Tổng hợp

Bim là gì? Vai trò của nó trong xây dựng như thế nào?

bim - Bim là gì? Vai trò của nó trong xây dựng như thế nào?

Khi nhắc đến Bim thường có nhiều nhiều nghic ngay đến một phần mềm hay một công nghệ. Thực chất không phải thết trong nghành kiến trúc xây dựng thì nó còn là một quá trình thực hiện bài bản. Bài viết này chúng  tôi sẽ cho bạn hiểu về Bim là gì có vai trò như thế nào trong ngành xây dựng.

Kiến trúc đang trong giai đoạn chuyển đổi lớn nhất kể từ khi máy tính ra đời. Cùng với đó là việc áp dụng các công nghệ mới. Những tiến bộ trong công cụ thiết kế kỹ thuật số, khả năng kết nối liên thông và chế tạo điều khiển bằng máy tính đang hội tụ để biến đổi mọi giai đoạn của quá trình thiết kế và xây dựng. Xây dựng mô hình thông tin (BIM) là một ý tưởng đủ đơn giản: một mô hình kỹ thuật số duy nhất của một tòa nhà mà tất cả mọi người – kiến ​​trúc sư, khách hàng, nhà cung cấp, nhà xây dựng, nhà quản lý môi trường – đều có thể làm việc. Nhược điểm của BIM chỉ là một khả năng – ít nhất là bây giờ.

Công nghệ là về quá trình hơn là sản phẩm. Nhưng ngay cả điều đó cũng có thể dẫn đến một loại tòa nhà khác. BIM là một công nghệ còn non trẻ. Chúng tôi vẫn đang định hình công cụ, nhưng chúng tôi nên cẩn thận: bởi vì nó sẽ định hình các thành phố chúng tôi đang sống.

Với việc ngành công nghiệp cuối cùng đã chuyển dần khỏi việc dựa vào tài liệu biểu tượng 2D và áp dụng thiết kế trong bối cảnh mô hình 3D, máy tính có thể cung cấp các lợi ích bổ sung ngoài Soạn thảo có hỗ trợ của máy tính (CAD). Các tòa nhà được mô hình hóa 3D có thể được phân tích và tối ưu hóa cho hiệu suất, được sử dụng để kiểm soát chi phí, cung cấp trải nghiệm Thực tế ảo sống động và kết xuất photorealistc và hoạt ảnh. Phần mềm và dữ liệu dự án cũng đang thay đổi, từ bị ràng buộc trên máy tính để bàn sang nền tảng bất khả tri, luôn hiện diện, luôn bật và luôn cập nhật.

Khái niệm bim là gì?

Bim (Building Information Modeling) là một quy trình thiết lập, sử dụng thông tin thông qua các mô hình thiết kế 3D, vận hành trong xây dựng.

Mô hình thông tin xây dựng (BIM) là một quy trình liên quan tới việc tạo lập và quản lý những đặc trưng kỹ thuật số (được gọi là mô hình thông tin kỹ thuật số) trong các khâu thiết kế, thi công và vận hành các công trình (công trình ở đây có thể là công trình xây dựng hay các sản phẩm công nghiệp).[1] Về bản chất, có thể xem BIM là một hồ sơ thiết kế gồm những tập tin hay dữ liệu kỹ thuật số, chứa các mối liên hệ logic về mặt không gian, kích thước, số lượng, vật liệu của từng cấu kiện, bộ phận trong công trình. Những thông tin này được trao đổi và kết nối trực tuyến với nhau thông qua các phần mềm, để hỗ trợ cho việc quản lý và ra những quyết định liên quan tới công trình. Việc kết hợp các thông tin về các bộ phận trong công trình với các thông tin khác như định mức, đơn giá, tiến độ thi công… sẽ tạo nên một mô hình thực tại ảo của công trình, nhằm mục đích tối ưu hóa thiết kế, thi công, vận hành quản lý công trình.

Những phần mềm hỗ trợ BIM được sử dụng bởi các cá nhân, doanh nghiệp, cơ quan chính phủ, để lên phương án, thiết kế, thi công, vận hành và bảo dưỡng nhiều hạng mục công trình xây dựng hay cơ sở hạ tầng khác nhau, như hệ thống cấp thoát nước, xử lý nước thải, hệ thống cung cấp điện, khí đốt, hệ thống thông tin liên lạc, hệ thống đường giao thông, cầu, cảng, nhà ở, căn hộ, trường học, cửa hàng, văn phòng, nhà xưởng… Một số phần mềm hỗ trợ BIM được sử dụng tương đối phổ biến có thể kể tới Autodesk Revit Architecture & Structure, Tekla Structure…

bim la gi - Bim là gì? Vai trò của nó trong xây dựng như thế nào?

