Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: The Cul-de-sac House / Nguyen Khac Phuoc Architects

Mô tả được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Mẫu thiết kế nhà nằm trong một khu vực nhỏ hẹp ở thành phố Vinh, một phần giữa của Việt Nam. Bốn bên bờ đất bao quanh bởi những ngôi nhà khác. Lối vào của đất là một hố đào dài hẹp với diện tích 2×10 và phần cuối cùng là một hình dạng gấp với diện tích 4x12m. Các kiến ​​trúc sư được yêu cầu thiết kế một ngôi nhà nhỏ cho một cặp vợ chồng trung niên và con gái. Continue reading “Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: The Cul-de-sac House / Nguyen Khac Phuoc Architects”

Read More

Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: MIA Design Studio Offices / MIA Design Studio

mô tả được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Không dễ tìm thấy một không gian làm việc thoải mái ở Sài Gòn. Hầu hết mọi người phải làm việc trong các urbanscape cramped; tất cả mọi thứ trở nên ngột ngạt và ô nhiễm môi trường, nơi có trống ít hơn và ít hơn mở, công viên cây xanh và không gian cộng đồng trở nên rất hiếm hoi trong thành phố. Continue reading “Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: MIA Design Studio Offices / MIA Design Studio”

Read More

Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: A’s House Project / Global Architects & Associates

Với diện tích chỉ hơn 46 mét vuông, ngôi nhà được yêu cầu đảm bảo các chức năng thiết yếu và cần thiết của một mẫu thiết kế nhà cho một cặp vợ chồng trẻ sắp kết hôn, tuy nhiên được giới hạn về ngân sách cực kỳ chặt chẽ, và thời gian xây dựng càng ngắn càng tốt , đặc biệt là trong tương lai nó có thể dễ dàng cải tạo và thay thế khi nền kinh tế ổn định và thay đổi cuộc sống là cần thiết. Qua nhiều kế hoạch tại chỗ, các kiến ​​trúc sư cuối cùng đã tìm ra kế hoạch tối ưu nhất. Continue reading “Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: A’s House Project / Global Architects & Associates”

Read More

Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: KIMONO / NH Village Architects + WORKLOUGE 03- VIETNAM

Mô tả được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Đây là dự án mở rộng cho KIMONO, một nhà hàng Nhật Bản nằm ở trung tâm Hà Nội, Việt Nam. Việc mở rộng là tầng thứ năm và thứ sáu của nhà hàng hiện có. Những tầng bổ sung này cung cấp phòng ăn riêng cho khách.

Continue reading “Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: KIMONO / NH Village Architects + WORKLOUGE 03- VIETNAM”

Read More

Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: Hachi-Juu Hachi Shouten Restaurant / Worklounge03-

Mô tả được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. En nghĩa là “ngọn lửa” bằng tiếng Nhật. Nhà hàng được tập trung vào khu nấu ăn hiển thị trong nhà bếp. Vì lý do này, chúng tôi đã từ bỏ ý tưởng truyền thống của một nhà hàng Nhật Bản và tiết lộ nhà bếp và hoạt động ra phố. Thiết kế cần thiết để thu hút bởi vì nó được giấu ở cuối con hẻm ở khu vực Nhật Bản của Hồ Chí Minh, Lê Thánh Tôn

Continue reading “Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: Hachi-Juu Hachi Shouten Restaurant / Worklounge03-“

Read More

Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: Micro Town House 4x8m / MM++ architects

Mô tả được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Trong nền kinh tế phát triển nhanh của Việt Nam, lối sống đang thay đổi và tầng lớp trung lưu có xu hướng thích sống trong căn hộ cao tầng thay vì ở hẻm nhỏ đô thị điển hình, gọi là “Hẻm”. Hẻm hiện nay được nhiều người coi là dơ bẩn, đông đúc và không an toàn. Tuy nhiên, chúng là thành phần quan trọng của mạng lưới đường phố thành phố Hồ Chí Minh và đời sống xã hội của người dân thành phố.

Continue reading “Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: Micro Town House 4x8m / MM++ architects”

Read More

Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: The Longcave / 23o5 studio

Mô tả được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Quá trình đô thị hóa ở Việt Nam được xem là sự phát triển, nhưng theo chúng tôi thì đó là sự rối loạn và phá hoại. Mọi người đang hướng tới ngôi nhà mà họ không phải là người vốn có thể thay đổi và thích ứng với cách sống và môi trường của mình. Trà On – một huyện của tỉnh Vĩnh Long, nằm về phía đông từ thành phố Vinh Long 40km – đang trong quá trình này. Từ những vùng đất rộng mở, đồng ruộng, sông ngòi, người dân đang dần dần chuyển sang những ngôi nhà gieo trồng gần nhau, ánh sáng kém và không gian sống chất lượng kém. Bên cạnh đó, người dân cũng phải đối mặt với nhiều tệ nạn xã hội tăng cao đột ngột như trộm cắp, giết người, ma túy … người ta phải sống hàng ngày trong sợ hãi và không tin tưởng. Sự sợ hãi bao trùm, làm tan biến sự cởi mở, mọi người trở nên xa cách, và gần như “trốn” trong ốc đảo của họ. Continue reading “Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: The Longcave / 23o5 studio”

Read More

Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: Kaleidoscope / Cong Sinh Architects

Mô tả được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Sự đô thị hoá nhanh chóng ở một số thành phố ở Châu Á đã làm giảm đáng kể diện tích sinh hoạt cho mỗi người. Đặc biệt ở Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh, hầu hết mọi người, đôi khi gia đình trải qua, sống trong những ngôi nhà ống hẹp và dài, nơi họ sống xa với thiên nhiên và trong những không gian tối tăm và không bị xáo trộn. Continue reading “Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: Kaleidoscope / Cong Sinh Architects”

Read More

Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: 3 Houses / AD+studio

Mô tả được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Địa điểm xây dựng có thể được tiếp cận từ 2 hướng khác nhau: một từ một làn đường rộng 3 mét chỉ có thể được sử dụng bởi xe máy và một là từ một làn xe 5 mét rộng. Khu vực này nằm ở các khu nhà liền kề: phía trước của làn đường 5m với 4 tầng cao (15 mét) nhà phố và mặt sau của khu vực này cách nhà cao tầng 7,5 mét cao 2 tầng. Kết quả là, nó tạo thành trang web với hình dạng zigzag đặc biệt, với hiệu ứng “Knots” ở giữa. Continue reading “Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: 3 Houses / AD+studio”

Read More

Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: HEM House / Sanuki Daisuke architectsa

Mô tả được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Đây là dự án nhà riêng tại một hẻm nhỏ ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh.

Khi nhìn vào các thị trấn ở Việt Nam, chúng ta có thể nhận ra rằng những khối nhà của tòa nhà cách nhau bằng những con phố chính, và nhiều hẻm hẹp bên trong các khối như mao mạch máu. Chiều rộng của các hẻm này khá hẹp khoảng 2m – 4m, đôi khi ít hơn 1m. Khi đi dạo quanh những ngõ hẻm này, chúng ta có thể thấy cuộc sống Việt Nam sôi nổi, những hẻm hẹp này được gọi là “HEM” và đây là những không gian đô thị khá hấp dẫn ở Việt Nam. Continue reading “Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: HEM House / Sanuki Daisuke architectsa”

Read More

Những điều cần biết trước khi xây nhà

Một không gian sống tiện ích không chỉ nằm ở thiết kế đẹp hay nội thất hiện đại mà còn phải phù hợp với các yếu tố về môi trường và khí hậu xung quanh. Vì vậy, trước khi xây một ngôi nhà bạn nên tham khảo những điều sau đây để có một không gian sống hoàn hảo.

 

Continue reading “Những điều cần biết trước khi xây nhà”

Read More

Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: 3×10 House / AHL architects associates

Mô tả được cung cấp bởi các kiến trúc sư. Trong những năm qua, Hà Nội đã phát triển tự nhiên và nhà ống đã trở thành một hình thức phổ biến trong thành phố này: những ngôi nhà nằm sát nhau, sâu trong các hẻm hẹp, giống như cá mòi. Những căn nhà kiểu điển hình “được thiết kế” bằng lời nói hay dựa trên kinh nghiệm của người xây dựng, với “cầu thang ở giữa, hai phòng ở hai bên”, luôn có ánh sáng yếu, thiếu thông gió với độ ẩm cao, quá quen thuộc với hầu hết mọi người sống ở các khu đô thị của Việt Nam. Continue reading “Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: 3×10 House / AHL architects associates”

Read More

Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam:Terra Cotta Studio / Tropical Space

Mô tả được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Dự án nằm cạnh sông Thu Bồn, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Dòng sông này có sự tương tác rất lớn với cuộc sống địa phương ở cả hai phía. Đa số cư dân sống phụ thuộc vào nông nghiệp, bên cạnh nhiều làng nghề truyền thống như đất nung, thảm hoặc lụa.

Continue reading “Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam:Terra Cotta Studio / Tropical Space”

Read More

Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: Uncle’s House / 3 Atelier

Mô tả được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Câu chuyện bắt đầu vào năm 2015 trong khi chúng tôi đang xây dựng ở Cao Nguyên Di Linh. Bác của chúng tôi đã giúp chúng tôi tìm kiếm vật liệu xây dựng, đó là vấn đề lớn của chúng tôi ở khu vực nông thôn này (ngôi nhà đó cũng có một câu chuyện thú vị, chúng tôi sẽ nói với bạn sau). Nhiều lần tìm kiếm tài liệu với nhau, chúng ta đã nói nhiều hơn về kế hoạch tương lai của chúng ta và niềm đam mê. Không có gì xảy ra cho đến một vài ngày sau đó anh ta đã trở lại và chia sẻ mối quan tâm của mình và kế hoạch của mình cho một mẫu thiết kế nhà mới … Continue reading “Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: Uncle’s House / 3 Atelier”

Read More

Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: A House in Nha Trang / ICADA + VTN Architects

Mô tả được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Ngôi nhà tọa lạc tại Nha Trang, một thành phố miền Trung Việt Nam bao bọc bởi đại dương và núi đẹp. Khách hàng muốn có một ngôi nhà lớn với một khu vườn lớn. Đáp lại yêu cầu này, một mái nhà được thiết kế như một khu vườn treo để trồng cây và thực vật trên đó. Tuy nhiên, mã số xây dựng ở địa phương đòi hỏi phải có gần 50% diện tích mái che phủ bởi màn che màu xám hoặc màu cam và được dốc. Để tuân theo quy tắc này nhưng tối đa hóa diện tích xanh trên đỉnh, mái nhà được chia thành các dải song song của mái nhà có mái và mái lợp bằng xi măng. Continue reading “Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: A House in Nha Trang / ICADA + VTN Architects”

Read More

Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: Attic Apartment / Tropikon

Mô tả được cung cấp bởi các kiến trúc sư. Nhu cầu cần có không gian thoải mái mới trong một mẫu thiết kế nhà cũ là nhu cầu không thể tránh khỏi của cư dân sống ở khu phố cổ Hà Nội ngày nay. Continue reading “Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: Attic Apartment / Tropikon”

Read More

Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: Binh House / Landmak Architecture

Mô tả được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Ngôi nhà này được xây dựng trên một hình dạng đất xấu được tách ra từ phần hẹp nhất của một vùng đất rộng lớn. Nó có hình dạng xấu xí và là chật chội nhất. Ở ngoại ô, người ta thường xây nhà trên lô đất rất lớn, do vậy diện tích nhỏ (so với đất trong khu vực này) ít quan tâm hơn đến việc xây dựng một mẫu thiết kế nhà. Continue reading “Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: Binh House / Landmak Architecture”

Read More

Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: Vo Trong Nghia Architects Design Signature Spa in Vietnam

Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa đã công bố kế hoạch cho Spa Signature trên đảo Phú Quốc, một trong những hòn đảo lớn của Việt Nam. Nằm trong khung cảnh xung quanh rừng rộng lớn và những bãi biển nguyên sơ, spa sẽ phục vụ như một sự bổ sung cho khách sạn 5 sao lân cận. Dự án đã được đưa vào góc của địa điểm để tạo ra bầu không khí thanh bình nhằm mục đích thiết lập một “nơi yên tĩnh nhỏ gọn và độc lập, trong đó người ta có thể đắm mình trong hồ chứa rừng ngập mặn trong khi nằm bên trong cấu trúc tre trúc.” Continue reading “Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: Vo Trong Nghia Architects Design Signature Spa in Vietnam”

Read More

Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: Maison T / Nghia-Architect

mô tả được cung cấp bởi các kiến trúc sư. Nếu chúng ta xem xét toàn bộ đường phố như là một bản giao hưởng sống động làm mê hoặc mọi người với nhịp điệu nhanh chóng của nó thì ngôi nhà sẽ là một phần còn lại tạo ra khoảng cách nhỏ nhưng đầy cảm xúc, đủ để mọi người chết đuối trong giai điệu của cuộc sống. Continue reading “Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: Maison T / Nghia-Architect”

Read More

Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: Kim Boi Bamboo Restaurant / Tran Ba Tiep

Mô tả được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Dự án là điểm nhấn trong khu du lịch sinh thái mang lại cảnh quan thiên nhiên duyên dáng ở miền Bắc Việt Nam. Nhà đầu tư đặc biệt quan tâm đến việc bảo vệ cảnh quan môi trường, sinh thái tự nhiên của khu vực và mong muốn xây dựng một khu nghỉ mát điển hình của các làng Việt Nam. Continue reading “Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: Kim Boi Bamboo Restaurant / Tran Ba Tiep”

Read More

Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: Symbiosis / Cong Sinh Architects

Mô tả được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Huế, thủ đô cổ xưa của Việt Nam, đã được Quỹ Thế giới Thiên nhiên (WWF) vinh danh là Thành phố Xanh Quốc gia. Thành phố được chia thành vùng Bắc và Nam bởi sông Hương xinh đẹp. Continue reading “Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: Symbiosis / Cong Sinh Architects”

Read More

Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: Home / AD+studio

Mô tả được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Nằm ở góc Tây Nam của tòa nhà, đó là mẫu thiết kế nhà 2 phòng ngủ với diện tích 84 m2. Sau hai năm cho vay văn phòng, căn hộ này đã bị hư hỏng một phần. Kế hoạch sắp xếp hiện tại cũng tạo ra một số vấn đề khi thay đổi mục đích sử dụng. Phương pháp tân trang lại là di chuyển khu vực ẩm thực gần phòng khách bố trí đối xứng qua trục trung tâm; nhà bếp cũ được cải tạo thành một không gian đa chức năng với một kho chứa bên dưới; thêm một WC riêng vào phòng ngủ chính; thay đổi hướng cho cửa phòng ngủ khác để vượt qua phòng bất lợi bằng cách đi thẳng về phía ban công giặt là cách thông gió mới cho căn hộ. Sau đó, thông qua hiên nhà hẹp, không gian chung có nhiều góc nhìn ra ban công và hướng ra bên ngoài, làm cho không gian trở nên lớn hơn và thoáng mát. Continue reading “Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: Home / AD+studio”

Read More

Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: Ecopark / i.house

Mô tả được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Tối ưu hoá tính cách thẩm mỹ của chủ sở hữu nhà và mang lại nhiều không gian xanh và không gian thư giãn nhất là tiêu chí đặt ra cho các kiến ​​trúc sư. Dựa vào một khu đất hiện tại bị chật hẹp và hạn chế về kích thước (90m 2 / tầng), các kiến ​​trúc sư đã sử dụng nhiều giải pháp từ việc tạo ra không gian thông thoáng, bỏ qua các không gian / không gian không cần thiết, tối đa hóa đầy đủ tầm nhìn đẹp của đô thị và đặt các bộ phận màu xanh lá cây độc đáo (vườn đứng). Continue reading “Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: Ecopark / i.house”

Read More

Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: Resort in House / ALPES Green Design & Build

Mô tả được cung cấp bởi các kiến trúc sư. Đô thị Việt Nam ngày nay đang phát triển nhanh chóng bằng cách sử dụng kiến trúc cân đối và thống nhất Mẫu thiết kế nhà phố đã  cung cấp hình thái kiến trúc nhàm chán và khô. Nội thất thường đóng cửa, chật hẹp và hấp thụ nhiệt.

Continue reading “Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: Resort in House / ALPES Green Design & Build”

Read More

Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: K.House / G+architects

Mô tả được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư.Mẫu thiết kế nhà  K. House là một ngôi nhà lớp 4 với diện tích 50m2 với một lửng bằng gỗ. Nhà nằm trong một khu dân cư hiện hữu của quận Thủ Đức, một khu ngoại ô của Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Chủ nhà – một người bạn của tôi đã quyết định mua căn nhà này bởi vì cô ấy thích con hẻm yên tĩnh và tòa nhà có nhiều mặt mở. Continue reading “Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: K.House / G+architects”

Read More

Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: Katzden Architec Factory / NISHIZAWAARCHITECTS

Mô tả được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Nằm ở trung tâm của một khu công nghiệp mới ở Bình Dương, nhà máy được coi là một công trình mang tính biểu tượng “đơn giản nhưng phải thật ấn tượng” đủ để trở thành khuôn mặt của công viên này. Continue reading “Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: Katzden Architec Factory / NISHIZAWAARCHITECTS”

Read More

Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: A House in Trees / Nguyen Khac Phuoc Architects

Một ngôi nhà trên cây cối “nằm trong một vùng hẹp nhỏ, được chia ra với diện tích 5×15 (m) tại thị trấn Từ Sơn, Bắc Ninh, Việt Nam. Khu vực này đang phải đối mặt với sự công nghiệp hóa và đô thị hoá nhanh chóng. Có một số vấn đề với các trang web như tiếng ồn và sương khói từ giao thông; và những ảnh hưởng tiêu cực từ khu công nghiệp. Mặt tiền chính là phía tây. Continue reading “Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: A House in Trees / Nguyen Khac Phuoc Architects”

Read More

Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: Garden House / Ho Khue Architects

mô tả được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Chiều rộng nhà đất hẹp 4 mét (w) x 40 mét (l). Các yếu tố chính và thách thức liên quan đến tỷ lệ chiều dài đến chiều rộng có ảnh hưởng đến ánh sáng tự nhiên và thông gió. Các giải pháp thiết kế đột phá tạo ra hai khối riêng biệt với một khu vườn xanh tự nhiên nằm ở trung tâm. Continue reading “Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: Garden House / Ho Khue Architects”

Read More

Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: Terraces Home / H&P Architects

Mô tả được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Với vai trò là một phần của chuỗi dự án phát triển kiến ​​trúc nông nghiệp, Terraces home đã thông qua sự kết hợp của Kiến trúc và Nông nghiệp (Nông nghiệp + Kiến trúc = Kiến trúc) làm nền tảng cho sự phát triển bền vững. Continue reading “Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: Terraces Home / H&P Architects”

Read More

Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: Properly Breathing House / H&P Architects

cách trung tâm thành phố Hà Nội 15 km, huyện ngoại thành Đông Anh đã chứng kiến ​​sự đô thị hóa rộng khắp – một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc sử dụng tối đa khối lượng và khối lượng xây dựng. Tầm quan trọng nhỏ hơn đã được gắn liền với chất lượng của không gian sử dụng và cảnh quan xung quanh. Điều này đã dẫn đến một số lượng lớn các tòa nhà “nghẹt thở” như thường thấy ở các khu đô thị mới được quy hoạch, nghẹt thở có đặc điểm phân lô để xây dựng nhà ở tại Việt Nam. Continue reading “Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: Properly Breathing House / H&P Architects”

Read More

Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: Ccasa Hostel / TAK architects

Mô tả được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Ccasa Hostel là nhà nghỉ đầu tiên được xây dựng từ các container vận chuyển tại Nha Trang, Việt Nam. Vị trí của ký túc xá nằm ở phía bắc thành phố, cách trung tâm khoảng 3 km, cách bãi biển 3 phút đi bộ. Nha Trang: Hòn Chông – Hòn Vò (mũi đất đá lớn kết hợp với huyền thoại hấp dẫn của địa phương), đền thờ Nữ thần Ponaga của Khmer, khu nghỉ dưỡng suối nước khoáng thiên nhiên I-resort, vv Continue reading “Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: Ccasa Hostel / TAK architects”

Read More

Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: The Lantern / VTN Architects

Mô tả được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Nằm trong quận Đống Đa, Hà Nội, phòng trưng bày và phòng chiếu sáng được xây dựng mới sử dụng mặt tiền bằng đất nung đúc tạo ra một tác động đơn giản nhưng quan trọng đối với cảnh quan xung quanh.

Continue reading “Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: The Lantern / VTN Architects”

Read More

Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: SMA254 / SMA Studio

SMA254, nằm trên diện tích chỉ 10m2 tại Cầu Giấy (Hà Nội), là phần còn lại của sự phát triển nhanh chóng của Hà Nội. Mặt tiền hẹp của nó nhìn ra một con hẻm dài 1 mét và các bên khác là nhà của hàng xóm. Diện tích bề mặt nhỏ của nó, với kích thước 2,5×4 mét, gây ra nhiều khó khăn. Tình trạng hiện tại đang xấu đi và cần phải cải tạo với chi phí thấp và xây dựng nhanh mà không ảnh hưởng đến hàng xóm xung quanh. Continue reading “Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: SMA254 / SMA Studio”

Read More

Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam:Atlas Hotel Hoian / VTN Architects

Mô tả được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. ATLAS HOTEL HOIAN tọa lạc tại Khu Phố Cổ Hội An; một khu vực đã phát triển nhanh chóng vì nó được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Gần đây, hầu hết các ngôi nhà cổ đã được chuyển đổi thành các cửa hàng và nhà hàng phục vụ luồng du lịch hàng ngày. Khu phố nổi tiếng với mái vòm đẹp và sân trong của nó cung cấp chất lượng không gian theo chiều dọc giữa không gian bên trong và bên ngoài. Chất lượng này đã bị ăn mòn từ từ do dòng chảy thương mại hỗn độn. Do đó, Old Town đã mất đi sự quyến rũ của một phong cách sống bình tĩnh và thanh bình. Continue reading “Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam:Atlas Hotel Hoian / VTN Architects”

