------------------------- --------

Thiết kế nhà thông minh

Nhà thông minh giờ đây không còn là giấc mơ của người Việt: Nhà thông minh, smart home, hay Ngôi nhà thông minh là những thuật ngữ mà  từ lâu người Việt chúng ta chỉ giám mơ ước hoặc chỉ biết thông qua các bộ phim nước ngoài.

 Và giờ đây việc sở hữu một ngôi nhà thông minh không dây điều đó không còn là mơ ước khi Việt Architect Group đã chính thức hợp tác với Digihome, một công ty chuyên tư vấn, cung cấp lắp đặt hệ thống các thiết bị trong nhà thông minh:

Ứng dụng mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật đã góp phần mang lại những giá trị vô cùng to lớn cho lĩnh vực xây dựng và kiến trúc.

Bạn hoàn toàn có thể điều khiển mọi thiết bị trong nhà ngay cả khi bạn không ở nhà. Ngoài ra các thiết bị thông minh được ứng dụng như máy rửa bát, robot hút bụi tự động, đã góp phần bạn tiết kiệm thời gian hơn. Xem thêm các sản tại website >> http://jemart.com.vn

Sơ đồ thiết kế, lắp đặt các thiết bị thông minh trong ngôi nhà thông minh Digihome

Nguyên tắc hoạt động của nhà thông minh:

Nhà thông minh được hiểu là hệ thống các thiết bị điện tử gia dụng được kết hợp với nhau thành mạng thiết bị và hoạt động theo kịch bản tùy biến nhằm tạo ra môi trường sống tiện nghi, an toàn, tiết kiệm năng lượng. Một hệ thống nhà thông minh cơ bản bao gồm một máy tính điều khiển trung tâm, được gọi là máy chủ (Home Server), có nhiệm vụ kết nối các thiết bị với nhau và điều khiển toàn bộ hệ thống nhà.

Các thiết bị gia dụng đầu cuối là những vật dụng điện tử trong nhà như các thiết bị an ninh, hệ thống cửa, điều hòa, rèm mành, hệ thống đèn, quạt thông gió, ti vi, bếp gas… Các thiết bị này được kết nối với nhau trong hệ thống mạng thiết bị bằng công nghệ truyền dữ liệu, qua đường điện (Power line communication – PLC) hoặc không dây (Zigbee) và được kết nối trực tiếp đến Home Server.

Cuối cùng là hệ thống các phần mềm điều khiển ngôi nhà cài đặt trên Home Server, trên các thiết bị điều khiển và các thiết bị điện tử gia dụng đầu cuối. Chủ nhân của Hệ thống nhà thông minh có thể kiểm soát, điều khiển ngôi nhà cũng như các thiết bị trong nhà bằng nhiều phương tiện như: điện thoại di động, tablet, laptop… ở bất kì đâu và bất kỳ lúc nào.

Các thiết bị trong ngôi nhà thông minh – Những ứng dụng trong ngôi nhà thông minh:

– Việc lựa trọn các sản phẩm nội thất cho ngôi nhà luôn là ưu tiên hàng đầu. Việt Architect có thể đưa một phương án để lựa chọ đó là sử dụng các thiết bị nội thất đồ gỗ theo thiết kế.Hệ thống nhà thông minh:

– Hệ thống chiếu sáng thông minh tự động (Chi tiết tại đây)

– Rèm cửa tự động thông minh (Chi tiết tại đây)

– Âm thanh và hình ảnh đa vùng (Chi tiết tại đây)

– Hệ thống an ninh, các thiết bị chống đột nhập (Chi tiết tại đây):
Xem thêm: – Điện thông minh , Hệ thống điện thông minh , Thiết bị thông minh , Thiết bị điện thông minh , Hệ thống nhà thông minh , Giải pháp nhà thông minh

– Hệ thống an ninh kiểm soát ra vào tòa nhà

– Hệ thống điều khiển từ xa (Chi tiết tại đây)

– Hệ thống điều hòa, thông gió tự động thông minh
– Hiệ thống chuông cửa có hình thông minh:

– Thiết kế hệ thống điện thông minh, thiết bị điện thông minh trong ngôi nhà

Chỉ với một vài thao tác bạn có thể biết được hiện trang của ngôi nhà, kẻ nào lẻn vào trộm với hệ thống an ninh tối tân. Nếu bạn vội đi làm mà quên ko tắt điện trong nhà, chưa kéo rèm cửa, thì giờ đây khi bạn trên ôtô đi làm chỉ với một click trên chiếc smart phone, bạn có thể xử lý được tất cả

Trong căn nhà thông minh, đồ dùng trong nhà từ phòng ngủ, phòng khách đến toilet đều gắn các bộ điều khiển điện tử có thể kết nối với Internet và điện thoại di động, cho phép chủ nhân điều khiển vật dụng từ xa hoặc lập trình cho thiết bị ở nhà hoạt động theo lịch.

