Thiết kế không gian xanh cho nhà phố

“Bí quyết” tạo không gian xanh cho nhà phố

Không gian xanh trong thiết kế nhà phố hiện nay đang được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, do diện tích đất ngày càng thu hẹp, nên việc tạo vườn cây xanh cho ngôi nhà khá khó khăn. Để tạo được một khu vườn như ý, mang lại hiệu quả tốt, thì các bí quyết sau đây sẽ giúp bạn có một không gian xanh lý tưởng.

Continue reading “Thiết kế không gian xanh cho nhà phố”

Read More

Bỏ 20m2 là giếng trời và kết quả thật bất ngờ ngoài sức tưởng tượng

Tôi cắt 20m2 nhà mặt phố lớn Hà Nội chỉ để làm giếng trời

Ban đầu cả đại gia đình phản đối vì dự tính sẽ thu được hơn 100 triệu mỗi tháng khi xây phòng cho thuê ở khu giếng trời này.

Continue reading “Bỏ 20m2 là giếng trời và kết quả thật bất ngờ ngoài sức tưởng tượng”

Read More

Khắc phục nhà bí, thiếu sinh khí

Cách khắc phục tình trạng nhà bí sinh khí

Sinh khí (còn gọi là thiên khí và địa khí, khí trời đất) được lưu thông hợp lý thì mới giúp gia chủ có sức khỏe. Tình trạng bí sinh khí của ngôi nhà cần thiết phải khắc phục ngay, vì không có sinh khí tức không có sức sống.

Continue reading “Khắc phục nhà bí, thiếu sinh khí”

Read More

Thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại với kinh phí 2 tỷ

Tư vấn xây biệt thự 2 tỷ đồng ở thành phố tỉnh lẻ

Vợ chồng tôi ở Lạng Sơn, muốn xây một ngôi nhà ba tầng, trên một mảnh đất 2 mặt tiền 220m2 với chi phí 2 tỷ (chưa bao gồm hoàn thiện nội thất), kính nhờ kiến trúc sư tư vấn. (Bá). Continue reading “Thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại với kinh phí 2 tỷ”

Read More

Cây phong thuỷ cho người mệnh mộc

Ngày nay, trồng cây xanh trong nhà là sự lựa chọn của nhiều gia chủ nhằm mục đích làm đẹp cho ngôi nhà, đồng thời giúp không khí xanh mát và thoáng đãng. Nhưng cũng cần cân nhắc lựa chọn các loại cây phù hợp với mệnh của gia chủ. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin về việc chọn cây xanh trang trí nhà hợp phong thủy cho người mệnh Mộc. Continue reading “Cây phong thuỷ cho người mệnh mộc”

Read More

Người sinh năm 1969 mệnh, tuổi con gì, màu sắc, cung mạng hợp tuổi

Cùng các chuyên gia xem phong thuỷ cho người sinh năm 1969 bao gồm tuổi mệnh, cung mệnh, màu sắc hợp và các vật phẩm phong thuỷ hợp với mệnh. Mang lại nhiều may mắn, sức khoẻ và tài lộc cho người sinh năm 1969. Continue reading “Người sinh năm 1969 mệnh, tuổi con gì, màu sắc, cung mạng hợp tuổi”

Read More
Thiết kế nhà phố hình thang nở hậu

Thiết kế nhà phố hình thang nở hậu

Thiết kế ngôi nhà phố, nhà ống với diện tích hình thang nở hậu, để có thể sử dụng tối đa công năng miếng đất đòi hỏi người kts thiết kế có kinh nghiệm và tư duy xử lý. Cùng với chủ nhà, kts sẽ thống nhất nhiệm vụ và đưa ra giải pháp tối ưu về phong thuỷ và công năng. Continue reading “Thiết kế nhà phố hình thang nở hậu”

Read More

Những suy nghĩ sai lầm về robot hút bụi lau nhà

Nhiều người Việt vẫn nghĩ là robot hút hút bụi không sạch, có thể thay thế máy hút bụi thông thường và không gây ồn ào khi sử dụng.

Robot hút bụi thông minh là loại máy có thể tự đi hút bụi trên sàn nhà, tránh chướng ngại vật, một số có thêm cả tính năng lau sàn. Tùy vào giá thành, nhiều tính năng khác cũng được thêm vào như camera gắn kèm, các cảm biến tránh rơi, điều khiển từ xa, vẽ sơ đồ nhà… Robot hút bụi đã khá phổ biến ở nhiều nước phát triển nhưng tại Việt Nam, vật dụng này vẫn chưa được nhiều người sử dụng và tin tưởng.

Ngoài giá thành cao, người dùng Việt còn lăn tăn về công năng và hiệu quả sử dụng của mặt hàng này. Số lượng người dùng không nhiều nên việc chia sẻ thông tin cũng gặp nhiều khó khăn.

Dưới đây là những nhầm tưởng phổ biến của người Việt khi nghĩ đến việc sắm robot hút bụi thông minh. 

Các dòng máy hút bụi của hãng có thương hiệu đều có lực hút tối thiểu là 1.000 Pa. 

Các dòng máy hút bụi của hãng có thương hiệu đều có lực hút tối thiểu là 1.000 Pa.

Hút không sạch 

Đây là hiểu lầm phổ biến của người Việt khi nhắc đến robot hút bụi thông minh. Thời điểm khi robot hút bụi mới xuất hiện trên thị trường, hầu hết các model xuất hiện tại Việt Nam phổ biến ở mức giá 2 đến 3 triệu đồng với lực hút rất yếu. Công suất hút các máy dạng này chỉ khoảng 500 Pa đổ lại khiến nhiều người ban đầu sử dụng bị ấn tượng xấu về dòng máy này.

Khoảng hai năm gần đây, robot hút bụi mới đều có công suất khá mạnh, ít nhất là từ 1.000 Pa. Một số dòng máy khoảng 5 đến 6 triệu đồng đã có công suất từ 1.500 đến 1.700 Pa, tương đương máy hút bụi thông thường. Thậm chí, các dòng máy này đều có chổi quét ở hộc hút nên sẽ làm sạch được cả các rác bẩn lớn hơn như tóc, vỏ hạt…

Có thể thay thế hoàn toàn máy hút bụi thông thường

Dù có khả năng hút sạch và thậm chí là hơn so với máy hút bụi thông thường, robot hút bụi vẫn có nhược điểm. Khả năng hút các góc khó dù đã được cải tiến nhưng vẫn không thể sánh bằng máy hút bụi thông thường. Chưa kể các góc hẹp, vị trí trên cao trong nhà vẫn cần đến một máy hút bụi thông thường mới có thể vệ sinh hết.

Tuy nhiên, việc sắm thêm robot bút bụi vẫn là cần thiết bởi thiết bị này hoạt động hàng ngày sẽ giảm lượng bụi tích tụ trên các đồ vật. Người dùng cũng sẽ ít phải sử dụng đến máy hút thông thường, có nhiều thời gian hơn cho các công việc khác.

Khả năng hoạt động độc lập và tự động của robot hút bụi giúp việc vệ sinh nhà cửa diễn ra thường xuyên hơn. 

Khả năng hoạt động độc lập và tự động của robot hút bụi giúp việc vệ sinh nhà cửa diễn ra thường xuyên hơn.

Hoạt động không gây ồn ào

Tương tự máy hút bụi thông thường, hai ưu điểm hoạt động không gây ồn và làm sạch tốt không thể song hành. Muốn hút bụi hiệu quả cao, máy hút có công suất lớn và luôn tạo ra tiếng ồn lớn bao gồm cả tiếng từ động cơ lẫn luồng gió tốc độ cao. Các máy hút phần lớn đều có khả năng chỉnh tốc độ nhưng chế độ yên lặng cũng thường được khuyến cáo với việc làm sạch không hiệu quả.

Thực tế sử dụng, ưu điểm của rotbot hút bụi thông minh là khả năng tự đi làm sạch. Người dùng vì vậy có thể cho máy đi hút lúc không ở nhà để giảm phiền toái từ tiếng ồn gây ra.

Tính năng thông minh là thừa thãi

Nhiều người dùng cho rằng các tính năng thông minh là không cần thiết và cố gắng chọn mua các loại giá thành rẻ hơn để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, robot hút bụi khác biệt so với hút bụi thông thường là khả năng hoạt động độc lập. Các tính năng thông minh vì vậy rất cần thiết. Những loại có đủ các cảm biến tránh chướng ngại vật, tránh rơi cầu thang, tự quay về dock sạc sẽ cần được ưu tiên hàng đầu. Một số dòng sản phẩm mới hiện nay có thêm khả năng kết nối từ xa, điều khiển qua smartphone nên người dùng có thể hẹn giờ đi hút. Máy sẽ tự hoạt động hàng ngày mà không cần đến thêm sự điều khiển nào từ chủ nhân.

