-------------------------

Vantablack là gì? Tại sao nó lại quan trọng?

Trong bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về Vantablack là gì nhé!

Khái niệm: Vantablack là gì?

Vantablack là một loại vật liệu đen nhất thế giới được làm bằng ống nano cabon  sản xuất từ năm 2014.  Nó có thể hấp thụ mọi ánh sáng với 99% bức xạ có trong quang phổ.Khi phủ nên tấm kim loại nó giúp chúng nổi lên trên mặt nức, Đây là tính chất đặc trưng của vậy liệu này.

Xem thêm: Autodesk là gì? Có gì lên quan đến kiến trúc xây dựng?

Sự thật thú vị của Vantablack là gì?

Nhà khoa học Steve Northam đến từ Surrey NanoSystem, đồng tác giả của dự án nghiên cứu tạo ra vật liệu Vantablack đã trả lời phỏng vấn và giải thích một số thắc mắc về loại vật liệu đặc biệt này.

1. Vantablack không phải là màu sắc. 

Theo nghiên cứu  thực tế cho thấy, Vantablack không phải là màu sắc cụ thể nào đó. Co nghĩa là nó không mang màu đen như chúng ta thường nhìn thấy. Mà nó là 1 vật lieujr không phản chiếu ánh sáng nên chúng ta ko thể thấy được màu sắc thật sự của nó.

 

Vantablack la gi 3

2.Sẽ ra sao khi chạm vào vật liệu Vantablack – đen nhất thế giới?

Theo nhà nghiên cứu Vantablack trực tiếp cho biết chúng ta có thể chạm vào vật liệu Vantablack  nhưng nó không hề mềm mại hay nhẵn nhụn.

Nhưng nó lại rất mỏng, đẽ bị hỏng khi có tác động vào, vì các ống nano cacbon rất dài gấp nhiều lần so với đường kính, Chính vì thế mà nó chưa được ứng dựng rộng rãi

 

Ứng dụng này gần gũi với chúng ta hơn

Ban đầu vật liệu này  được các nhà khoa học tạo ta để thay thế cho màu sơn chuyên hấp thụ ánh sáng trên kính thiên văn giúp ghi lại những hình ảnh rõ nét hơn.

Nhưn hiên nay Vantablack dần đươc ứng dụng rộng rãi hơn trong đời sống như trong sản xuất màn hình cảm uwsngm smartphon, sản xuất ô tô,….Ngoài ra nó còn được ứng dụng trong nghệ thuật điêu khắc.

Vantablack gần như không có khối lượng

 Vật liệu này đưowjc tạo nên từ ống nano cascbon nên không có khối lượng và có thành phần chính là không khí.

Điều này khiến cho Vantablack trở thành loại vật liệu lý tưởng cho các thiết bị được phóng lên không gian.

Vantablack có thể tạo ra cuộc cách mạng thời trang

Theo lới của nhà nghiên cứu Northam cho biết, họ đang tạo ra một loại vải Vantablack để sử dụng may mặc, tạo nên một bộ quần áo màu đen đẳng cấp. Đó là thứ “màu sắc” chưa từng có trong ngành thời trang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

----------------
Hà Nội: 0976.033.088 | Đà Nẵng: 0905.133.511 | TP.HCM: 0982.819.997
------------
Hà Nội:0976.033.088 | ĐN:0905.133.511 | TPHCM:0982.819.997