Phần mềm thiết kế ứng dụng bim ở việt nam

Bim mang tính thay đôi cách mạng trong việc tuyền thông tin cho các công trình xây dựng, thường được áp dụng cho quá trinhg thi công thiết kế xây dựng. Do có tính năng hợp nhất mọi thông tinh từ nhiều nguồn khác nhau nên nó có thể làm tăng thêm tính hiểu quả và sử lí thông tin lên gấp nhiều lần.

Một số ứng dụng  của mô hình thông tin công trình BIM 

2018 05 21 093713 - Bim là gì? Vai trò của nó trong xây dựng như thế nào?

 Tại sao chúng ta cần phải sử dụng Bim?

Như vậy bạn đã hiểu được Bim là gì? Bim làm gì rồi đúng không? Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu thêm một câu hỏi nữa cũng đáng được quan tâm. đó là” Tại sao chúng ta cần phải sử dụng Bim trong xây dựng?

bim la gi 1 - Bim là gì? Vai trò của nó trong xây dựng như thế nào?

đào tạo bim là gì?

Một trung tâm nghiên cứu xây dựng cuả Mỹ thuộc trường đại học Stanford đã thực hiện một công việc theo dõi việc áp dụng Bim trong dự án xây dựng của các công ty tại Mỹ. Đây là kết quả báo cáo của 32 dự án định lượng lợi ích mang lại qua một số chỉ tiêu như:

  •  Giảm bớt 40% các yêu cầu thay đổi;
  • Sai lệch của quyết toán với dự toán chỉ là +/- 3%;
  • Giảm 80% thời gian lập dự toán;
  • Tiết kiệm về chi phí lên đến 10%;
  • Giảm 7% tiến độ.

 

bim la gi 2 - Bim là gì? Vai trò của nó trong xây dựng như thế nào?

chứng chỉ bim là gì?

Hình 2. Quá trình chuyển đổi của trong công tác thiết kế và phối hợp các bên trong xây dựng.

Trong Xây dựng Bim được áp dụng cho giai đoạn nào?

Nó được áp dụng ngay từ khi lên ý tưởng, thi công, thiết kế và vận hành công trình. Mọi người tham gia đều được dùng chung thông tin về BIM. Bao gồm:

– Chủ đầu tư

– Quàn lí cơ sở hạ tầng

– Thiết kế cơ cấu

– Nhà thầu xây dựng

– Xường sản xuất.

Ưu và nhược điểm của bim là gì?

BIM là một công nghệ có khả năng cách mạng hóa trong kiến trúc xây dựng và đang trờ thành xu hướng mới trong tương lai. Nó có thể tạo ra mô hình 3 chiều của 1 tòa nhà và được điều hướng nhu một video thực thụ. Bim cung cấp cho nhà thiết kế một bản vẽ điện tử trong đó các chi tiết được thể hiện số lượng khá cao.

bim la gi 4 - Bim là gì? Vai trò của nó trong xây dựng như thế nào?

what is bim?

1. Ưu điểm của Bim

Tăng khả năng phối hợp thông tin (tăng sự hợp tác giữa các bên có liên quan), cung cấp một cái nhìn tổng thể rõ ràng về công trình giúp các bên liên quan đến dự án đưa ra các quyết định phù hợp, giảm thiểu rủi ro và nâng cao hiệu quả công việc.

icon check - Bim là gì? Vai trò của nó trong xây dựng như thế nào? Dễ hình dung và nhận biết trong quá trinhg thiết kế

Trong lúc lên ý tưởng thiết kế. BIM được áp dụng để truyền tải thông tin thiết kế đến chủ đầu tư. Trong giai đoạn này, một số hình ảnh không gian 3 chiều được truyền tải đến kiến trúc sư thết kế để có được hiểu quả cao hơn.

Đồng thời chủ đầu từ cũng dễ dàng nhì thấy dược công trình trong tương lai của minh như thế nào sau khi hoàn thành. Nó còn giúp chúng ta có thể đánh giá được nhiều phương án thiết kế khác nhau thông qua việc xem xét.

 icon check - Bim là gì? Vai trò của nó trong xây dựng như thế nào? Tính linh hoạt

Khi sử dụng Bim chúng ta có thể tùy chỉnh thiết kế một cách dễ dàng. Vi khí có bất cứ sự thay đổ nào trong mô hình thông tin này nó sẽ tự động cập nhật thông tin tất cả cho các bản vẽ đã bị ảnh hưởng. Việc nay giúp cho chúng ta không phải điều chỉnh theo các thủ công.

icon check - Bim là gì? Vai trò của nó trong xây dựng như thế nào?  Chí phí được tính toán và cải thiện tich cực.

Bim giúp cho việc tính toán chí phí đơn giàn hơn dựa trên thông tin có chiều sâu và hoàn toàn chính xác mà nó cung cấp. Tạo ra mối liên hệ sâu chuỗi dễ dàng với số chi tiết lắp đặt và số vật liệu.

icon check - Bim là gì? Vai trò của nó trong xây dựng như thế nào? Chi phí lắp đặt được giảm đáng kể.

BIM sẽ giúp  chúng ta xác đính những chi tiết không phù hợp với trong quá trình xây dựng cũng như các vị trí bị trùng nhau trong quá trình thiết kế lắp đặt công trình. BIM là mô hình có thể sử dụng để làm sẵn cho  những chi tiết của công trình.

bim la gi 4 1 - Bim là gì? Vai trò của nó trong xây dựng như thế nào?

download phần mềm bim tại đây

2. Nhược điểm của Bim

icon check - Bim là gì? Vai trò của nó trong xây dựng như thế nào? Chi phí đào tạo và chi phí cho phần mềm

Sử dụng mô hình thông tin này cần có người đào tạo. Việc lấy phần mềm đào tạo thì luôn có phí đi kèm

icon check - Bim là gì? Vai trò của nó trong xây dựng như thế nào? Cần có thêm một số việc để tiến hành xây dựng công trình.

Trong giai đoạn đầu mỗi dự án thì Bim cần có sự nỗ lực nhiều hơn, Khí nó được sử dụng thì sẽ không hiệu quả nếu nhà thầu xây dựng đơn giản chỉ là gừi kế hoạch riên cho cho chủ đầu tư và sau đó tiến hành xây dựng.

icon check - Bim là gì? Vai trò của nó trong xây dựng như thế nào? Phá hỏng quá trình xây dựng và mua sắm.

Mặc dù một trong những lợi thế của việc sử dụng mô hình BIM là những sự điều chỉnh có thể được thực hiện nhanh chóng, tuy nhiên BIM lại có thể phá hỏng tiến trình cung ứng vật tư và thi công xây dựng chung (general procurement and construction process) khi đặt hàng các mặt hàng (items) đòi hỏi phải có thời gian đợi chờ lâu.

bim la gi 5 - Bim là gì? Vai trò của nó trong xây dựng như thế nào?

Mô hình thông tin xây dựng (bim)

Lợi ích khi sử dụng Bim là gì?

Hiểu tốt hơn các phương án thiết kế

Giảm thiểu các rủi ro (Trong quá trình thi công) liên quan đến thiết kế

Khả năng phân tích và giả lập dẫn đến những thiết kế hợp lý

BIM có khả năng sản sinh những tác động có lợi cho vấn đề thời gian

BIM sản sinh những tác động có lợi để kiểm soát khối lượng xây lắp

Nó giúp loại trừ gần như triệt để các cái xung đột về thiết kế ở trong quá trình xây dựng (chậm tiến độ thi công, các chi phí đập đi làm lại ) Các đối tác, các chủ thể liên quan đến công trình xây dựng như chủ đầu tư, nhà thầu, tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, các cơ quan quản lý nhà nước, cũng như các tổ chức tài chính, ngân hàng. Giờ thì bạn đã hiểu được BIM là gì rồi nhé!

