Tư vấn thiết kế sân vườn tiểu cảnh hòn non bộ đẳng cấp

Thiết kế sân vườn tiểu cảnh hòn non bộ đẳng cấp: Việt Architect với đội ngũ kiến trúc sư, các chuyên gia trang trí, nghệ nhân, họa sĩ tranh tường, phù điêu sẽ mang tới cho CĐT một không gian sân vườn tiểu cảnh đẹp nhất.

Thiết kế sân vườn tiểu cảnh hòn non bộ đẳng cấp

Non bộ là nghệ thuật xây dựng, sắp đặt, thu nhỏ, đưa những ngọn núi to lớn ngoài tự nhiên vào trong các vườn cảnh (giả sơn) để phục vụ mục đích thưởng ngoạn trong cuộc sống. Non bộ là một thú chơi của không chỉ của người Việt mà còn là của nhiều dân tộc trên thế giới. Trong nghệ thuật vườn cảnh Á Đông, người Nhật Bản có bonkei, người Trung Hoa có penjing. Cả hai là “bồn cảnh” tương tự như cách chơi Non bộ ở Việt Nam nhưng riêng người Việt phát triển lối kết hợp chặt chẽ thành phần nước, còn người Nhật và Hoa lại chú trọng đến yếu tố cây xanh.

Xem thêm: >>Tiểu cảnh giếng trời

>> Tiểu cảnh sân thượng

>> Tiểu cảnh đẹp gầm cầu thang

 

Thiết kế hòn non bộ – tiểu cảnh sân vườn:

Tại Việt Nam non bộ là những cụm núi giả đặt giữa một bồn nước nhỏ. Kích thước bồn nước, nhỏ thì chỉ 15–20 cm, lớn thì đến 2–3 m đặt trong các vườn nhà, nhưng cũng có khi xây lớn 8–9 m tại những đền, chùa, cung điện. Bể nhỏ thì không thả cá và có thể để trưng trong nhà nhưng những loại bể lớn xây ngoài vườn thì có thể nuôi cá kiểng, thả bèo. Tầm sâu của bồn nước không mấy quan trọng nhưng khoảng cách mặt nước phẳng lặng là điểm thiết yếu.

Bài viết liên quan  90% gia đình Việt sử dụng giường theo cách này mà không biết đã phạm phong thủy cực xấu

Đá dùng đắp non bộ thì những loại đá xốp dễ hút nước từ trong bồn lên để nuôi cây như đá san hô là hợp nhất. Đá cứng như đá vôi thì cần có khe nứt, kẽ gân để làm mạch nước. Dạng đá thì trong khi người Nhật và Hoa thích những loại đá hình thù dị kỳ nhưng tiêu chuẩn của người Việt khi đắp hòn non bộ là đá phải có dạng giống ngọn núi hay hải đảo, có thực tính hơn. Núi đắp thì thường có số lẻ như 1, 3, 5… ngọn chứ không đắp số chẵn 2,4,6… ngọn bao giờ, đó là vì theo quan niệm thì những gì lẻ vẫn tự nhiên hơn . Trong nghệ thuật hòn non bộ, cái trọng tâm là hồn của đá, cây xanh chỉ được sắp xếp tô điểm thêm nét tự nhiên cho núi giả chứ không phải trọng tâm của tiểu cảnh nên thế cây không phải quá nghiêm ngặt như phép chơi bonsai của Nhật; tuy nhiên vẫn phải theo tỉ lệ, cây không thể cao to hơn núi… bởi mục đích của nghệ thuật non bộ là thu hút người xem tổng thể hài hoà: ngọn núi cao, mặt nước lặng; cây xanh và những vật trang trí trên ngọn núi, nét gần xa…

Nghệ thuật xây dựng non bộ tuy có những nguyên tắc, quy luật rất chặt chẽ, khắt khe như chủ, khách, xa gần, chẵn lẻ, cao thấp… nhưng hiện tại cách chơi đã phóng khoáng hơn.

Bài viết liên quan  Mẫu thiết kế biệt thự đẹp ở Bình Định

 

tieu-canh-san-vuon-12
Thiết kế sân vườn tiểu cảnh hòn non bộ đẳng cấp
tieu-canh-goc-san-3
Thiết kế sân vườn tiểu cảnh hòn non bộ đẳng cấp

Thiết kế biệt thự: Kiến Trúc Sư Việt Nam – Việt Architect Group

Là đơn vị chuyên sâu về tư vấn biệt thự đẹp: Với hàng trăm thiết kế biệt thự đẹp với các phong cách hiện đại, cổ điển, tân cổ điển, pháp, phong cách châu âu, các biệt thự đẹp 1,2,3 tầng, biệt thự phố, biệt thự vườn được chung tôi tư vấn và thiết kế tại Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng:

tieu-canh-ban-cong-mau-2
Thiết kế sân vườn tiểu cảnh hòn non bộ đẳng cấp
thiet-ke-tieu-canh-san-vuon-biet-thu-svbt14121-2
Thiết kế sân vườn tiểu cảnh hòn non bộ đẳng cấp
tieucanh_khocauthang
Thiết kế sân vườn tiểu cảnh hòn non bộ đẳng cấp
thiet-ke-tieu-canh-gieng-troi-tcgt140116-5
Thiết kế sân vườn tiểu cảnh hòn non bộ đẳng cấp
thiet-ke-tieu-canh
Thiết kế sân vườn tiểu cảnh hòn non bộ đẳng cấp
thiet-ke-tieu-canh-san-vuon-01
Thiết kế sân vườn tiểu cảnh hòn non bộ đẳng cấp

thiet-ke-san-vuon-tieu-canh.jpgl thiet-ke-tieu-canh-san-vuon1 thiet-ke-san-vuon-tieu-canh thiet-ke-san-vuon-tieu-canh thietke_sanvuon_tieu_canh thiet_ke_sanvuon_tieu_canh Thiết Kế Tiểu Cảnh Cho Biệt Thự Sân Vườn (11) san-vuon-tieu-canh-dep san-vuon-tieu-canh-dep-anh-mai tao-loc-xuan-voi-cay-trong-nha-pho-1 tcnp-sân vườn nhà phố Thiết kế sân vườn tiểu cảnh san-vuon-tieu-canh-anh-nam san-vuon-tieu-canh-3 san-vuon-dep san_vuon_tieu_canh_08 san_vuon_tieu_canh_05 mau-thiet-ke-tieu-canh-gam-cau-thang-6 mau-tieu-canh-dep-3 mau-tieu-canh-dep5 san vuon san_vuon_tieu_canh_05 (1) mau_tieu_canh_giengtroi cach-thiet-ke-tieu-canh-thu-hut-cho-nha-pho 1447140299-nguyen-tac-thiet-ke-tieu-canh-san-vuon-theo-phong-thuy 57

CÁC BẠN QUAN TÂM VỀ BÁO GIÁ THIẾT KẾ – THI CÔNG CÓ THỂ THAM KHẢO:

Xem thêm tại link :

– Báo giá thiết kế nhà – Báo giá thiết kế biệt thự – Báo giá thiết kế nội thất : Với báo giá luôn được cập nhập

– Báo giá thi công xây dựng –  Đơn Giá thi công xây dựngBáo giá thi công phần thô: Đơn giá tốt nhất thị trường

– Báo giá thi công nội thất: Với các thông tin, hệ số nếu chưa hiểu các bạn có thể liên hệ trực tiếp để nhận được sự giải đáp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *