------------------------- --------

Kiến trúc độc đáo có một không hai Đảo nhân tạo Palm, Dubai (UAE)

Toàn cảnh vẻ đẹp của thiên đường nhân tạo – đảo Palm Jumeirah, Dubai

Dubai là một thành phố và đồng thời là một trong bảy tiểu vương quốc của các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất (tên tiếng Anh là United Arab Emirates – UAE). Ốc đảo Palm Jumeirah này hàng năm thu hút rất nhiều khách du lịch. Điều đặc biệt ở ốc đảo này chính là sự kỳ công của những con người đã tạo ra nó.

Quần đảo Cây Cọ ở Dubai là ba hòn đảo nhân tạo được xây bởi Nakheel Properties, một nhà phát triển tài sản ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. Ba hòn đảo đó là Palm Jumeirah, Palm Jebel Ali và Palm Deira.

Các đảo được đặt xây bởi Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum để tăng cường phát triển du lịch cho Dubai. Mỗi khu định cư sẽ có hình dạng một cây cọ được bao bọc bên ngoài bởi vành cung hình trăng lưỡi liềm và sẽ có nhiều trung tâm giải trí, dân cư trên đó. Các hòn đảo này nằm ở ngoài bờ biển của Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất trong vịnh Ba Tư và sẽ cộng thêm 520 km bãi biển cho Dubai.

Hai đảo đầu tiên sẽ bao gồm khoảng 100 triệu m³ đá và cát được đắp nên. Palm Deira sẽ bao gồm 1 triệu m³ đá và cát. Tất cả vật liệu được khai thác trong nước. Giữa 3 hòn đảo là hơn 100 khách sạn sang trọng, khu biệt thự và căn hộ dân cư bên bãi biển độc quyền, bến tàu, công viên giải trí, nhà hàng, khu mua sắm, khu thể thao và thể dục sức khỏe.

Việc xây dựng Palm Jumeirah bắt đầu từ tháng 6 năm 2001. Ngay sau đó, người ta thông báo xây dựng Palm Jebel Ali và bắt đầu lấp biển. Năm 2004, đến lượt kế hoạch xây dựng Palm Deira được công bố. Việc xây dựng sẽ hoàn thành trong 10 đến 15 năm.

Trước hết, hãy cùng chúng tôi du lịch qua ảnh tương tác 360o để nhìn toàn cảnh vẻ đẹp nhân tạo của đảo Palm Jumeirah khiến bao du khách phải thốt lên kinh ngạc khi đến đây:

Bạn có thể nhấn “Full Screen Mode” (biểu tượng thứ 7 ở phía dưới hình) để xem toàn màn hình, tương tác qua lại bằng cách kéo rê chuột hoặc sử dụng các phím di chuyển trên bàn phím. Tham khảo thêm các hình ảnh tương tác 360o khác tại đây

Dubai là tiểu vương quốc có số dân đông nhất và diện tích lớn thứ hai sau Abu Dhabi.
Với hình dáng của một lá cọ đang vươn ra vịnh Persian, quần đảo nhân tạo Palm Jumeirah quần đảo nhân tạo đầu tiên được tạo nên ngoài khơi Dubai. Công trình tiêu tốn khoảng 12,3 tỷ USD này đã làm tăng đáng kể chiều dài bờ biển của Dubai. Với kích thước khổng lồ, quần đảo nhân tạo này có thể nhìn thấy được từ không gian.

(Hãy click vào hình để xem ảnh chất lượng cao)
Toan canh ve dep cua thien duong nhan tao dao Palm Jumeirah Dubai 1 - Kiến trúc độc đáo có một không hai Đảo nhân tạo Palm, Dubai (UAE)

Toan canh ve dep cua thien duong nhan tao dao Palm Jumeirah Dubai 2 - Kiến trúc độc đáo có một không hai Đảo nhân tạo Palm, Dubai (UAE)

Toan canh ve dep cua thien duong nhan tao dao Palm Jumeirah Dubai 2b - Kiến trúc độc đáo có một không hai Đảo nhân tạo Palm, Dubai (UAE)

Hòn đảo được tạo thành từ hàng triệu tấn cát và đá được chuyên chở từ vịnh Persia về. Với 14.000 công nhân làm việc suốt ngày đêm trong 5 năm làm việc cật lực.

Toan canh ve dep cua thien duong nhan tao dao Palm Jumeirah Dubai 3 - Kiến trúc độc đáo có một không hai Đảo nhân tạo Palm, Dubai (UAE)

Hệ thống đường giao thông hiện đại bao gồm đường bộ và đường tàu điện đang dần hình thành trên đảo.

