Công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam: A’s House Project / Global Architects & Associates

Với diện tích chỉ hơn 46 mét vuông, ngôi nhà được yêu cầu đảm bảo các chức năng thiết yếu và cần thiết của một mẫu thiết kế nhà cho một cặp vợ chồng trẻ sắp kết hôn, tuy nhiên được giới hạn về ngân sách cực kỳ chặt chẽ, và thời gian xây dựng càng ngắn càng tốt , đặc biệt là trong tương lai nó có thể dễ dàng cải tạo và thay thế khi nền kinh tế ổn định và thay đổi cuộc sống là cần thiết. Qua nhiều kế hoạch tại chỗ, các kiến ​​trúc sư cuối cùng đã tìm ra kế hoạch tối ưu nhất.
Với một góc nhìn về thiết kế liên kết không gian sống với thiên nhiên, không gian ở không gian đóng vai trò trung tâm của ngôi nhà, là sự hội tụ của ánh mặt trời, gió và cây cối, của tất cả các yếu tố góp phần vào cuộc sống lành mạnh, luôn được làm sạch.

Vào nhà, toàn bộ không gian công cộng được bố trí thoáng mái và thoáng mát, với nhà để xe, phòng khách, nhà bếp và phòng ăn được chia ra theo cách thông thường, tạo ra cảm giác ngôi nhà thực sự lớn và thoải mái. Có nhiều vấn đề mà nhiều căn nhà ở Hà Nội đang phải chịu đựng: không gian bị phân mảnh, thiếu ánh sáng và độ ẩm thấp.
Tầng thứ hai là không gian dành riêng cho sự riêng tư của chủ sở hữu, với phòng ngủ có cửa sổ mở ra trực tiếp vào không gian ban công, nơi mà chủ nhà có thể hít thở không khí trong lành mỗi sáng, và từ đây có thể dễ dàng kết nối với không gian làm việc qua hành lang cầu . Mục đích chính của nơi này là để làm việc, nhưng nó cũng là một không gian lưu trữ, phục vụ nhu cầu sử dụng trong tương lai khi cặp vợ chồng trẻ chào đón con cái của họ.

Nội thất của ngôi nhà sử dụng màu sắc ấm cúng và mộc mạc, từ mảng ngói trần và gỗ thông đã được xử lý từ mối mọt, đến mảng hoa nâu nhớ lại quá khứ hoài cổ và các chi tiết trên bảng làm từ khối gỗ không chỉ độc đáo mà còn một điểm nhấn cho ngôi nhà …, tất cả đều pha trộn với nhau để tạo nên bầu không khí thật sự, thật mộc mạc, nhưng không thiếu sự quan tâm của đôi vợ chồng trẻ.
Chi phí xây dựng cũng là một yếu tố hoàn toàn đáng ngạc nhiên mà căn nhà mang lại, do tư vấn đã sử dụng linh hoạt cấu trúc thép, không chỉ làm giảm tải của ngôi nhà, mà còn làm giảm tối đa thời gian xây dựng và công việc lao động. Mặt khác, việc tái chế một số chi tiết từ ngôi nhà cũ là cách để giữ kỉ niệm và cách tiết kiệm chi phí.

Mỗi ngôi nhà được xây dựng có câu chuyện thú vị riêng của họ và ngôi nhà này cũng vậy. Chủ sở hữu, một giảng viên trẻ, với kiến ​​thức rất ít về đồ gỗ, đã tự thiết kế và tạo ra đồ đạc cho ngôi nhà của mình, làm cho căn nhà trông như đang che giấu điều gì đó thực sự đặc biệt theo cách của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *