------------------------- --------

Homestay là gì?

88 - Homestay là gì?

Homestay là gì?

Homestay là gì? Đây là  loại hình du lịch dựa vào cộng đồng, tức là du khách sẽ lưu trú tại nhà người dân địa phương, du khách sẽ được khám phá, trải nghiệm và tìm hiểu phong tục tập quán, đời sống văn hóa từng vùng miền tại địa phương đó. Tức là bạn được hòa vào không gian sinh hoạt cùng người dân, được nấu nướng, làm việc, trò chuyện và ăn tối giống như thành viên trong gia đình. . Điều này  giúp quảng bá văn hóa, con người và cảnh đẹp một cách chân thật nhất.

Đối với quốc gia đa dạng văn hóa như Việt Nam thì loại hình Homestay đặc biệt phù hợp, phát triển mạnh tại các tỉnh, các thành phố như: Yên Bái, Mộc Châu, Hà Nội, Lào Cai, Huế, Đà Nẵng, Hội An, Đà Lạt, Long An, Bến Tre,…

Các đặc trưng của Homestay:

  • Vì lưu trú và sinh hoạt tại nhà người bản xứ nên du khách nhanh chóng, trực tiếp hòa nhập và cảm nhận được vùng đất họ đặt chân đến.
  • Là cầu nối cho nhiều mối quan hệ mới.Quen biết nhiều bạn mới, trao dồi khả năng ngoại ngữ: Sinh hoạt tại Homestay bạn sẽ gặp gỡ nhiều du khách đến từ nhiều vùng miền, đất nước khác nhau, là môi trường giao tiếp và tăng thêm mối quan hệ rất tốt.
  • Homestay đa phần thường hình thành tại những vùng miền đa dạng văn hóa, phong phú nét đặc trưng văn hóa dân tộc, khu vực không có nhiều điều kiện để xây dựng nhà nghỉ, khách sạn hay nhà hàng.
  • Quy mô nhỏ , giá rẻ. Thông thường mỗi gia đình cải tạo ngôi nhà của mình đáp ứng các nhu cầu thiết yếu rồi đăng ký kinh doanh và đón khách. Mỗi gia đình sẽ đón khách tùy thuộc vào quy mô từ 10- 30 du khách. Giá dao động từ vài chục đến vài trăm nghìn cho một phòng (tùy quy mô phòng và trang thiết bị,..)
  • Có khá đầy đủ các dịch vụ phục vụ nhu cầu cá nhân ăn uống nghỉ ngơi cho du khách một cách thỏa mái, dễ chịu với mức giá tốt nhất. Có khi sẽ có kèm thêm dịch vụ hướng dân viên bản xứ riêng cho du khách.
h12 600x400 - Homestay là gì?
Thư giãn tại Homestay

Phân biệt Homestay với khách sạn- Hotle, nhà nghỉ- Hostle:

Khác với Homestay du khách sống chung hòa nhập với gia đình người bản xứ , chủ động các hoạt động sinh hoạt,  du khách như một thành viên trong gia đinh, nhập gia tùy tục.Tại khách sạn- Hotle du khách được phục vụ các dịch vụ cơ bản: dọn phòng, giặc ủi, phục vụ ăn uống hay spa, hồ bơi,… và giá cả từ hạng trung bình đến cao cấp. Chất lượng phục vụ cũng tùy thuộc vào mức giá có thể trung bình từ vài trăm đến vài chục triệu một đêm.

Còn nhà nghỉ – Hostle đa phần phục vụ khách du lịch bụi với chất lượng và giá cả bình dân. Nhà nghỉ có thể có các phòng tập thể với giường tầng nam nữ có thể ở chung và các phòng đơn gần giống với Homestay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0989.149.805- HCM: 0982819997(Zalo/Viber)
Inbox fanpage
Chat Zalo
---------------------