--------- -----------------

Khám Phá +101 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Địa Trung Hải Tuyệt Đẹp

biet thu phong cach dia trung hai 2 - Khám Phá +101 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Địa Trung Hải Tuyệt Đẹp

Biệt thự Địa Trung Hải thực sự ấn tượng, được rất nhiều các chủ đầu tư tại Việt Nam quan tâm thích thú, đặc biệt ở các khu vực ngoại ô. Cùng Việt Architect Group tìm hiểu về phong cách kiến trúc này, và phân tích những đặc điểm chung.

Tìm hiểu về phong cách kiến trúc địa trung hải 

Nhưng chúng ta đã biết Có 21 quốc gia/vùng lãnh thổ nằm trên bờ Địa Trung Hải: Châu Âu: Tây Ban Nha, Pháp, Monaco, Ý, Malta, Slovenia, Croatia, Bosna và Hercegovina, Montenegro, Albania, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ và Síp. Vì vậy phong cách kiến trúc Địa Trung Hải được hiểu là ảnh hưởng bởi các quốc gia trên, có những đặc điểm chung, tạo nên một phong cách kiến trúc ấn tượng, quyến dũ.

Kiến trúc Địa Trung Hải là phong cách có nguồn gốc từ các nước nằm ở phía Bắc của bờ biển Địa Trung Hải. Đây là kiểu kiến trúc mang xuất hiện từ khá sớm từ những cung điện, khách sạn và khu nghỉ dưỡng.

kien truc dia trung dia 2 - Khám Phá +101 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Địa Trung Hải Tuyệt Đẹp

biet thu phong cach dia trung hai 15 - Khám Phá +101 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Địa Trung Hải Tuyệt Đẹp

biet thu phong cach dia trung hai 13 - Khám Phá +101 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Địa Trung Hải Tuyệt Đẹp

biet thu phong cach dia trung hai 12 - Khám Phá +101 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Địa Trung Hải Tuyệt Đẹp

Kiến trúc Địa Trung Hải trở nên phổ biến vào đầu thế kỷ 20 ở những nơi như Nam California, Texas, và Florida: những khu vực tận hưởng khí hậu ấm áp tương tự như các quốc gia và thành phố ven biển Địa Trung Hải. Trong khi các phong cách khác nhau, chúng đều nhấn mạnh vào ngôi nhà như một nơi nghỉ dưỡng và tôn nghiêm, đồng thời giúp dễ dàng đi ra ngoài trời thông qua cửa ra vào và cửa sổ rộng, sân thượng, giếng trời và hàng hiên. Các kiến ​​trúc sư nổi tiếng đã sử dụng ảnh hưởng Địa Trung Hải trong thiết kế của họ bao gồm Bertram Goodhue, George Kaufmann, Julia Morgan và Wallace Neff.

Lịch sử kiến ​​trúc Địa Trung Hải

Giống như nhiều phong cách kiến ​​trúc khác, những ngôi nhà Địa Trung Hải thời kỳ đầu được xây dựng bằng những vật liệu sẵn có cho các nhà xây dựng, như gạch nung (được làm từ rơm và đất sét) với kết cấu, hoàn thiện bằng vữa và đất sét để tạo nên sự khác biệt cho mái ngói đỏ.

biet thu kieu dia trung hai 2 - Khám Phá +101 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Địa Trung Hải Tuyệt Đẹp

Những ngôi nhà và công trình kiến ​​trúc Địa Trung Hải mà chúng ta biết ngày nay được gọi là Sự hồi sinh Địa Trung Hải và được xây dựng để thể hiện sự ấm cúng, giàu có và thư giãn của một biệt thự Địa Trung Hải. Mặc dù phong cách ban đầu được dành cho những nơi công cộng, như khách sạn và khu nghỉ mát bên bờ biển, kiến ​​trúc Phục hưng Địa Trung Hải đã được phổ biến bởi các kiến ​​trúc sư người Mỹ ở Florida và California. Họ tin rằng phong cách nhàn nhã phù hợp với khí hậu và lối sống của các khu vực. Vào những năm 1920, Phục hưng Địa Trung Hải đã trải qua một thời kỳ bùng nổ lớn, khi người Mỹ trở nên say mê với sự giàu có và nhàn hạ, và muốn ngôi nhà của họ phản ánh những lý tưởng đó.

biet thu dia trung hai nam tren nui quanh nam nghe chim hot 1 - Khám Phá +101 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Địa Trung Hải Tuyệt Đẹp

Như đã đề cập trước đây, các ngôi nhà Địa Trung Hải và Phục hưng Địa Trung Hải lấy cảm hứng từ một số quốc gia và nền văn hóa. Tuy nhiên, có ba phong cách kiến ​​trúc Địa Trung Hải đặc biệt:

  • Phục hưng Ý: Với mái vòm và cột, kiểu nhà Địa Trung Hải này lấy cảm hứng sâu sắc từ thời Phục hưng Ý vào thế kỷ 16. Đây là kiểu nhà được trang trí công phu và hoành tráng nhất của ngôi nhà Địa Trung Hải.
  • Sự phục hưng của Tây Ban Nha: Vay mượn từ những ý tưởng kiến ​​trúc được phát triển bởi những người định cư Tây Ban Nha ở Mỹ vào thế kỷ 16, phong cách Thuộc địa Tây Ban Nha là một biến thể đơn giản và mộc mạc hơn của phong cách Địa Trung Hải. Những ngôi nhà thuộc địa Tây Ban Nha thường là một câu chuyện với những đường nét đơn giản, sạch sẽ và mái bằng đất sét thấp.
  • Địa Trung Hải hiện đại: Tập trung vào phong cách sống nghỉ dưỡng, Địa Trung Hải hiện đại có thể pha trộn một số ảnh hưởng văn hóa. Sơ đồ mặt bằng rộng, mở, nhà bếp lớn và sinh hoạt trong nhà-ngoài trời thường thấy trong các ngôi nhà Địa Trung Hải hiện đại.

Các hình thức kiến ​​trúc Địa Trung Hải bao gồm:

Sự phục hưng thuộc địa Tây Ban Nha và thuộc địa Tây Ban Nha
Sự hồi sinh Địa Trung Hải
Biệt thự Ý
Maroc
Thành phố
cơ quan thuế
Sự hồi sinh sứ mệnh
Tân Địa Trung Hải, còn được gọi là phong cách Tây Ban Nha
Monterey
Tây Ban Nha chiết trung
Các đặc điểm chính của thiết kế nhà Địa Trung Hải bao gồm:

Kết nối và chuyển đổi dễ dàng giữa trong nhà và ngoài trời
Sự rộng rãi được tạo ra bởi trần nhà có xà cao và cổng vòm
Chiết trung: pha trộn phong cách cũ với thị hiếu hiện đại
Vữa
Mái ngói đỏ
Vòm phía trên cửa ra vào, cửa sổ và hiên hoặc ban công
Cửa gỗ đẽo thô hoặc chạm khắc
Gạch
Cục đá
Gạch gốm
Tường và lan can bằng sắt rèn ( không phải sắt que)
Nhấn mạnh vào vật liệu tự nhiên
Không gian ngoài trời, như hiên, sân, ban công, sân thượng, v.v.
Các tính năng ngoài trời : đài phun nước, ao, hồ bơi, v.v.

>> Tham khảo thêm bài viết: Tìm hiểu phong cách Indochine

Hãy cùng chúng tôi tham gia chuyến tham quan quốc tế về những ngôi nhà tuyệt đẹp ở Địa Trung Hải, từ những khu đất nhỏ nhắn đến những khu đất rộng lớn.

Đặc trưng cơ bản của biệt thự Địa Trung Hải

phong cach kien truc dia trung hai 1 - Khám Phá +101 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Địa Trung Hải Tuyệt Đẹp

Để hiểu rõ hơn về phong cách kiến trúc này, chúng ta hãy cùng điểm qua những đặc trưng cơ bản sau đây:

Sở hữu kiểu mẫu như kiến trúc tân cổ điển 

kien truc dia trung dia 5 - Khám Phá +101 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Địa Trung Hải Tuyệt Đẹp

Những công trình theo phong cách kiến trúc Địa Trung Hải thường có mái vòng thoáng rộng. Thoạt nhìn, bạn sẽ có cảm giác như kiến trúc tân cổ điển. Tuy nhiên, nó lại mang nét đặc trưng riêng trong từng chi tiết nhỏ.

Quy mô đồ sộ với nền móng là hình chữ nhật 

Nếu để ý, bạn sẽ thấy được hầu hết những công trình theo kiến trúc Địa Trung Hải đều có quy mô rất đồ sộ. Vì thế, khi được chiêm ngưỡng bất kỳ ai cũng cảm thấy vô cùng phấn khích. Đặc biệt, nền móng của công trình còn có dạng hình chữ nhật đảm bảo sự bền vững cho toàn bộ. 2 20 - Khám Phá +101 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Địa Trung Hải Tuyệt ĐẹpQuy mô công trình vô cùng đồ sộ

Cách trang trí công trình khá đơn giản 

Không giống như các phong cách khác, công trình theo kiểu Địa Trung Hải được thiết kế khá đơn giản nhưng lại rất tinh tế. Khi nhìn vào mỗi chi tiết, chúng ta sẽ cảm nhận được vẻ đẹp mang tính thẩm mỹ cao. Ngoài những đặc trưng trên, phong cách này còn ưu tiên chất liệu ngói. Với vẻ đẹp nhẹ nhàng, ngói sẽ giúp gia tăng tính thẩm mỹ cho công trình.  Giờ thì bạn đã biết được đặc trưng của phong cách kiến trúc Địa Trung Hải rồi phải không nào? Mong rằng khi đã hiểu rõ thì bạn có thể ứng dụng cho công trình nhà ở của mình một cách hợp lý để đảm bảo sự ấn tượng, độc đáo. 

biet thu phong cach dia trung hai 0a8867 - Khám Phá +101 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Địa Trung Hải Tuyệt Đẹp

Được biết đến với mái ngói đỏ, ngoại thất trát vữa và cổng vòm trang trí công phu, nhà kiểu Địa Trung Hải là một trong những kiểu kiến ​​trúc phổ biến nhất ở Hoa Kỳ.

Mặc dù kiến ​​trúc Địa Trung Hải ban đầu lấy cảm hứng từ Ý, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và các quốc gia khác xung quanh Biển Địa Trung Hải, theo thời gian, ảnh hưởng từ Pháp, Hy Lạp và Maroc, cũng như các quốc gia khác, đã hòa nhập vào sự pha trộn. Bởi vì kiến ​​trúc Địa Trung Hải đã có rất nhiều ảnh hưởng văn hóa, nó cũng có thể được gọi là Thuộc địa Tây Ban Nha , Morrocan, Mission Revival, và Tân Địa Trung Hải, trong số các tên khác.

Bất chấp sự khác biệt về ảnh hưởng và phong cách, tất cả các ngôi nhà theo phong cách Địa Trung Hải đều là nơi nghỉ dưỡng thư giãn kết nối chủ nhà với thiên nhiên. Với các cửa sổ và cửa ra vào lớn thông ra sân, hiên hoặc ban công, các ngôi nhà Địa Trung Hải được thiết kế để hòa hợp với môi trường xung quanh tự nhiên và làm cho chủ nhà cảm thấy thoải mái.

Các yếu tố chính kiến ​​trúc Địa Trung Hải

biet thu dia trung hai nam tren nui quanh nam nghe chim hot 4 - Khám Phá +101 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Địa Trung Hải Tuyệt Đẹp

Mặc dù những ngôi nhà theo phong cách Địa Trung Hải và Phục hưng Địa Trung Hải có nhiều ảnh hưởng văn hóa, nhưng những ngôi nhà theo phong cách Địa Trung Hải ngày nay vẫn giữ được nhiều yếu tố kiến ​​trúc và trang trí cổ điển. Một số đặc điểm thường thấy trong những ngôi nhà theo phong cách Địa Trung Hải bao gồm:

Mặt tiền lớn, đối xứng

Hầu hết các ngôi nhà Địa Trung Hải là một đến hai tầng và có ngoại thất lớn, đối xứng. Cửa trước thường là trung tâm của ngôi nhà và hai bên là các cửa sổ có cửa bằng sắt rèn cao. Kiến trúc Địa Trung Hải nhấn mạnh vào việc mang không gian ngoài trời vào nhà, vì vậy bạn sẽ tìm thấy nhiều cửa ra vào và cửa sổ cao dẫn đến không gian sống ngoài trời của ngôi nhà.

Ngói đất sét đỏ

Giống như những ngôi nhà ở Tây Ban Nha và Mexico, những ngôi nhà theo phong cách Địa Trung Hải thường có mái ngói màu đỏ, đất sét có hình dạng giống như một nửa của một cái ống. Hình dạng này không chỉ giúp nước thoát ra dễ dàng mà còn có tác dụng thu khí lạnh vào túi để làm mát ngôi nhà trong những ngày nắng nóng.

