------------------------- --------

Công trình biệt thự 3 tầng hiện đại góc phố nhiều cây xanh

biet thu hien dai dep 3 tang G3 - Công trình biệt thự 3 tầng hiện đại góc phố nhiều cây xanh

Công trình biệt thự 3 tầng hiện đại góc phố nhiều cây xanh: Biệt thự thiết kế hiện đại, với nhiều khoảng cây xanh, sử dụng vách kính tạo không gian thoáng, nhiều ánh sáng.

Biệt thự 3 tầng kiến trúc hiện đại

Công trình được thiết kế bởi kiến trúc sư Nguyễn Văn Trình và cộng sự.

Đặc điểm của biệt thự hiện đại:

Biệt thự được xây dựng phong cách hiện đại với vẻ đẹp sang trọng nổi bật, thực sự không còn điểm gì để chê. Chính sự sáng tạo trong thiết kế đã mang đến những nét đặc trưng nổi bật của biệt thự hiện đại.

Biệt thự hiện đại thiên về đường nét khỏe khoắn, tự do

Biệt thự hiện đại được hình thành từ nhiều mảng, khối, đường nét rõ ràng mang tính hình học. Tuy nhiên, nếu cả một kiến trúc chỉ có nhưng chi tiết này thì quá đơn điệu. Vì thế mà các nhà kiến trúc sư đã thiết kế theo hình thức cách tân sang tạo, sử dụng các đường nét có tính chất trang trí, đa nghĩa và biểu tượng trong kiến trúc.

Ưu tiên không gian sử dụng

Biệt thự hiện đại thường ưu tiên sử dụng không gian, các công năng được đề cao, liên kết chặt chẽ và tính khoa học, hợp lý. Không gian đi lại và vật liệu được tiết kiệm tối đa, không có những trang trí phí phạm, không chủ đích.

Biệt thự hiện đại giảm tối đa sự phân chia không gian

Nếu trong thiết kế xưa thì các phòng sẽ được tách biệt với từng chức năng riêng. Nhưng ngày nay, chúng lại được thông nhau để tạo nên không gian liền kề, rộng rãi. Các thiết kế mở này nhằm giảm bớt đi sự phân chia không gian, tránh sự chia vụn trong kiến trúc.

biet thu hien dai dep 3 tang G1 - Công trình biệt thự 3 tầng hiện đại góc phố nhiều cây xanh

Biệt thự hiện đại là một thiết kế với sự hoàn hảo từ kiến trúc, sự hiện đại, sang trọng và tiện nghi. Đây chính là sự lựa chọn hàng đầu cho những gia chủ thích thể hiện cá tính của mình, vị thế của gia đình.

biet thu hien dai dep 3 tang G2 - Công trình biệt thự 3 tầng hiện đại góc phố nhiều cây xanh

Ưu điểm lớn nhất của công trình biệt thự 3 tầng hiện đại là việc tối đa ánh sáng tự nhiên cho các không gian. Các bức tường gần như được loại bỏ nên ánh sáng tự nhiên có thể tràn khắp ngôi nhà, mang lại cảm giác thoải mái hơn, tràn đầy sức sống.

biet thu hien dai dep 3 tang G3 - Công trình biệt thự 3 tầng hiện đại góc phố nhiều cây xanh

Kiến trúc sư khi thiết kế luôn chú ý để mang đến không gian nội và ngoại thất hòa lẫn với nhau bằng những ô cửa lớn, vách kính rộng, sảnh hiên thoáng. Hình thức bên ngoài biệt thự được trang trí với những chi tiết đơn giản, cô đọng nhưng đẹp.

biet thu hien dai dep 3 tang G4 - Công trình biệt thự 3 tầng hiện đại góc phố nhiều cây xanh

Trong thiết kế biệt thự hiện đại, cửa lớn hay vách kính rộng còn có nhiệm vụ lấy ánh sáng, mở rộng tầm nhìn ra ngoài cho không gian. biet thu hien dai dep 3 tang G5 - Công trình biệt thự 3 tầng hiện đại góc phố nhiều cây xanh

Các không gian sinh hoạt chung được bố trí ở tầng dưới liền kề với phòng khách, bếp ăn. Không gian trên lầu thì thường dùng cho nghỉ ngơi.

biet thu hien dai dep 3 tang G6 - Công trình biệt thự 3 tầng hiện đại góc phố nhiều cây xanh

Các kiểu dáng, hình khối và các công năng mặt bằng sử dụng như kiểu biệt thự cổ điển. Tuy nhiên các đường nét được cách điệu mạch lạc hơn, vuông văn hơn, khỏe khoắn hơn, tạo nên được dáng vẻ trẻ trung, hiện đại mà vẫn không hề mất đi vẻ đẹp sang trọng vốn có. Ngoài ra, còn ưu tiên sử dụng các vật liệu như kính, thép, nhôm, bê tông, gạch,… tạo nên nét độc đáo cho mỗi công trình.

biet thu hien dai dep 3 tang G8 - Công trình biệt thự 3 tầng hiện đại góc phố nhiều cây xanh

Trong quá trình tư vấn thiết kế biệt thự chúng tôi có một số tổng hợp kinh nghiệm:

Khi thiết kế một căn biệt thự cần lưu ý một số các vấn đề sau:

– Có ý tưởng thiết kế ngay từ ban đầu, tạo sự thống nhất giữa các không gian.

– Hà Hoà về bố cục không gian giữa các phòng, giữa các món đồ. Việc kết hợp vật liệu, màu sắc, hình dáng, kiểu dáng…) sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp của cả không gian biệt thự.

– Màu sắc của biệt thự cần đảm bảo sự hài hoà, cân đối. Với các ngôi biệt thự thường là các gam màu trung tính.

– Việc bố trí ánh sáng cho nhưng ngôi biệt thự thường không quá khó, bởi thông thường bề mặt biệt thự thoáng xung quanh. Tuy nhiên cần chú ý tới một số loại đèn trang trí thêm đẹp và tăng cường ánh sáng.

– Bố trí cửa trong biệt thự thường lớn, có thể là kính, khung nhôm. Tuy nhiên đa phần lựa chọn cửa gỗ với các đường chỉ xung quanh sẽ tô điểm khung cửa.

– Sân vườn biệt thự được thiết kế với cây xanh, khu tiểu cảnh, vườn hoa…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0962.604.887- HCM: 0982819997(Zalo/Viber)
Inbox fanpage
Chat Zalo
---------------------