Robot hút bụi rất hiệu quả với nhà có nuôi chó mèo. 

Robot hút bụi rất hiệu quả với nhà có nuôi chó mèo.

Chỉ có tính năng hút bụi như máy hút bụi thông thường

Robot hút bụi thực tế không chỉ làm thay phần nhiều nhiệm vụ của máy hút bụi thông thường mà còn bảo vệ sức khỏe mọi người. Nhờ khả năng hoạt động độc lập, máy có thể đi hút nhiều lần trong ngày, hạn chế tối đa bụi bẩn có nhiều trong không khí, bám lên các đồ vật. Thực tế nhiều gia đình có nuôi chó mèo rất yêu thích các loại máy hút bụi vì thu gom được lông động vật trong nhà hiệu quả.

Read More

5 cách phân biệt cặp chống gù lưng Nhật Bản chính hãng và hàng fake

5 cách phân biệt cặp chống gù lưng chính hãng Nhật Bản và hàng fake

Chuyện cặp sách học sinh tiểu học và chương trình học ngày càng nặng đang trở thành mối bận tâm của nhiều phụ huynh khi lượng sách vở, đồ dùng trong chiếc cặp sách các em phải mang đến trường đang bị “quá tải”.

Chính vì vậy, những chiếc cặp chống gù Nhật Bản với thiết kế thiết thực dành riêng cho các em học sinh ở độ tuổi phát triểnbảo vệ cho cột sống của các em được thẳng không bị lệch do mang vác nặng, được các bậc phụ huynh Việt Nam đặc biệt ưa chuộng trong những năm gần đây.

Cặp chốn gù phổ biến và được nhiều phụ huynh Việt Nam chọn mua cho con

Là dòng sản phẩm cao cấp với công dụng thiết thực cho bé, rất “hot” trên thị trường, cặp sách randoseru Nhật Bản bị làm giả làm nhái khá nhiều trên thị trường, khiến nhiều người bỏ hàng triệu đồng nhưng chỉ mua được cặp randoseru fake, kém chất lượng.

Vậy làm sao để phân biệt cặp chống gù lưng chính hãng Nhật Bản và hàng fake, cái nào thật, cái nào là giả khi mà trên thị trường đang buôn bán tràn lan?

Cách phân biệt cặp chống gù lưng chính hãng Nhật Bản và cặp randoseru fake:

1. Cặp chống gù lưng chính hãng Nhật Bản được bảo hành và có giấy bảo hành trong thời gian cụ thể

Sản phẩm cặp chống gù lưng chính hãng Nhật Bản được bảo hành và có giấy bảo hành trong thời gian cụ thể. Thông thường là bảo hành trong 6 năm, đảm bảo các bé có thể sử dụng lâu dài, hết cả những năm tiểu học.

Giấy bảo hành của cặp chống gù lưng chính hãng Nhật Bản

Để chắc chắc mua đúng hàng thật, hãy kiểm tra kỹ phần bảo hành sản phẩm, có giấy tờ bảo hành đầy đủ và tốt nhất nên mua tại những cửa hàng uy tín, có thể đảm bảo chất lượng của cặp.

2. Cặp chống gù lưng chính hãng Nhật Bản có đầy đủ tem và nhãn bảo hành đầy đủ

Trên cặp chống gù randoseru chính hãng Nhật Bản sẽ có treo đầy đủ gồm: tem, nhãn bảo hành, hướng dẫn bảo quản đồ da được viết bằng tiếng Nhật.

Cặp chống gù chính hãng Nhật Bản có đủ tem nhãn, hướng dẫn sử dụng đồ da

Cặp sách chống gù lưng Nhật Bản là dòng sản phẩm cao cấp, được làm bằng chất liệu da nên buộc phải có giấy hướng dẫn sử dụng đồ da hoặc nhãn nhỏ theo đúng quy định pháp luật của Nhật.

Người tiêu dùng cũng cần lưu ý, những cặp randoseru fake, giả nhái, có thể không có nhãn hướng dẫn sử dụng đồ da hoặc có nhưng thường in sai một số lỗi chính tả.

3. Cặp chống gù lưng chính hãng Nhật Bản luôn chỉnh chu từng chi tiết

Các loại cặp chống gù Nhật Bản được tạo thành từ hơn 200 chi tiết, từng đường kim mũi chỉ của những chiếc cặp thật rất thẳng hàng và chắc chắn, không có chỉ thừa. Nếu các đường may trên cặp chống gù bạn mua xộc xệch, không đều tay, có đường may lỗi, thì có thể là sản phẩm hàng giả từ Trung Quốc.

Cặp chống gù chính hãng Nhật Bản được làm tỉ mỉ từng chi tiết, nhìn rất đẹp mắt

Cặp chống gù Nhật Bản cầm chắc tay, có phần khung cứng cáp, chứ không dễ dàng xô lệch hoặc biến dạng trong quá trình sử dụng như những chiếc cặp randoseru fake tràn lan trên thị trường.

4. Phân biệt cặp chống gù lưng chính hãng Nhật Bản qua chất liệu của cặp

Cặp chống gù lưng chính hãng Nhật Bản được làm bằng chất liệu da cao cấp, bạn hoàn toàn có thể cảm nhận chất liệu của cặp bằng bàn tay.

Cặp chống gù chính hãng Nhật Bản được làm từ chất liệu da mềm mịn, không rát tay

Da của cặp thật khi sờ sẽ có độ mềm mịn, không ráp tay; phần đệm lưng mềm mại, ấn vào cảm thấy rất êm; quai đeo 3D có đệm chắc chắn, khi trẻ đeo ôm rất khít vào lưng, vai và gáy.

Đồng thời, cặp chống gù chính hãng Nhật được làm từ chất liệu da tổng hợp cao cấp, có tính năng chống thấm nước. Nếu cặp bị dính nước, bạn chỉ cần dùng khăn mềm lau khô đi là được.

5. Giá cả của cặp chống gù lưng Nhật Bản

Cặp chống gù lưng Randoseru có khá nhiều mức giá, tùy thuộc loại da và độ tinh xảo gia công, nhưng loại rẻ nhất cũng vào khoảng gần 2 triệu đồng, những chiếc cặp “xịn” Nhật Bản thì giá có thể lên tới vài chục triệu đồng.

Hình ảnh cặp chống gù Tarashi chính hãng Nhật Bản

Tuy nhiên, rất khó có thể phân biệt thật – giả qua giá cả, chưa chắc giá rẻ đã là hàng fake. Có những chiếc cặp chính hãng Nhật Bản giá rẻ chỉ khoảng 2 triều đồng, nhưng có những chiếc bạn mua khoảng 3-5 triệu đồng lại là hàng giả.

Do đó, để đảm bảo mua đúng hàng chính hãng, bạn hãy chú ý đến chất liệu, từng chi tiết của cặp và nên tìm mua tại những cửa hàng chuyên bán đồ Nhật chính hãng, có uy tín và đảm bảo bạn có thể sửa chữa, đổi trả hàng được trong thời gian bảo hành.

Read More

Những món quà biếu thông gia nên chọn ngày tết

Mối quan hệ tốt đẹp giữa hai bên thông gia là nền tảng vững chắc cho hạnh phúc của những gia đình trẻ. Điều này thể hiện rõ nét trong những lần hội ngộ hay khi tết đến, xuân về. Vậy trong dịp đầu xuân năm mới, bạn sẽ chọn gì làm quà tết biếu thông gia?

Giỏ hoa quả, bánh trái

 

Vốn là một thức quà khá phổ biến trong dịp tết cổ truyền nhưng giỏ hoa quả, bánh trái chưa bao giờ là điều lỗi mốt. Chính thiết kế ưa nhìn, màu sắc bắt mắt và mang đậm nét xuân nên nhiều người có xu hướng tìm đến với lựa chọn này khi mua quà tết biếu những người xung quanh. Do đó, sẽ là thiếu sót nếu trong danh sách quà tết biếu thông gia, chúng tôi không đề cập đến món quà này.

Khi chọn mua giỏ hoa quả, bánh trái làm quà tết biếu thông gia, bạn cần xem xét đến hai yếu tố. Đó là những loại hoa quả, bánh trái ấy có phù hợp với phong tục, tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của gia đình thông gia hay thể trạng và sức khoẻ của người sử dụng chúng hay không. Chẳng hạn, ở miền Nam, dừa là một trong ngũ quả được trưng bày trong mâm cúng tổ tiên nhưng ở Bắc Trung Bộ và Bắc Bộ, loại quả này dường như là điều tối kị ; với người có sức khoẻ bình thường, các loại quả có vị ngọt đậm như nhãn, na, xoài, măng cụt sẽ không thành vấn đề nhưng với những người béo phì, cao huyết áp hay tiểu đường thì đây là những đồ ăn mà nhất nhất họ nên tránh.

Trà rượu

 

Trong ngày tết cổ truyền, trà rượu không chỉ là thú vui tiêu khiển, chúng còn được dâng lên bàn thờ ông bà, tổ tiên như một nghĩa cử hiếu lễ, đậm tính trang trọng. Thậm chí đối với một số gia đình Việt, tết sẽ trở nên thiếu trọn vẹn nếu chúng ta quên đi hai phong vị đặc biệt này. Bởi thế, khi tìm quà tết biếu thông gia, rượu rượu tết là nhóm gợi ý mà bạn chẳng thể bỏ qua.

Về cách chọn mua, vì “trước cúng, sau ăn” nên lời khuyên dành cho bạn là nương vào sở thích hay nhu cầu của người nhận. Thứ nhất là trà, nếu bên thông gia gặp một số vấn đề về đường huyết hay rối loạn giấc ngủ thì trà sâm, trà linh chi, trà atisô là những lựa chọn ưu tiên; tuy nhiên nếu họ yêu thích trà mạn thì Ô Long hay San Tuyết mới là những cái tên mà bạn cần tìm đến… Thứ hai, về rượu, nếu bên thông gia có lối sống hội nhập, hướng ngoại thì rượu vang đỏ, rượu rum… sẽ dễ làm hài lòng đối phương còn nếu họ thuộc tuýp gia đình truyền thống, hướng cội thì rượu trắng, rượu nếp được làm thủ công sẽ là đặc biệt phù hợp.

Cây cảnh

 

Tết Nguyên đán của Việt Nam chính là những ngày đầu tiên của mùa xuân – thời điểm trăm hoa đua nở, cây cối đâm chồi, nảy lộc. Cũng bởi vậy, trong dịp tết Nguyên đán, bên cạnh văn hoá ẩm thực, người ta còn chú trọng đến thú chơi cây cảnh. Đặc biệt, với nhiều gia đình Việt Nam, trong dịp đầu xuân năm mới, thiếu đi cành mai, cây đào, chùm quất là thiếu đi không khí tết nên dù điều kiện kinh tế thế nào, ai ai cũng muốn mua sắm chúng như là cách để mang mùa xuân về gần hơn với gia đình mình. Cũng vì những ý nghĩa tốt đẹp đó mà khi chọn quà tết biếu thông gia, sẽ là hoàn hảo nếu bạn dừng chân ở món quà đặc biệt này.

Hiện nay, thị trường cây cảnh ngày tết đã bắt đầu tấp nập. Bạn có thể lựa chọn phật thủ, quất, cam canh, đào, mai, đỗ quyên, lan ý, hoa trà…vv. Tuy nhiên, để chắc chắn quà tặng của mình sẽ làm hài lòng thông gia, bạn nên tìm hiểu thêm về sở thích trưng bày cây cảnh của họ thông qua con rể hoặc con dâu của mình. Nếu được cố vấn bởi “cục cưng” của gia đình bên đó, hẳn món quà mà bạn chuẩn bị sẽ giành được cảm tình tuyệt đối từ đối phương.

Món ăn handmade

 

Hiện nay, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm càng ngày càng trở thành gánh nặng đối với mỗi gia đình và toàn xã hội. Bởi thế,  để bảo vệ sức khoẻ, nhiều người đã tìm đến một giải pháp khá hiệu quả, đó là áp dụng phương thức “Tự cung, tự cấp”: Tự trồng cây, tự nuôi con, tự chế biến thực phẩm để giảm thiểu các rủi ro cho bữa ăn gia đình. Điều này lại càng trở nên có ý nghĩa trong những dịp lễ tết, khi mà các vấn nạn về thực phẩm bẩn luôn duy trì ở mức báo động.

Hoà theo xu hướng trên, bạn có thể làm mới quà tết biếu thông gia bằng các món ăn handmade do chính tay bạn hoặc gia đình sản xuất, chế biến, nhất là khi những món ăn đó là đặc trưng cho dịp tết cổ truyền của dân tộc như: bánh chưng, bánh tét, giò chả, mứt, thịt đông hay dưa kiệu,… Những món quà tưởng như bình dân này lại là cách bày tỏ tình cảm hết sức chân thành, thiết thực và làm nên sợi dây kết nối mối thân tình giữa hai bên thông gia. Bạn muốn kiểm chứng về điều này ư? Hãy thử một lần xem sao? Rồi bạn sẽ thấy điều bất ngờ mà những điều nhỏ bé này mang lại cho đại gia đình mình!

Quà biếu sức khoẻ

 

Sức khoẻ luôn là mối quan tâm hàng đầu đối với mỗi người, mỗi gia đình. Đặc biệt là với người có tuổi và đặc biệt hơn là trong những thời điểm nhạy cảm như những dịp lễ tết – khi mà các thói quen thường nhật bị xáo trộn, chúng ta ăn uống thiếu kiểm soát, vui chơi thiếu kiểm soát và việc tập thể dục hay chăm sóc sức khoẻ thường bị lơ là. Bởi thế cho nên các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ là một trong những quà tết biếu thông gia vô cùng thiết thực và ý nghĩa mà bạn có thể chuẩn bị cho mùa lễ năm nay.

Để làm quà biếu sức khoẻ thì những loại thảo dược có hình thức bắt mắt, tác dụng toàn diện, lành tính và ít gây kích ứng như mật ong, tam thất, nhân sâm, linh chi, đông trùng hạ thảo… nên là những ưu tiên hàng đầu. Nếu bên thông gia gặp phải một số vấn đề về sức khoẻ thì bạn nên tìm kiếm một sản phẩm chăm sóc sức khoẻ cụ thể nào đó có tác dụng đích và tích cực đến thể trạng của họ. Ví dụ:  thường xuyên mất ngủ thì dùng linh chi; người mệt mỏi, uể oải hoặc đường huyết cao thì dùng nhân sâm; yếu thận, hay đi tiểu đêm thì dùng đông trùng hạ thảo; viêm đường hô hấp, ho hen thì dùng mật ong….vv

Trên đây là một số gợi ý của chúng tôi về quà tết biếu thông gia. Chúc bạn tìm được món quà như ý và xin chân thành cảm ơn vì đã dõi theo những dòng chia sẻ của chúng tôi!

Read More

Quà tết ý nghĩa – niềm vui của ông bà cha mẹ

Ý nghĩa quà tết kính biếu ông bà, cha mẹ, cúng tổ tiên:

Gia đình – tiếng gọi thân thương của mỗi người Việt. Sau một năm làm việc vất vả, có lẽ những người con, ai cũng tất bận chuẩn bị mua sắm để trở về sum họp bên gia đình. Họ mong muốn tìm kiếm những món quà Tết ý nghĩa dành tặng cho cha mẹ, ông bà để cầu mong ông bà được sống thọ, cha mẹ luôn có sức khoẻ để vui vầy cùng con cháu. Chính vì vậy, những món quà Tết có màu sắc đẹp đẽ, mang lại may mắn thịnh vượng như màu đỏ, vàng…

thường được ưu tiên lựa chọn bởi màu đỏ vàng tượng trưng cho sự ấm no hạnh phúc. Bên cạnh đó, quà Tết còn được sử dụng để dâng lên bàn thờ tổ tiên với ý nghĩa thỉnh vong tổ tiên trong những ngày Tết cùng về ăn Tết và sum vầy với con cháu. Không biết từ bao giờ, những túi quà Tết ý nghĩa ấy đã len lỏi trong phong tục, truyền thống của người Việt Nam, được lưu truyền từ thế hệ này sang thế khác, trở thành một nét văn hoá ý nghĩa trong ngày Tết của dân tộc.

https://sw001.hstatic.net/8/120eb2da1375c6/qua_tet__56__compact.jpg
https://sw001.hstatic.net/11/117c05d2a09571/qua_tet__7__compact.jpg

Ý nghĩa quà Tết tặng bạn bè, đồng nghiệp:

Ông bà xưa có câu: “Miếng trầu là đầu câu chuyện”, ngày nay khi trầu dường như chỉ còn mang tính tượng trưng thì quà tết lại mang ý nghĩa như sự khởi đầu cho lời thăm hỏi đầu năm khi đến thăm bạn bè, đồng nghiệp. Những phần quà Tết dành tặng bạn bè, đồng nghiệp thường không cần quá cầu kì và sang trọng, chỉ cần đủ trang trọng, thanh tao và mang ý nghĩa , thể hiện được tấm lòng của người trao tặng. Ý nghĩa quà Tết lúc này thường mang theo sự chân thành và thân tình. Người biếu tặng không chỉ cầu chúc một năm mới an khang thịnh vượng mà còn gửi gắm lời chúc sức khỏe, an lành đến người nhận Đó có thể đơn giản chỉ là một hộp trà, bánh kẹo để chúng ta ngồi lại cùng nhau ngồi nhâm nhi, ôn lại câu chuyện của một năm với bao vui buồn trong cuộc sống.

https://sw001.hstatic.net/12/120e411624a10d/qua_tet_16_compact.jpg
https://sw001.hstatic.net/9/120ea0366bb5bb/qua_tet_5_compact.jpg

Ý nghĩa quà Tết tặng thầy cô:

“Một chữ cũng là thầy – nửa chữ cũng là thầy” – Mỗi dịp Tết đến xuân về, cũng là lúc những người học trò quay về thăm lại mái trường xưa, thăm lại những thầy cô đã dìu dắt mình nên người. Mỗi dịp Tết đến, những người học trò lại dành tặng những món quà Tết ý nghĩa đến với những “người cha” – “người mẹ” thứ 2 của mình. Có thể bạn là người thành công hoặc chưa thành công trong cuộc sống. Nhưng hãy nhớ rằng, để có được chúng ta của ngày hôm nay, thầy cô là những người không thể thiếu trong cuộc đời của mỗi người. Ý nghĩa của những món quà Tết lúc này sẽ thay cho lời cảm ơn và lời chúc gửi tới các thầy cô một năm mới dồi dào sức khoẻ, an khang thịnh vượng.

https://sw001.hstatic.net/10/120eb87cb7b781/qua_tet__60__compact.jpg

Dù quà Tết của bạn có đắt tiền sang trọng, hay chỉ là những món quà bình dân và giản dị thì điều quan trọng nhất vẫn là tấm lòng của bạn. Món quà Tết ý nghĩa nhất chỉ thực sự tồn tại khi bạn trao gửi vào đó tình yêu và sự chân thành để dành tặng những người bạn yêu thương.

 

Read More
Vật Phẩm Phong Thủy Cho Người Mệnh Mộc

Vật Phẩm Phong Thủy Cho Người Mệnh Mộc

Cuộc sống ngày càng hiện đại thì con người chúng ta càng tin vào những điều siêu nhiên của tạo hóa, hầu như mọi gia đình luôn sử dụng những vật phẩm phong thủy để mang đến vận may và tài lộc cho mình và mọi người xung quanh. Hôm nay chúng ta sẽ đề cập đến về 1 vật phẩm phong thủy cho người mệnh mộc.

Người mệnh mộc nên làm gì để có vận mệnh tốt?

 Đối với vật phẩm phong thủy cho người mệnh mộc cũng giống như các mệnh khác trong ngũ hành mà chúng ta biết, dựa vào sự yêu thích và lựa chọn của gia chủ mà lựa chọn sao cho phù hợp với bản thân và mệnh tuổi của mình. Ngoài dùng vật phẩm phong thủy để trang trí nội thất và ngoại thất mà chúng ta còn phải giữ hòa khí trong gia đình mình. Muốn như vậy thì người mệnh Mộc cần phải có cách bài trí thông minh. Gia chủ nên sắp xếp gian phòng có những lối đi quanh co, đồ vật hoặc bàn ghế. Chúng ta có thể đặt bể cá , chậu thủy tinh có thả hoa tươi ngay những nơi dễ nhìn thấy đặt biệt là phòng khách, chỗ dễ nhìn thấy nhất của ngôi nhà chúng ta đang ở.

Nếu không gian ngôi nhà rộng rãi, gia chủ mệnh Mộc nên trồng thật nhiều cây xanh xung quanh  hoặc làm một hòn non bộ sẽ rất tốt.

 Gia chủ cần biết và tìm hiểu thêm về các cung bát quái như :Qúy Nhân, Tài Lộc và Hôn Nhân…khi đó gia chủ sẽ sử dụng những vật phẩm phong thủy này để kích hoạt các cung nói trên nó giúp cho ngôi nhà tăng thêm vượng khí và đạt được những điều gia chủ mong muốn.

Ngoài những vật phẩm dùng để trưng bày trong nhà  hoặc nơi làm việc, người mệnh Mộc cũng có thể sử dụng một số loại đá quý trang sức hoặc đá quý phong thủy để vừa làm đẹp cho bản thân mà còn mang lại vận mệnh tốt cho gia chủ.

Loại đá nào phù hợp với người mệnh mộc

 + Đá Saphia nên chọn màu nước biển và màu xanh da trời.

 + Đá Ngọc lục bảo nên chọn màu xanh lá cây.

 + Đá Thạch anh khói nên chọn màu xám.

 + Đá  Aguamarine  nên chọn màu xanh nước biển .

Mệnh Mộc nên sử dụng các màu như  màu xanh nước , màu đen , thuộc mệnh Mộc để gia tăng năng lượng tương sinh. Trong phong thủy thì Thủy sẽ  sinh ra Mộc , khi sử dụng các vật phẩm phong thủy cho người mệnh Mộc thì ta nên lựa chọn các loại trang sức đá phong thủy mang màu sắc trên sẽ giúp kích thích năng lượng bản mệnh phát triển, nhờ vậy mà đường tiền tài danh vọng được đi lên một cách nhanh chóng.

Một số loại vật phẩm cho người mệnh Mộc mang lại may mắn.

   Khi lựa chọn các vật phẩm phong thủy cho người mệnh Mộc để đặt trong nhà để trưng bày luôn được gia chủ quan tâm. Vì vậy, chúng ta nên cân nhắc kĩ khi lựa chọn mua hay trưng bày 1 loại vật phẩm phong thủy gì cho thích hợp. Nó có mang đến sức khỏe cho gia đình không? Có mang lại tiền tài hay danh vọng cho gia chủ không? Chúng ta nên cân nhắc và tìm hiểu kĩ lưỡng.

   1. Tỳ hưu:

 Nhắc đến Tỳ hưu thì không xa lạ gì. Nó là một vật phẩm phong thủy mang lại may mắn và tài lộc mà người mệnh Mộc nên có trong nhà. Do đó, khi chọn Tỳ hưu phong thuỷ cho người mệnh Mộc nên chọn Tỳ Hưu được làm từ các loại đá quý tự nhiên  có màu xanh lá cây, vàng sậm ,xanh lam, xanh nước biển, nâu đất để đem tới điều tốt lành.

  2. Tượng thần tài :

Tượng thần tài là một vật phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình ngày nay. Tượng thần tài đối  với người mệnh Mộc được coi là pháp khí mang tới tài lộc cũng như phú quý cho gia chủ. Gia chủ nên đặt tượng thần tài ở pḥòng khách hoặc trên bàn làm việc để mang lại tài lộc cho bản thân.

  3. Voi:

Voi được coi là biểu tượng cho sự mạnh mẽ, linh thiêng..Nếu gia chủ trưng bày tượng voi trong nhà sẽ giúp mang lại  sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình. Ngoài ra nó còn khử trừ tà khí và thu hút vượng khí cho gia chủ mệnh Mộc

  4. Cá chép:

 Nó mang lại sự thăng tiến nhanh trong công việc, sự kiên trì. Gia chủ nên sắm để trong nhà vì nó cũng giúp chúng ta kinh doanh rất thuận lợi nhé!

Những vật phẩm phong thủy nói trên, những người mệnh Mộc cũng có thể chọn mua các vật phẩm phong thủy khác như hoa mẫu đơn, thuyền buồm, ngựa, phượng hoàng,… để mang lại may mắn cho gia đ́nh và công việc làm ăn.

   Chúng ta nên cân nhắc kĩ khi lựa chọn các loại vật phẩm phong thủy cho người mệnh Mộc, phải tìm hiểu xem những linh vật đó có hợp mệnh hợp tuổi với chúng ta không? có phù hợp với gia đình mình? Nó có mang lại tài lộc cho gia chủ? Tất cả đã được giải thích ở bài viết trên nhé.

Read More
Vật Phẩm Phong Thủy Cho Tuổi Đinh Tỵ

Vật Phẩm Phong Thủy Cho Tuổi Đinh Tỵ

  Nhắc đến tuổi Đinh Tỵ thì chúng ta liền nghĩ đến những người có đầu óc thông minh, nhanh nhẹn, khôn khéo trong cách nói chuyện , có danh phận trong xã hội nếu sinh ra vào giờ tốt. Người thuộc tuổi Đinh Tỵ thường có tham vọng rất lớn và luôn muốn giành cho được về mình bằng mọi cách . Song song với nó là đi kèm những vật phẩm phong thủy cho tuổi Đinh Tỵ giúp mang lại vận may và tài lộc cho gia chủ.

   Tuổi Đinh Tỵ được Quán Thế Âm Bồ Tát bảo hộ và được ban thọ. Những người thuộc tuổi này thường hưởng thọ từ 83 tuổi trở lên, nhưng nó cũng tùy thuộc vào thiện tâm của mình.

  Đinh Tỵ thông minh, biết rút ngay bài học cho mình về những sai lầm để tránh khỏi. Nếu là người bình thường thì cũng là 1 người rất mưu mẹo và đầy tham vọng.

  Đối với  phong thủy, chúng ta có thể trưng bày những vật nhỏ trong nhà để mang về  cho mình cũng như gia đình sự giàu sang, sung túc và phú quý. Dưới đây là một số vật phẩm về phong thủy cho Tuổi Đinh Tỵ để mọi người tham khảo :

5 Vật Phẩm Phong Thủy Cho Tuổi Đinh Tỵ mang tài vận và may mắn

1. Bể cá :

 Việc trưng bày một bể cá trong nhà sẽ giúp gia chủ tự chủ được nguồn tài chính của mình và gia đình , điều hòa được sinh khí  trong ngôi nhà . Đặc biệt, đặt bể cá đúng hướng thì sẽ mang lại được nhiều vận may và tài lộc cho gia chủ .

 2. Thần tài:

  Kể cả công ty, lẫn khách sạn và nhà hàng,…vv  nếu chúng ta chú ý quan sát thì họ thường đặt những ông Tượng Thần Tài ngay  trước sảnh ra vào hoặc cổng chào . Bên cạnh đó cũng có 1 số gia đình đặt Thần Tài trong nhà . Tượng thần Tài nó được xem là pháp khí mang lại tài lộc và phú quý trong phong thủy.

3. Vận tài đồng tử :

  Vận tài đông tử nó là một đứa trẻ mang lại tài lộc. Được xem là tiểu thần của quan Công . Là một  vật phẩm mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Với những người kinh doanh không được may mắn thì nên để tượng vận tài đồng tử ở trong nhà  nó sẽ giúp chủ nhân luân chuyển được vận may về mình. Vận tài đồng tử còn có ý nghĩa cho lời chúc vừa có con trai nối dõi vừa được hưởng lộc phát tài.

 

 4. Pha lê, thạch anh :

   Nó cũng chỉ có công dụng làm vật trang trí mà còn là vật mang đến sự giàu sang và tiền tài cho gia chủ,  giúp ích cho việc thi cử học hành được suôn sẻ, mưu cầu danh lợi và cho những người đam mê kinh doanh .

 5. Rồng:

  Rồng nhắc đến chúng ta sẽ liên tưởng đến sự mạnh mẽ và hùng vĩ của chúng  và hiển nhiên nếu có 1 chú Rồng trong nhà thì đầu tiên nó sẽ mang lại sinh khí trong gia đình 1 cách mạnh mẽ rồi. Nó đại diện cho sức mạnh và quyền uy của vũ trụ và thể hiện sự linh thiêng . Chúng ta sẽ đặt nó hướng ra cửa sổ hoặc cửa chính như thế tài lộc sẽ tràn ngập vào nhà, công việc thì thuận buồm xuôi gió.

Ý nghĩa của những vật phẩm phong thủy cho tuổi tỵ

 Vật phẩm phong thủy cho tuổi Đinh Tỵ  có rất nhiều biểu tượng mà người tuổi Tỵ có thể áp dụng, chẳng hạn như:

 Tạo ra năng lượng  may mắn của bạn bằng các vật thể thuộc hành Hỏa, vì Hỏa là hành tố cơ bản của Tỵ.

 Gia chủ có thể để hình ảnh con rắn màu đỏ tốt  làm bằng gỗ, vì chúng ta cũng biết là Mộc nó sẽ sinh ra Hỏa.

 Vật phẩm phong thủy cho tuổi Đinh Tỵ là một trong những món đồ được mọi người quan tâm , chúng ta cần chọn những vật phẩm phong thủy phù hợp để gia tăng tài lộc cho mình, giúp cho công việc làm ăn thuận lợi hơn.

Phong Thủy Làm Việc Cho Tuổi Đinh Tỵ

 Đối với người thuộc tuổi Đinh Tỵ thì bàn làm việc của họ  phải hướng ra cửa. Nhưng không được đối diện cửa ra vào nhé, nó phù hợp với khi một người một phòng và phía sau bàn không có cửa sổ.Theo như chúng ta biết thì cách làm này theo kinh nghiệm của người xưa, làm cho người làm việc luôn tỉnh táo, thông minh, làm việc luôn được hiệu quả cao.

Như đã nói ở trên, người tuổi Đinh Tỵ  không nên để bàn đối diện với của ra vào. Nó được gọi là “phạm môn xung sát”, tư tưởng người làm việc luôn bị phân tán,hay mắc sai lầm, trì trệ, có nhiều người đối địch.

Đồng thời  không nên quay lưng ra cửa: theo phong thuỷ học, cách ngồi này thiếu chỗ dựa.Nói theo kiểu tâm linh thì  cách ngồi này đi quan hệ thì không được người nhiệt thành, làm việc thì không được cấp trên chú trọng.

Người tuổi Đinh Tỵ  nên đặt ở bốn góc bàn làm việc hình chiếc tháp nó sẽ có lợi cho học hành giúp chúng ta minh mẫn và sáng suốt hơn.

Còn với những người hay phải đi công tác xa thì nên đặt đôi ngựa đồng nhỏ trên bàn làm việc , bạn tin không? Nó sẽ giúp mọi chuyến đi được thuận buồm xuôi gió.

Cuối cùng  hơn hết là bàn làm việc phải thông thoáng, gọn gàng, sạch sẽ để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ, giúp bản thân có cảm giác dễ chịu và đầu óc luôn được thư giãn . Đó cũng chính là ý nghĩa cao quý nhất của Vật phẩm phong thủy cho người tuổi Đinh Tỵ. 

Trên đây là bài viết chia sẻ những vật phẩm phong thủy cho tuổi  Đinh Tỵ giúp bạn mang lại sức khỏe, tài vận và may mắn hạnh phúc trong cuộc sống, giúp các bạn lựa chọn chính xác nhất những vật phẩm hợp tuổi với mình.

 

Read More
Ý nghĩa và tác dụng của tỳ hưu đá mắt hổ là gì?

Ý nghĩa và tác dụng của tỳ hưu đá mắt hổ là gì?

Vòng tay phong thủy tỳ hưu hưu đá mắt hổ có khả năng giúp người đeo xóa bỏ sợ hãi, lo lắng và chứng mắc bệnh hoang tưởng,mang đến thần minh mẫn, kích thích lòng tin, dũng khí… , nâng cao năng lực hành động, dám đương đầu với khó khăn thử thách.

Theo phong thủy tỳ hưu đá mắt hổ có công dụng gì?

Đá mắt hổ có tên gọi quốc tế là Tiger Eye – một thành viên quan trọng của gia tộc thạch anh. Thành phần cấu tạo hóa học của đá mắt hổ (cọp) là Silicon dioxidie, trong đó có oxít sắt cho các dải màu vàng và nâu vàng, dễ phản ứng với ánh sáng, tạo nên những vệt sáng lấp lánh, tạo hiệu ứng mắt cọp, cho nên có tên gọi là đá mắt hổ (cọp).

Đá mắt hổ tự nhiên khá phổ biến và đa dạng màu sắc với các màu như vàng, vàng nâu, xanh đen. Trong thành phẩn đá có chứa nhiều SiO2 và các nguyên tố tạo ra màu sắc của ion sắt. Tỷ trong của đá khoảng 2,64 tới 2,71 g/cm3. Nó được hình thành bởi sự tích tụ của các sợi khoảng sodium silica và nguyên tố sắt. Độ cứng đạt 5.5 – 6 trên thang Mohs.

Đá mắt hổ vàng là đá có thành phần chủ yếu trong loại đá mắt hổ, màu đỏ do thành phần của loại đá mềm họ chalcedony và màu đen do chứa sắt dạng hematite. Các khối thành phần trong đá phản chiếu ánh sáng và màu sắc tạo ra hiệu ứng đẹp giống như mắt con hổ. Mắt hổ vàng phân bố rất phổ biến và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như làm vòng đá quý.

Đá mắt hổ vàng được khai thác chủ yếu ở Nam Phi và phía Đông của châu Úc.

Các pháp sư cho rằng đá “Mắt hổ” điều khiển năng lượng mặt trời bằng cách biến đổi dòng của nó thành xạ khí chữa bệnh và hướng vào cơ thể con người. Vì vậy, khuyên những người bị bệnh hoặc yếu sức khoẻ nên đeo đá “Mắt hổ”. Các nhà thạch học trị liệu hiện đại cho rằng đá “Mắt hổ” có năng lượng chiếu xạ và giúp điều trị các bệnh hen phế quản và bệnh vảy nến. Đồ trang sức với đá “Mắt hổ” giúp khắc phục nhanh hơn sự mệt mỏi và chống stress.

Hướng dẫn đeo tỳ hưu đá mắt hổ hợp mệnh:

Mầu vàng đại diện hành Thổ chính vì vậy có tác dụng tương sinh phù trợ cho các Bạn thuộc Mệnh Kim (Thổ sinh Kim) và hợp mệnh cho các Bạn thuộc mệnh Thổ.

Trong phong thủy Tỳ hưu là linh vật phong thủy số một về Tài Lộc. Có tác dụng thu hút tài lộc, vượng khí – trừ tà, trừ vận xấu, trừ tiểu nhân – hóa giải sao phi tinh ngũ hoàng đại sát và tam sát

Trên thị trường đồ phong thủy, tỳ hưu phong thủy có rất nhiều chủng loại đồng, nhựa, bột đá, đá tự nhiên… Tuy nhiên, nếu có điều kiện, bạn nên thỉnh ông tỳ hưu, kỳ lân, long quy, thanh long… chế tác bằng đá tự nhiên hoàn toàn vì các lý do sau:

1. Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu  (kỳ hưu)có từ thời hoàng đế Minh Thái Tổ, và linh vật này được thần linh báo mộng được làm từ đá tự nhiên. Trong đó Tỳ Hưu  ngọc phỉ thúy là tốt nhất

2. Đá tự nhiên đã được hấp thụ linh khí tự nhiên, hội tụ năng lượng Thiên khí và Địa khí hàng vạn năm nên cát khí phong thủy rất nhiều. Theo khoa học cảm xạ các vetor khí trong đá tự nhiên nguyên khối xoay chuyển theo từ trường quỹ đạo của trái đất nên với cát khí nó tác động tốt lên sức khỏe và đời sống con người. Với hàng bột đá, nhiều thành phần đá bị nghiền nhỏ, pha trộn lẫn nhau, các vector khí của từng loại khoáng vật đan xen, hỗn loạn không theo quỹ đạo từ trường trái đất nên không có tác động tốt lên sức khỏe của con người. Tuy nhiên với các vật phẩm phong thủy bằng bột đá nếu được Khai quang điểm nhãn trì chú đúng cách vẫn có được công năng phong thủy

3. Qua nghiên cứu lâu năm cả lý thuyết và thực tiễn nhận thấy rằng sau khi được Khai quang Điểm nhãn, năng lượng, sự may mắn dotỳ hưu bằng đá tự nhiên cao hơn nhiều so với các loại vật liệu khác cùng kích thước và hình dạng.

4. Tuy nhiên, do tính chất tự nhiên của đá rất khó gia công chế tác, nên giá thành sẽ cao hơn so với các vật liệu khác. Vì vậy tùy theo điều kiện, các bạn có thể dùng bằng các vật liệu thay thế, nếu được Khai quang Điểm nhãn đúng cách, vẫn có thể đạt 50-70% so với đá tự nhiên(đây là cách khai quang điểm nhãn tỳ hưu thông thường), Phong Thủy và Đời Sống sẽ giúp bạn khai quang cho tỳ hưu trên điện Tam bảo của chùa thiêng để đạt 100% công năng cho gia chủ

Phân biệt Tỳ hưu đá Mắt hổ thật – giả trên thị trường

Màu sắc tự nhiên. Với các loại Tỳ hưu đá Mắt hổ có màu hồng, tím, xanh,… bạn có thể khẳng định ngay là đá mắt hổ nhuộm đã qua xử lý màu.

Độ nặng nhẹ. Nếu là Tỳ hưu đá Mắt hổ thật khi cầm trên tay bạn sẽ cảm nhận được trọng lượng của đá, còn Tỳ hưu đá Mắt hổ giả được làm từ nhựa sẽ nhẹ hơn.

Độ mát của đá. Thông thường cách này khách hàng hay dùng để kiểm định đá có phải đá thật hay không băng cách áp vào má. Nếu là đá thật bạn sẽ cảm thấy mát, còn nếu là đá giả thì sau một thời gian bạn sẽ cảm thấy nóng dần.

Độ tự nhiên của đá. Theo các chuyên gia về đá thì không có viên đá tự nhiên nào hoàn hảo cả vì thế nếu là đá tự nhiên thì sẽ không có hạt nào giống hạt nào và màu sắc của đá cũng sẽ không đều nhàu.

Đốt nóng đá trong vòng vài phút. Nếu bạn muốn chắc chắn đã mua là đá tự nhiên thì có thể đốt nóng đá, nếu đá ủi bọt, nứt, có vụn than thì là đá giả, còn nếu là đá tự nhiên thì sẽ không bị ảnh hưởng gì. Tuy nhiên với một số biến thể của đá thạch anh thì khó có thể phân biệt bằng cách này.

Cách chắc chắn nhất để xác định sản phẩm bạn mua về là đá tự nhiên 100% đơn giản nhất là bạn có thể mang sản phẩm của mình đi kiểm định tại các cơ sở uy tín trên toàn quốc. Hoặc bạn có thể yêu cầu nơi bán cung cấp đầy đủ giấy tờ kiểm định của đá.

Cách bảo quản Tỳ hưu đá Mắt Hổ

Không nên đeo trang sức liên tục cả ngày, mà lúc đi tắm, đi ngủ nên bỏ ra, nhất là khi hoạt động mạnh, chơi thể thao, làm công việc nặng. Như vậy vừa đỡ vướng víu, lại vừa tránh cho đá bị tiếp xúc với mồ hôi cơ thể quá lâu, dẫn đến bám bẩn. Khi không đeo, nên cất giữ đá trong hộp đựng trang sức chia nhiều ngăn, vừa tránh thất lạc, vừa giúp đá không bị xước.

Tránh tiếp xúc với các hóa chất như xà bông, sữa tắm (các chất tẩy sẽ ăn mòn bề mặt đá, làm cho đá bị xỉn màu) hoặc các loại mỹ phẩm. Vì một số thành phần hóa học trong mỹ phẩm có thể phản ứng với đá làm biến màu hoặc bám bẩn trên bề mặt đá.

Tất cả mọi vật phẩm phong thủy tại Liugems đều được đóng gói cẩn thận trong túi gấm, hộp và có phiếu bảo hành cho từng sản phẩm.

Không nên xếp lẫn lộn các loại trang sức đá khác nhau vào cùng một chỗ. Do mỗi đá đều có độ cứng khác nhau, nên đá cứng hơn có thể làm xước bề mặt của các đá mềm. Khi đi bơi, tắm biển, lau dọn nhà cửa, rửa bát, giặt giũ, uốn, nhuộm, ép tóc… nên tháo trang sức đá để tránh các loại hóa chất tiếp xúc với đá, có thể làm mờ, bẩn đá. Đối với các đá có độ trọng, được mài giác với nhiều mặt cắt thì nên thường xuyên dùng bông mềm lau sạch bụi bẩn phía mặt sau viên đá, giúp viên đá luôn sạch và bắt sáng nhất.

Đối với các sản phẩm linh vật phong thủy nói riêng và các loại đá tạc nói chung, do bề mặt sản phẩm không bằng phẳng nên dễ bị bám bẩn ở các khe, kẽ đá. Khi đó có thể lấy bông mềm thấm dầu bóng tóc (hoặc các loại dầu khác) để lau chùi sản phẩm, sau đó để khô tự nhiên, đá sẽ bóng đẹp như ban đầu.

Tuyệt đối tránh đánh rơi trang sức đá, vì ngay cả những viên đá có độ cứng cáo thì vẫn rất dễ vỡ khi bị đánh rơi. Đặc biệt, tránh để đá tự nhiên tiếp xúc với nhiệt độ cao (Hơ lửa, đèn khò, nồi hơi…) vì bên trong đá tự nhiên luôn có tạp chất, khi nhiệt độ cao, các thành phần trong lòng đá giãn nở khác nhau, có thể gây nứt vỡ đá. Ngoài ra, với các loại đá đã được xử lý phủ thủy tinh, nhuộm màu… thì tiếp xúc với nguồn nhiệt có thể làm thay đổi màu đá, rỗ bề mặt đá…

Read More
Cách làm sách sofa cực sạch vô cùng đơn giản

Cách làm sách sofa cực sạch vô cùng đơn giản

Như chúng ta cũng biết thì ghế sofa phòng khách ngoài việc mang lại sự êm ái cho người ngồi thì nó còn mang đến một không gian hiện đại cho ngôi nhà. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không thể tránh được việc làm bẩn hoặc lâu ngày bị dính bụi. Vì vậy việc làm sạch ghế sofa luôn khiến chủ nhân của ngôi nhàcảm thấy e ngại. Continue reading “Cách làm sách sofa cực sạch vô cùng đơn giản”

Read More
Phương pháp chữa viêm phế quản dứt điểm

Phương pháp chữa viêm phế quản dứt điểm

Viêm phế quản là chứng viêm nhiễm tại phế quản (đường thở lớn và trung bình) trong phổi. Các triệu chứng bao gồm ho ra đờm, thở khò khè, khó thở và khó chịu ở ngực. Viêm phế quản được chia thành hai loại: cấp tính và mãn tính. Viêm phế quản cấp tính cũng được biết đến như chứng cảm lạnh ở ngực. Continue reading “Phương pháp chữa viêm phế quản dứt điểm”

Read More
Chi phí xây nhà của bạn sẽ giảm khi bạn thực hiện 7 bước dưới đây

Chi phí xây nhà của bạn sẽ giảm khi bạn thực hiện 7 bước dưới đây

Không phải ai cũng có kinh nghiệm khi xây nhà, vì vậy hãy tham khảo lời khuyên của người đã xây để tránh những lãng phí không cần thiết. Để tiết kiệm nhất trong các khoản chi phí cho xây dựng, chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc một số lời khuyên bổ ích từ các chuyên gia.

Continue reading “Chi phí xây nhà của bạn sẽ giảm khi bạn thực hiện 7 bước dưới đây”

Read More
Tết đoan ngọ mùng 5/5: Ý nghĩa sự tích và đồ cúng

Tết đoan ngọ mùng 5/5: Ý nghĩa sự tích và đồ cúng

Khởi nguồn từ văn hoá truyền thống lúa nước, tới nay tết đoan ngọ vẫn tồn tại và là một ngày để mọi người cùng nhớ tới.

Tết Đoan Ngọ hoặc Tết Đoan Dương, ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch, là một ngày Tết truyền thống ở Việt Nam. Tết Đoan ngọ tồn tại từ lâu trong văn hoá dân gian Phương Đông và có ảnh hưởng đến sinh hoạt văn hoá. Đoan nghĩa là mở đầu, Ngọ là khoảng thời gian từ 11 giờ sáng tới 1 giờ chiều, và ăn tết Đoan Ngọ là ăn vào buổi trưa. Đoan Ngọ lúc mặt trời bắt đầu ngắn nhất, ở gần trời đất nhất trùng với ngày hạ chí. Tết Đoan Ngọ còn được gọi là Tết Đoan Dương. Theo triết lý y học Đông phương thì hỏa khí (thuộc dương) của trời đất và trong cơ thể của con người trong ngày Đoan ngọ đều lên đến tột bậc.

Ở Việt Nam, gọi ngày Tết Đoan Ngọ là Tết giết sâu bọ, là ngày phát động bắt sâu bọ, tiêu diệt bớt các loài gây hại cho cây trồng trên cánh đồng, trong đó nhiều loài sâu có thể ăn được và chúng được coi như là chất bổ dưỡng.

Các hoạt động chính vào Tết Đoan Ngọ

Tết Đoan Ngọ là dịp người ta thường ăn tết ở nhà với gia đình. Buổi sáng sớm ngày Tết Đoan Ngọ người ta ăn bánh tro, chè hạt sen, trái cây, và rượu nếp để giết sâu bọ, bệnh tật trong người. Thường lệ người ta ăn rượu nếp ngay sau khi họ ngủ dậy.

Người ta cúng lễ cho một tiết mới, mừng sự trong sáng và quang đãng.

Nhiều người tắm nước lá mùi để phòng bệnh và tẩy trừ “sâu bọ”. Nhiều địa phương ở ven biển đúng giờ ngọ họ đi tắm biển. Tại vì ngày này, theo quan niệm dân gian khí dương mạnh nhất trong năm, người ta cúng lễ để cầu an. Cũng theo quan niệm đó, các loại cây lá hái trong thời gian này có tác dụng chữa bệnh tốt nhất nên các thầy thuốc thường lên núi hái thuốc.

Vào dịp Tết Đoan Ngọ, ai bị cảm cúm nên dùng năm loại lá: bạch đàn, xương rồng, ngũ trảo, dâu tằm ăn, và sả nấu nước xông để bớt bệnh. Người ta cũng tìm mua cành xương rồng bỏ trong nhà để đuổi tà ma.

 Bánh tro hay là bánh gio

Bánh tro đã trở thành món ăn truyền thống trong dịp Tết Đoan Ngọ ở Nam Trung Bộ và Miền Nam Việt Nam. Bánh tro có nhiều tên khác nhau như banh ú, bánh gio và bánh âm và có vài biến thể khác nhau theo điệu phương. Người ta làm bánh bằng gạo đã ngâm từ nước tro được đốt bằng củi các loại cây khô hay rơm, gói trong lá chuối. Bánh tro dễ ăn, dễ tiêu làm mát ruột, thường ăn với đường hoặc mật.

Ở miền Bắc, ngày này các gia đình thường làm các món từ vịt, đặc biệt là tiết canh vịt (nhưng những năm gần đây, sau khi có dịch cúm gia cầm thì người ta hạn chế ăn.) Nhưng dường như các chợ ở miền Bắc và Bắc Trung Bộ những ngày trước và trong Tết Đoan Ngọ thường rất rộn rã việc mua bán vịt sống.

Rượu nếp hay cái rượu cũng là món ăn được nhiều người ưa thích trong tết Đoan Ngọ. Uống rượu hoặc ăn rượu nếp giết sâu bọ.

Chè hạt sen nấu cùng bột sắn dây và chè đỗ đen có tác dụng giải nhiệt. Tiết trời đầu tháng 5 nắng nóng, dễ sinh các bệnh nhiệt trong người, chè hạt sen, chè đỗ đen được nhiều gia đình lựa chọn làm món tráng miệng.

Sự tích Tết Đoan Ngọ

Ngày xưa, Tết Đoan Ngọ chỉ là ngày dân chúng cúng lễ để đánh dấu một thời tiết mới, mừng sự trong sáng, quang đãng. Hơn nữa, giữa tiết hạ vi oi bức thường có bệnh thời khí nên người ta hay cúng lễ để cầu an. Về sau, để cho ngày này thêm ý nghĩa, người ta lấy ngày này kỷ niệm ngày Khuất Nguyên tự tận.
Khuất Nguyên làm chức Tả Đồ nước Sở dưới triều vua Sở Hoài Vương bên Trung Quốc, có tài và liêm chính. Về sau ông bị nhà Vua truất bỏ. Để tả nỗi oán than, ông có viết bài thơ Ly Tao nổi tiếng. Đến thời vua Trưng Vương, ông còn bị đi đày vì nhà Vua nghe theo lời bọn xu nịnh. Ông đã nhảy xuống sông Mịch La tự tận. Hôm đó là ngày mồng 5-5 âm lịch.
Được tin, nhà Vua vô cùng thương tiếc và hối hận, sai dân làm cỗ và ném xuống sông với niềm tin ông thưởng thức được, nhưng cỗ bị cá tôm ăn hết.
Ông báo mộng cho nhà Vua là cỗ phải lấy lá bọc lại, buộc chỉ ngũ sắc để cá tôm không ăn được.
Theo lời báo mộng của ông, Vua ra lệnh cho nhân dân làm theo. Từ đó, vào ngày 5-5 ở Trung Quốc, dân chúng thường làm cỗ cúng linh đình bên các bờ sông rồi lấy lá bọc lại, buộc chỉ ngũ sắc ném xuống sông để tưởng nhớ ông Khuất Nguyên.

 

Read More
Nhà cấp 4 mái thái hiện đại cực đẹp và rẻ

Nhà cấp 4 mái thái hiện đại cực đẹp và rẻ

những mẫu nhà cấp 4 mái thái hiện đại đẹp và rẻ hiện nay đang là mối quan tâm của rất nhiều người đặc biệt là những đôi vợ chồng trẻ. Bởi vì thường những đôi vợ chồng trẻ muốn có một ngôi nhà của riềng mình nhưng kinh tế lại chưa cho phép.

Vì vây, những ngôi nhà cấp 4 giá rẻ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số mẫu nhà mái cấp 4 mái thái cực đẹp và rẻ đến cho các bạn có thể tham khảo nhé!

Xem thêm: Dịch Vụ Xây Nhà Trọn Gói 

Thông tin về mẫu nhà cấp 4 mái thái nông thôn

  • Chủ đầu tư: Chú Cường
  • Địa điểm thi công: Giao Thủy – Nam Định
  • Diện tích nhà: 11x14m
  • Diện tích xây dựng: 145 m2
  • Diện tích mái: 217 m2
  • Tổng kinh phí xây dựng dự kiến: 1.087 tỷ

Continue reading “Nhà cấp 4 mái thái hiện đại cực đẹp và rẻ”

Read More

Kendall Jenner tung bộ ảnh khỏa thân nghệ thuật trên Instagram

Siêu mẫu 9X đình đám khoe khéo vóc dáng quyến rũ trong bộ ảnh trắng đen trên trang cá nhân.

Sau khoảng thời gian vắng mặt trên sàn diễn thời trang thu đông quốc tế 2018, Kendall Jenner gây xôn xao khi tung bộ ảnh khỏa thân đậm chất nghệ thuật trên Instagram.

