-------------------------

Kts Hoàng Thúc Hào là Kiến trúc sư Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng của Hội KTS thế giới

Kiến trúc sư Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng của Hội KTS thế giới
VOV.VN – Hoàng Thúc Hào là kiến trúc sư đầu tiên của Việt Nam được nhận giải thưởng danh giá của Hiệp hội Kiến trúc sư Quốc tế.

Trong 2 ngày hôm qua và hôm nay (7 -8/9), tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc tế COEX – Seoul, Hàn Quốc, diễn ra Đại hội Kiến trúc sư Thế giới lần thứ 26, Hội Kiến trúc sư Thế giới (UIA) và Lễ trao giải thưởng kiến trúc UIA 2017. Việt Nam đoạt 2 giải thưởng lớn do Hiệp hội Kiến trúc sư Quốc tế trao tặng.

Kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào được UIA ghi nhận và trao giải thưởng Vassili Sgoutas những cống hiến của anh trong công việc vì cộng đồng, thể hiện trách nhiệm của Kiến trúc sư qua nhiều đồ án tốt dành cho cộng đồng. Đây là giải thưởng vinh danh những giải pháp kiến trúc, ghi nhận những đóng góp của kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào trong sáng tạo kiến trúc cho người nghèo ở nông thôn và miền núi của Việt Nam.

vov hoang thuc hao zepx - Kts Hoàng Thúc Hào là Kiến trúc sư Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng của Hội KTS thế giới
KTS Hoàng Thúc Hào nhận giải thưởng.

Những tác phẩm nổi bật của kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào là nhà cộng đồng Suối Rè, Hòa Bình; nhà cộng đồng Tả Phìn Sa Pa; nhà cộng đồng Cẩm Thanh, thành phố Hội An; trường học Lũng Luông, Thái Nguyên; Quản Bạ, Hà Giang. Đây là kiến trúc sư đầu tiên của Việt Nam nhận giải thưởng lớn và danh giá của Hiệp hội Kiến trúc sư Thế giới.
Ngoài ra, 2 Kiến trúc sư Đoàn Thanh Hà và Trần Ngọc Phượng đoạt giải Nhì trong cuộc thi Kiến trúc cho mọi người với chủ đề thân thiện và đại đồng.

Đại hội Kiến trúc sư Thế giới lần thứ 26 là sự kiện lớn nhất của Hội kiến trúc sư toàn cầu, có nhiều hoạt động bổ ích cho công tác định hướng và quản lý kiến trúc xây dựng của Việt Nam. Dịp này, tại Seoul diễn ra Triển lãm Quốc tế 100 năm kiến trúc sư với sự tham dự của 100 kiến trúc sư do Hiệp hội Kiến trúc sư Hàn Quốc và Việt Nam tổ chức. Tại triển lãm này, Hội kiến trúc sư Việt Nam tham gia nhiều công trình theo chủ đề kiến trúc xanh, kiến trúc vì cộng đồng.

vov dai bieu bius - Kts Hoàng Thúc Hào là Kiến trúc sư Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng của Hội KTS thế giới
Đoàn đại biểu kiến trúc sư Việt Nam tham gia Đại hội Kiến trúc sư Thế giới lần thứ 26

Ông Nguyễn Tấn Vạn, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam cho biết: “Các kiến trúc sư Hàn Quốc đã sát cánh cùng các kiến trúc sư Việt Nam thiết kế nhiều công trình kiến trúc quy hoạch trên khắp lãnh thổ Việt Nam và gặt hái nhiều thành công trong ngành kiến trúc. UIA năm nay đã chọn và trao giải thưởng Vassili Sgoutas năm 2017 cho kiến trúc sư Việt Nam Hoàng Thúc Hào do những cống hiến vô giá, không mệt mỏi của anh nhiều năm qua trong việc tạo ra những công trình kiến trúc đẹp, cải thiện điều kiện sống cho cộng đồng người dân tộc thiểu số ở vùng hẻo lánh, trong khi vẫn tôn trọng nét văn hóa truyền thống và môi trường thiên nhiên”./.

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

HN:0989.149.805

-------

ĐN:0905.133.511

-------

HCM:0982.819.997

-------

1
btn-dangkyhocthu