------------------------- --------

Hướng dẫn cách tính mét khối bê tông

cach tinh met khoi tong - Hướng dẫn cách tính mét khối bê tông

Hướng dẫn cách tính mét khối bê tông được các kientrucsuvietnam.vn tư vấn tổng hợp giới thiệu tới các bạn, Cách tính diện tích và khối lượng đổ bê tông cho các hạng mục sân, sàn, đường… Tính tiên lượng xây dựng hạng mục đổ bê tông toàn khối

Khái niệm chung về Bê tông

Bê tông (gốc từ béton trong tiếng Pháp) là một loại đá nhân tạo, được hình thành bởi việc trộn các thành phần: Cốt liệu thô, cốt liệu mịn, chất kết dính,… theo một tỷ lệ nhất định (được gọi là cấp phối bê tông).

Trong bê tông, chất kết dính (xi măng + nước, nhựa đường, phụ gia…) làm vai trò liên kết các cốt liệu thô (đá, sỏi,…đôi khi sử dụng vật liệu tổng hợp trong bê tông nhẹ) và cốt liệu mịn (thường là cát, đá mạt, đá xay,…) và khi đóng rắn, làm cho tất cả thành một khối cứng như đá.

Có các loại bê tông phổ biến là: bê tông tươi, bê tông nhựa, bê tông Asphalt, bê tông Polime và các loại bê tông đặc biệt khác.

Về sức bền vật lý, bê tông chịu lực nén khá tốt nhưng khả năng chịu lực kéo không tốt lắm. Vì vậy, trong xây dựng các công trình, các vật liệu chịu lực kéo tốt (ví dụ thép) được sắp xếp để đưa vào trong lòng khối bê tông, đóng vai trò là bộ khung chịu lực nhằm cải thiện khả năng chịu kéo của bê tông. Loại bê tông có phần lõi thép này được gọi là bê tông cốt thép. Các tác động khác như đóng băng hay nước ngấm vào trong bê tông cũng có thể gây ra hư hại cho loại vật liệu này.

Bê tông được sử dụng rộng rãi trong xây dựng các công trình kiến trúc, móng, gạch không nung hay gạch block, mặt lát của vỉa hè, cầu và cầu vượt, đường lộ, đường băng, các cấu trúc trong bãi đỗ xe, đập, hồ chứa/bể chứa nước, ống cống, chân cột cho các cổng, hàng rào, cột điện và thậm chí là thuyền. Một số công trình kiến trúc làm bằng bê tông nổi tiếng có thể kể đến như Burj Khalifa (tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới), đập Hoover, kênh đào Panama và Đền Pantheon.

Kỹ thuật chế tạo và sử dụng bê tông xuất hiện từ thời La Mã cổ đại và được sử dụng rộng rãi trong suốt giai đoạn tồn tại của Đế quốc La Mã. Sau khi đế quốc La Mã sụp đổ, kỹ thuật sử dụng bê tông cũng bị mai một cho đến khi được tái khám phá vào giữa thế kỷ 18.

Việc sản xuất và sử dụng bê tông có nhiều tác động khác nhau đến môi trường và nhìn chung cũng không hoàn toàn là tiêu cực như nhiều người nghĩ. Mặc dù sản xuất bê tông đóng góp đáng kể vào việc sản sinh khí nhà kính, việc tái sử dụng bê tông lại rất phổ biến đối với các công trình quá cũ và quá giới hạn tuổi thọ. Những kết cấu bê tông rất bền và có tuổi thọ rất cao. Đồng thời, do khối lượng tác dụng nhiệt cao và độ thẩm rất kém, bê tông cũng là một vật liệu dùng cho nhà ở tiết kiệm năng lượng.

Cách tính 1 mét khối bê tông

Một ngôi nhà bền, đẹp, chắc chắn với chi phí hợp lý luôn là mơ ước của các chủ đầu tư khi tiến hành xây dựng cũng như những quý khách hàng có nhu cầu trong xây dựng nhà ở. Nhận thấy điều đó, công ty bê tông tươi Việt Nam chúng tôi đã cho ra mắt sản phẩm bê tông tươi đáp ứng mọi tiêu chí mà khách hàng mong muốn thay thế cho bê tông tự trộn thủ công như trước đây.

