Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: KONTUM House / Khuon Studio

+ 21 kiến ​​trúc sư Khuôn Studio Địa điểm, Kiến trúc sư Việt Nam Tuan Huỳnh Anh Diện tích 115,0 mét vuông Dự án Năm 2016

Mô tả được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Mẫu thiết kế nhà nằm ở một huyện miền Trung Tây Nguyên, nổi tiếng với khí hậu nhiệt đới với mùa khô và ẩm ướt. Khách hàng cần có chỗ ở cho một cuộc sống thoải mái của một mối quan hệ vợ chồng trẻ và đảm bảo các microclimate trong nước, mặc dù ngân sách là chặt chẽ.
Một ngôi nhà một tầng trải dài dọc theo chiều rộng 5 mét và ranh giới độ sâu 23 m, trong đó giếng và cây đèn rải rác. Những con số tự nhiên này được phân phối cho mọi khu vực chức năng, chẳng hạn như trồng cây theo khẩu độ ánh sáng cho phòng khách, phòng ngủ với cửa sổ mở ra sân nhỏ cũng có giường thực vật, do đó là phòng vệ sinh nằm. Từ hầu hết mọi quan điểm trong nhà, ánh sáng tự nhiên và xanh lá cây tươi tốt sẽ được nhìn thấy.
Được phép của Khuon Studio Được phép của Khuon Studio
Mặt tiền phía trước chịu đựng ánh sáng mặt trời khắc nghiệt khi nó hướng về phía tây, do đó, mặt tiền bao gồm một tấm màn che cứng của khối bê tông hình cầu ở phía trước và bức màn kính phía sau. Mặt ngoài của da kép làm giảm nhiệt của ánh mặt trời phía tây, cũng trang trí nội thất với các chấm ánh sáng khi nó đi qua các khối bê tông hình khối. Tường kính phía sau có thể dễ dàng mở hoặc đóng để điều chỉnh lượng gió vào.

Lưu ảnh này! Được phép của Khuon Studio Được phép của Khuon Studio
Trắng là màu môi trường chính của ngôi nhà, có nghĩa là phân biệt các màu tự nhiên khác của các vật liệu địa phương như xám của sàn bê tông, các khối được đúc khuôn thủ công, màu sắc gỗ tự nhiên của đồ gỗ, cây xanh tươi tốt dưới ánh sáng tốt. Tất cả những nhân vật đơn giản này trộn lẫn nhau để có một không gian sống nội dung của một gia đình trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *