Tư vấn kiến trúc

Tư vấn thiết kế nhà 1 tầng 90m2

nha 1 tang mai thai dep 2 - Tư vấn thiết kế nhà 1 tầng 90m2

Tư vấn thiết kế nhà 1 tầng 90m2, và chi phí xây dựng ngôi nhà 1 tầng với diện tích 90m2, nhà 1 tầng đang trở thành xu hướng của nhiều gia đình có thu nhập trung bình. Với mong muốn giới thiệu nhiều mẫu nhà đẹp hơn nữa để mọi người có nhiều cơ hội tiếp cận.

Với mức chi phí không quá cao, việc xây dựng những ngôi nhà 1 tầng nhỏ xinh với không gian yên bình thật sự phù hợp với vợ chồng trẻ, vì vậy những thiết kế nhà 1 tầng là kiểu nhà vườn 1 tầng có các mặt tiếp xúc với thiên nhiên mang lại không gian số tối ưu nhất và được lựa chọn nhiều nhất.

 

Ông Ngô Văn Cẩm ở Hưng Yên gửi yêu cầu thiết kế qua Email với mong muốn  thiết kế nhà 1 tầng 90m2 đẹp hiện đại và chuẩn phong thuỷ, nhà có 2 vợ chồng và 2 con, muốn có 1 phòng ngủ bố mẹ và 2 phòng ngủ nhỏ cho con.

Muốn được kts tư vấn gồm:

– Phong thuỷ cho ngôi nhà phù hợp với tuổi 1985, và muốn hỏi về thủ tục xin giấy phép xây dựng.

– Chi phí thuê  thiết kế nhà 1 tầng 90m2, thời gian thiết kế, hồ sơ thiết kế gồm những gì.

– Chi phí hoàn thiện phần thô và chi phí thuê xây nhà trọn gói.

Việt Architect Group xin trả lời anh như sau:

Căn nhà là tập hợp không gian kiến trúc phục vụ riêng cho một gia đình, các không gian này phải thoả mãn được đời sống sinh hoạt của gia đình. Đảm bảo các chức năng:

– Bảo về và phát triển các thành viên: Đảm bảo chống chọi được mọi khắc nghiệt và ảnh hưởng trực tiếp từ khí hậu, sự bất ổn của môi trường xã hội. Các thành viên tìm thấy sự an toàn, sự thân thương và ấm cúng. Đảm bảo tính độc lập,kín đáo, phải có phòng sinh hoạt vợ chồng và phải có không gian riêng tư cho từng thành viên.

– Tái phục hồi sức lao động: Hiện nay chúng ta bình quân sống ngoài xã hội 40 – 50% quỹ thời gian, và 60% là trong ngôi nhà, và phần lớn thời gian đó là tái phục hồi sức lao động. Như vậy ngôi nhà phải đáp ứng các nhu cầu:  Phải ăn uống (bếp, phòng ăn), Phải ngủ, nghỉ (Phòng yên tĩnh , kín đáo… và nơi nghỉ ngơi thư giãn hoạt động riêng tư), Phải vệ sinh cá nhân (tắm rửa, xí tiểu) , Phải tiếp tục hoàn thiện mình (nghiên cứu học tập, bổ sung kiến thức…)

Yêu cầu chung cần đảm bảo của ngôi nhà hiện nay:

Với điều kiện con người, khí hậu và tập quán sống của Việt Nam bình quân tiêu chuẩn ở khoảng 7m2/người.

Phòng khách: Đây là phòng lớn nhất và đẹp nhất trong căn hộ và thường thể hiện rõ tính cách và sở thích riêng của chủ nhân. Phòng khách thường có diện tích từ 14 – 30m2.

Các phòng khách thường liên hệ trực tiếp với hiên và sảnh. Cửa ra vào thường rộng 1.2m cao 2.2m mở 2 cánh hay 4 cánh  nếu là rộng trên 2m.

Phòng ăn: Việc thiết kế phòng ăn có thể kết hợp liền với bếp, hay có thể tổ chức kết hợp với không gian tiếp khách. Nếu là phòng ăn riêng thì vị trí thích hợp là gần bếp, và liên hệ thuận tiện với phòng khách.  Diện tích phòng ăn tiêu chuẩn từ 12 – 15m2.

Phòng ngủ: Hiện nay phòng ngủ trong nhà, căn hộ thường gồm: Phòng ngủ vợ chồng (12-18m2) , phòng ngủ cá nhân (diện tích khoảng 6m2), phòng ngủ tập thể (10 – 12m2). Việc bố trí thiết kế phòng ngủ này phụ thuộc và các yếu tố như: Số nhân khẩu, quan hệ giới tính và lứa tuổi và cấu trúc gia đình.

Các thành viên trong gia đình phải có các phòng ngủ riêng độc lập theo nguyên tác:

Nữ trên 13, nam trên 17 phải có giường riêng. Trẻ em trên 7 tuổi phải tách khỏi giường bố mẹ.

– Anh sinh năm 1985, các hướng nhà tuổi 1985 tốt tham khảo:

Hướng tốt: Tây (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Đông Bắc (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Tây Nam (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây Bắc (Phục vị: Được sự giúp đỡ)

– Về cấp phép xây dựng anh có thể tham khảo thủ tục và hướng dẫn tại link: Xin giấy phép xây dựng.

– Chi phí thiết kế nhà được tính theo m2, trung bình từ 100 – 150k/m2, chi tiết anh có thể tham khảo tại link báo giá: Báo giá thiết kế nhà.

– Chi phí hoàn thiện phần thô gia động từ 2.8 – 3.1 tr/m2, tuỳ theo từng vùng, anh có thể tham khảo chi tiết báo giá tại link:  Báo giá thi công hoàn thiện phần thô.

– Còn về việc xây nhà trọn gói, anh chị có nhu cầu có thể tham khảo link: Xây nhà trọn gói.

Anh có thể tham khảo một số các mẫu Tư vấn thiết kế nhà 1 tầng 90m2:

nha 1 tang mai thai dep 3 - Tư vấn thiết kế nhà 1 tầng 90m2

nha 1 tang mai thai dep 2 - Tư vấn thiết kế nhà 1 tầng 90m2

nha 1 tang mai thai dep 1 - Tư vấn thiết kế nhà 1 tầng 90m2

nha 1 tang mai thai dep 5 - Tư vấn thiết kế nhà 1 tầng 90m2

Tham khảo thêm các mẫu nhà 1 tầng tại link:  Nhà 1 tầng

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html

Bài viết cùng chuyên mục