Kiến trúc độc đáo của Chùa Hồng Từ (Kon Tum)

chua hong tu 01 - Kiến trúc độc đáo của Chùa Hồng Từ (Kon Tum)

Kiến trúc độc đáo của Chùa Hồng Từ (Kon Tum): Chùa xây theo dạng chuôi vồ, mặt Tiền 3 gian, phần giữa là Chánh điện, phía sau là thờ Tổ, mái lợp ngói âm dương, trên các nóc trang trí Long – Lân – Qui – Phụng. 

Kiến trúc độc đáo của Chùa Hồng Từ (Kon Tum)

Toạ lạc: Số 245 đường Trần Hưng Đạo, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum Trụ trì hiện nay là: Đại đức Thích Quảng Độ.

chua hong tu 01 - Kiến trúc độc đáo của Chùa Hồng Từ (Kon Tum)

Chùa được xây đựng vào năm 1958, do Phật tử địa phương đóng góp công của xây dựng lên, dưới sự thiết kế, chỉ đạo và chứng minh của Hoà thượng Thích Đức Thiện. Chùa đã trải qua 6 đời truyền thừa và được trùng tu vào các năm 1969 – 1986.

chua hong tu 02 - Kiến trúc độc đáo của Chùa Hồng Từ (Kon Tum)

Chùa xây đựng theo phong cách hiện đại, nhưng vẫn mang đậm nét theo dạng chùa cổ Đông phương. Chùa xây theo dạng chuôi vồ, mặt Tiền 3 gian, phần giữa là Chánh điện, phía sau là thờ Tổ, mái lợp ngói âm dương, trên các nóc trang trí Long – Lân – Qui – Phụng. Trước sân chùa tôn trí lư hương cổ bằng đồng, được đúc như một toà tháp, cao trên 2m.

Chánh điện tôn trí pho tượng Phật Thích Ca bằng đồng nặng 1.000 kg, cao 1,2m, tượng Di đà Tam Tôn và Bồ tát Di Lặc. Hai bên thờ tượng Bồ tát Văn Thù và Bồ tát Phổ Hiền.

Chùa Hồng Từ là một trong 2 ngôi chùa cổ của tinh Kon Tum, tuy chùa được trùng tu nhiều lần nhưng nó vẫn giữ được kiến trúc ban đầu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0989.149.805- HCM: 0982819997(Zalo/Viber)
Inbox fanpage
Chat Zalo