--------- -----------------

Các loại tranh phù điêu trong trang trí xây dựng

tranh phu dieu 1 - Các loại tranh phù điêu trong trang trí xây dựng

Tranh phù điêu ngày càng phát triển và đứng vững trong trang trí xây dựng nội và ngoại thất. Không những mang lại giá trị thẩm mỹ cao, độ bền cực tốt, tranh còn rất đa dạng về chất liệu và mẫu mã để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số loại tranh phù điêu được ưa chuộng nhất hiện nay.

6 loại tranh phù điêu được ưa chuộng nhất hiện nay

Có rất nhiều loại tranh phù điêu, nhưng được ưa chuộng nhất hiện nay có 6 loại. Vậy những loại tranh này có đặc điểm gì nổi bật? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây.

Tranh phù điêu 3D

Tranh 3D phù điêu là dòng tranh hiện đại, nổi bật bởi sự tinh xảo và vô cùng sinh động. Chất liệu tạo nên bức tranh là hỗn hợp bột đá, sợi thủy tinh và đất sét trắng. Đây là một trong những loại tranh được ưa chuộng nhất hiện nay.

tranh phu dieu 1 - Các loại tranh phù điêu trong trang trí xây dựng

Tranh 3D phù điêu rất sinh động

Tranh phù điêu xi măng

Đây là loại tranh được làm từ vật liệu xi măng. Xi măng được các bàn tay nghệ nhân đắp nổi lên bề mặt tường, cây cột nhà…để tạo ra những hình ảnh đẹp. Loại tranh này được trang trí ở rất nhiều nơi như phòng khách, tường nhà, cổng nhà, cột nhà, trong nhà hàng, quán cafe…

Tranh phù điêu đất sét

Bức tranh được chế tác từ vật liệu đất sét nên cần sự tỉ mỉ và rất công phu. Với những bức tranh này luôn tạo nên sự sống động, mạnh mẽ. Đây là những bức tranh mang tính nghệ thuật cao, được rất nhiều người trong giới yêu tranh trang trí cho không gian của mình.

Tranh phù điêu gỗ

Nguyên liệu chính để tạo nên bức tranh đó chính là gỗ, có thể sử dụng gỗ to, bé, dài, ngắn…đều được. Tấm gỗ to sẽ tạo nên bức tranh hoành tráng, sang trọng hơn. Loại tranh này được trang trí nhiều ở phòng khách gia đình, quán ăn, nhà hàng, văn phòng, quán cafe…

tranh phu dieu 2 - Các loại tranh phù điêu trong trang trí xây dựng

Tranh phù điêu gỗ rất sang trọng

Tranh phù điêu đá

Đây là bức tranh được tạc những hình phù điêu lên trên những khối đá lớn, mộc mạc và độ bền cao. Đây là loại tranh trưng bày ở những công trình lớn hoặc những nơi công cộng để người dân được thưởng lãm.

Tranh phù điêu thạch cao

Nguyên liệu để tạo nên bức tranh là thạch cao nguyên chất kết hợp với thủy tinh. Loại tranh này được sử dụng rất rộng rãi trong xây dựng nội ngoại thất. Bạn thường xuyên nhìn thấy những bức tranh này ở trần nhà, cột nhà, hiên cửa…

Lời kết

Có rất rất nhiều loại tranh phù điêu, mỗi loại đều có những đặc điểm khác nhau. Nhưng tất cả các dòng tranh phù điêu đều mang đến sự bền bỉ và sang trọng cho không gian trang trí. Đây chính là loại hình nghệ thuật trang trí làm say đắm lòng người.

 

------------