1 khối bê tông đổ được bao nhiêu mét vuông.

cach tinh met khoi tong - Hướng dẫn cách tính mét khối bê tông

Thay vì phải tập kết các loại nguyên vật liệu một cách rườm rà như trước đây thì khi sử dụng bê tông tươi của công ty bê tông tươi Việt Nam chúng tôi quý khách hàng hoàn toàn không phải đau đầu tính toán nhửng chi phí đó. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa rõ nếu sử dụng bê tông tươi thì cần phải mua bao nhiêu mới đủ cho công trình của mình . Dưới đây, công ty bê tông tươi Việt Nam chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách tính khối lượng bê tông tươi cần sử dụng sao cho hợp lý nhất để tiết kiệm chi phí tốt nhất có thể.

Tham khảo cách tính khối lượng bê tông đổ đường

Cách tính khối lượng Bê tông tươi cho 1m2 sàn

C1 tính thể tích khối đổ: Vbt = DxRxH (m3)

Trong đó: Vbt: thể tích bê tông

D: chiều dài (chiều dài của hạng mục cần đổ như đường, sân, sàn bê tông)

R: Chiều rộng của khối đổ

H chiều cao hoặc chiều dày của hạng mục (0.2 – 0.3 m cho đường, 0,08 – 0,14 cho sà nhà dân dụng…)

Vd: 1 đoạn đường dài 100 m, rộng 3,5m, dày 20cm = 0,2m

Vbt = DxRxh = 100×3,5×0,2= 70m3 (70 khối)

C2 chia ngược lại cho chiều dày

70/0.2=350 m2 (đúng bằng diện tích bề mặt 100×3,5=350 mét vuông)

Sau khi tính toán xong khối lượng bê tông tươi cần thết cho công trình của mình quý khách hàng có thể liên hệ với công ty bê tông tươi Việt Nam chúng tôi để được tư vấn về bê tông tươi các loại mác cũng như giá cả của bê tông tươi đề có sự lựa chọn phù hợp nhất. Ch3i cần khách hàng có nhu cầu thì công ty bê tông tươi Việt Nam chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

Công ty chún gtôi với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn tận tình tư vấn chăm sóc khách hàng, với hê thống máy móc công nghệ hiện đại đảm bảo luôn có những mẻ bê tông tươi chất lượng tới tay khách hàng một cách nhanh chóng với hệ thống đội ngũ chuyên chở đáp ứng cho khách hàng ở mọi địa hình có bê tông tươi đề sử dụng. Khi đến với công ty chúng tôi khách hàng sẽ luôn cảm thấy được ưu ái, chăm sóc với những dịch vụ, sản phẩm tốt nhất cùng với mức giá canh tranh trên thị trường.

1 khối bê tông bao nhiêu tiền

Khối gỗ tròn, vuông hay hình chữ nhật là một hình khối rất khó để tính toán. Bạn đang phân vân không biết công thức tính mét khối của khối gỗ tròn, vuông và hình chữu nhật. bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ các công thức tính mét khối gỗ tròn, vuông và hình chữ nhật. bài viết sẽ giúp bạn có những kiến thức đầy đủ và cần thiết về khối gỗ tròn, vuông và hình chữ nhật.

Khối gỗ trònGỗ tròn là gỗ mà có dạng hình trụ dài, tròn ở hai đầu. Gỗ tròn có 2 loại, đó là loại có đường kính đầu nhỏ từ 8 cm đến dưới 20 cm, chiều dài từ 1 mét trở lên và loại đường kính đầu nhỏ từ 20 cm trở lên, chiều dài từ 30 cm trở lên.
Công dụng:
Gỗ thì có công dụng rất quan trọng và đặc biệc, đối với gỗ tròn thì gỗ này được là nội thất hoặc xuất khẩu ra nước ngoài.Giá trị:

cách tính khối lượng bê tông móng đơn

Trên thị trường hiện nay thì gỗ tròn là loại gỗ có giá trị cao so với các loại gỗ còn lại. Giá gỗ tròn được tính theo mét khối(m3). Gỗ tròn được quy đổi từ các loại gỗ xẻ, gỗ đẽo hộp, gỗ đẽo tròn,…. Để quy đổi từ các loại trên ra gỗ tròn ta tính bằng cách nhân với hệ số 1,6. Cây gỗ tròn có gốc, rễ và gỗ có hình thù phức tạp thuộc loài nguy cấp, quý, hiếm không đo được kích thước để tính khối lượng bằng mét khối, để xác định bằng cách cân trọng lượng, cứ 1.000 kg quy đổi tương đương bằng 1 m3 gỗ tròn. Các cây gỗ tròn như: Trai, Muồng đen, Sơn huyết, Cẩm lien, Pơ mu, Trắc, Cẩm lai, cẩm thị, Cà te, Gỗ hương , Gõ mật, Gỗ mun, Gỗ dạ hương, Gỗ lim, Gỗ táo, sến, Sao, Căm xe, Kiền kiền, Bằng lăng, Vên vên, Dầu gió, Cà chít, Chò chỉ, bạch tùng,Sến bo bo, Thông, Dầu đỏ, dầu nước,Dầu đồng,Trám hồng, xoan đào, trám tráng,….

Cách tính thể tích mét khối tròn:

V=L.S
Trong đó: – L : chiều dài khối gỗ
– S : tích mặt cắt tròn
Trong trường hợp nếu hai đầu khúc gỗ không bằng nhau thì:
S = ( S1+S2)/2
Trong đó: S1 và S2 là tiết diện 2 đầu khúc gỗ.

Khối gỗ vuông:
Khối gỗ vuông là hình trụ dài và vuông ở hai đầu.
Công dụng:
Dùng để trang trí hay xuất khẩuCách tính:
V = H .a.a
Trong đó:
– H là chiều dài khối gỗ vuông
– a là cạnh của khối vuông

Tính thể tích Khối hình chữ nhật:

khối gỗ hình chữ nhật là khối gỗ hình trụ dài và có 2 cặp cạnh bằng nhau ở 2 đầu.
cách tính:
V = H.a.b
Trong đó:
– H là chiều dài khối gỗ hình chữ nhật
– a là chiều rộng khối gỗ vuông
– b là chiều dài khối gỗ vuông

Định mức cấp phối vật liệu cho 1 m3 bê tông

Nội dung dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc một số mức cấp phối liệu cho 1m3 bê tông và vữa xây tô với các nguồn nguyên liệu khác nhau.

Định mức cấp phối vật liệu cho 1m3 bê tông tươi, khi dùng xi măng PCB30 và cốt liệu có cỡ hạt 1x2cm:

Định mức cấp phối vật liệu cho 1m3 vữa, khi dùng xi măng PCB.30 và cát mịn:

Định mức cấp phối vật liệu cho 1m3 vữa, bê tông khi dùng xi măng PCB40, PC HS40 và cát mịn

Ghi chú:

Ngoài các đặc tính giống như các xi măng mác 40 thông thường, xi măng PC HS40 ( bền sun phát ) còn có các đặc tính ưu việt sau:

– Chuyên dùng cho các công trình tiếp xúc môi trường xâm thực mạnh như nước biển, nước nhiễm phèn, nước lợ.

* Lưu ý khi sử dụng phải theo đúng hướng dẫn của nhà cung cấp.

1. Tỷ lệ nước trong vữa bê tông hoặc vữa xây tô có ý nghĩa hết sức quan trọng, bởi vì:

• Nếu ít nước, hồ vữa khô, khó thi công, bê tông không phát triển được hết cường độ.
• Nếu nhiều nước, hồ vữa nhão, dễ thi công, nhưng mác bê tông sẽ lâu phát triển, tốn kém nhiều hơn.
• Giải quyết mâu thuẫn này, người ta dùng các kỹ thuật hỗ trợ (trộn bằng máy, quay ly tâm, thêm phụ gia) để dùng một lượng nước tối thiểu, nhưng thi công lại dễ dàng.
• Về nguyên tắc: không có một công thức cố định nào về tỷ lệ nước trong bê tông hoặc trong hồ vữa, mà nên thí nghiệm tại chỗ, vì còn phù thuộc vào các yếu tố cụ thể (lượng xi măng, độ ẩm của cát, độ hút nước của cốt liệu…).

2. Khi đã có đủ xi măng tốt và cát sạch, việc còn lại là phải đúng theo tỷ lệ, và trộn thật đều.

Kết quả được xem là đã đạt, khi lấy nhiều nắm trong một đống vữa khô vừa trộn xong và đem thí nghiệm riêng thì sẽ cho kết quả giống nhau.
Tương tự với các cách tính giống bê tông. Tham khảo thêm cách tính m3 bê tông, khối cá

cách tính mét khối cát

Tương tự với các cách tính giống bê tông. Tham khảo thêm cách tính m3 bê tông, khối cát

cách tính mét khối đất

Tương tự với các cách tính giống bê tông. Tham khảo thêm cách tính m3 bê tông, khối đất

Sử dụng bê tông đúng cách

Bê tông là vật liệu không thể thiếu trong các công trình. Bạn có rất nhiều lựa chọn bê tông cho công trình của mình, có thể là bê tông tươi hoặc bằng cách pha trộn thủ công… tuy nhiên, sử dụng bê tông như thế nào cho đúng thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một vài kinh nghiệm khi sử dụng bê tông cho công trình.

Ngăn ngừa hiện tượng bê tông (sàn hoặc vách) có vết nứt?

Các vết rạn, nứt ở bê tông rất phổ biến. Khi ninh kết, bê tông bị co ngót do thất thoát nước trong quá trình thủy hóa và đóng rắn, gây rạn bề mặt. Ngoài ra, bê tông bị nứt do co giãn theo nhiệt độ; do thay đổi thể tích do các phản ứng hóa học hoặc nứt do ngoại lực tác động. Mặt khác, không loại trừ trường hợp bê tông cốt thép kém chất lượng gây nên hiện tượng nứt.

Để kiểm soát cần phải giám sát chặt chẽ nguyên vật liệu xây thô, từ cốt thép đến bê tông. Thép phải đúng chuẩn thiết kế và nghiệm thu lắp ghép cẩn thận. Bê tông phải đảm bảo chất lượng từ nguyên vật liệu, cấp phối trộn phù hợp theo thiết kế kết cấu và phải bảo dưỡng đúng kỹ thuật, thời gian qui định.

Kiểm soát chất lượng bê tông ngay tại công trình

Việc pha trộn bê tông thủ công hay bán thủ công tại công trình do nhà thầu tự sản xuất theo kinh nghiệm và kiến thức của họ nên rất khó kiểm soát chất lượng và cấp phối trộn. Lấy ví dụ, cấp phối chuẩn của bê tông Mác 25 MPa thường sử dụng cho sàn, cần trộn 5 xô cát + 3 xô đá + 1 bao xi măng, nguồn nước sử dụng phải là nước sạch dùng trong sinh hoạt và vừa đủ. Chỉ cần một chút nhầm lẫn hoặc sai lệch tỉ lệ nêu trên đều có thể làm giảm sút chất lượng bê tông.

Để khắc phục tình trạng trên, bạn có thể cân nhắc lựa chọn sản phẩm bê tông tươi trộn sẵn, được sản xuất từ nhà máy theo qui trình chặt chẽ và giao đến tận chân công trình. Chất lượng và số lượng bê tông tươi được kiểm soát chính xác, từ nguyên vật liệu, lượng nước theo tiêu chuẩn và cấp phối. Mỗi đơn hàng được sản xuất đều có giữ mẫu tại nhà máy để kiểm nghiệm. Người nhận dễ dàng kiểm tra thông tin trên phiếu giao hàng, và sẽ nhận được chứng chỉ chất lượng sản phẩm (sau 7 ngày hoặc 28 ngày).

Hạn chế của bê tông tươi? Mua bê tông tươi có dễ không?

Có một hạn chế thường gặp, đó là vấn đề lưu thông đường sá. Bê tông tươi chỉ có thể cung cấp cho các công trình nhà ở trên những mặt đường đủ lớn, không bị cấm tải.

Sản phẩm bê tông tươi hiện nay rất đa dạng và dễ tìm kiếm thông tin. Tuy nhiên, cần lưu ý và cân nhắc để chọn lựa nhà cung cấp có năng lực. Nên chọn những thương hiệu lớn, có uy tín lâu đời, và chủ nhà cần trao đổi trực tiếp với chuyên viên kỹ thuật của nhà cung cấp để có được những lời khuyên và tư vấn phù hợp với công trình của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

HN:0989.149.805

-------

ĐN:0905.133.511

-------

HCM:0982.819.997

-------

1
btn-dangkyhocthu