Hướng dẫn chọn tuổi xông nhà

Điều quan trọng nhất khi chọn người xông nhà đầu năm là người vui vẻ, rộng rãi, hạnh phúc thì gia đình được họ “xông” sẽ luôn may mắn, sung túc trong năm mới. Xông nhà năm 2017

Đội ngũ cộng tác viên, chuyên nghiên cứu phong thủy:

 

Xem thêm các bài viết tư vấn phong thủy của các chuyên gia phong thủy tại link: Phong thủy

Chọn ngày về nhà mới (Nhập trạch)Hóa giải phong thủyHướng bàn làm việcHướng bàn thờHướng bếpHướng cổngHướng cửaHướng kê giườngHướng nhà, đấtMàu sắc hợp phong thủyPhong thủy chung cưPhong thủy doanh nghiệp (công ty)Phong thủy phòng kháchTử viXem màu xe hợp tuổiXem ngày động thổXem tuổi hợp kết hônXem tuổi hợp làm ănXem tuổi làm nhà

Theo truyền thống, chủ nhà sẽ chọn một người làm “nghi lễ” bước vào nhà mình đầu tiên trong năm mới, vào đêm giao thừa hoặc sáng mùng 1 Tết. Đó phải là phải là tuổi “tam hợp” với chủ nhà, đặc biệt tránh tuổi “tứ hành xung”.

Tuổi được coi là tốt để động thổ xây nhà là tuổi mà trong năm đó cần tránh được cả 3 hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu. Năm Tam Tai mà xây nhà thì dễ gặp điều không may hay gặp các tai họa không lường trước được. Kim lâu mà xây nhà thì bản thân người làm nhà sẽ bị hại (ốm đau, bệnh tật, tai nạn…có thể chết người). Hoang Ốc có nghĩa là ngôi nhà hoang, là nơi ma quỷ.

Cách tính Kim lâu?

Cách tính hoang ốc

Cách tính tam tai:  Tham khảo link: Phân tích các yếu tố Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc

Nếu không phải là năm đẹp để tiến hành việc xây nhà, gia chủ có thể khắc phục bằng cách mượn tuổi người thân, bạn bè hợp tuổi để động thổ giúp. Điều này được hiểu là mượn cái may mắn của người mượn tuổi hóa giải những bất lợi cho mình.

Người mượn tuổi tốt nhất phải là nam giới nhiều tuổi hơn chủ nhà, tính tình rộng rãi, làm ăn khấm khá….và dĩ nhiên không được phạm vào một trong các hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu ở trên.

Tất cả các bài viết được các kts , chuyên gia phong thủy sưu tầm và phân tích dưới góc nhìn cho việc thiết kế kiến trúc vì vậy để hiểu sâu hơn các bạn hãy tham khảo các thiết kế và bố trí phòng, hướng trong nhà để hiểu sâu và chi tiết hơn ( KTS Nguyễn Văn Trình, KTS Lê Văn Hoàn, KTS Phan Đình Kha, KTS Huỳnh Văn Lý ): >> Thiết kế nhà biệt thự theo phong thủy

Xem thêm các bài tư vấn của chuyên gia Phong Thủy:

1- Xem hướng nhà đất

2- Xem ngày về nhà mới (Nhập trạch)

3- Xem tuổi làm nhà

4- Xem ngày động thổ

5- Xem màu sắc hợp phong thủy

6- Xem hướng kê giường

7- Xem hướng cửa

8- Hướng cổng, mở cổng nhà

* Ý nghĩa của sơ đồ bát quái

* Phong thủy doanh nghiệp

* Xem phong thủy phòng khách

9- Xem hướng đặt bếp

10- Xem hướng bàn thờ 

11- Hướng  bàn làm việc

12- Hóa giải hướng nhà xấu

13- Đông tứ trạch và tây tứ trạch

14- Hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

15- Bảng tra cứu tử vi các tuổi

16 – Cách đặt bàn thờ thần tài, thổ công

* Hóa giải sao xấu từng tuổi

* Thước lỗ ban & cách sử dụng la bàn

* Xem phong thủy chung cư

Phong tục xem tuổi xông đất và hướng xuất hành đầu năm xuất phát từ mong muốn của mọi người, trong năm mới gặp nhiều may mắn hạnh phúc, tránh được những điều xui xẻo.