Read More

Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam:Toigetation 2 / H&P Architects

Sau khi hoàn thành chương trình Toigetation tại Trường Sơn Lập vào năm 2014, Toigetation 2 đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Y tế Việt Nam nâng cấp về số lượng thiết bị vệ sinh và phụ kiện theo cách tiếp cận toàn diện hơn đối với dịch vụ vệ sinh tiêu chuẩn. Dự án nhằm đáp ứng nhu cầu vệ sinh và rửa cho hơn 300 học sinh tiểu học Tà Cú ở xã Tà Mạ – xã đặc biệt khó khăn và khan hiếm nước huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. Continue reading “Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam:Toigetation 2 / H&P Architects”

Read More

Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: Half Roof House / AD+ studio

Mô tả được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Lần đầu tiên đến đây, chúng tôi có cảm giác về chiều sâu của một ngôi nhà “già” đầy những thói quen và những ký ức của người chủ sở hữu từ những năm đầu tiên của Giải phóng. Continue reading “Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: Half Roof House / AD+ studio”

Read More

Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: Jungle Flower / 1+1>2

Mô tả được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Sự tước đoạt và khốn khổ ở miền núi phía Bắc của Việt Nam không còn được biết nữa. Nhiều trẻ em ở đó không có đủ thức ăn để ăn và mặc quần áo. Họ học trong lớp học cũ và dank và các cơ sở khác cũng trong tình trạng xấu. Tình huống này cũng không phải là ngoại lệ đối với Lũng Lương, một ngôi làng có sự tiếp cận khó khăn nhất của xã Thượng Nung thuộc tỉnh Thái Nguyên. Lũng Lương cũng phải đối mặt với nhiều trở ngại khác: Con đường vào làng cực kỳ thô và chiều rộng chỉ có hai mét. Có rất nhiều khu vực dốc trên núi – thậm chí là một chút bất cẩn, mọi người có thể trượt và ngã xuống rất sâu. Hầu hết người dân tộc Mông sống ở đó và 90% số hộ nghèo. Trong bối cảnh đó, việc cải thiện chăm sóc sức khoẻ và giáo dục cho trẻ em trở thành một nhiệm vụ khó khăn để giải quyết.

Continue reading “Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: Jungle Flower / 1+1>2”

Read More

Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: The Drawers House / MIA Design Studio

Mô tả được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Có những ấn tượng tái hiện về chất lượng không gian – màu xanh lá cây của thiên nhiên đánh vào mắt mỗi sáng sớm, những tiếng xào xạc lá mỗi đêm. Những cảm giác này được đưa đến thành phố biển Vũng Tàu thông qua một khái niệm mới mẻ, một ngôi nhà chào đón cho một gia đình 4 người yêu sự tươi mát của tự nhiên. Với sự tương tác liên tục với thiên nhiên, người và cây trở nên thân thiện hơn; không gian được mở ra nhưng duy trì sự riêng tư của cá nhân. Đây là vấn đề khó khăn của cuộc sống ở khu vực đô thị với không gian chật hẹp và ô nhiễm. Continue reading “Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: The Drawers House / MIA Design Studio”

Read More

Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: Mành Mành salon / H&P Architects

+ 34 kiến ​​trúc sư H & P Architects Địa điểm Khu đô thị Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội, Kiến trúc sư Việt Nam Đoàn Đoàn Thanh Hà và Trần Ngọc Phương Nhóm dự án Phạm Linh Chí, Trịnh Thị ThanhHuyên, Chu Kim Thịnh, Nguyễn Hải Huê, Nguyễn Thị Ngọc Mai , Nguyễn Đức Anh, Nguyễn Xuân Khiêm, Phạm Năng Toàn, Hà Văn Phú, Nguyễn Bá Đàn, Đào Hồng Dương. Diện tích 85,0 m2 Dự án Năm 2016 Hình ảnh Nguyễn Tiến Thành  Continue reading “Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: Mành Mành salon / H&P Architects”

Read More

Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: Lee&Tee House / Block Architects

Mẫu thiết kế nhà này có ý nghĩa với tất cả mọi thứ bởi vì đó là thành quả của những nỗ lực liên tục để theo đuổi ước mơ của chúng tôi “, chủ nhà, một cặp vợ chồng có tuổi đời và lối sống tích cực nói về căn nhà mà họ vừa mới mua, họ muốn cải tạo nó thành mới không gian sống và văn phòng gia đình – một nhà máy thời trang sản xuất các sản phẩm thủ công bằng da. Continue reading “Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: Lee&Tee House / Block Architects”

Read More

Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: BE Friendly Space / H&P Architects

Mô tả được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Được khởi xướng bởi kiến ​​trúc sư H & P trong việc sử dụng kết hợp hai vật liệu chính Bamboo & Earth từ năm 2013 (gian hàng BES tại Hà Tĩnh, 2013) trong một loạt các dự án tạo ra “một không gian thân thiện trong các khu vực đô thị ngộp”, BE (Bamboo & Earth) không gian thân thiện tạo ra không gian mở cho cộng đồng, với tầm quan trọng gắn liền với các khía cạnh của văn hoá và nghệ thuật (trao đổi, triển lãm, ẩm thực ..). Do đó, không gian thân thiện sẽ được thực hiện sứ mệnh để cải thiện mối quan hệ bão hòa giữa con người và thiên nhiên trong thời hiện đại. Continue reading “Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: BE Friendly Space / H&P Architects”

Read More

Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: Industrial Brewery Pub In Saigon / T3 ARCHITECTURE ASIA

Mô tả được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. T3 đã thiết kế khái niệm Nhà máy bia mới của Sài Gòn, BELGO, đề xuất các loại bánh “Homemade” theo công thức của Bỉ. Ý tưởng chính là tạo ra một không khí công nghiệp Bắc Âu từ đầu thế kỷ 20, tạo ra một môi trường độc đáo để đánh giá cao các món ăn của Beers
Từ cấu trúc bê tông hiện tại nghèo nàn, T3 đã biến Tòa nhà theo phong cách hiện đại công nghiệp, với những ấn bản rất thú vị và một nơi rộng lớn dành cho nghệ thuật đương đại để nhấn mạnh Văn hoá Bỉ và “Twist” cụ thể. Tất nhiên, vì dự án nằm ở miền Nam Việt Nam, T3 thích ứng với thiết kế của Châu Âu với khí hậu nhiệt đới, tạo sự thoải mái cho Khách hàng và tiết kiệm năng lượng nhiều nhất có thể bằng cách cho một số khu vực thông gió tự nhiên (hoặc chỉ bằng quạt trần). Và để giảm bớt lượng khí cacbon và cũng có tác dụng “cũ”, tất cả gạch là gạch cũ có nguồn gốc trực tiếp tại Sài Gòn. Tất nhiên, T3 đã quyết định giữ cây lớn hiện tại trong sân để mang lại sự tươi mát và bóng mờ. Cả hai bức tường ngoài trời đã được bao phủ bởi các nhà máy để trở thành 2 bức tường xanh!

T3 nêu bật tính cách công nghiệp của Pub bằng cách đưa ra một nơi đặc biệt cho tất cả các thiết bị nhà máy bia và các yếu tố kỹ thuật. Hai cầu thang cũng như tất cả các lan can được thiết kế đặc biệt bởi T3, người đã quyết định sơn tất cả bằng màu xanh lá đồng cũ, dựa theo Nhà máy bia nổi tiếng của Brussel, “la Quincaillerie”.
T3 đã mời Wedothatstuff hợp tác với dự án Belgo, đưa chiếc Bỉ Twist vào quán rượu. Thứ nhất, Suby One và Mathias từ Wedothatstuff đã tạo ra một bản cài đặt với một tác phẩm điêu khắc mô tô bằng máy bay giữa 2 tầng, với một tài xế không nhìn thấy mất nhiều đồ vật từ ba lô, theo văn hoá Bỉ: truyện tranh, phim, pha nguy hiểm. bởi một vụ nổ đèn ống, nhưng từ phía trước, nó tạo ra một loại HOOP xung quanh chiếc xe mà chứng minh được hơn cú sốc Văn hóa có thể được xem xét từ các quan điểm khác nhau … Sau đó, Wedothatstuff, Laurent Thẩm phán và Suby One đã thiết kế một loạt các minh họa đầy màu sắc trên những hình ảnh đen trắng của nền văn hoá Bỉ. Những bức tranh mang lại sự hài hước và sự xoắn của “siêu thực” của Bỉ mà thật độc đáo. Chúng tôi cũng đã quyết định vẽ hai góc với màu đỏ và vàng từ cờ Bỉ để phá vỡ quan điểm và tạo ra hiệu ứng đặc biệt khi sàn, tường và trần kết hợp với nhau. Cuối cùng, 3 Manneken Pis đã được đặt ở sân như một đài phun nước và nháy mắt với Bỉ. ”

T3 đã mời một số nghệ sĩ hợp tác trong dự án Belgo, để đưa Bỉ Twist vào quán rượu. Thứ nhất, chúng tôi có một tác phẩm điêu khắc xe gắn máy treo lơ lửng giữa 2 tầng, với một tài xế mất nhiều đồ vật từ ba lô, có liên quan đến nền văn hoá Bỉ: truyện tranh, vv Các ống đèn xung quanh nhìn hoàn toàn lộn xộn, nhưng, nếu bạn nhìn vào chiếc xe máy từ phía trước, nó tạo ra một loại HOOP xung quanh đó chứng minh được hơn là cú sốc văn hóa có thể được xem xét từ quan điểm khác nhau … Sau đó, chúng ta có một số nhiếp ảnh về văn hoá Bỉ. Mathias chỉ vẽ trực tiếp vào nó để mang lại sự hài hước và “điên rồ” bên Bỉ. Chúng tôi cũng đã quyết định vẽ hai góc với màu đỏ và vàng từ cờ Bỉ để phá vỡ quan điểm và tạo ra hiệu ứng đặc biệt khi sàn, tường và trần kết hợp với nhau. Cuối cùng, 3 Manneken Pis đã được đặt ở sân như một đài phun nước và nháy mắt với Bỉ.

Tất cả đồ nội thất (bằng kim loại và gỗ sồi) và ánh sáng trang trí (được làm từ mũ “Magritte” ban đầu, chai bia hoặc miếng kim loại) được thiết kế đặc biệt bởi T3 Team cho Belgo. Tất cả các công trình bằng kim loại đã được nhà thầu địa phương thực hiện, đặc biệt là các tấm kim loại được đánh bóng với gương trên tường (để tạo sự phản chiếu và phóng to không gian) và 2 thanh (chữ ký Belgo). Thưởng thức!

Mô tả Sản phẩm. T3 đã quyết định sử dụng gạch men đã qua sử dụng cho toàn bộ dự án để có được sự tiếp xúc “lịch sử” về thiết kế để làm cho dự án càng trở nên xanh càng tốt bằng cách tái chế các vật liệu hiện có có nguồn gốc trực tiếp tại Sài Gòn. Để tránh quá tải về cấu trúc, chúng tôi cắt 2 miếng một phần của gạch để sử dụng nó như là kết thúc tường cho thiết kế nội thất.

Read More

Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: Mian Farm Cottage / Idee architects

Mẫ thiết kế nhà Triều Chiên Nhà Triều Chiên Địa điểm Thị xã Sơn Tây, Việt Nam Kiến trúc sư Chiếm Trần Ngọc Linh Diện tích 140,0 m2 Dự án Năm 2016 Hình ảnh Triệu Chiến Các nhà sản xuất Thanglong, Hòa Phát, Hoasen, Ando, ​​Thiết kế Dongtam Nhóm tư vấn Idee Architects Nguyễn Huy Hải, Đỗ Văn Thoan, Nguyễn Ngọc Quỳnh, Nguyễn Đắc Nguyên, Nguyễn Đăng Quang
Continue reading “Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: Mian Farm Cottage / Idee architects”

Read More

Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: TPG Village / KIENTRUC O

Mô tả được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Nhiệm vụ của dự án này là tìm ra một văn phòng làm việc cho một công ty đa phương tiện. Cảm hứng phát triển từ hình ảnh ban đầu của một ngôi làng truyền thống của Việt Nam, trong đó hợp tác xã là giá trị cốt lõi của nó. Điều này tương ứng với bản chất của công ty bao gồm bốn chị em khác nhau và các phòng anh trai, mỗi công ty một mình, hoạt động độc lập với nhau, nhưng một gia đình dưới một mẫu thiết kế nhà.

Continue reading “Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: TPG Village / KIENTRUC O”

Read More

Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: STH_Stair House / Deline architecture consultancy & construction

Mô tả được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Hiểu rằng chúng ta chỉ có thể thỏa mãn nhu cầu của mọi người khi chúng ta hiểu họ là gì. Chúng tôi đào sâu để hiểu được ưu tiên, giá trị, nguồn cảm hứng, sở thích và không thích của họ và chủ yếu là họ muốn sống như thế nào. Và những gì chúng tôi nhận được cho câu trả lời là “nhà lưu hành với nhu cầu cảm xúc và đổi mới chất lượng cuộc sống cho căn nhà ống điển hình” này từ khách hàng của chúng tôi, một kiến ​​trúc sư rất nhiệt tình, cặp đôi trẻ trung năng động. Continue reading “Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: STH_Stair House / Deline architecture consultancy & construction”

Read More
loading