Thêm vào đó, các đồ gia dụng có thể hiểu được ngôn ngữ của nhau và có khả năng tương tác với nhau.

DIGIHOME được thành lập vào ngày 04/01/2010 hoạt động theo giấy phép kinh doanh số 0104372179 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp. Sau 03 năm hoạt động, gặt hái được không ít thành công, đầu năm 2013, DIGIHOME được hỗ trợ nguồn lực tài chính lớn từ ban Đầu tư mạo hiểm của MIKIO Group, với nguồn tài chính dồi dào cùng với việc thẩm thấu các kinh nghiệm quản lý cao cấp cũng như quy trình quản lý kỹ thuật từ MIKIO Group, DIGIHOME đã có được một nền tảng vững chắc để tập trung chuyên sâu nghiên cứu phát triển các công nghệ thông minh và nâng cao dịch vụ hậu bán hàng nhằm mang lại cho khách hàng những giá trị cao nhất.

Hiện nay DIGIHOME có thể cung cấp đầy đủ các giải pháp công nghệ cho một ngôi Nhà Thông Minhhoàn chỉnh. Ngoài ra Digihome đang hướng tới trở thành phân phối các sản phẩm Smart Home – An Ninh – Tiết kiệm năng lượng – Giải trí có uy tín và thương hiệu tại Việt Nam.

DIGIHOME được phân thành 5 trung tâm độc lập tương ứng với 5 lĩnh vực :

1) Trung tâm giải pháp điều khiển tích hợp cho NGÔI NHÀ THÔNG MINH

theo công nghệ EIB của châu Âu, công nghệ Smart-Bus của Canada, công nghệ điều khiển không dây Z-wave và công nghệ điều khiển cấp cao UPB thông qua đường điện lực 220 VAC trong gia đình. Digihome không triển khai công nghệ X10 vì tính ổn định thấp.
2) Trung tâm giải pháp điều khiển cho hệ thống âm thanh và hình ảnh đa vùng

Đây là hệ thống giải trí cao cấp được tích hợp tổng thể với hệ thống điều khiển thông minh của ngôi nhà. Nó sẽ thực sự đưa cả sân khấu ca nhạc và rạp chiếu phim về với gia đình bạn.
3) Trung tâm giải pháp tích hợp cho hệ thống an ninh bao gồm:

+ Hệ thống camera giám sát trong mọi lĩnh vực, mọi quy mô : Ngân hàng, trường học, sân bay, nhà ga, giao thông, tòa nhà, văn phòng, nhà xưởng, nhà riêng …
+ Hệ thống cảnh báo trộm – chống đột nhập: Hữu tuyến và vô tuyến
+ Hệ thống kiểm soát – chấm công : Thẻ từ và vân tay cho mọi quy mô lên tới 20000 nhân viên
+ Hệ thống phòng cháy chữa cháy: Loại truyền thống và loại có địa chỉ

4) Trung tâm giải pháp truyền thông:

+ Hệ thống hội nghị truyền hình Polycom
+ Hệ thống liên lạc nội bộ Intercom
+ Hệ thống tổng đài thoại Siemens, Panasonic, LG …
+ Hệ thống bộ đàm liên lạc, định vị vệ tinh GPS …
+ Hệ thống mạng thoại cho tòa nhà

5) Trung tâm giải pháp Điện tử – Tin học

+ Chuyên thiết kế chiếu sáng LED nghệ thuật và quảng cáo LED với mọi hình thức

 Xem thêm chi tiết:

Việt Architect Group là đơn vị chuyên sâu về tư vấn thiết kế biệt thự: Với hàng trăm thiết kế biệt thự đẹp với các phong cách hiện đại, cổ điển, tân cổ điển, pháp, phong cách châu âu,

Là đơn vị chuyên tư vấn kiến trúc xây dựng: Xây nhà trọn gói, Thi công xây dựng là bộ phận mới được phát triển của Việt Architect Groupnhà thầu xây dựng đang được phát triển nhanh nhất nhờ đội ngũ cán bộ kỹ sư, kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm, các hạng mục công trình nhà ở dân dụng là dịch vụ uy tín hàng đầu với thương hiệu đã được khẳng định: Thi công biệt thự, thi công khách sạn, thi công nhà ở, thi công nhà xưởng, thi công quán cafe, thi công văn phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

HN:0989.149.805

-------

ĐN:0905.133.511

-------

HCM:0982.819.997

-------

1
btn-dangkyhocthu