Điều quan trọng nhất khi chọn người xông nhà đầu năm là người vui vẻ, rộng rãi, hạnh phúc thì gia đình được họ “xông” sẽ luôn may mắn, sung túc trong năm mới.

Còn nếu không, kể cả có hợp tuổi, nhưng khó tính thì chưa chắc năm mới đã gặp may. Chọn người thân nào trong nhà ngoan ngoãn, hiền lành, làm ăn tốt cũng là giải pháp.

Người khách đến thăm nhà đầu tiên trong một năm cũng vì thế mà quan trọng. Cho nên cứ cuối năm, mọi người cố ý tìm xem những người trong bà con hay láng giềng có tính vui vẻ, linh hoạt, đạo đức và thành công để nhờ sang thăm.

Người đến xông đất thường chỉ đến thăm, chúc tết chừng năm mười phút chứ không ở lại lâu, hầu cho mọi việc trong năm của chủ nhà cũng được trôi chảy thông suốt.

Người đi xông đất xong có niềm vui vì đã làm được việc phước, người được xông đất cũng sung sướng vì tin tưởng gia đạo mình sẽ may mắn trong suốt năm tới.

Thời xưa chỉ có 2 cách chọn người tốt vía xông đất ngày đầu năm. Kẻ làm quan, người có học chọn người xông đất có tuồi hợp tuổi với chủ nhà.

Người xông đất phải là đàn ông trụ cột trong gia đình. Đối với người dân lao động thì đơn giản hơn nhiều: Người được chọn xông đất phải khoẻ mạnh, tốt tính, và gia cảnh khấm khá, hoà thuận.

Theo phong tục cổ truyền, người bước chân đầu tiên vào trong phần đất của gia đình gọi là người xông nhà. Việc chọn người xông nhà rất quan trọng, mang lại ảnh hưởng tốt – xấu cả năm tiếp theo của tất cả thành viên trong nhà.

Vị khách xông nhà này có thể là ngẫu nhiên, nhưng hầu hết đã được gia đình chọn lựa và nhờ vả từ trước Tết. Sau khi đất trời giao mùa chuyển sang năm mới, người được chọn xông nhà sẽ đến thăm gia chủ vào sáng sớm mùng Một. Mọi người hay chọn những người tốt bụng, xởi lởi, nhiệt tình và đạt nhiều thành công trong năm qua.

1. Chọn tuổi xông đất theo CAN

– Đối với chủ nhà là Nam

Chi tuổi của chủ nhàHành can của khách xông
Tý, Ngọ, Mão, DậuNhâm, Ất
Dần, Thân, Tỵ, HợiNhâm, Bính, Mậu
Thìn, Tuất, Sửu, MùiẤt, Nhâm, Tân

– Đối với chủ nhà là Nữ

Chi tuổi của chủ nhàHành can của khách xông
Tý, NgọBính, Mậu, Tân
Mão, DậuNhâm, Ất
Dần, Thân, Tỵ, HợiNhâm, Bính, Mậu
Thin, Tuất, Sửu, MùiẤt, Nhâm, Tân

2. Chọn tuổi xông đất theo CHI

Tuổi gia chủTuổi hợpTuổi xung
Thân, Thìn, Sửu*Ngọ
SửuTỵ, Dậu, Tý*Mùi
DầnNgọ, Tuất, Hợi*Thân
MãoTuất*, Hợi, MùiDậu
ThìnDậu*, Thân, TýTuất
TỵThân*, Dậu, SửuHợi
NgọMùi*, Dần, Tuất
MùiNgọ*, Hợi, MãoSửu
ThânTỵ*, Tý, ThìnDần
DậuThìn*, Tỵ, SửuMão
TuấtMão*, Dần, NgọThìn
HợiDần*, Mão, MùiTỵ

Các con giáp được đánh dấu (*) là tuổi hợp nhất trong 3 con giáp

3. Chọn tuổi xông nhà năm 2016 theo mệnh:

Mệnh gia chủMệnh hợp
KimThổ, Thủy, Kim
MộcThủy, Hỏa, Mộc
ThủyKim, Mộc, Thủy
HỏaMộc, Thổ, Hỏa
ThổHỏa, Kim, Thổ

 

About the Author

Architecture

Trả lời

loading