-------------------------

Ngôi nhà được thiết kế với ý tưởng: “Điều ấm áp giản dị”

Điều ấm áp giản dị

KTNĐ – Việc thiết kế cho căn hộ không nhằm gửi gắm một thông điệp nào to lớn. Tất cả những gì cần làm chỉ là để sự ủy thác hoàn toàn của gia chủ cho kiến trúc sư được đền đáp. Một hình ảnh không gian sống dung dị và dễ nhớ.

 

 

icon56 14 resize - Ngôi nhà được thiết kế với ý tưởng: "Điều ấm áp giản dị"Sự “gây nhớ” đầu tiên ở căn hộ chính là không khí lắng đọng bởi những mảng màu trầm của nội thất nhưng vẫn thật trong trẻo nhờ ánh sáng tự nhiên và hiệu ứng từ cách bố trí ánh sáng khi đêm xuống. Mặt bằng với ba phòng ngủ có diện tích tương đương nhau gây đôi chút hạn chế trong việc phân chia chính – phụ cho căn hộ. Yêu cầu không giảm bớt số phòng ngủ vẫn được kiến trúc sư đảm bảo, tuy nhiên, bức vách phòng ngủ chính được “dời” về phía phòng bên cạnh, tạo ra một khoảng không đáng kể cho hệ tủ âm tường lớn và tủ tivi. Căn phòng ngủ dự phòng bên cạnh còn lại diện tích tương đối nhỏ và sàn nhà được nâng cao, lát gỗ để khách nghỉ lại khi cần.

icon56 12 resize - Ngôi nhà được thiết kế với ý tưởng: "Điều ấm áp giản dị"

icon56 17 resize - Ngôi nhà được thiết kế với ý tưởng: "Điều ấm áp giản dị"Những mảng tường màu xi măng và các mảng tường ốp gỗ xuất hiện với tỷ lệ tương đương nhau, sử dụng như điểm nhấn trên nền tường trắng xám của ngôi nhà. Từ đó, sự chú ý được thu hút vào bộ ghế đen ở khu vực bàn ăn, các đốm màu xanh cổ vịt hay vàng trên sofa, giường ngủ và cụm cây lá xanh biếc được bố trí dọc theo khoảng tường giữa nhà. Chiếc “kệ xanh” này trở thành yếu tố dẫn dắt từ khu vực bếp – phòng ăn vào đến các không gian chức năng còn lại của căn hộ. Cách kết hợp màu sắc và đường nét vật dụng cũng tạo cảm giác cởi mở và bắt mắt.

icon56 19 resize - Ngôi nhà được thiết kế với ý tưởng: "Điều ấm áp giản dị"icon56 2 resize - Ngôi nhà được thiết kế với ý tưởng: "Điều ấm áp giản dị"icon56 20 resize - Ngôi nhà được thiết kế với ý tưởng: "Điều ấm áp giản dị"

Chiếc gương lớn trong phòng khách là một tác phẩm thú vị của sự ngẫu hứng. Tính “thủ công” đã mang đến nét cuốn hút cho căn hộ đương đại. Hai tấm bìa gỗ rộng bản dùng làm khung gương được xử lý kỹ lưỡng để tạo độ bóng đẹp nhưng vẫn giữ nguyên vẹn từng nét gồ ghề, lồi lõm tự nhiên của phần rìa. Dãy kệ gắn trên mảng tường ốp gỗ cũng được chế tác với ý tưởng như đang “treo” lơ lửng lên tường.

Tuy vẫn còn yếu tố khiến người thiết kế cảm thấy chưa trọn vẹn, đó là không thể thay đổi được chất liệu và màu của sàn nhà do nguyên nhân khách quan, nhưng tổng thể căn hộ vẫn mang đến sự thuyết phục bởi tính hài hòa và cảm giác gần gũi có được nhờ cách kết hợp vật liệu của nội thất.

icon56 9 resize - Ngôi nhà được thiết kế với ý tưởng: "Điều ấm áp giản dị"

Sự giản dị trong thiết kế nhà đã mang tới một cảm giác gần gũi, đẹp và tính nghệ thuật cao, các bố trí nội thất ngôi nhà rất đẹp.

icon56 21 resize - Ngôi nhà được thiết kế với ý tưởng: "Điều ấm áp giản dị"

BÀI: HẢI TRUNG
ẢNH: QUANG TRẦN

Tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp – số tháng 8.2016

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

HN:0989.149.805

-------

ĐN:0905.133.511

-------

HCM:0982.819.997

-------

1
btn-dangkyhocthu