hiện trong bảng dưới đây:

BẢNG GIÁ INOX 304 ỐNG TRANG TRÍ
QUY CÁCHĐỘ DÀYBỀ MẶTCHỦNG LOẠIĐƠN GIÁ(Đ/kg)
Phi 9.60.8mm – 1.5mmBAGiá ống inox trang trí 30468.000 -70.000
Phi 12.70.8mm – 1.5mmBAGiá ống inox trang trí 30468.000 -70.000
Phi 15.90.8mm – 1.5mmBAGiá ống inox trang trí 30468.000 -70.000
Phi 19.10.8mm – 1.5mmBAGiá ống inox trang trí 30468.000 -70.000
Phi 220.8mm – 1.5mmBAGiá ống inox trang trí 30468.000 -70.000
Phi 25.40.8mm – 1.5mmBAGiá ống inox trang trí 30468.000 -70.000
Phi 270.8mm – 1.5mmBAGiá ống inox trang trí 30468.000 -70.000
Phi 31.80.8mm – 1.5mmBAGiá ống inox trang trí 30468.000 -70.000
Phi 380.8mm – 1.5mmBAGiá ống inox trang trí 30468.000 -70.000
Phi 420.8mm – 1.5mmBAGiá ống inox trang trí 30468.000 -70.000
Phi 50.80.8mm – 1.5mmBAGiá ống inox trang trí 30468.000 -70.000
Phi 600.8mm – 1.5mmBAGiá ống inox trang trí 30468.000 -70.000
Phi 630.8mm – 1.5mmBAGiá ống inox trang trí 30468.000 -70.000
Phi 760.8mm – 1.5mmBAGiá ống inox trang trí 30468.000 -70.000
Phi 890.8mm – 1.5mmBAGiá ống inox trang trí 30468.000 -70.000
Phi 1010.8mm – 2mmBAGiá ống inox trang trí 30468.000 -70.000
Phi 1140.8mm – 2mmBAGiá ống inox trang trí 30468.000 -70.000
Phi 1410.8mm – 2mmBAGiá ống inox trang trí 30468.000 -70.000

Bảng giá ống inox sus 304 trang trí

BẢNG GIÁ INOX 304 HỘP TRANG TRÍ

Giá inox hộp 304 trang trí được thể hiện trong bảng dưới đây:

BẢNG GIÁ INOX 304 HỘP TRANG TRÍ
QUY CÁCHĐỘ DÀYBỀ MẶTCHỦNG LOẠIGIÁ BÁN(Đ/kg)
10 x 100.8mm – 1.5mmBAGiá hộp inox 304 trang trí69.000 -71.000
12 x 120.8mm – 1.5mmBAGiá hộp inox 304 trang trí69.000 -71.000
15 x 150.8mm – 1.5mmBAGiá hộp inox 304 trang trí69.000 -71.000
20 x 200.8mm – 1.5mmBAGiá hộp inox 304 trang trí69.000 -71.000
25 x 250.8mm – 1.5mmBAGiá hộp inox 304 trang trí69.000 -71.000
30 x 300.8mm – 1.5mmBAGiá hộp inox 304 trang trí69.000 -71.000
38 x 380.8mm – 1.5mmBAGiá hộp inox 304 trang trí69.000 -71.000
40 x 400.8mm – 1.5mmBAGiá hộp inox 304 trang trí69.000 -71.000
50 x 500.8mm – 1.5mmBAGiá hộp inox 304 trang trí69.000 -71.000
60 x 600.8mm – 1.5mmBAGiá hộp inox 304 trang trí69.000 -71.000
13 x 260.8mm – 1.5mmBAGiá hộp inox 304 trang trí69.000 -71.000
15 x 300.8mm – 1.5mmBAGiá hộp inox 304 trang trí69.000 -71.000
20 x 400.8mm – 1.5mmBAGiá hộp inox 304 trang trí69.000 -71.000
25 x 500.8mm – 1.5mmBAGiá hộp inox 304 trang trí69.000 -71.000
30 x 600.8mm – 1.5mmBAGiá hộp inox 304 trang trí69.000 -71.000
40 x 800.8mm – 1.5mmBAGiá hộp inox 304 trang trí69.000 -71.000
50 x 1000.8mm – 2mmBAGiá hộp inox 304 trang trí69.000 -71.000
60 x 1200.8mm – 2mmBAGiá hộp inox 304 trang trí69.000 -71.000

Bảng giá inox hộp 304 trang trí

BẢNG GIÁ INOX 304 HỘP CÔNG NGHIỆP

Giá hộp inox sus 304 hộp công nghiệp được thể hiện trong bảng dưới đây:

BẢNG GIÁ thép không gỉ 304 HỘP CÔNG NGHIỆP
QUY CÁCHĐỘ DÀYBỀ MẶTCHỦNG LOẠIĐƠN GIÁ(Đ/kg)
15 x 15 x 60002.0 mmHL/2B/No.1Giá hộp inox 304 công nghiệp60.000 – 70.000
20 x 20 x 60002.0 mmHL/2B/No.1Giá hộp inox 304 công nghiệp60.000 – 70.000
25 x 25 x 60002.0 mmHL/2B/No.1Giá hộp inox 304 công nghiệp60.000 – 70.000
30 x 30 x 60002.0 mmHL/2B/No.1Giá hộp inox 304 công nghiệp60.000 – 70.000
40 x 40 x 60002.0mm – 3.0 mmHL/2B/No.1Giá hộp inox 304 công nghiệp60.000 – 70.000
50 x 50 x 60002.0mm – 3.0 mmHL/2B/No.1Giá hộp inox 304 công nghiệp60.000 – 70.000
60 x 60 x 60002.0mm – 3.0 mmHL/2B/No.1Giá hộp inox 304 công nghiệp60.000 – 70.000
70 x 70 x 60002.0mm – 3.0 mmHL/2B/No.1Giá hộp inox 304 công nghiệp60.000 – 70.000
80 x 80 x 60002.0mm – 3.0 mmHL/2B/No.1Giá hộp inox 304 công nghiệp60.000 – 70.000
100 x 100 x 60002.0mm – 3.0 mmHL/2B/No.1Giá hộp inox 304 công nghiệp60.000 – 70.000
15 x 30 x 60002.0 mmHL/2B/No.1Giá hộp inox 304 công nghiệp60.000 – 70.000
20 x 40 x 60002.0 mmHL/2B/No.1Giá hộp inox 304 công nghiệp60.000 – 70.000
30 x 60 x 60002.0mm – 3.0 mmHL/2B/No.1Giá hộp inox 304 công nghiệp60.000 – 70.000
40 x 80 x 60002.0mm – 3.0 mmHL/2B/No.1Giá hộp inox 304 công nghiệp60.000 – 70.000
50 x 100 x 60002.0mm – 3.0 mmHL/2B/No.1Giá hộp inox 304 công nghiệp60.000 – 70.000
60 x 120 x 60002.0mm – 3.0 mmHL/2B/No.1Giá hộp inox 304 công nghiệp60.000 – 70.000

Bảng giá inox hộp 304 công nghiệp

BẢNG GIÁ INOX 304 THANH LA ĐÚC

Thanh la inox hay còn gọi là lập là inox. Giá thanh la inox đúc bề mặt Hairline & No.1 được thể hiện trong bảng dưới đây

BẢNG GIÁ INOX 304 THANH LA ĐÚC
QUY CÁCHĐỘ DÀYBỀ MẶTCHỦNG LOẠIĐƠN GIÁ( Đ/kg)
10, 15, 20, 25từ 2mm đến 20mmHL/No.1La inox 304 đúc80.000
30, 40, 50 , 60từ 2mm đến 20mmHL/No.1La inox 304 đúc80.000
75, 80, 90, 100từ 2mm đến 20mmHL/No.1La inox 304 đúc80.000

Bảng báo giá thanh la inox sus 304

BẢNG GIÁ INOX 304 THANH V GÓC

Giá V thép không gỉ 304 được thể hiện trong bảng dưới đây:

BẢNG GIÁ INOX 304 THANH V GÓC
QUY CÁCHĐỘ DÀYBỀ MẶTCHỦNG LOẠIĐƠN GIÁ( Đ/kg)
20 x 20 x 60002.0 mmNo.1Giá thanh V đúc inox 304Liên hệ
30 x 30 x 60002mm – 4mmNo.1Giá thanh V đúc inox 304Liên hệ
40 x 40 x 60002mm – 4mmNo.1Giá thanh V đúc inox 304Liên hệ
50 x 50 x 60002mm – 6mmNo.1Giá thanh V đúc inox 304Liên hệ
65 x 65 x 60005mm – 6mmNo.1Giá thanh V đúc inox 304Liên hệ
75 x 75 x 60006mmNo.1Giá thanh V đúc inox 304Liên hệ
100 x 100 x 60006mmNo.1Giá thanh V đúc inox 304Liên hệ

Bảng giá v inox sus 304 góc (đúc)

BẢNG GIÁ INOX 304 THANH U ĐÚC

Giá u inox 304 được thể hiện trong bảng dưới đây:

BẢNG GIÁ INOX 304 THANH U ĐÚC
QUY CÁCHĐỘ DÀYBỀ MẶTCHỦNG LOẠIĐƠN GIÁ(Đ/kg)
35 x 60 x 354mmNo.1Giá thanh U đúc inox 304Liên hệ
40 x 80 x 405mmNo.1Giá thanh U đúc inox 304Liên hệ
50 x 100 x 505mmNo.1Giá thanh U đúc inox 304Liên hệ
50 x 120 x 506mmNo.1Giá thanh U đúc inox 304Liên hệ
65 x 150 x 656mmNo.1Giá thanh U đúc inox 304Liên hệ
75 x 150 x 756mmNo.1Giá thanh U đúc inox 304Liên hệ

Bảng giá thanh chữ U inox sus 304

BẢNG GIÁ INOX 304 CÂY ĐẶC

Giá inox cây đặc tròn, cây đặc vuông và cây đặc lục giác mác thép sus 304 được thể hiện trong bảng dưới đây

BẢNG GIÁ thép không gỉ 304 CÂY ĐẶC
QUY CÁCHBỀ MẶTCHỦNG LOẠIĐƠN GIÁ(Đ/kg)
Phi 3 đến phi 4502BGiá láp tròn inox 304Liên hệ
4 mm – 70 mm2BĐặc vuông inox 304Liên hệ
12 mm – 40 mm2BĐặc lục giác inox 304Liên hệ

Bảng giá inox cây đặc

BẢNG GIÁ BULONG INOX 304 CÁC LOẠI

Giá bu lông inox 304 các loại được thể hiện trong bảng dưới đây

BẢNG GIÁ BULONG INOX 304 CÁC LOẠI
CHỦNG LOẠIĐƠN GIÁ(Đ/cái)
Bu lông lục giác ngoài ren lửngLiên hệ
Bu lông lục giác ngoài ren suốtLiên hệ
Bu lông inox liền longdenLiên hệ
Bu lông lục giác chìm đầu trụLiên hệ
Bu lông đầu tròn cổ vuôngLiên hệ
Bu lông mắtLiên hệ
Bu lông tai hồngLiên hệ

Bảng giá bu lông inox sus 304

BẢNG GIÁ LƯỚI INOX 304 CÁC LOẠI

Giá lưới inox sus 304 các loại được thể hiện trong bảng dưới đây:

BẢNG GIÁ LƯỚI thép không gỉ 304 CÁC LOẠI
CHỦNG LOẠIĐƠN GIÁ(Đ/mét)
Lưới inox hànLiên hệ
Lưới inox đanLiên hệ
Lưới inox dệtLiên hệ
Lưới inox đục lỗLiên hệ
Lưới inox mắt cáoLiên hệ
Lưới inox lọcLiên hệ
Lưới inox băng tảiLiên hệ

Bảng giá lưới inox sus 304

BẢNG GIÁ PHỤ KIỆN INOX 304

Bảng giá phụ kiện inox 304 các mặt hàng như co, tê, van, bầu, mặt bích được thể hiện trong bảng dưới đây

BẢNG GIÁ PHỤ KIỆN INOX 304
CHỦNG LOẠIGIÁ BÁN(Đ/kg)
Co hàn, co renLiên hệ
Tê hàn, tê renLiên hệ
Bầu giảm, bầu ren, bầu lệch tâmLiên hệ
Van công nghiệpLiên hệ
Mặt bích inoxLiên hệ

Bảng giá phụ kiện inox 304

Phân loại các loại Inox hộp 304

Đây là một trong những sản phẩm vật tư thép không gỉ 304 có sẵn cho khung tùy chọn kích thước hộp inox 304: 20×40, 20×20, 14×14, 30×30, 40×40, 10×10, 50×100 cho phép xây dựng một loạt các cấu trúc khác nhau: từ băng ghế, quầy và máy trạm đến màn hình, phân vùng và trưng bày. Bất kỳ cấu trúc có thể được sửa đổi hoặc tháo dỡ và các thành phần tái sử dụng Inox hộp 304 một cách dễ dàng không lo bị méo hay han gỉ.

phan loai inox hop - Tìm hiểu về thành phần và giá inox 304 ứng dụng các lĩnh vực đời sống
Phân loại các loại Inox hộp 304

Nhiều phụ kiện inox hộp 304 có thể được sử dụng để xây dựng hầu như bất kỳ cấu trúc và các thành phần có thể tái sử dụng với độ sáng bóng cao có thể cung cấp trong các gói có chiều dài 8 x 3.05m chiều dài ống thép vuông dày 25mm tùy chọn theo yêu cầu của khách hàng.

Inox hộp 304 có thể được sử dụng theo thời gian để xây dựng các khung công việc mạnh mẽ và hấp dẫn với số lượng ứng dụng chỉ giới hạn bởi trí tưởng tượng của nhà thiết kế.

Inox hộp 304 được sử dụng trong nhiều hàng rào và các ứng dụng xây dựng khác. Sử dụng vật tư inox hộp 304 của chúng tôi làm hàng rào, bệ đỡ, hoặc các giá đỡ xây dựng. Vật liệu inox 304 hộp cũng là vật liệu tuyệt vời cho việc chế tạo các cửa liên kết, cửa đóng khung bằng gỗ cho hàng rào chắc chắn cho các công trình, nhà ở, trường học, bệnh viện, lan can cầu thang một cách tốt nhất chống sự han gỉ theo thời gian.

Sản phẩm Inox hộp 304 có thể được tìm thấy trong một số ứng dụng thương mại và dân cư. Như gắn thiết bị năng lượng mặt trời nhưng nó cũng có thể được tìm thấy trong một loạt các ứng dụng hàng ngày. Bao gồm: cửa cổng inox, thanh chắn, rào chắn, khu công nghiệp, xây dựng mái che,…

4. Ứng dụng của tấm inox 304 và tấm inox 201

So về giá thành, inox 201 rẻ hơn so với thép không gỉ 304. Do vậy ứng dụng của chúng cũng khác nhau.

gia inox 304 va ung dung cua inox 304 - Tìm hiểu về thành phần và giá inox 304 ứng dụng các lĩnh vực đời sống
Ứng dụng của tấm inox 304 và tấm inox 201

• Inox 201
Được sử dụng phổ biến như: đồ dùng nhà bếp, trang trí nội thất,…

• Inox 304
– Được ứng dụng trong hầu hết mọi lĩnh vực bởi đặc tính chống ăn mòn và độ bền cao.
– Được sử dụng rộng rãi trong các ngành như: công nghiệp, kiến trúc, chế biến thực phẩm, dệt nhuộm,…

Các sản phẩm inox 304 phổ biến trong đồ gia dụng

Nồi, chảo, ấm nước  inox 304 là hỗn hợp các kim loại như Niken, Crom, Đồng, Sắt, Carbon, Mangan, Silic… nên độ bền của inox cũng phụ thuộc vào việc pha trộn các hợp kim này nhiều hay ít. Có khá nhiều loại inox khác nhau được đưa vào sản xuất để phục vụ cho sinh hoạt của con người và ở mỗi lĩnh vực khác nhau, người ta sẽ chọn ra loại inox phù hợp.

Đặc tính nổi bật nhất của inox 430 là tính nhiễm từ. Nên cách phân biệt đơn giản nhất là dùng nam châm để kiểm tra nếu bị hút đích thực là inox 430. Đây là loại inox có chất lượng thấp nhất trong các loại inox được sử dụng trong dân dụng. Độ bền và khả năng chống mài mòn oxy hóa thấp, do đó tuổi thọ của các sản phẩm làm từ inox 430 thường không cao. Giá thành chỉ bằng 3/4 nếu so với inox 201, bằng 1/2 nếu so với inox 304.

Các thương hiệu nồi inox 304

Các thương hiệu nồi inox được ưa chuộng tại Việt Nam
Inox Fivestar.
Nồi inox Elo.
Nồi inox Fissler.
Nồi inox Elmich.

 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html

Bài viết cùng chuyên mục