Thiết kế nhà 1 trệt 2 lầu đẹp

Thiết kế nhà 1 trệt 2 lầu đẹp

Thiết kế nhà 1 trệt 2 lầu đẹp,  Mẫu nhà 3 tầng mái bằng hiện đại là loại hình kiến trúc được ưa chuộng tại nhiều thành phố lớn trong thời đại công nghiệp hóa.

Việt Architect Group là đơn vị chuyên tư vấn thiết kế kiến trúc và thi công xây dựng nội thất, các mảng tập trung như thiết kế biệt thự, với các phong cách biệt thự, được chủ đầu tư đánh giá cao. Ngoài ra hướng dẫn các vấn đề xin cấp phép xây dựng, tư vấn phong thủy.

Với chi phí xây dựng khoảng 3.5 – 4 triệu/m2, các thiết kế nhà 1 trệt 2 lầu đẹp đơn giản có thể hoàn thiện phần thôi với kinh phí 900 triệu đồng.

 

Ngoài ra các mẫu nhà với mặt tiền 5,6m đẹp cũng rất thu hút nhiêu người, xin giới thiệu tới quý vị một mẫu nhà 1 trệt 2 lầu đẹp 5m đang được nhiều người săn đón nhiều nhất đầu xuân năm 2018..

 

Căn nhà là tập hợp không gian kiến trúc phục vụ riêng cho một gia đình, các không gian này phải thoả mãn được đời sống sinh hoạt của gia đình. Đảm bảo các chức năng:

– Bảo về và phát triển các thành viên: Đảm bảo chống chọi được mọi khắc nghiệt và ảnh hưởng trực tiếp từ khí hậu, sự bất ổn của môi trường xã hội. Các thành viên tìm thấy sự an toàn, sự thân thương và ấm cúng. Đảm bảo tính độc lập,kín đáo, phải có phòng sinh hoạt vợ chồng và phải có không gian riêng tư cho từng thành viên.

– Tái phục hồi sức lao động: Hiện nay chúng ta bình quân sống ngoài xã hội 40 – 50% quỹ thời gian, và 60% là trong ngôi nhà, và phần lớn thời gian đó là tái phục hồi sức lao động. Như vậy ngôi nhà phải đáp ứng các nhu cầu:  Phải ăn uống (bếp, phòng ăn), Phải ngủ, nghỉ (Phòng yên tĩnh , kín đáo… và nơi nghỉ ngơi thư giãn hoạt động riêng tư), Phải vệ sinh cá nhân (tắm rửa, xí tiểu) , Phải tiếp tục hoàn thiện mình (nghiên cứu học tập, bổ sung kiến thức…)

Yêu cầu chung cần đảm bảo của ngôi nhà hiện nay:

Với điều kiện con người, khí hậu và tập quán sống của Việt Nam bình quân tiêu chuẩn ở khoảng 7m2/người.

Phòng khách: Đây là phòng lớn nhất và đẹp nhất trong căn hộ và thường thể hiện rõ tính cách và sở thích riêng của chủ nhân. Phòng khách thường có diện tích từ 14 – 30m2.

Các phòng khách thường liên hệ trực tiếp với hiên và sảnh. Cửa ra vào thường rộng 1.2m cao 2.2m mở 2 cánh hay 4 cánh  nếu là rộng trên 2m.

Phòng ăn: Việc thiết kế phòng ăn có thể kết hợp liền với bếp, hay có thể tổ chức kết hợp với không gian tiếp khách. Nếu là phòng ăn riêng thì vị trí thích hợp là gần bếp, và liên hệ thuận tiện với phòng khách.  Diện tích phòng ăn tiêu chuẩn từ 12 – 15m2.

Phòng ngủ: Hiện nay phòng ngủ trong nhà, căn hộ thường gồm: Phòng ngủ vợ chồng (12-18m2) , phòng ngủ cá nhân (diện tích khoảng 6m2), phòng ngủ tập thể (10 – 12m2). Việc bố trí thiết kế phòng ngủ này phụ thuộc và các yếu tố như: Số nhân khẩu, quan hệ giới tính và lứa tuổi và cấu trúc gia đình.

Các thành viên trong gia đình phải có các phòng ngủ riêng độc lập theo nguyên tác:

Nữ trên 13, nam trên 17 phải có giường riêng. Trẻ em trên 7 tuổi phải tách khỏi giường bố mẹ.

 

Thiết kế nhà 1 trệt 2 lầu đẹp

Việt Architet Group là đơn vị tư vấn thiết kế kế trúc và thi công xây dựng với nhiều năm kinh nghiệm, khi chủ đầu tư cần thực hiện việc xây một ngôi nhà, biệt thự, chúng tôi đã có những ý tưởng cho các bạn từ việc đơn giản tới phức tạp. Từ hoàn thiện thủ tục giấy phép tới việc thiết kế, thi công, hoàn thiện và trang trí nội thất. Chúng tôi tạm chia thành các giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: Chuẩn bị:

Giai đoạn này, CĐT sẽ chuẩn bị các phần về phong thủy, vị trí đất có phù hợp với phong thủy chưa, ví dụ CĐT sinh năm 1975 sẽ phù hợp với các hướng:

  • Tiếp theo là về giấy phép, cần kiểm tra xem CĐT có đủ điều kiện thực hiện việc xin cấp phép xây dựng không?
  • Và tiếp theo là tìm một kiến trúc sư tư vấn việc thiết kế
  • Dự toán công trình
  • hoàn thiện trang trí nội thất

Mẫu nhà phố 1 trệt 2 lầu đẹp (3 tầng) mặt tiền 5m. Việt Architect Group nhận thiết kế & thi công trọn gói công trình nhà phố 3 tầng tại TP HCM, Đồng  Nai, Vĩnh Long.

Tầng trệt được bố trí khu vực để xe, phòng khách, bếp và phòng vệ sinh

Lầu 1 được bố trí 3 phòng ngủ, mỗi phòng đều có vệ sinh riêng trong phòng.

Lầu 2 là không gian giải trí, thư giãn và không gian thờ tự gồm phòng thờ, không gian đọc sách, phòng karaoke. Không gian còn lại được tận dụng làm sân phơi.

 

About the Author

Architecture

Trả lời

loading