------------------------- --------

Cách thử nước giếng khoan nhiễm Mangan

cach thu nuoc gieng khoan nhiem mangan1 - Cách thử nước giếng khoan nhiễm Mangan

Cùng Kacimax tham khảo bài viết về việc nước giếng khoan nhiễm Mangan. Đừng coi nhẹ không chủ động tiến hành cách thử nước giếng khoan nhiễm mangan thì việc sử dụng nguồn nước nhiễm Mangan nồng độ cao có thể gây nguy hại cho sức khỏe con người bởi tác động xấu đến hệ thần kinh với các độ tố hình thành hội chứng manganism với triệu chứng gần giống bệnh Parkinson.

cach thu nuoc gieng khoan nhiem mangan1 - Cách thử nước giếng khoan nhiễm Mangan

Cách thử nước giếng khoan nhiễm Mangan
Nhận biết bằng cảm quan
Về cơ bản, nước nhiễm Mangan rất dễ nhận biết bằng cảm quan : Nước có màu đục và mùi tanh khó chịu. Khi để nước trong 1 thời gian sẽ thấy nước có MÀU ĐEN  bị lắng cặn dưới đáy thành bồn chứa.

Khi đun nước nhiễm mangan bạn sẽ thấy hiện tượng đóng cặn quanh sợi đốt nóng hoặc đáy siêu.

Nhận biết bằng các xét nghiệm khoa học
Nếu muốn biết chính xác nguồn nước bạn đang sử dụng nhiễm mangan ở nồng độ nào, mức độ ra sao, gây nguy hiểm cho sức khỏe ở mức độ nào, bạn có thể liên hệ với Lavio để chúng tôi cử chuyên gia thu thập mẫu nước và tiến hành xét nghiệm để có thông tin chính xác nhất thông báo đến khách hàng.

Không thực hiện cách thử nước giếng khoan nhiễm Mangan vô tư sử dụng mang lại hậu quả gì?
Nước nhiễm Mangan ở nồng độ thấp hoặc nồng độ cho phép là dưới 0.1mg/l được xem là có lợi, yếu tố cần thiết cho cơ thể vì mang lại các tác động tích cực:

Tổng hợp chất béo và cholesterol
Giúp sản sinh hormon giới tính
Tác động đến sự chuyển hóa của tuyến giáp
Tuy nhiên, nếu chủ quan, coi nhẹ không chủ động tiến hành cách thử nước giếng khoan nhiễm mangan thì việc sử dụng nguồn nước nhiễm Mangan nồng độ cao có thể gây nguy hại cho sức khỏe con người bởi tác động xấu đến hệ thần kinh với các độ tố hình thành hội chứng manganism với triệu chứng gần giống bệnh Parkinson.

Lượng Mangan hấp thụ quá cao còn có thể gây nguy hại cho phổi, hệ thần kinh, thận và tim mạch, giảm khả năng ngôn ngữ, trí nhớ, khả năng vận động

Nguồn nước nhiễm Mangan cũng chứa nhiều cặn bẩn gây bất tiện cho quá trình sinh hoạt và vệ sinh. Đơn giản như việc giặt giũ có thể làm ngả màu quần áo sang màu nÂu và đốm đen, làm tắc các thiết bị vệ sinh, giảm tuổi thọ của máy móc, dụng cụ sinh hoạt trong nhà tắm, nhà vệ sinh

Việc xử lý nguồn nước nhiễm Mangan có thể được tiến hành nhiều cách khác nhau như: sử dụng hệ thống bể lọc truyền thống với các lớp cát, sỏi, than hoạt tính…để loại bỏ mangan , cặn lơ lửng, hạt keo sắt, keo hữu cơ…Hiện nay, nhiều gia đình có khung hướng sử dụng hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình tiên tiến và hiện đại hơn, không chỉ lọc nước sạch, bền , tiết kiệm không gian – đảm bảo tính thẩm mỹ mà chi phí còn thấp hơn hẳn so với việc xây giếng.

Lời khuyên của chúng tôi là hãy sử dụng hệ thống nóc nước giếng khoan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0962.604.887- HCM: 0982819997(Zalo/Viber)
Inbox fanpage
Chat Zalo
---------------------