-------------------------

Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: MIA Design Studio Offices / MIA Design Studio

mô tả được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Không dễ tìm thấy một không gian làm việc thoải mái ở Sài Gòn. Hầu hết mọi người phải làm việc trong các urbanscape cramped; tất cả mọi thứ trở nên ngột ngạt và ô nhiễm môi trường, nơi có trống ít hơn và ít hơn mở, công viên cây xanh và không gian cộng đồng trở nên rất hiếm hoi trong thành phố.

Được hình thành từ các hệ thống kênh mát mẻ, sự chuyển động của cuộc sống, giống như các mạch máu của Sài Gòn, đang dần dần được nối liền và đất đầy bởi sự thiếu tầm nhìn của sự phát triển vội vàng. Tuy nhiên, những tồn kho còn sót lại của dòng sông này đang giúp tiết kiệm khoảng trống đô thị ở Sài Gòn. Trái với tập trung hiện nay ở các thành phố trung tâm, chúng tôi giảm bớt định hướng không gian, cải thiện việc phát triển ngoại vi để tìm thêm khoảng trống xốp của đô thị.Văn hoá phương Nam Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ bên bờ sông, chúng tôi luôn mong muốn được thả ra cùng với luồng không khí tràn vào Mekong. Kể từ đó, văn phòng MIA Design Studio đã được hình thành.

Để cải tạo Văn phòng từ một tòa nhà có sẵn của cácmẫu thiết kế biệt thự ở quận Bình Thạnh, MIA Design Studio đã chọn đất liền kề với sông, để có một kết nối mạnh mẽ giữa không gian làm việc và cảnh quan ven sông. Ý tưởng thiết kế không phải là đặc biệt, chúng tôi chỉ cố gắng làm cho không gian làm việc đơn giản và tiện lợi tăng cường sự thích nghi với cảnh quan xung quanh, làm mờ ranh giới giữa bên trong và bên ngoài. Một hội thảo và một phòng hội thảo là quá đủ cho một phòng thu; chúng tôi không muốn giới hạn không gian xung quanh tường, chỉ có vách ngăn trang trí có tính khả dụng cao cho các mô hình và vật liệu, hãy để những thứ khác có thể trở nên duyên dáng. Đó là một sự tự do hay một liên kết giữa bên trong và bên ngoài.

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

HN:0989.149.805

-------

ĐN:0905.133.511

-------

HCM:0982.819.997

-------

1
btn-dangkyhocthu