-------------------------

Diện tích xây dựng là gì?

Câu hỏi “diện tích xây dựng là gì ?” “Cách tính diện tích sàn xây dựng g như thế nào” ?  là thắc mắc của nhiều người dân khi bắt đầu thực hiện các hoạt động xây dựng hoặc mua bán nhà đất. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Khái niệm: Diện tích xây dựng là gì?

Nếu đi trên đường chúng ta thướng thấy nhưng công trinh bất động  sản như chung cư, biệt thự, nhà ở trong  quá trình thi công đều được đánh dấu bằng những tường bao. Vậy thi thì diện tích xây dựng chính là phần diện tích sẽ xây  dựng trên một khu đất nhất định được tính từ mép ngòa bên này đến mép bên kia.

Một khái niệm khác không thể thiếu đó là diện tích tim tường. Diện tích tim tường thường dùng để xác định diện tích xây dựng của các căn hộ chung cư. Đối với các dạng căn hộ này, diện tích xây dựng chính là diện tích tim tường

Một khái niệm thường để ý đến là diện tích thông thủy. Diện tích thông thủy là diện tích giữa mép tường trong của tầng 1 như hình dưới đây. Diện tích thông thủy áp dụng cho cả nhà phố, nhà liền kề, biệt thự và căn hộ chung cư.

Xem thêmEcotourism là gì? Bật mí Tất tần tật thông tin hay nhất

Cách tính diện tích xây dựng (2 cách thông dụng nhất)

Ví dụ: Trên diện tích 50 m², xây 1 trệt, 2 lầu, mái đúc bằng. Bạn sẽ tính diện tích cần xây dựng như thế nào?

1. Tính theo kiểu mái:

Khi có mặt bằng lầu 2 thì sẽ tính được diện tích sàn. Như vậy sẽ có được diện tích 3 sàn là 150m2.

2. Tính theo mái:

Nếu tính theo mái, cũng áp dụng cho ví dụ trên thì 3 mái có diện tích xây dựng là 150 m².

Theo hai cách tính nàu thí mỗi công trinh xây dựng thì có bao nhiêu không gian được tạo ra thì có bấy nhiêu diện tích xây dựng Nếu giao khoán thầu bao gồm cả nhân công thì đó là tổng diện tích sàn.

Trên đây là bài viết giải thích thích thấc mắc diện tích xây dựng là gì? Với những thông tin hi vọng bạn có thêm một kiến thức bổ ích cho mình

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

----------------
Hà Nội: 0976.033.088 | Đà Nẵng: 0905.133.511 | TP.HCM: 0982.819.997
------------
Hà Nội:0976.033.088 | ĐN:0905.133.511 | TPHCM:0982.819.997