Continue reading “Kendall Jenner tung bộ ảnh khỏa thân nghệ thuật trên Instagram”

Read More
Mã bưu chính 63 tỉnh thành Việt Nam (Zip Postal Code)

Mã bưu chính 63 tỉnh thành Việt Nam (Zip Postal Code)

Cập nhật bảng mã bưu chính (zip code) các tỉnh thành cả nước mới nhất. Zip code việt nam là gì ?  Hiện Việt Nam chưa dùng ZIP Code,mà có mã bưu chính, danh sách mã bưu chính các tỉnh http://danhba.vdc.com.vn/tracuu/danhba/mavungdt.asp

Khi được yêu cầu, bạn thử nhập một số gồm 5 chữ số (nhiều người lấy mã bưu chính của TP HCM là 70 rồi thêm 000 để thành 70000 để được chấp nhận và vì thế mà cứ ‘tưởng rằng’ ZIP Code của Việt Nam là 70000!).

Thông tin về ZIP Code (tiếng Anh): http://en.wikipedia.org/wiki/ZIP_Code
Continue reading “Mã bưu chính 63 tỉnh thành Việt Nam (Zip Postal Code)”

Read More
Những phong cách kiến trúc cafe được ưa chuông hiện nay

Những phong cách kiến trúc cafe được ưa chuông hiện nay

Ở Việt Nam văn hoá cafe trở thành một phần trong cuộc sống, quán cafe  giờ đây không đơn thuần là nơi ta tới thưởng thức cafe, mà nó còn là không gian hẹn hò, gặp mặt bạn bè, đối tác và khách hàng. Không gian thư giãn, thưởng thức cái đẹp. Continue reading “Những phong cách kiến trúc cafe được ưa chuông hiện nay”

Read More
Khu du lịch sinh thái đảo cò Chi Lăng Nam, Thanh Miện, Hải Dương

Khu du lịch sinh thái đảo cò Chi Lăng Nam, Thanh Miện, Hải Dương

Đảo Cò Chi Lăng Nam nằm giữa lòng hồ An Dương, thuộc địa bàn xã Chi Lăng Nam, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương. Đây là một địa điểm du lịch sinh thái. Đảo Cò cách trung tâm Thành phố Hải Dương khoảng 30 km về phía Nam, theo hướng Quốc lộ 39B. Cách Hà Nội khoảng 70km.

Continue reading “Khu du lịch sinh thái đảo cò Chi Lăng Nam, Thanh Miện, Hải Dương”

Read More

Dịch vụ làm lumion phim 3D kiến trúc, bất động sản, diễn hoạ video

Dịch vụ làm phim kiến trúc, diễn hoạ video, 3D, kiến trúc lumion. Chi phí làm phim 3D dự án hoàn toàn phụ thuộc vào qui mô và thiết kế của dự án, cần nhận được các dữ liệu chia sẻ (có thể ký bảo mật dữ liệu NDA nếu cần thiết), thông thường trên thị trường các cty làm phim 3D kiến trúc không chuyên sẽ thực hiện chi phí chung chung dựa trên phút, không thể hiện rõ được các hạt nhân tạo nên giá thành và cấu tạo thành phẩm, các công ty chuyên nghiệp trên thị trường đều thực hiện theo tác vụ và qui mô dự án. Để biết được qui mô dự án cần thấy bảng vẽ kỹ thuật (2D Autocad) và các bảng vẽ phối cảnh tạm có của dự án địa ốc đang cần làm phim 3D dự án

Continue reading “Dịch vụ làm lumion phim 3D kiến trúc, bất động sản, diễn hoạ video”

Read More

Top 10 thương hiệu giá trị nhất thế giới năm 2018

Tạp chí Forbes vừa đưa ra danh sách 100 thương hiệu có giá trị nhất trên thế giới. Cả năm vị trí đầu tiên trong danh sách này đều là năm công ty liên quan đến lĩnh vực công nghệ và rất quen thuộc. Apple đứng đầu danh sách này với 182,2 tỷ USD, tăng 8% so với năm ngoái và về nhì lần này là gã khổng lồ Google với 132,1 tỷ USD, tăng tận 30% so vo với năm ngoái. Theo Fobes, tổng giá trị của 5 cái tên đầu bảng tăng ~20% so với năm ngoái, lên tới 586 tỷ USD. Dưới đây là cụ thể 10 cái tên đứng đầu theo tạp chí Forbes.

Continue reading “Top 10 thương hiệu giá trị nhất thế giới năm 2018”

Read More

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC GIA NGUYỄN​

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC GIA NGUYỄN​ 

Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống của con người ngày càng được nâng cao, việc sở hữu một ngôi nhà không còn là ước mơ xa vời của bao người. Tuy nhiên, làm sao để có một ngôi nhà đẹp hội tụ đủ các yếu tố thẩm mĩ, tiện nghi, hợp phong thủy, khẳng định rõ phong cách của gia chủ,…thì không phải ai cũng có thể làm được. Chính vì vậy, hãy để chúng tôi giúp đỡ bạn ! Continue reading “CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC GIA NGUYỄN​”

Read More

12 lời dạy về lẽ sống trong kinh Phật

Phật giáo là một tôn giáo vô thần bao gồm một loạt các truyền thống, tín ngưỡng và phương pháp tu tập dựa trên lời dạy của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Dưới đây là những trích dẫn với ý nghĩa triết lý sâu xa, hãy cùng đọc và suy ngẫm nhé.

Continue reading “12 lời dạy về lẽ sống trong kinh Phật”

Read More

Tất tần tật các địa điểm hẹn hò lãng mạn ở Hà Nội

(Tất tần tật các địa điểm hẹn hò lãng mạn ở Hà Nội) – Những địa điểm hẹn hò ở Hà Nội cùng với những địa chỉ ăn lãng mạn siêu hot mà Foody gợi ý dưới đây sẽ giúp cho bạn có những chốn riêng tư 2 người lung linh và đáng nhớ nè. Nào cùng chúng mình đi trọn 1 vòng Hà Nội kết hợp với bản đồ cà phê cà pháo và ẩm thực siêu hấp dẫn nhé!

Continue reading “Tất tần tật các địa điểm hẹn hò lãng mạn ở Hà Nội”

Read More

Tất tần tật những địa điểm hẹn hò lãng mạn nhất ở Sài Gòn

(HCM) Tất tần tật những địa điểm hẹn hò lãng mạn nhất ở Sài Gòn

Sài Gòn – TP.HCM là một thành phố rộng lớn nhưng không hẳn là một thành phố thơ mộng với nhiều địa điểm lãng mạn thích hợp cho những buổi hẹn hò. Foody sẽ đưa ra một vài gợi ý thú vị nhất cho những cặp đôi cho buổi hò hẹn sắp tới, giúp các bạn có thể tùy ý lựa chọn địa điểm sao cho phù hợp với túi tiền của mình. Các bạn có thể screenshot màn hình lại để dành trong điện thoại, rãnh rỗi cùng người yêu hẹn hò 2 người nè.

Continue reading “Tất tần tật những địa điểm hẹn hò lãng mạn nhất ở Sài Gòn”

Read More

Quay về tuổi thơ ở 10 quán cafe xưa cũ đẹp nhất Sài Gòn

(HCM) Quay về tuổi thơ ở 10 quán cafe xưa cũ đẹp nhất Sài Gòn

 

Quán đậm chất Sài Gòn cổ xưa, nhỏ nhưng chất lừ, từ bàn ghế cho đến những vật dụng trang trí, có nhiều góc để chụp hình bao nghệ. Không gian rộng rãi, ngồi hướng mặt ra phía đường ray lâu lâu có xe lửa chạy qua lại thấy hay hay, đến đây để tìm không gian vintage nhé.

Continue reading “Quay về tuổi thơ ở 10 quán cafe xưa cũ đẹp nhất Sài Gòn”

Read More
Top 6 phong cách trang trí nội thất nhà hàng đẹp nhất 2018

Top 6 phong cách trang trí nội thất nhà hàng đẹp nhất 2018

Đối với một nhà hàng thì việc trang trí nội thất là điều vô cùng quan trọng. Việc này không hề đơn giản, ngoài việc đẹp mắt thì phải có hồn và luôn hướng tới đối tượng khách hàng. Hiện nay có rất nhiều phong cách trang trí nội thất nhà hàng như: đồng quê, đương đại, cổ điển,…mỗi phong cách, mỗi thiết kế lại mang lại màu sắc và nét độc đáo riêng. Trong Bài viết này, Việt Architect xin giới thiệu top 6 cách trang trí nội thất cho nhà hàng được yêu thích nhất 2018 cho các bạn tham khảo.

Continue reading “Top 6 phong cách trang trí nội thất nhà hàng đẹp nhất 2018”

Read More
loading