--------- -----------------

Tham Khảo 50+ Mẫu Bản Vẽ Nhà Gỗ 3 Gian Đẹp Ấn Tượng

ban ve nha go 3 gian 1 - Tham Khảo 50+ Mẫu Bản Vẽ Nhà Gỗ 3 Gian Đẹp Ấn Tượng

Việt Architect Group giới thiệu tới các bạn các mẫu bản vẽ nhà gỗ 3 gian đẹp, ấn tượng. Mời các bạn cùng tham khảo và chi phí xây dựng.

Mẫu bản vẽ nhà gỗ 3 gian độc đáo, truyền thống, tinh tế và đơn giản

Nhà gỗ đang là xu hướng của một số gia chủ trong thời điểm hiện tại. Vì nó vừa gợi ra tinh thần dân tộc, vừa là sự kế thừa nét đẹp truyền thống cũng vừa giản dị mà tinh tế. Lối kiến trúc nhà gỗ 3 gian là một trong những lựa chọn hàng đầu thời điểm hiện tại.

ban ve nha go 3 gian 3 - Tham Khảo 50+ Mẫu Bản Vẽ Nhà Gỗ 3 Gian Đẹp Ấn Tượng

Hiểu rõ về nhà gỗ 3 gian và bản vẽ:

Nhà gỗ 3 gian là gì? 

Nhà gỗ 3 gian từ lâu đã gắn liền với người dân Bắc Bộ nói riêng và người dân Việt Nam nói chung. Công trình đem lại cảm giác vừa mộc mạc vừa giản dị với mái ngói rêu phong, sân lát gạch đỏ, vườn cây xanh thoáng đãng, rộng rãi. 

ban ve nha go 3 gian 1 - Tham Khảo 50+ Mẫu Bản Vẽ Nhà Gỗ 3 Gian Đẹp Ấn Tượng

Ý nghĩa của nhà gỗ 3 gian:

Ngôi nhà được thi công có kết cấu mở, nhằm tạo sự gần gũi trong mối quan hệ giữa những thành viên. Ở gian chính giữa nhằm thờ tự gia tiên, các gian còn lại được xếp tùy theo nhu cầu sắp xếp của gia chủ.

Tầm quan trọng của bản vẽ: 

Bản vẽ đóng vai trò quan trọng bởi nó là căn cứ để hình dung và sửa đổi theo yêu cầu của gia chủ, cho biết các tư liệu chính xác để hoàn thiện và tiến hành thi công.

ban ve nha go 3 gian 2 - Tham Khảo 50+ Mẫu Bản Vẽ Nhà Gỗ 3 Gian Đẹp Ấn Tượng

Bản vẽ cũng là trợ thủ cho gia chủ trong việc chủ động tính toán hoạch định tài chính và lựa chọn chất liệu tốt nhất.

Nó cũng là công cụ để đội ngũ thi công và gia chủ giám sát chặt chẽ trong từng khâu xây dựng và tránh xảy ra sai sót.

Mục đích sử dụng: 

Nhà gỗ 3 gian phục vụ cho nhà thờ họ. Các thành viên trong dòng họ sẽ đóng góp về mặt vật chất và tài chính để xây dựng ngôi nhà, nhằm thờ phụng tổ tiên và gia quy. Đây cũng sẽ là nơi gặp gỡ của thành viên trong dòng tộc vào các dịp lễ lớn.

Công trình cũng được dùng làm nhà thờ tư gia. Nghĩa là thiết kế này sẽ hẹp hơn do sự hỗ trợ của các anh em ruột trong gia đình. Đứng đầu là con trai trưởng hoặc bố mẹ xây dựng lên. Mục đích là nơi phụng dưỡng ông bà bố mẹ.

ban ve nha go 3 gian 4 - Tham Khảo 50+ Mẫu Bản Vẽ Nhà Gỗ 3 Gian Đẹp Ấn Tượng

ban ve nha go 3 gian 5 - Tham Khảo 50+ Mẫu Bản Vẽ Nhà Gỗ 3 Gian Đẹp Ấn Tượng

 

chi phi lam nha go 3 gian - Tham Khảo 50+ Mẫu Bản Vẽ Nhà Gỗ 3 Gian Đẹp Ấn Tượng
Chi phí làm nhà gỗ 3 gian

Các lưu ý khi thiết kế và xây dựng:

 1. Đảm bảo thiết kế cổ truyền:

Đối với thiết kế nhà gỗ 3 gian, phần kiểu dáng chính là bước đầu tiên trong quá trình khiến thiết ngôi nhà. Chính vì vậy, ý tưởng của gia chủ phải chuẩn chỉ mới ra được hồn cốt của căn nhà. Theo đấy bản vẽ chi tiết cũng đòi hỏi sự rõ ràng và chi tiết, mặc dù ngôi nhà sẽ được linh động hóa cho thích hợp với từng diện tích, độ rộng,… Ngoài ra cũng cần đảm bảo một số nguyên tắc nhất quyết trong kiến trúc cổ: số cột, bước gian, độ dốc của mái nhà,…

 1. Chất liệu:

Các loại gỗ được dùng trong xây dựng nhà gỗ 3 gian bao gồm: gỗ mít, gỗ lim,…Đây đều là các loại gỗ thích hợp cho việc xây dựng. Tuy nhiên ngày nay, người ta thường ưa sử dụng gỗ lim. Bởi những điểm cộng vượt trội:

– Tuổi thọ cao, chịu được nhiệt, không bị hư tổn, trường tồn với thời gian.

– Sự quý phái và sang trọng được nâng lên nhờ vào màu sắc nâu trầm vốn có.

– Khả năng chống mối mọt, ẩm mốc, chịu được mọi mẫu thời tiết khắc nghiệt; phù hợp với thời tiết ở Việt Nam

 1. Hoa văn chạm trổ trên mẫu nhà gỗ:

Những hoa văn được chạm khắc trong nhà gỗ 3 gian đều ẩn chứa những trị giá văn hóa sâu sắc và thông điệp ý nghĩa, tỏ rõ nét đẹp dân gian của nền kiến trúc cổ xưa. Vì vậy mà lựa chọn hoa văn nào kết hợp với phong cách nào trong gian phòng nào đều cần phải cân nhắc tỉ mỉ và chu đáo. Trong những không gian khác nhau thì quy định về hoa văn cũng là không giống nhau. Những dòng hoa văn được chạm khắc hầu hết là các bức tranh tứ quý, các bức phù điêu dáng bộ, những họa tiết hoa lá, chữ nho…

 1. Thiết kế hợp phong thủy: 

Phong thủy là một trong những quan niệm cốt lõi của người Việt. Gia chủ sẽ chủ động xem xét về hướng nhà, vị trí đất đai, ngày giờ xây dựng,… Để từ đó, cầu mong cho việc xây dựng ngôi nhà, thờ tự gia tiên sẽ suôn sẻ và không có trở ngại.

Quy trình thiết kế và một số mẫu nhà 3 gian nổi bật:

 1. Quy trình thiết kế:

 • Khảo sát lấy ý tưởng và thông tin, tìm hiểu sâu về nguyện vọng của gia chủ
 • Lên bài mẫu và tư vấn cho gia chủ
 • Thống nhất với gia chủ về bản thiết kế
 • Bổ sung, hoàn thiện và bàn giao bản thiết kế cho gia chủ
 1. Một số mẫu nhà 3 gian nổi bật:

 1. Nhà gỗ 3 gian 2 dĩ:

Ngôi nhà sẽ bao gồm 3 gain chính và được nới thêm một không gian nhỏ. Phần không gian nhỏ ấy được gọi là “dĩ”. Phần dĩ này dùng để trưng bày và bày biện đồ vật,…

 1. Nhà gỗ 3 gian thông hiên:

Ngôi nhà được xây dựng nhờ sự chống đỡ của mái hiên, tạo nên cảm giác mạnh mẽ và hùng dũng, giúp cho ngôi nhà có khí thế và hùng vĩ hơn

 1. Nhà gỗ 3 gian có hậu cung:

Đây sẽ là thiết kế mang hướng rộng rãi và không gian mở rất nhiều. Phù hợp cho gia chủ có ý muốn thờ tự dòng họ, trưng bày nhiều đồ trang trí và kiểu cách bắt mắt. Phần hậu cung sẽ được xây dựng ngay phía sau lưng gian chính, hướng đến không gian bình lặng và trang nghiêm.

 1. Nhà gỗ 3 gian hai cột đồng trụ:

Ngôi nhà sẽ lấy 2 cột đồng trụ làm trung tâm, tạo ra thế uy nghiêm và vững chắc ngay trước hiên nhà. Cột trụ trong tín ngưỡng dân gian của người Việt cũng được xem là những vị thần bảo vệ nhà cửa, đất đai, ngôi nhà. 

 Lời kết:

Nếu bạn đang trăn trở với ý tưởng về nhà gỗ 3 gian mà không nhận được sự trợ giúp thì hãy nhấn vào đường link:…. Với chúng tôi, có thể giải quyết nỗi lo ngại của các bạn và giúp các bạn dựng lên thiết kế và ngôi nhà 3 gian là niềm vui và thành công thành đạt. Hãy đến với chúng tôi!

>> Tham khảo: Top 100+ Mẫu Nhà Gỗ Đẹp Thiết Kế Thi Công Trọn Gói

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
------------