Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: KIMONO / NH Village Architects + WORKLOUGE 03- VIETNAM

Mô tả được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Đây là dự án mở rộng cho KIMONO, một nhà hàng Nhật Bản nằm ở trung tâm Hà Nội, Việt Nam. Việc mở rộng là tầng thứ năm và thứ sáu của nhà hàng hiện có. Những tầng bổ sung này cung cấp phòng ăn riêng cho khách.


Xét kế hoạch cấu trúc hiện tại không đều, chúng tôi sử dụng các đường cong để tạo ra một không gian đa dạng với không khí mềm và thoải mái. Những không gian hình tam giác nơi mà các bức tường cong gặp nhau trở thành “Light Tubes”.
Ánh sáng và nội thất được lấy cảm hứng từ cách đèn truyền thống của Việt Nam được dệt bằng tay. Các kỹ năng kỹ thuật truyền thống của thợ đã được áp dụng để tạo ra các yếu tố kiến ​​trúc, bao gồm không chỉ cửa ra vào và vách ngăn mà cả trần và lan can. Mỗi yếu tố đến với nhau để tạo ra một không gian độc đáo nhưng thoải mái.
Kích thước và tỷ lệ của vật liệu tre đã được nghiên cứu để tạo cảm giác nhẹ, nhẹ, trái với một bức tường rắn thông thường. Để thực hiện dự án này một cách chi tiết, chúng tôi đã làm việc rất chặt chẽ với các thợ thủ công của Việt Nam để tìm ra mô hình đan lát phù hợp nhất.

Xem thêm: Thiết kế nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *