Tổng hợp

Hướng dẫn chi tiết cách lắp tủ vải các loại từ A-Z có Video

Việt Architect Group xin Hướng dẫn chi tiết cách lắp tủ vải các loại từ A-Z có Video, đây là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm, bời nó loại tủ vài có tính tiện dụng cao, và được nhiều người sử dụng.

Các loại tủ vải thông dụng trên thị trường hiện này gồm: thanh long, khung sắt, 2 buồng, 3 buồng. Tuỳ từng loại sẽ có giá và cách lắp khác nhau.

Tủ vải quần áo là gì ?

Mục lục

Tủ quần áo hay tủ đồ (tiếng Anh: wardrobe) là một loại tủ đứng hoặc nằm có thể chứa quần áo được sử dụng để cất giữ trang phục. Tủ quần áo sơ khai nhất chỉ là cái rương đựng quần áo, và chỉ đến khi con người vươn tới mức sống xa hoa nhất định thì quần áo của giới quý tộc mới được cất giữ riêng tại những căn phòng đặt trong những lâu đài, cung điện vương giả. Bên trong căn phòng này có đầy những tủ khóa chứa quần áo. Dần dần theo thời gian tủ quần áo phát triển thành những không gian treo quần áo với nhiều ngăn kéo và hộc tủ.

Ở Mỹ, tủ quần áo ban đầu chỉ ở dạng “tủ chè” kích cỡ khiêm tốn, làm bằng gỗ sồi hồi đầu thế kỷ 16. Đây là mặt hàng xuất khẩu từ thuộc địa Bắc Mỹ sang Anh Quốc, bởi vì rừng ở Anh bị chặt phá quá mức hoặc phải để dành cho hải quân. Về sau người ta chế tác những loại tủ cồng kềnh nhưng có mặt trước được chạm trổ tinh xảo. Dần dà thợ mộc chuyển từ gỗ sồi sang gỗ cây óc chó. Loại gỗ này dồi dào hơn và hay dùng làm tủ ngăn kéo để xếp quần áo vào thay vì làm tủ đứng để treo quần áo.

Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu các loại tủ và hướng dẫn cách lắp tủ vải với các loại: 2 buồng, 3 buồng (4 ngăn, 6 ngăn, 5 ngăn). Các bạn tham khảo chi tiết nội dung, và các video được chúng tôi tổng hợp chi tiết phía dưới nhé:

Tủ vải là sản phẩm vô cùng hữu dụng, sản phẩm có giá thành rẻ, dễ vận chuyển phù hợp với các bạn sinh viên hay cho những ai đi ở trọ rất tiện  sử dụng. Việc lắp tủ vải khá đơn giản nhưng được cho là khá khó với những ai chưa có kinh nghiệm. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp tủ vải 2 buồng  4 ngăn, đây là sản phẩm thông dụng nhất được nhiều bạn lựa chọn. Hi vọng hướng dẫn cụ thể này sẽ giúp các bạn lắp tủ vải 2 buồng nhanh chóng và đơn giản hơn.

HƯỚNG DẪN CÁCH LẮP TỦ VẢI LOẠI 2 BUỒNG ĐƠN GIẢN NHẤT

1sad - Hướng dẫn chi tiết cách lắp tủ vải các loại từ A-Z có Video

1. Một số lưu ý trước khi lắp tủ vải 2 buồng 4 ngăn

Tuy việc lắp tủ vải khá đơn giản nhưng chúng ta nên tập trung để lắp một mạch, lắp bước nào xong bước đó để quá trình lắp không bị rối, không mất quá nhiều thời gian và công sức quay lại tìm kiếm đồ thiếu sót.

Để lắp tủ được chuẩn bạn phải kiểm tra đối chiếu các chi tiết lắp đã đầy đủ chưa, bạn có thể đối chiếu với số lượng đã in sẵn ngay tại cửa hàng mua.

Các đoạn khớp nối giữa các thanh sắt phải lắp thật khớp, chắc chắn để tạo nên một khung phải chắc chắn. Tuy nhiên bạn cũng đừng  ấn chặt quá sau này rất khó tháo ra.

Sau khi lắp xong bộ khung hãy kiểm tra kỹ lưỡng lại một lần nữa, đối chiếu lại các bộ khung đã chắc chắn, đầy đủ các chi tiết chưa rồi hãy trùm bao áo tủ vào để sử dụng.

spq 605x1024 - Hướng dẫn chi tiết cách lắp tủ vải các loại từ A-Z có Video

Hiện nay có khá nhiều loại  nhưng trên thị trường đang phổ biến nhất loại khung sắt và khung gỗ.

Có 4 loại được sử dụng nhiều nhất là loại 2 buồng 4 ngăn, loại 3 buồng 8 ngăn,  khung thép 3 buồng 5 ngăn và  4 buồng 8 ngăn. Bài viết dưới đây chúng tôi hướng dẫn các bạn cách lắp tủ vải loại 2 buồng 4 ngăn nhé

2. Các bước chi tiết lắp tủ vải 2 buồng 4 ngăn nhanh chóng và đơn giản

Bước 1: Lấy các thanh phụ kiện nhựa H, I cùng 3 thanh sắt A, 4 thanh sắt B và 6 thanh sắt C. Thực hiện lắp các thanh trên  lại với nhau. ( xem thêm hình ảnh)

Bước 2: Bạn luồn 2 tấm lót nhỏ qua 4 thanh sắt B, thực hiện tương tự với tấm lót vải lớn và 2 thanh sắt A.

Bước 3: Tạo khung giữa với các thanh A, thanh B được luồn tấm lót và thanh D.

Bước 4: Lắp khung giữa (hoàn thành ở bước 3) lên khung dưới (hoàn thành ở bước 1).

Bước 5: Lấy 6 thanh A, 7 thanh B và 6 thanh D ráp với các linh kiện nhựa.

Bước 6: Sau khi hoàn thành khung ở bước 5 thì ráp với khung hoàn thành ở bước 4, đồng thời đặt các thanh E vào làm thanh treo đồ, đặt các tấm sắt vào làm kệ giày hoặc các đồ dùng cá nhân.

Bước 7: Sau khi việc lắp ráp tủ vải hoàn tất, bạn nên điều chỉnh lại khung tủ cho ngay ngắn và vuông góc hơn. Mở dây kéo tủ và bắt đầu sử dụng như bình thường được rồi.

Sơ đồ lắp ráp chi tiết tủ vải

1625OU mSVmpoKW66Pp33 USKRAaMcrt86X1vWeFjtFoKZHzUJuMs0I2R9qoN XOBoI72AiwPbaaCrLtM96fLGCgnzm1h7U 1VhDXneMxQQXVxbBAQZhbfba1m756uIfcRG kHXj - Hướng dẫn chi tiết cách lắp tủ vải các loại từ A-Z có Video

Trong quá trình lắp các bạn nên vừa lắp vừa theo dõi hình dưới đây cho dễ hình dung, quá trình lắp tủ vải sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

cách lắp loại 2 buồng
cách lắp loại 2 buồng thanh sắt
cách lắp loại 2 buồng 6 ngăn

Như vậy chỉ với 7 bước đơn giản trên đã giúp các bạn hoàn thành cách  lắp loại loại 2 buồng thanh sắt. Còn một số loại thông thường khác chúng tôi đều có hướng dẫn cụ thể cách lắp cho các bạn.

Cùng tham khảo cách lắp tủ vải thông thường nhé.

Tham khảo thêm hướng dẫn cách lắp số 2 với loại tủ vải sinh viên đơn giản

Bước 1: Đầu tiên, khi đi mua thì các bạn cần kiểm tra các vật dụng chi tiết để có thể dựng lên khung tủ vải và định hình bộ khung ngay tại nơi mua. Mục đích để nếu có thiếu vật dụng chi tiết nào thì cần yêu cầu cửa hàng bổ sung cho đầy đủ. Các vật dụng chi tiết và bộ khung hoàn chỉnh được tôi vẽ như trong hình bên dưới. cách lắp tủ vải đơn giản cho sinh viên

HƯỚNG DẪN CÁCH LẮP TỦ VẢI LOẠI 2 BUỒNG DƠN GIẢN NHẤT  - Hướng dẫn chi tiết cách lắp tủ vải các loại từ A-Z có Video

Bước 2: Dựa vào hình vẽ ở trên, các bạn sẽ tiến hành lắp các thanh lần lượt theo thứ tự: 1 – 1A – 5 – 3 – 2, sau khi xong sẽ tạo thành được khung tủ như hình phía dưới, tại đây thì các bạn cần mở hết khóa của vải áo phía ngoài ra, sau đó luồn 1 đầu của thanh tròn số 2 vào trong vải áo ngoài, đồng thời cầm mép trên của vải áo ngoài kéo xuống dưới cho đến khi cách chân khung 11cm.

cach lap tu vai don gian nhat - Hướng dẫn chi tiết cách lắp tủ vải các loại từ A-Z có Video

Bước 3: Các bạn hãy quan sát hình vẽ bên dưới và lắp thanh tròn số 3 và số 4 theo như hình

cach lap tu vai cho sv - Hướng dẫn chi tiết cách lắp tủ vải các loại từ A-Z có VideoBước 4: Tiếp đến nhiệm vụ của các bạn là luồn thanh tròn 2A xuống dưới dây nối và kéo dây nối của vải áo ngoài lên. Xong sau đó, lấy thanh số 11 móc một đầu vào lỗi của thanh số 6 , đầu còn lại móc lên thanh số 9. Rồi đặt tấm vải lót lên đỉnh khùng và ở giữa khung để tạo ngăn buồng cho tủ vải.

cach lap chan tu vai - Hướng dẫn chi tiết cách lắp tủ vải các loại từ A-Z có Video

Bước 5: Đây là bước cuối cùng để hoàn thiện 1 chiếc tủ vải xinh xinh rồi. Các bạn chỉ cần kéo khóa của vải áo bên ngoài lên trên đỉnh tủ kịch thì thôi, rồi kéo nốt phần còn lại của vải áo ngoài xuống kịch dưới rồi kéo khóa lên. Thế là xong, các bạn đã có thể ngắm nhìn và chụp ảnh khoe bạn bè rằng “tớ vừa mới học được cách lắp tủ vải rồi đó “.

cach keo vai cho tu vai - Hướng dẫn chi tiết cách lắp tủ vải các loại từ A-Z có Video

Lưu ý nho nhỏ: Thường thì các bạn nên đặt những vật dụng nặng ở phía buồng dưới cùng, để làm chắc tủ. Và kê đệm chân tủ sao cho thực sự chắc chắn và cân bằng. Xong thì các bạn có thể đặt đồ thả ga nhưng cũng đừng quá nhiều vì sức chịu của loại tủ vải này không cao.

Đến đây thì bài chia sẻ cũng hết. Bạn đọc thấy hữu ích thì vui lòng chia sẻ cho bạn bè cùng đọc nhé. Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công cách lắp tủ vải. Xin cảm ơn!

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo một số video:

Video hướng dẫn cách lắp tủ vải thiên nam sơn – loại 2 buồng 4,6 ngăn

Lắp Tủ Đồ Thiên Nam Sơn Siêu Siêu Mỏng, với sơ đồ loằng ngoằng có các bạn mất rất nhiều thời gian thực hiện. Vì vậy với video hướng dẫn các lắp ráp về lắp, hy vọng các bạn sẽ thành thạo.

Nhưng gặp khó khăn việc lắp ráp. Vì có một số lỗi do nhà thiết kế.

Tủ đồ rất rộng, rất thoáng, khi lắp ráp xong và bỏ đồ xong thì nhìn tủ rất chắc chắn chứ không phải như ban đầu mới lắp thấy rất lỏng lẻo.

Tuy tấm “màng” rất mỏng nhưng tạm được. Nếu ai sử dụng biết giữ gìn thì sử dụng rất OK.

Bảng báo giá tủ vải – tham khảo liên hệ trực tiếp

Tủ Vải titan 3 Buồng Cỡ 1M50 750,000 đ 1,650,000 đ Tủ Vải Khung Gỗ 4 Buồng 550,000 đ
tủ khung gỗ 4 buồng loại 1 siêu bền 420,000 đ 850,000 đ Tủ 4 Buồng Cao Cấp Xanh 550,000 đ
tủ khung gỗ 4 buồng loại 1 siêu bền 450,000 đ 850,000 đ Tủ Khung Gỗ Cao Cấp 4 Buồng 450,000 đ

– Tủ vải đựng quần áo cao cấp 3 buồng 8 ngăn:  Giá bán: 215.000k 

tu vai quan ao 3 - Hướng dẫn chi tiết cách lắp tủ vải các loại từ A-Z có Video

Mô tả về sản phẩm: Tủ vải – Tủ 3D cỡ đại, mẫu giao ngẫu nhiên Tủ là một trong những vật dụng cần thiết giúp cho không gian của bạn thêm gọn gàng và tiện dụng. Đặc biệt với những gia đình có không gian nhỏ, hoặc các bạn sinh viên hay thay đổi vị trí.

– Không gian chưa đồ của tủ vải cao cấp 3 buồng 8 ngăn được tăng lên rất nhiều, so với những tủ thông thường chỉ có 1 ngăn treo đồ thì mẫu mới này đã được tăng lên 2 ngăn treo đồ. Điều này giúp bạn có thể treo thêm những bộ quần áo dài, sơ mi,áo vest, áo rét… mà không cần phải lo lắng vì số lượng quần áo của mình ngày càng nhiều lên. Ngoài ra, tủ vẫn có nhiều ngăn nhỏ với những kích thước khác nhau để bạn có thể cất những đồ vật như quần áo gấp, chăn gối, túi xách… Tủ sử dụng khung nhôm không gỉ giúp cho tủ có khả năng chịu lực tốt hơn các loại tủ thông thường, chất liệu vải cao cấp có độ dai cao và khó rách, đường viền được may chắc chắn, bền đẹp với khóa kéo an toàn giúp bạn có thể dễ dàng lấy đồ vật ra khỏi tủ.

Tủ được chia làm 3 khoang đem đến khả năng chịu lực tốt hơn so với các loại tủ 2 khoang thông thường, bạn hoàn toàn có thể để thêm nhiều sản phẩm hơn mà không phải lo lắng.

Các thanh sắt được kết nối với nhau bằng chốt tạo thành bộ khung chắc chắn cho tủ.

Tủ mỏng phù hợp cho bé để gấu bông, để quần áo bé ạ…..nếu cha mẹ bé muốn để đồ thì mua tủ loại dày hơn và thanh gỗ hoặc sắt đặc nha, tủ này nhẹ dễ di chuyển , giành cho các bé thì phù hợp nhất.

– Sơ đồ hướng dẫn lắp ghép tủ có sẵn trong hộp sẽ giúp bạn lắp tủ một chiếc tủ hoàn chỉnh nhanh chóng mà không gặp phải khó khăn gì.

– Thiết kế thông minh với 8 ngăn. Gồm 6 ngăn nhỏ và 2 ngăn lớn.

– Kiểu kéo khóa tiện dụng cho việc mở ra và đóng vào.

– Dễ dàng tháo lắp và vận chuyển

– Các chân trụ vững chắc giúp tủ đựng được nhiều đồ hơn.

– Chất liệu khung: Khung nhôm cao cấp

– Chất liệu vải: Chất liệu vải cao cấp, độ dai cao.

Tủ vải đựng quần áo cao cấp 3D 2 buồng 6 ngăn (họa tiết giao ngẫu nhiên): Giá 194k

tu vai quan ao 6 ngan - Hướng dẫn chi tiết cách lắp tủ vải các loại từ A-Z có Video

TỦ VẢI CAO CẤP 2 BUỒNG 6 NGĂN MẪU MỚI 2018. Mẫu giao ngẫu nhiên
🍀 Tủ cao cấp 2 buồng 6 ngăn mẫu mới 2016 là sản phẩm tạo nên sự nổi bật , một điển nhấn cho không gian nhà bạn với thiết kế họa tiết trong sáng , lãng mãn. Sản phẩm chịu lực tốt với khung thép chống rỉ chắc chắn.
🔐 Thông tin sản phẩm:
🍀 Khung hình 2 buồng, 6 ngăn riêng biệt.
🍀 Chất liệu khung sắt chịu lực tốt, chắc chắn.
🍀 Vải phủ không dệt cao cấp, dẻo dai, khó rách.
🍀 Màu sắc: Xanh lá, xanh dương, hồng, nâu.
🍀 Kiểu kéo khóa tiện dụng cho việc mở ra và đóng vào.
🍀 Dễ dàng tháo lắp và vận chuyển.
🍀 Xuất xứ : Nhập khẩu Trung Quốc (Theo tiêu chuẩn QI).
🔐 Tính năng nổi bật.
🍀 Tủ 2 buồng 6 ngăn sử dụng khung sắt được sơn tĩnh điện không gỉ giúp cho tủ có khả năng chịu lực tốt hơn các loại tủ vải thông thường, bên ngoài bọc vải cao cấp có độ bền cao và khó rách, đường viền được may chắc chắn, bền đẹp với khóa kéo an toàn giúp bạn có thể dễ dàng lấy đồ vật ra khỏi tủ.
🍀 Sản phẩm giúp cho quần áo của bạn tránh khỏi bụi bẩn, nấm mốc và các loại côn trùng gây hại, giữ nguyên dáng của quần áo, đồng thời tiết kiệm diện tích cho không gian ngôi nhà của bạn, tránh sự bừa bộn không ngăn nắp.
🍀 Tủ vải mẫu mới có cách lắp ráp đơn giản , tháo rời để di chuyển cũng rất dễ dàng . Sản phẩm rất phù hợp cho sinh viên , công nhân , những hộ gia đình thuê phòng trọ…
🔐 Hướng dẫn lắp đặt:
🍀 Bước 1: Lắp phần đế của tủ và ngăn để quần áo ở tầng 1
🍀 Bước 2: Lắp các thanh dựng đứng để nối lên khung tầng 2
🍀 Bước 3: Trùm tủ vải ở các góc theo hình mũi tên vào 8 thanh dựng đứng ở tầng 1
🍀 Bước 4&5: Lắp Khung và ngăn đựng đồ cho tầng thứ 2 và tiếp tục lắp khung dựng đứng cho tầng 3
🍀 Bước 6&7: Lắp khung cho tầng thứ 3 và chốt thẳng đứng cùng đi với các thanh sắt thẳng đứng để lên tầng thứ 4
🍀 Bước 8&9: Làm tương tự bước 6,7 cho tầng tiếp theo
🍀 Bước 10&11: Cố định phần trên cùng của tủ và căng đoạn dây dọc theo 2 đầu theo chiều ngang tủ
🍀 Bước 12&13: Kéo toàn bộ bao vải tủ cho phủ kín khung, sau đó lắp thanh treo và cố định các góc để tủ được ngăn ngắn và chắc chắn như ý muốn
🍀 Việc lắp nhầm, lắp thiếu đã không khỏi khiến chúng ta bực bội nhưng hi vọng sau bản hướng dẫn này, bất cứ ai cũng có thể lắp ráp và sử dụng một cách hiệu quả.

>> Tham khảo thêm: Các loại tủ bếp đẹp ấn tượng

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html

Bài viết cùng chuyên mục