Tư vấn kiến trúc

16 mẫu nhà ống 1 tầng nông thôn nhìn cái mê luôn, nhất định phải xây khi có đất

thiet ke nha dep 1 tang dong nai.jpeg - 16 mẫu nhà ống 1 tầng nông thôn nhìn cái mê luôn, nhất định phải xây khi có đất

Với sự quan tâm đặc biệt các mẫu nhà 1 tầng, và đặc biệt là kiểu nhà ở nông thôn, bài viết này Việt Architect Group xin giới thiệu tới các bạn 16 mẫu nhà ống 1 tầng nông thôn dưới đây sẽ khiến bạn cảm thấy mê ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi thiết kế đầy ấn tượng.

Đặc điểm kiến trúc nhà ở nông thôn Việt Nam 

Nông thôn Việt Nam là danh từ để chỉ những vùng đất trên lãnh thổ Việt Nam, ở đó, người dân sinh sống chủ yếu bằng nông nghiệp. Ở Việt Nam, cho đến năm 2009, có đến 70,4% dân số sống ở vùng nông thôn, trong khi tỷ lệ này vào năm 1999 là 76,5%. Con số đó những năm trước còn lớn hơn nhiều. Chính vì thế cuộc sống và tổ chức nông thôn ảnh hưởng rất mạnh mẽ đến toàn xã hội. Ngay cả những Việt kiều sống ở các nước văn minh, tiên tiến nhất thế giới, vẫn giữ nhiều nét đặc biệt của nông thôn Việt Nam.

Và đặc điểm kiến trúc nhà ở cũng có sự khác biệt trải qua các giai đoạn khác nhau. Trước đây thì nhà ở nông thông chủ yếu là kiến trúc nhà cấp 4, và khi kinh tế phát triển thì có thêm các kiểu như nhà ống, nhà vườn, nhà chữ l, nhà biệt thự đẹp ấn tượng

1. Nhà ống 1 tầng nông thôn mái chéo

thiet ke nha dep 1 tang dong nai.jpeg - 16 mẫu nhà ống 1 tầng nông thôn nhìn cái mê luôn, nhất định phải xây khi có đất

Mẫu số 1: Mẫu nhà ống 1 tầng có gác lửng với thiết kế hiện đại mang hơi hướng Nhật Bản.

Mặt bằng tầng trệt được thiết kế 1 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng ăn và nhà vệ sinh. Mặt bằng tầng gác lửng có sân phơi và 2 phòng ngủ nhỏ cực kỳ tiện nghi.

biet thu nha vuon 1 tang mai thai 4 - 16 mẫu nhà ống 1 tầng nông thôn nhìn cái mê luôn, nhất định phải xây khi có đất

Biệt thự vườn mái thai đẹp

Mẫu số 2: Đây là một mẫu nhà mái bằng 1 tum phá cách đầy ấn tượng tạo cảm giác như nhà 2 tầng với phần lan can sắt và phần tum mái chéo. Đặc biệt, phần cửa kính giúp ngôi nhà tận dụng tối đa được ánh sáng tự nhiên và đồng thời cũng khiến ngôi nhà trở nên sang trọng, hiện đại hơn.

2. Nhà ống 1 tầng mái thái 

biet thu nha vuon 1 tang mai thai 3 - 16 mẫu nhà ống 1 tầng nông thôn nhìn cái mê luôn, nhất định phải xây khi có đất

biệt thự nhà vườn 1 tầng mái thái đẹp

thiet ke nha dep 1 tang 3 phong ngu 120m2 anh Tuyen hai phong 730x500 e1533636760333 - 16 mẫu nhà ống 1 tầng nông thôn nhìn cái mê luôn, nhất định phải xây khi có đất

Mẫu số 3: Mẫu nhà ống 1 tầng nông thôn với thiết kế mái thái và phần mái hiên đặc trưng qua nhiều thập kỷ ở Việt Nam nhưng vẫn toát lên vẻ hiện đại và sang trọng.

biet thu nha vuon 1 tang mai thai 1 - 16 mẫu nhà ống 1 tầng nông thôn nhìn cái mê luôn, nhất định phải xây khi có đất

nhà vườn cấp 4

Mẫu số 4: Đây là mẫu nhà mái thái đặc trưng ở các vùng nông thôn với cột trụ và mái hiên trước cửa chính.

nha ong 1 tang mai thai - 16 mẫu nhà ống 1 tầng nông thôn nhìn cái mê luôn, nhất định phải xây khi có đất

Mẫu số 5: Mẫu nhà ống 1 tầng nông thôn có thiết kế phá cách vô cùng hiện đại với phần mái bê tông và phần tường là các tấm có lỗ thoáng. Đặc biệt, phần mái hiên và sân được phân khu rất rõ ràng bằng những bức tường giả vân đá ấn tượng.

nha 1 tang 50m2 dep - 16 mẫu nhà ống 1 tầng nông thôn nhìn cái mê luôn, nhất định phải xây khi có đất

Mẫu số 6: Nhà ống kiểu chữ L với hành lang và phần cửa chính cùng mái hiên bên sườn tạo sự kín đáo đầy bí ẩn cho ngôi nhà. Phần sân rộng là nơi con trẻ có thể chơi đùa thoải mái.

mau nha dep 1 tang o nong thon - 16 mẫu nhà ống 1 tầng nông thôn nhìn cái mê luôn, nhất định phải xây khi có đất

Mẫu số 7: Đây là mẫu nhà ống 1 tầng nông thôn với mái thái hiện đại và hầm cửa kính sang trọng giúp lấy được tối đa ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà.