Nguồn gốc hình thành và phát triển của Bim

Khái niệm về BIM đã tồn tại từ thập kỷ 1970[2][3][4]. Thuật ngữ ‘mô hình công trình’ (đồng nghĩa với khái niệm BIM được sử dụng ngày nay) xuất hiện lần đầu vào năm 1985 trong tài liệu của Simon Ruffle[5] và năm 1986 trong tài liệu của Robert Aish[6] – sau đó tới lượt GMW Computers Ltd, công ty phát triển phần mềm RUCAPS – đề cập tới việc ứng dụng các phần mềm tại sân bay Heathrow, London[7]. Thuật ngữ ‘mô hình thông tin công trình’ lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1992 trong tài liệu của G.A. van Nederveen và F. P. Tolman[8].

Tuy nhiên, thuật ngữ ‘Mô hình thông tin công trình’ và ‘Mô hình hóa thông tin công trình’ đã không được sử dụng phổ biến cho đến 10 năm sau đó, khi vào năm 2002 hãng Autodesk phát hành một cuốn sách với đề tựa “Building Information Modeling”[9] và các nhà cung cấp phần mềm khác cũng bắt đầu khẳng định sự quan tâm tới lĩnh vực này[10]. Dựa vào những đóng góp từ Autodesk, Bentley Systems và Graphisoft, cộng thêm những quan sát với các ngành công nghiệp khác, vào năm 2003 Jerry Laiserin đã giúp phổ biến và tiêu chuẩn hóa thuật ngữ này như là một tên gọi chung cho “sự mô phỏng kỹ thuật số quá trình xây dựng một công trình”[11][12]. Trước đó, việc trao đổi và kiểm tra sự tương thích của thông tin kỹ thuật số từng được gọi dưới những cái tên khác nhau như “Virtual Building” (Công trình ảo) bởi Graphisoft, “Integrated Project Models” (Mô hình dự án tích hợp) bởi Bentley Systems, hay “Building Information Modeling” (Mô hình hóa thông tin công trình) bởi Autodesk và Vectorworks.

Do Graphisoft có nhiều kinh nghiệm phát triển các giải pháp liên quan tới mô hình thông tin công trình hơn các hãng khác, Laiserin coi phần mềm ArchiCAD của Graphisoft như “một trong những giải pháp về BIM phù hợp nhất trên thị trường”[13] nhưng cũng đồng thời nhấn mạnh vai trò tiên phong của các ứng dụng như RUCAPS, Sonata và Reflex[14]. Sau lần ra mắt vào năm 1987, ArchiCAD trở thành một trong những phương tiện ứng dụng đầu tiên của BIM[15][16], do nó là sản phẩm CAD đầu tiên có thể tạo ra mô hình 2D và 3D trên máy tính cá nhân, cũng như là sản phẩm thương mại về BIM đầu tiên dành cho máy tính cá nhân.

Vai trò của BIM trong vòng đời công trình

BIM được khai thác và sử dụng không chỉ trong giai đoạn quy hoạch và thiết kế dự án mà còn kéo dài suốt vòng đời của công trình, hỗ trợ những quá trình như quản lý chi phí, quản lý xây dựng và quản lý dự án.

bim - Bim là gì? Vai trò của nó trong xây dựng như thế nào?

 

Hướng dẫn cho dự án BIM đầu của bạn

– Thiết kế tòa nhà: Tìm hiểu cách quy trình làm việc BIM (xây dựng mô hình thông tin) tự động hóa các quy trình thông thường và có thể giúp bạn mở ra các cấp độ sáng tạo mới.

– Thiết kế cơ sở hạ tầng: Tăng cường lập kế hoạch, thiết kế và cung cấp cơ sở hạ tầng dân dụng bền vững và có thể mở rộng hơn với đầy đủ các công cụ.

– Xây dựng: Khám phá trực quan khả năng xây dựng dự án, quản lý chi phí dự án của bạn hiệu quả hơn và dự đoán kết quả dự án tốt hơn.

BIM có thể giúp gì cho bạn?

BIM tập hợp tất cả thông tin về mọi thành phần của tòa nhà tại một nơi. BIM giúp mọi người có thể truy cập thông tin đó cho bất kỳ mục đích nào, ví dụ: tích hợp các khía cạnh khác nhau của thiết kế một cách hiệu quả hơn. Bằng cách này, rủi ro sai sót hoặc sai lệch được giảm thiểu và giảm thiểu chi phí hủy bỏ.

Dữ liệu BIM có thể được sử dụng để minh họa toàn bộ vòng đời của tòa nhà, từ khi hoàn thành đến khi xây dựng xong, từ khi khởi đầu và thiết kế đến phá dỡ và tái sử dụng vật liệu. Các không gian, hệ thống, sản phẩm và trình tự có thể được hiển thị ở quy mô tương đối với nhau và đến lượt nó, liên quan đến toàn bộ dự án. Và bằng cách báo hiệu phát hiện xung đột, BIM ngăn ngừa lỗi phát sinh ở các giai đoạn phát triển / xây dựng khác nhau.

Đối tượng BIM là gì?

Một đối tượng BIM là sự kết hợp của nhiều thứ:

Nội dung thông tin xác định một sản phẩm
Thuộc tính sản phẩm, chẳng hạn như hiệu suất nhiệt
Hình học đại diện cho các đặc tính vật lý của sản phẩm
Dữ liệu hình ảnh hóa tạo cho đối tượng một diện mạo dễ nhận biết
Dữ liệu chức năng, chẳng hạn như vùng phát hiện, cho phép định vị đối tượng và hoạt động giống như chính sản phẩm.

Tương lai của BIM là gì?

Tương lai của ngành xây dựng là kỹ thuật số, và BIM là tương lai của thiết kế và quản lý cơ sở dài hạn; nó được chính phủ lãnh đạo và thúc đẩy bởi công nghệ và quy trình rõ ràng; và nó đang thực hiện thay đổi trên tất cả các ngành. Khi phần cứng, phần mềm và các ứng dụng đám mây báo trước khả năng xử lý ngày càng nhiều dữ liệu thô và thông tin, việc sử dụng BIM sẽ trở nên rõ rệt hơn so với các dự án hiện tại.

Xây dựng năm 2025 của Chính phủ Vương quốc Anh : Chiến lược Công nghiệp về Xây dựng đang nhắm mục tiêu chi phí thấp hơn, giao hàng nhanh hơn, giảm phát thải và cải thiện xuất khẩu để đưa Vương quốc Anh đi đầu trong lĩnh vực xây dựng quốc tế. Chiến lược Xây dựng 2011 của Chính phủ Vương quốc Anh là một khuôn khổ cho một loạt các quy trình công việc, tất cả đều đóng góp vào chiến lược năm 2025. Khung này tạo cơ sở cho giả thuyết BIM của chính phủ:

Mức BIM là gì?

Các mức BIM khác nhau có thể đạt được cho nhiều loại dự án khác nhau. Mỗi cấp độ đại diện cho một bộ tiêu chí khác nhau thể hiện một mức độ ‘trưởng thành’ cụ thể. Các cấp độ BIM bắt đầu bằng 0 và chuyển đến BIM 4D, 5D và thậm chí 6D . Mục đích của các cấp độ này là để đánh giá mức độ hiệu quả hoặc mức độ thông tin được chia sẻ và quản lý trong toàn bộ quá trình.

Vậy mỗi cấp liên quan đến điều gì và làm thế nào bạn có thể xác định được bạn đang làm việc ở cấp nào? Dưới đây là mô tả ngắn gọn về ba cấp độ đầu tiên và giải thích về những tiêu chí nào có liên quan ở mỗi giai đoạn.

BIM cấp 0: Bản vẽ trên giấy + không cộng tác
BIM cấp 0 đề cập đến việc hoàn toàn không hoạt động cộng tác. Nếu bạn đang sử dụng CAD 2D và làm việc với các bản vẽ và / hoặc bản in kỹ thuật số, bạn có thể an tâm nói rằng bạn đang ở cấp độ 0. Ngày nay, hầu hết ngành công nghiệp đang làm việc trên cấp độ này, mặc dù không phải mọi chuyên gia trong ngành đều có đủ BIM đào tạo và một số dự án không bao gồm việc sử dụng BIM trong quy cách hợp đồng.

BIM cấp 1: Bản vẽ xây dựng 2D + một số mô hình 3D

Sử dụng 3D CAD cho công việc khái niệm, nhưng 2D để soạn thảo thông tin sản xuất và tài liệu khác, có thể có nghĩa là bạn đang làm việc  BIM Cấp 1 . Ở cấp độ này, các tiêu chuẩn CAD được quản lý theo tiêu chuẩn BS 1192: 2007 và việc chia sẻ dữ liệu điện tử được thực hiện từ môi trường dữ liệu chung (CDE) thường do nhà thầu quản lý. Nhiều công ty đang ở BIM Cấp độ 1, không liên quan nhiều đến sự hợp tác và mỗi bên liên quan xuất bản và quản lý dữ liệu của riêng họ.

BIM cấp độ 2: Các nhóm làm việc trong mô hình 3D của riêng họ

BIM cấp độ 2 bắt đầu được bổ sung trong môi trường cộng tác. BIM Cấp độ 2 đã thực sự trở thành yêu cầu bắt buộc vào tháng 4 năm 2016 đối với tất cả các dự án được đấu thầu công khai ở Vương quốc Anh. Pháp theo sau ngay sau đó với nhiệm vụ của chính họ vào năm 2017.

Ở cấp độ 2, tất cả các thành viên trong nhóm đều sử dụng mô hình 3D CAD nhưng đôi khi không cùng một mô hình. Tuy nhiên, cách thức mà các bên liên quan trao đổi thông tin phân biệt nó với các cấp độ khác. Thông tin về thiết kế của một môi trường xây dựng được chia sẻ thông qua một định dạng tệp chung.

Khi các công ty kết hợp điều này với dữ liệu của riêng họ, họ sẽ tiết kiệm thời gian, giảm chi phí và loại bỏ nhu cầu làm lại. Vì dữ liệu được chia sẻ theo cách này, phần mềm CAD phải có khả năng xuất sang định dạng tệp chung, chẳng hạn như IFC (Lớp nền tảng công nghiệp) hoặc COBie (Trao đổi thông tin hoạt động xây dựng) .

BIM cấp 3: Các nhóm làm việc với mô hình 3D được chia sẻ

BIM cấp 3 thậm chí còn hợp tác hơn. Thay vì mỗi thành viên trong nhóm làm việc trong mô hình 3D của riêng họ, Cấp độ 3 có nghĩa là tất cả mọi người sử dụng một mô hình dự án được chia sẻ, duy nhất. Mô hình tồn tại trong môi trường ‘trung tâm’ và mọi người có thể truy cập và sửa đổi. Đây được gọi là Open BIM , có nghĩa là một lớp bảo vệ khác được thêm vào để chống lại các cuộc đụng độ, làm tăng giá trị cho dự án ở mọi giai đoạn.

Lợi ích của BIM cấp độ 3 là:

Hình ảnh 3D tốt hơn về toàn bộ dự án
Hợp tác dễ dàng giữa nhiều nhóm và ngành nghề
Giao tiếp đơn giản và hiểu ý định thiết kế
Giảm làm lại và sửa đổi ở mọi giai đoạn của dự án

BIM cấp độ 4, 5 và 6: Thêm thông tin về lập lịch trình, chi phí và tính bền vững

BIM cấp độ 4 đưa một yếu tố mới vào mô hình thông tin: thời gian. Thông tin này bao gồm dữ liệu lập kế hoạch giúp phác thảo thời gian mỗi giai đoạn của dự án sẽ mất bao nhiêu thời gian hoặc trình tự các thành phần khác nhau.

Xem mô hình 5D BIM trong môi trường dữ liệu chung để chạy phân tích trình tự cấu trúc dựa trên số đổ.

BIM cấp độ 5 thêm ước tính chi phí, phân tích ngân sách và theo dõi ngân sách vào mô hình thông tin. Khi làm việc ở mức BIM này, chủ dự án có thể theo dõi và xác định những chi phí nào sẽ phát sinh trong suốt thời gian của dự án.

Thông tin BIM cấp 6 rất hữu ích để tính toán mức tiêu thụ năng lượng của một tòa nhà trước khi xây dựng. Điều này đảm bảo rằng các nhà thiết kế phải tính đến nhiều hơn chi phí trả trước của một tài sản. BIM cấp độ 6 đảm bảo dự đoán chính xác các yêu cầu tiêu thụ năng lượng và trao quyền cho các bên liên quan để xây dựng các cấu trúc sử dụng năng lượng hiệu quả và bền vững.

Lợi ích của BIM Cấp 4, 5 và 6:

Lập lịch và lập kế hoạch trang web hiệu quả hơn
Hiệu quả hơn giữa các bước trong giai đoạn xây dựng
Hình ảnh hóa chi phí theo thời gian thực
Phân tích chi phí đơn giản
Giảm tiêu thụ năng lượng trong thời gian dài
Quản lý vận hành tốt hơn tòa nhà hoặc cấu trúc sau khi bàn giao

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *