Thiết kế nhà 1 tầng đẹp

Thiết kế nhà 1 tầng đẹp

8 thg 1, 2018. Theo kiến trúc sư Nguyễn Văn Trình, nhà 1 tầng là một thiết kế được nhiều người lựa chọn, với không gian diện tích rộng, không cầu thang, phân chia phòng phù hợp. Việt Architect Group là đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc có đội ngũ kiến trúc sư – Kỹ sư trải dải khắp cả nước, với các thiết kế nhà 1 tầng đẹp với nhiều phong cách kiểu dáng.

Với những gia đình có khuôn viên đất rộng thì việc thiết kế nhà 1 tầng là lựa chọn được đưa lên hàng đầu, bởi những lợi thế to về không gian, có thể phân chia công năng của ngôi nhà một cách thoải mái. Hiện nay các mẫu nhà 1 tầng được chú ý như: Nhà 1 tầng phong cách hiện đại, nhà 1 tầng mái thái, nhà 1 tầng kiểu ống…

Cùng các kiến trúc sư tham khảo một số thông tin cơ bản khi bố trí chia, công năng ngôi nhà với áp dụng tiêu chuẩn kiến trúc cơ bản:

Căn nhà là tập hợp không gian kiến trúc phục vụ riêng cho một gia đình, các không gian này phải thoả mãn được đời sống sinh hoạt của gia đình. Đảm bảo các chức năng:

– Bảo về và phát triển các thành viên: Đảm bảo chống chọi được mọi khắc nghiệt và ảnh hưởng trực tiếp từ khí hậu, sự bất ổn của môi trường xã hội. Các thành viên tìm thấy sự an toàn, sự thân thương và ấm cúng. Đảm bảo tính độc lập,kín đáo, phải có phòng sinh hoạt vợ chồng và phải có không gian riêng tư cho từng thành viên.

 – Tái phục hồi sức lao động: Hiện nay chúng ta bình quân sống ngoài xã hội 40 – 50% quỹ thời gian, và 60% là trong ngôi nhà, và phần lớn thời gian đó là tái phục hồi sức lao động. Như vậy ngôi nhà phải đáp ứng các nhu cầu:  Phải ăn uống (bếp, phòng ăn), Phải ngủ, nghỉ (Phòng yên tĩnh , kín đáo… và nơi nghỉ ngơi thư giãn hoạt động riêng tư), Phải vệ sinh cá nhân (tắm rửa, xí tiểu) , Phải tiếp tục hoàn thiện mình (nghiên cứu học tập, bổ sung kiến thức…).

>> Tham khảo thêm 500 mẫu nhà đẹp khác tại link:  Thiết Kế Nhà

Liên hệ tư vấn thiết kế: Hotline: 0989.149.805 – 0962.604.887

Mẫu nhà 1 tầng đẹp với cảnh quan sân vườn, cổ, mái đẹp, thiết kế theo phong cách hiện đại, mẫu nhà 1 tầng này được khá nhiều người thích thú.

Kiến trúc nhà 1 tầng mái dốc, với không gian mở, có hồ nước phong thuỷ, nghỉ ngơi phía trước tiền sảnh.

Phía trước mặt tiền ngôi nhà với tiên sảnh thiết kế mở, không gian thoáng có thể nghỉ ngơi mát.

Tham khảo thêm bộ sưu tập những mẫu nhà 1 tầng đẹp được cập nhập T8/2017.

Yêu cầu chung cần đảm bảo của ngôi nhà hiện nay:

Với điều kiện con người, khí hậu và tập quán sống của Việt Nam bình quân tiêu chuẩn ở khoảng 7m2/người.

Phòng khách: Đây là phòng lớn nhất và đẹp nhất trong căn hộ và thường thể hiện rõ tính cách và sở thích riêng của chủ nhân. Phòng khách thường có diện tích từ 14 – 30m2.

Các phòng khách thường liên hệ trực tiếp với hiên và sảnh. Cửa ra vào thường rộng 1.2m cao 2.2m mở 2 cánh hay 4 cánh  nếu là rộng trên 2m.

Phòng ăn: Việc thiết kế phòng ăn có thể kết hợp liền với bếp, hay có thể tổ chức kết hợp với không gian tiếp khách. Nếu là phòng ăn riêng thì vị trí thích hợp là gần bếp, và liên hệ thuận tiện với phòng khách.  Diện tích phòng ăn tiêu chuẩn từ 12 – 15m2.

Phòng ngủ: Hiện nay phòng ngủ trong nhà, căn hộ thường gồm: Phòng ngủ vợ chồng (12-18m2) , phòng ngủ cá nhân (diện tích khoảng 6m2), phòng ngủ tập thể (10 – 12m2). Việc bố trí thiết kế phòng ngủ này phụ thuộc và các yếu tố như: Số nhân khẩu, quan hệ giới tính và lứa tuổi và cấu trúc gia đình.

Các thành viên trong gia đình phải có các phòng ngủ riêng độc lập theo nguyên tác:

Nữ trên 13, nam trên 17 phải có giường riêng. Trẻ em trên 7 tuổi phải tách khỏi giường bố mẹ.

Kiến trúc trong một ngôi nhà thường sẽ gồm các phần: Tiền sảnh và hành lang, phòng khách, phòng ăn, nhà bếp, phòng ngủ, phòng tắm, không gian mở, ánh sáng, bố cục màu sắc, cấu trúc bề mặt của vật liệu, trang trí tranh, tượng và rèm, các yếu tố trang trí phụ. Sự thiết kế tùy thuộc và nhà một hoặc nhiều tầng, nhà phố hay biệt thự… nếu kết hợp được hài hòa các phần đó sẽ mang tới một không gian sống hài hòa và đẹp

Thiết kế nhà 1 tầng đẹp: Nhà một tầng ( hay nhà 1 trệt cách gọi miền nam) là loại nhà được thiết kế toàn bộ các không gian trên 1 sàn mặt đất không có cầu thang lên tầng.

Về diện tích đất xây dựng:  nhà 1 tầng thường phải lớn một chút vì toàn bộ diện tích được bố trí dàn trải trên mặt đất, tốn nhiều diện tích tiễp xúc với thiên nhiên.
– Số phòng thì không giới hạn tùy thuộc tổng diện tích mà chia được nhiều phòng hay ít phòng, không gian ở tầng về mặt phong thủy thì ngôi nhà trệt rất hợp với người việt nam vì có âm, có dương giao hòa với nhau
– Ngôi nhà 1 tầng có lợi thế lớn nhất là không tốn diện tích cầu thang
– Về sử dụng thì vô cùng thuận tiện và mát mẻ.
– Với điều kiện phải có 4 mặt thoáng tiếp xúc với thiên nhiên.

Như vậy thì có thể thiết kế theo mô hình biệt thự nhà vườn
Phân chia không gian thông thường của ngôi nhà 1 tầng vẫn phải có đầy dủ phòng: phòng khách , phòng ăn , phòng bếp , các phòng ngủ, phòng thờ ,nhà vệ sinh, nhà kho , v.v….

Chúng tôi xin giới thiệu các công trình,dự án đã được đưa vào sử dụng:

1. Công trình thiết kế nhà – biệt thự 1 tầng:  CĐT: Ông Quốc Tuấn – Địa điểm: Lai Châu (TP)

Thiết kế: Kts Nguyễn Văn Trình – Lê Văn Hoàn

Mô tả công năng:

Nhà thiết kế theo phong cách hiện đại gồm: 3 ngủ, 1 phòng khách, một phòng ăn + bếp + gara để xe ô tô, xe mấy + các công trình phụ trợ như: tiểu cảnh (có bể cá) sân vườn, hàng rào.

mat-bang-nha-1-tang-dep

Không gian mở trong ngôi nhà cần được quan tâm bởi nó là sự chuyển tiếp giữa các khu vực chung, riêng trong ngôi nhà, với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, thì việc xử lý không giản mở có thể góp phần tăng cảm giác thoáng rộng, tạo điều kiện đưa ánh sáng và không khí tự nhiên lưu thông trong ngôi nhà của bạn

thiet-ke-biet-thu-1-tang-mr-tuan-lai-chau-ms-0014 thi-cong-nha-1-tang-dep

Những thiết kế nhà 1 tầng thường có không gian khá rộng, vì vậy thường bố trí từ 2-3 phòng ngủ, các phòng sinh hoạt chung cũng thường khá rộng như phòng khách, phòng ngủ và phòng ăn + bếp:

Công trình thiết kế nhà 1 tầng : CĐT: Hoàng Nam – Địa điểm: Yên Bái

Quy mô: 2 ngủ, 1 khách, 1 bếp + ăn: Không gian thoáng, rộng. ánh sáng tự nhiên tốt.

Thiết kế: Kts Nguyễn Văn Trình – Lê Văn Hoàn

mat bang pc1 pc2 pc3

Ngoài ra Quý khách hàng có thể tham khảo thêm các mẫu thiết kế nhà 1 tầng – nhà trệt đẹp :

Dự án thiết kế nhà 1 tầng – Anh Hưng – Vùng ven TP Ninh Bình – Với 1 khách, 3 ngủ, bếp, vệ sinh và gara oto, nhà có không gian sân vườn thoáng, đẹp

A dung hb1 A dung hb2

Nhà 1 tầng – nhà 1 tầng 2 phòng ngủ – nhà 1 tầng đẹp – nhà 1 tầng đơn giản – nhà 1 tầng 3 phòng ngủ – nhà ống 1 tầng – nhà 1 tầng 4 phòng ngủ – nhà 1 tầng mái thái – nhà 1 tầng lửng

mau thiet ke nha dep 5 mau-biet-thu-nha-vuon-1-tang-dep-03

mau-biet-thu-nha-vuon-1-tang-dep-7x145m mau-nha-1-tang-dep

Các mẫu nhà 1 tầng có sân vườn, có gara ô tô , mái dốc lợp ngói, phù hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới tạo cho ngôi nhà luôn mát mẻ, nhiều không gian xanh.

 

Mẫu nhà 1 tầng đẹp

Nhà 1 tầng

Nhà 1 tầng
Nhà 1 tầng
Thiết kế nhà 1 tầng
Thiết kế nhà 1 tầng

mau-nha-1-tang-dep mau-nha-1-tang-dep-d

mau-nha-1-tang-dep-oio nha-1-tang-dep-h

nha-1-tang-dep-o nha-1-tang-v

Việt Architect Group là đơn vị tư vấn chuyên nghiệp chúng tôi thực hiện từ A-Z một công trình ( tư vấn thiết kế, giấy phép, thi công, tranh trí nội thất ( sơn, tranh, rèm….) chính từ sự chuyên nghiệp đó đã giúp chúng tôi luôn phát triển và được khách hàng đánh giá cao tại TP HCM, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng….

– Bạn quan tâm tới phong thủy: Nhà đẹp1 tầng đẹp ?

Nếu bạn là người quan tâm tới phong thủy thì cũng không cần quá lo lắng, bởi chúng tôi có những kiến trúc sư giỏi, chúng tôi có các chuyên gia tư vấn phong thủy giỏi, tham khảo thêm thông tin tại đây: Tư vấn Thiết kế nhà theo phong thủy

– Bạn quan tâm tới thủ tục pháp lý ( Xin cấp , sửa, hoàn công nhà): Thiết kế nhà 1 tầng đẹp ?

Những công trình xây dựng nào phải xin giấy phép xây dựng, thuê xây dựng như thế nào, xin ở đâu, chi phí như thế nào đó là hàng loạt các câu hỏi bạn quan tâm chúng tôi có riêng một bài viết về vấn đề này các bạn tham khảo: Thủ tục xin giấy phép xây dựng

– Bạn quan tâm tới uy tín và năng lực của Việt Architect Group : mẫu nhà 1 tầng?

Việt Architect Group là một đơn vị hoạt động toàn diện trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, nội thất: Việt Architect Group gồm đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư, chuyên gia trang trí nội thất hoạt động sâu rộng tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng… Chúng tôi tư vấn và tham gia thực hiện các dự án khách sạn, tòa nhà cao tầng, biệt thự và nhà dân dụng. Các bạn có thể tham khảo các dự án chúng tôi đã triển khai:

Thiết kế nhà 1 tầng, mẫu nhà 1 tầng đẹp: Thiết kế biệt thự 1 tầng đẹp

– Bạn muốn biết quy trình tư vấn : nhà 1 tầng ?

Việt Architect Group sẽ lập nhiệm vụ thiết kế – Đặt cọc thiết kế: Tiến hành đo đạc, khảo sát hiện trạng vị trí xây dựng và thống nhất nhiệm vụ thiết kế, tiến độ thực hiện, nắm bắt ý tưởng để tư vấn định hướng về cơ cấu, hình thức kiến trúc…(hoặc khảo sát qua điện thoại với những khách hàng ở xa):  xem chi tiết quy trình tư vấn và báo giá tại link>>: Quy trình tư vấn và Báo giá thiết kế: Nhà, biệt thự, nội thất – Báo giá thi công

– Bạn quan tâm tới chi phí: nhà 1 tầng ?

Báo giá thiết kế: Nhà, biệt thự, nội thất – Báo giá thi công:  Việt Architect Group  là đơn vị chuyên nghiệp về: TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC – NỘI THẤT, trực tiếp thi công trọn gói nội thất và kiến trúc. Với Những cá nhân Xuất Sắc nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, công ty đã và đang là địa chỉ quen thuộc với nhiều Khách hàng trên cả nước: Tham khảo link: Báo giá thiết kế: Nhà, biệt thự, nội thất – Báo giá thi công

– Bạn quan tâm tới đội ngũ thi công: nhà đẹp 1 tầng?

– Bạn quan tâm tới các kiến trúc sư có kinh nghiệm, ý tưởng nts?

– Bạn quan tâm tới các chuyên gia trang trí nội thất?

Chúng tôi đã trả lời hết các thắc mắc của các bạn, nếu còn thắc mắc các bạn có thể liên hệ trực tiếp hoặc tới văn phòng tại khu vực gần nhất, chúng tôi sẽ làm các bạn hài lòng với những thiết kế và thi công của Việt Architect Group.

 

About the Author

Architecture

Trả lời

loading