Toan canh ve dep cua thien duong nhan tao dao Palm Jumeirah Dubai 4 - Kiến trúc độc đáo có một không hai Đảo nhân tạo Palm, Dubai (UAE)

Toan canh ve dep cua thien duong nhan tao dao Palm Jumeirah Dubai 5 - Kiến trúc độc đáo có một không hai Đảo nhân tạo Palm, Dubai (UAE)

Được xây dựng theo hình lá cọ với 16 nhánh, những nhánh dài nhất có thể dài đến 800m và được bao bọc bởi các đảo tạo thành hình vòng cung dài 11km có tác dụng như đê chắn sóng.

Toan canh ve dep cua thien duong nhan tao dao Palm Jumeirah Dubai 6 - Kiến trúc độc đáo có một không hai Đảo nhân tạo Palm, Dubai (UAE)

Các căn biệt thự cao cấp đã được xây dựng xong, trong số đó có nhà của cầu thủ bóng đá nổi tiếng David Beckham.

Toan canh ve dep cua thien duong nhan tao dao Palm Jumeirah Dubai 7 - Kiến trúc độc đáo có một không hai Đảo nhân tạo Palm, Dubai (UAE)Lễ khai mạc đảo Palm Jumeirah

Toan canh ve dep cua thien duong nhan tao dao Palm Jumeirah Dubai 7a - Kiến trúc độc đáo có một không hai Đảo nhân tạo Palm, Dubai (UAE)Đảo về Palm Jumeirah đêm

Khách sạn Atlantis sang trọng bậc nhất Dubai với 1.529 phòng với giá từ 800 – 26.000 USD một đêm.

Toan canh ve dep cua thien duong nhan tao dao Palm Jumeirah Dubai 8 - Kiến trúc độc đáo có một không hai Đảo nhân tạo Palm, Dubai (UAE)

Toan canh ve dep cua thien duong nhan tao dao Palm Jumeirah Dubai 9 - Kiến trúc độc đáo có một không hai Đảo nhân tạo Palm, Dubai (UAE)

Toan canh ve dep cua thien duong nhan tao dao Palm Jumeirah Dubai 10 - Kiến trúc độc đáo có một không hai Đảo nhân tạo Palm, Dubai (UAE)

Toan canh ve dep cua thien duong nhan tao dao Palm Jumeirah Dubai 11 - Kiến trúc độc đáo có một không hai Đảo nhân tạo Palm, Dubai (UAE)

Toan canh ve dep cua thien duong nhan tao dao Palm Jumeirah Dubai 12 - Kiến trúc độc đáo có một không hai Đảo nhân tạo Palm, Dubai (UAE)

Toan canh ve dep cua thien duong nhan tao dao Palm Jumeirah Dubai 14 - Kiến trúc độc đáo có một không hai Đảo nhân tạo Palm, Dubai (UAE)Tác phẩm của Dale Chihuly ngoài sảnh 

Ngoài ra, hệ thống tàu điện ngầm, tàu điện hiện đại trên mặt đất đang dần được nâng cấp tại hòn đảo này.

Toan canh ve dep cua thien duong nhan tao dao Palm Jumeirah Dubai 15 - Kiến trúc độc đáo có một không hai Đảo nhân tạo Palm, Dubai (UAE)

Toan canh ve dep cua thien duong nhan tao dao Palm Jumeirah Dubai 16 - Kiến trúc độc đáo có một không hai Đảo nhân tạo Palm, Dubai (UAE)

Toan canh ve dep cua thien duong nhan tao dao Palm Jumeirah Dubai 17 - Kiến trúc độc đáo có một không hai Đảo nhân tạo Palm, Dubai (UAE)

Toan canh ve dep cua thien duong nhan tao dao Palm Jumeirah Dubai 18 - Kiến trúc độc đáo có một không hai Đảo nhân tạo Palm, Dubai (UAE)

Toan canh ve dep cua thien duong nhan tao dao Palm Jumeirah Dubai 19 - Kiến trúc độc đáo có một không hai Đảo nhân tạo Palm, Dubai (UAE)

Toan canh ve dep cua thien duong nhan tao dao Palm Jumeirah Dubai 20 - Kiến trúc độc đáo có một không hai Đảo nhân tạo Palm, Dubai (UAE)

Toan canh ve dep cua thien duong nhan tao dao Palm Jumeirah Dubai 21 - Kiến trúc độc đáo có một không hai Đảo nhân tạo Palm, Dubai (UAE)

Toan canh ve dep cua thien duong nhan tao dao Palm Jumeirah Dubai 22 - Kiến trúc độc đáo có một không hai Đảo nhân tạo Palm, Dubai (UAE)

Biên tập bởi hivietnam.net – ND

(Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

HN:0989.149.805

-------

ĐN:0905.133.511

-------

HCM:0982.819.997

-------

1
btn-dangkyhocthu