-------------------------

Thiết kế nhà hướng tây

Thiết kế nhà hướng Tây với biện pháp chống nóng mà vẫn đảm bảo thông thoáng được đưa lên hàng đầu. Các kiến trúc sư tạo ra một khoảng đệm giữa không gian ở và bên ngoài giúp nhà mát. Đối với những mảnh đất hướng Tây, gia chủ chuẩn bị xây dựng, theo anh cần lưu ý những gì từ khâu thiết kế và xây dựng? Ngôi nhà hướng tây không thể thiếu ý kiến tư vấn chống nóng từ khâu thiết kế. Xem nhẹ sự cần thiết của các nhà tư vấn thì chắc chắn các bạn sẽ phải chịu tốn kém trong khắc phục.

Việc chống nắng bằng cách nghiên cứu kỹ lưỡng việc thiết kế mặt tiền đáp ứng đủ các tiêu chí: Công năng và thẩm mĩ, giảm lượng nhiệt phản chiếu trực tiếp vào nhà.

Các ngôi nhà hướng tây có đặc điểm chung là nhanh nóng về mua hè và giảm nhiệt, lạnh nhanh vào mùa đông. Những ngôi nhà hướng tây tương ứng với hướng mặt trời nặn. Vì vậy giải pháp đưa ra là cần phải thực hiện việc cản nắng, ánh sáng mặt trời cho ngôi nhà bằng các vật liệu.

 

1. Nhà hướng Tây sử dụng vật liệu gạch lỗ ở mặt tiền, và một số mảng tường trong nhà taọ sự thông thoáng cho ngôi nhà. 

Ngoài ra phương án tấm chắn năng, che phủ khu vực chính của công trình, cản nắng.

Nguyên tắc thiết kế Nhà bỏ bớt diện tích để có nhiều cây xanh

Kiến trúc sư đưa ra giải pháp chống nắng là nhà hai lớp áo. Lớp ngoài là những mảng tường đặc tạo hình khối mạnh mẽ vững chắc cho ngôi nhà. Sau mảng tường là các hành lang thông gió kết hợp với cây xanh tạo nên sự gần gũi với thiên nhiên cho các phòng.

Thiết kế nhà ống hướng tây, nhà phố phía tây thoáng mát được thiết kế tính toán kỹ lưỡng tạo nên 1 không gian sống hoàn mỹ, tiết kiệm chi phí, hợp phong thủy.

Ánh nắng chói chang của mùa hè xâm nhập vào từng căn nhà, ngõ phố. Sự oi nóng đặc trưng của mùa này luôn làm cho con người có cảm giác khó chịu và mệt mỏi. Đây cũng là lo lắng chung của những nhà có hướng Tây, mùa hè kéo dài sống chung với nóng. Có những cách nhỏ có thể làm căn nhà của bạn hạ nhiệt với mùa hè nóng nực.

Tham khảo 4 biện pháp xử lý cản nắng cho ngôi nhà hướng tây.

1. Chống nóng Phía trước căn nhà hướng tây

Phía trước ngôi nhà bạn nên trang trí bể cá hoặc hòn non bộ nhìn sẽ đẹp mắt và mang lại cảm giác mát mẻ hơn rất nhiều. Đồng thời đây cũng là điểm tụ thủy và tiểu cảnh thú vị nếu bạn khéo sắp xếp, phương án rất được ưa chuộng trong những nhà có sân vườn.

2. Chống nắng xử lý Mặt tiền nhà hướng Tây

Để tránh nóng cho căn nhà hướng Tây, khi xây nhà nên chú ý dịch về phía sau để tạo một khoảng lùi. Tường 2 lớp và mái đua sẽ giúp căn nhà giảm được nắng nóng. Ngòai ra để giảm nóng bạn có thể bố trí lam, tường hoặc mành chống nắng hiệu quả. Phương pháp này rất tiện dụng và rất hiệu quả nhưng có 1 nhược điểm là che mất tầm nhìn của ngôi nhà.

3. Xử lý chống nắng Mặt hông của nhà hướng Tây

Bạn nên dùng sơn chống nóng (sơn cách nhiệt) cho mặt tiền và mặt hông của nhà. Nhưng với thời tiết ở nước ta thì loại sơn này không được trường tồn.

4. Xử lý chống nắng Hành lang nhà hướng tây.

Đối với kiểu nhà hướng Tây bạn cần chú trọng hơn nhưng ngôi nhà hướng khác. Nên bỏ quan điểm sai lầm là càng bịt kín mặt tiền càng tránh được nóng mà cần phải tạo ra sự thông thoáng tự nhiên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

----------------
Hà Nội: 0976.033.088 | Đà Nẵng: 0905.133.511 | TP.HCM: 0982.819.997
------------
Hà Nội:0976.033.088 | ĐN:0905.133.511 | TPHCM:0982.819.997