9 Gợi ý giúp bạn trang trí phòng trọ đẹp rẻ tiết kiệm

trang tri phong tro dep 5 - 9 Gợi ý giúp bạn trang trí phòng trọ đẹp rẻ tiết kiệm

Nhà trọ hay phòng trọ là những ngôi nhà ở hay là cơ sở, công trình kiến ​​trúc được xây dựng hoặc sử dụng để cung cấp cho du khách có thể tìm kiếm chỗ ở, ngủ lại qua đêm và có thể được cung cấp thức ăn uống và phải trả cho người chủ trọ một khoản phí là tiền thuê trọ. Nhà trọ thường nằm ở mặt tiền các đường phố nhưng cũng có thể nằm trong các hẻm phố.

trang tri phong tro dep 4 - 9 Gợi ý giúp bạn trang trí phòng trọ đẹp rẻ tiết kiệm

Nhà trọ có thể phân chia thành nhiều loại khác nhau, các quán trọ là những nhà trọ phục vụ cho các du khách hoặc người đi công tác có nhu cầu ngủ qua đêm nhưng không chọn hình thức khách sạn vì lý do giá cả hoặc các thủ tục. Nhà trọ hay phòng trọ là những cơ sở (nhà nguyên căn hoặc một phòng trong một tòa nhà hoặc dãy nhà) dùng để cho thuê dài hạn đối với các đối tượng như sinh viên, công nhân, người lao động, thợ may…

trang tri phong tro dep 1 - 9 Gợi ý giúp bạn trang trí phòng trọ đẹp rẻ tiết kiệm

Ở Việt Nam, thông dụng là thiết kế nhà trọ hay phòng trọ cho sinh viên thuê, một số nơi nhà được cải tạo thành nhiều phòng và cho nhiều người thuê hình thành nên những dãy phòng trọ hay một khu ở trọ mà thuật ngữ bình dân gọi là xóm trọ. Giá phòng trọ dao động từ 600.000 – 1,5 triệu đồng/phòng/tháng, tùy theo số lượng người ở và diện tích phòng từ 8 – 20m2.

Ở một số địa phương, nhiều nhà tận dụng những khoảng đất trống của gia đình để xây phòng cho sinh viên thuê trọ. Ít thì vài ba phòng, nhiều thì có tới vài chục phòng. Những căn phòng chỉ được vài mét vuông với giá 600.000 đồng/tháng. Phòng rộng lắm cũng chỉ khoảng 13 – 14m2, giá của những căn phòng này đắt gấp rưỡi những căn phòng khác, từ 900.000 đồng – 1.100.000 đồng/phòng.

Cách trang trí phòng trọ đơn giản tiết kiệm đẹp.

Các phòng trọ hiện nay thường có diện tích khiêm tốn, nhỏ và hẹp, bản thân lại là người thích sống trong không gian đẹp, điều đó là hoàn toàn hợp lý. Các cụ có câu “nhà sạch thì mát, bát sạch thì ngon cơm” một căn phòng sạch đẹp sẽ tạo nhiều hứng khởi, đánh thức nguồn năng lượng tích cực, giúp cuộc sống tươi trẻ, tràn đầy hơn. Hiểu được điều này, chúng tôi nhận thấy cần chia sẻ cách trang trí phòng trọ nhỏ hẹp trở nên thật tuyệt vời.

trang tri phong tro dep 2 - 9 Gợi ý giúp bạn trang trí phòng trọ đẹp rẻ tiết kiệm

– Đầu tiên cần tiến hành bắt tay vào nghiên cứu, xem xét căn phòng để đưa ra phương án cải tạo tốt nhất.

– Việc tiếp theo cần phải làm là dọn phòng, loại bỏ các đồ cũ không cần thiết ra khỏi phòng, làm sạch tường nhà, trần nhà bằng cách sơn mới hoặc dán tường bằng gam màu sáng, nên dùng màu trắng để giúp căn phòng trông sáng và sạch nhất có thể. Dọn dẹp rác để căn phòng thông, thoáng và gọn gàng.

trang tri phong tro dep - 9 Gợi ý giúp bạn trang trí phòng trọ đẹp rẻ tiết kiệm

– Sau đó dùng giấy phác thảo qua căn phòng sẽ bố trí nội thất ra sao để việc cải tạo diễn ra theo đúng ý, đúng kiểm soát, giúp căn phòng mới khoa học và ngăn nắp.

– Bắt tay vào cải tạo, để trang trí cho căn phòng bớt đơn điệu bạn có thể treo 1 vài bức tranh tươi sáng, ảnh kỷ niệm của mình.

– Phần sàn nhà có thể sử dụng loại thảm trải lên hoặc miếng dán sàn nhà. Kê 1 chiếc giường và 1 cái bàn nhỏ làm tap đầu giường.

trang tri phong tro dep 5 - 9 Gợi ý giúp bạn trang trí phòng trọ đẹp rẻ tiết kiệm

Việc cải tạo phòng trọ giúp bạn có được không gian sống thoải mái lại tiết kiệm được chi phí so với việc thuê những căn hộ đắt đỏ. Căn phòng này có diện tích từ 10m2, tường cũ kỹ và hơi nhem nhuốc, bù lại là giá thuê rất rẻ. Bạn chỉ cần bỏ ra một chút tiền để trang trí sửa sang lại một lần duy nhất ban đầu, những tháng tiếp theo bạn sẽ có được căn phòng đẹp nhưng giá thuê hàng tháng rẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0989.149.805- HCM: 0982819997(Zalo/Viber)
Inbox fanpage
Chat Zalo