mau nha 1 tang dep 3 phong ngu 1 - 16 mẫu nhà ống 1 tầng nông thôn nhìn cái mê luôn, nhất định phải xây khi có đất

Mẫu số 8: Mẫu nhà ống có ga ra ô tô cũng được xây dựng phổ biến ở vùng nông thôn bởi diện tích đất rộng. Đặc biệt, mẫu nhà này sử dụng mái thái cổ điển với phần cột trụ ở mái hiên và phần cửa gỗ sang trọng.

thiet ke nha 1 tang duong dai 3 phong ngu 3 phong tam nha bep rieng 1 - 16 mẫu nhà ống 1 tầng nông thôn nhìn cái mê luôn, nhất định phải xây khi có đất thiet ke nha 1 tang duong dai 3 phong ngu 3 phong tam nha bep rieng 2 - 16 mẫu nhà ống 1 tầng nông thôn nhìn cái mê luôn, nhất định phải xây khi có đất

Mẫu số 9: Đây là mẫu nhà ống 1 tầng mái thái cổ điển dành cho diện tích đất hẹp. Vẫn là cột trụ hai bên ở phần mái hiên nhưng khi kết hợp với cửa kính, ngôi nhà trở nên hiện đại và sang trọng hơn.

thiet ke nha cap 4 dep hinh anh dep voi mau nha cap 4 khong tang m7 - 16 mẫu nhà ống 1 tầng nông thôn nhìn cái mê luôn, nhất định phải xây khi có đất thiet ke nha cap 4 dep hinh anh dep voi mau nha cap 4 khong tang m4 - 16 mẫu nhà ống 1 tầng nông thôn nhìn cái mê luôn, nhất định phải xây khi có đất

Mẫu số 10: Mẫu nhà ống mái bằng kết hợp với mái thái vô cùng hiện đại. Phần mặt tiền vẫn được thiết kế mái thái cổ điển với cột trụ nhưng phần sau ngôi nhà được thiết kế mái bằng hiện đại.

3. Mẫu nhà ống cấp 4 nông thôn mái bằng

thiet ke nha cap 4 dep hinh anh dep voi mau nha cap 4 khong tang m4 - 16 mẫu nhà ống 1 tầng nông thôn nhìn cái mê luôn, nhất định phải xây khi có đất

Mẫu số 11: Mẫu nhà mái bằng phù hợp với diện tích đất hẹp. Đây là mẫu nhà một tầng đơn giản đẹp được ưa chuộng trong năm qua.

mau nha 2 tang o nong thon 1 - 16 mẫu nhà ống 1 tầng nông thôn nhìn cái mê luôn, nhất định phải xây khi có đất

mau nha 2 tang o nong thon 2 - 16 mẫu nhà ống 1 tầng nông thôn nhìn cái mê luôn, nhất định phải xây khi có đất

Mẫu số 12: Nhà ống mái bằng có mặt tiền rộng cũng được nhiều người lựa chọn. Phần mặt tiền rộng có ý nghĩa phong thủy giúp hút tài lộc cho gia chủ.

thiet ke nha 1 tang duong dai 3 phong ngu 3 phong tam nha bep rieng 3 - 16 mẫu nhà ống 1 tầng nông thôn nhìn cái mê luôn, nhất định phải xây khi có đấtĐây cũng là mẫu nhà 1 tầng 2 phòng ngủ phổ biến ở vùng nông thôn bởi diện tích đất rộng.

tu van thiet ke nha 1 tang 4x18m - 16 mẫu nhà ống 1 tầng nông thôn nhìn cái mê luôn, nhất định phải xây khi có đất

Mẫu số 13: Một mẫu nhà ống 1 tầng nông thôn với mái bằng cổ điển phù hợp với diện tích đất nhỏ hẹp.

tu van thiet ke nha 1 tang 4x15m - 16 mẫu nhà ống 1 tầng nông thôn nhìn cái mê luôn, nhất định phải xây khi có đất

Mẫu số 14: Nhà ống 1 tầng có sân thượng cũng là một thiết kế được yêu thích trong năm qua. Phần sân thượng lớn có thể tận dụng làm sân phơi, trồng cây để tạo nên không gian xanh giải trí cho gia đình.

tu van thiet ke nha 1 tang 4x16m - 16 mẫu nhà ống 1 tầng nông thôn nhìn cái mê luôn, nhất định phải xây khi có đất

Mẫu số 15: Những mẫu nhà ống 1 tầng mái bằng luôn được yêu thích ở những vùng nông thôn bởi nó giúp tiết kiện chi phí mà vẫn đảm bảo các công năng và tính thẩm mĩ cho ngôi nhà.

tong hop cac mau nha dep 1 tang mai thai - 16 mẫu nhà ống 1 tầng nông thôn nhìn cái mê luôn, nhất định phải xây khi có đất

Mẫu số 16: Nhà mái bằng 1 tum cũng là lựa chọn thông minh giúp tiết kiệm chi phí thi công và tận dụng tối đa không gian. Phần mái tum có thể làm thành phòng thờ hoặc phòng ngủ nhỏ.

Trên đây là 16 mẫu nhà ống 1 tầng ở nông thôn với thiết kế đặc sắc, tiện lợi và được xây dựng nhiều nhất trong năm qua. Hy vọng bạn sẽ chọn cho mình được mẫu nhà ưng ý nhất!

  Xem thêm các bài viết liên quan: 
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html

Bài viết cùng chuyên mục