Tường vữa

Tường bên ngoài và bên trong bằng vữa thường thấy ở những nơi có khí hậu khô và ấm. Trong những ngày ấm áp, những bức tường dày này có thể giữ không khí mát mẻ bên trong tốt hơn. Vào ban đêm, khi nhiệt độ giảm, chúng từ từ tỏa hơi ấm tích tụ từ ban ngày vào nhà.

biet thu phong cach dia trung hai 13 - Khám Phá +101 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Địa Trung Hải Tuyệt Đẹp

 

Cổng vòm trang trí công phu

biet thu phong cach dia trung hai 10 - Khám Phá +101 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Địa Trung Hải Tuyệt Đẹp

Phục vụ cho cả mục đích cấu trúc và trang trí, các cổng vòm trang trí công phu thường được xây dựng xung quanh các cửa sổ và cửa ra vào của vùng Địa Trung Hải. Đôi khi, những cổng vòm này sẽ được trang trí bằng gạch làm thủ công đầy màu sắc hoặc kính khảm.

Ban công sắt rèn, lưới cửa sổ và đồ trang trí

Bạn sẽ thường tìm thấy các đặc điểm của sắt rèn trên ngoại thất Địa Trung Hải và được sử dụng như một yếu tố trang trí trong các khu vườn , hiên và sân thượng của Địa Trung Hải. Sắt rèn thêm độ ấm, chi tiết và trang trí.

Không gian sống ngoài trời

Như đã đề cập trước đây, những ngôi nhà Địa Trung Hải hòa hợp với môi trường xung quanh tự nhiên của chúng. Hầu hết các ngôi nhà đều có không gian sinh hoạt ngoài trời, như hiên, sân thượng, ban công hoặc giếng trời và có nhiều lối đi ra ngoài trời trong toàn bộ ngôi nhà.

Tìm những ngôi nhà Địa Trung Hải ở đâu

Bạn sẽ tìm thấy mật độ lớn nhất của những ngôi nhà theo phong cách Địa Trung Hải ở những vùng khí hậu ấm hơn, khô hơn với lịch sử Tây Ban Nha. Hãy nghĩ: California, Florida, Texas và các tiểu bang phía tây nam. Vật liệu xây dựng không chỉ có giá tốt hơn ở những vùng khí hậu ấm hơn — chẳng hạn như gạch nung, có thể phồng lên và nứt ra khi tiếp xúc với điều kiện ẩm ướt, lạnh giá — mà những khu vực này cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi văn hóa Tây Ban Nha theo thời gian. Không có gì ngạc nhiên khi nhiều phong cách kiến ​​trúc của các khu vực phản ánh ảnh hưởng của Tây Ban Nha.

Tham khảo những mẫu thiết kế biệt thự địa trung hải đẹp

Cùng Việt Architect Group tham khảo các mẫu thiết kế biệt thự phong cách thiết kế Địa Trung Hải. Phong cách địa Trung Hải Bắt nguồn từ các quốc gia châu Âu nằm ở phía Bắc bờ biển Địa Trung Hải, phong cách này là sự hòa trộn giữa lối kiến trúc của Tây Ban Nha thời Phục Hưng, Tây Ban Nha Colonial, Ý thời phục hưng, Beaux-Arts, Gothic ở Venice và nhiều hơi hướng khác.

biet thu phong cach dia trung hai 11 - Khám Phá +101 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Địa Trung Hải Tuyệt Đẹp

biet thu phong cach dia trung hai 10 - Khám Phá +101 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Địa Trung Hải Tuyệt Đẹp

biet thu phong cach dia trung hai 9 - Khám Phá +101 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Địa Trung Hải Tuyệt Đẹp

biet thu phong cach dia trung hai 8 - Khám Phá +101 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Địa Trung Hải Tuyệt Đẹp

biet thu phong cach dia trung hai 7 - Khám Phá +101 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Địa Trung Hải Tuyệt Đẹp

 

biet thu phong cach dia trung hai 6 - Khám Phá +101 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Địa Trung Hải Tuyệt Đẹp

biet thu phong cach dia trung hai 5 - Khám Phá +101 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Địa Trung Hải Tuyệt Đẹp

biet thu phong cach dia trung hai 4 - Khám Phá +101 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Địa Trung Hải Tuyệt Đẹp

biet thu phong cach dia trung hai 3 - Khám Phá +101 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Địa Trung Hải Tuyệt Đẹp

biet thu phong cach dia trung hai 2 - Khám Phá +101 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Địa Trung Hải Tuyệt Đẹp

biet thu phong cach dia trung hai 1 - Khám Phá +101 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Địa Trung Hải Tuyệt Đẹp

 

phong cach kien truc dia trung hai 1 - Khám Phá +101 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Địa Trung Hải Tuyệt Đẹp

kien truc dia trung dia 5 - Khám Phá +101 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Địa Trung Hải Tuyệt Đẹp

kien truc dia trung dia 2 - Khám Phá +101 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Địa Trung Hải Tuyệt Đẹp

biet thu phong cach DTH - Khám Phá +101 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Địa Trung Hải Tuyệt Đẹp

biet thu phong cach dia trung hai bt 2 - Khám Phá +101 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Địa Trung Hải Tuyệt Đẹp

biet thu phong cach dia trung hai 0a8867 - Khám Phá +101 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Địa Trung Hải Tuyệt Đẹp

biet thu kieu dia trung hai 2 - Khám Phá +101 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Địa Trung Hải Tuyệt Đẹp

biet thu dia trung hai nam tren nui quanh nam nghe chim hot - Khám Phá +101 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Địa Trung Hải Tuyệt Đẹp

biet thu dia trung hai nam tren nui quanh nam nghe chim hot 17 - Khám Phá +101 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Địa Trung Hải Tuyệt Đẹp

biet thu dia trung hai nam tren nui quanh nam nghe chim hot 16 - Khám Phá +101 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Địa Trung Hải Tuyệt Đẹp

biet thu dia trung hai nam tren nui quanh nam nghe chim hot 14 - Khám Phá +101 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Địa Trung Hải Tuyệt Đẹp

biet thu dia trung hai nam tren nui quanh nam nghe chim hot 12 - Khám Phá +101 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Địa Trung Hải Tuyệt Đẹp

biet thu dia trung hai nam tren nui quanh nam nghe chim hot 13 - Khám Phá +101 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Địa Trung Hải Tuyệt Đẹp

biet thu dia trung hai nam tren nui quanh nam nghe chim hot 10 - Khám Phá +101 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Địa Trung Hải Tuyệt Đẹp

biet thu dia trung hai nam tren nui quanh nam nghe chim hot 11 - Khám Phá +101 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Địa Trung Hải Tuyệt Đẹp

biet thu dia trung hai nam tren nui quanh nam nghe chim hot 8 - Khám Phá +101 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Địa Trung Hải Tuyệt Đẹp

biet thu dia trung hai nam tren nui quanh nam nghe chim hot 6 - Khám Phá +101 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Địa Trung Hải Tuyệt Đẹp

biet thu dia trung hai nam tren nui quanh nam nghe chim hot 4 - Khám Phá +101 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Địa Trung Hải Tuyệt Đẹp

biet thu dia trung hai nam tren nui quanh nam nghe chim hot 2 - Khám Phá +101 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Địa Trung Hải Tuyệt Đẹp

biet thu dia trung hai nam tren nui quanh nam nghe chim hot 1 - Khám Phá +101 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Địa Trung Hải Tuyệt Đẹp

 

phong cach kien truc dia trung hai 5 - Khám Phá +101 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Địa Trung Hải Tuyệt Đẹp

biet thu phong cach dia trung hai 2 - Khám Phá +101 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Địa Trung Hải Tuyệt Đẹp

Đơn vị tư vấn thiết kế biệt thự địa trung hải chuyên nghiệp

Viet Architect Group (VAG) được thành lập với mục tiêu cung cấp toàn diện các dịch vụ có liên quan đến lĩnh vực kiến trúc, xây dựng và nội thất. Với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển ngành kiến trúc nói chung và cụ thể hơn là tạo nên một mạng lưới liên kết giữa các kiến trúc sư, các nhà thầu thi công, những công ty kinh doanh nội thất uy tín. Qua đó, Viet Architect Group đem đến giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng khi lựa chọn các dịch vụ của chúng tôi.

Tới nay chúng tôi đã có các kiến trúc sư giầu kinh nghiệm, hoạt động ở 3 miền như: Kiến trúc sư Phan Đình Kha, Kiến trúc sư Phạm Đức Phú, Kiến trúc sư Huỳnh Văn Lý.

Các công trình của chúng tôi được khách hàng đánh giá cao, công năng sử dụng tối ưu, tính thẩm mỹ công trình cao.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
------------