Hướng dẫn cách tính mét khối bê tông

Hướng dẫn cách tính mét khối bê tông được các kientrucsuvietnam.vn tư vấn tổng hợp giới thiệu tới các bạn, Cách tính diện tích và khối lượng đổ bê tông cho các hạng mục sân, sàn, đường… Tính tiên lượng xây dựng hạng mục đổ bê tông toàn khối

Một ngôi nhà bền, đẹp, chắc chắn với chi phí hợp lý luôn là mơ ước của các chủ đầu tư khi tiến hành xây dựng cũng như những quý khách hàng có nhu cầu trong xây dựng nhà ở. Nhận thấy điều đó, công ty bê tông tươi Việt Nam chúng tôi đã cho ra mắt sản phẩm bê tông tươi đáp ứng mọi tiêu chí mà khách hàng mong muốn thay thế cho bê tông tự trộn thủ công như trước đây.

Thay vì phải tập kết các loại nguyên vật liệu một cách rườm rà như trước đây thì khi sử dụng bê tông tươi của công ty bê tông tươi Việt Nam chúng tôi quý khách hàng hoàn toàn không phải đau đầu tính toán nhửng chi phí đó. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa rõ nếu sử dụng bê tông tươi thì cần phải mua bao nhiêu mới đủ cho công trình của mình . Dưới đây, công ty bê tông tươi Việt Nam chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách tính khối lượng bê tông tươi cần sử dụng sao cho hợp lý nhất để tiết kiệm chi phí tốt nhất có thể.

Cách tính khối lượng Bê tông tươi cho 1m2 sàn

C1 tính thể tích khối đổ: Vbt = DxRxH (m3)

Trong đó: Vbt: thể tích bê tông

D: chiều dài (chiều dài của hạng mục cần đổ như đường, sân, sàn bê tông)

R: Chiều rộng của khối đổ

H chiều cao hoặc chiều dày của hạng mục (0.2 – 0.3 m cho đường, 0,08 – 0,14 cho sà nhà dân dụng…)

Vd: 1 đoạn đường dài 100 m, rộng 3,5m, dày 20cm = 0,2m

Vbt = DxRxh = 100×3,5×0,2= 70m3 (70 khối)

C2 chia ngược lại cho chiều dày

70/0.2=350 m2 (đúng bằng diện tích bề mặt 100×3,5=350 mét vuông)

Sau khi tính toán xong khối lượng bê tông tươi cần thết cho công trình của mình quý khách hàng có thể liên hệ với công ty bê tông tươi Việt Nam chúng tôi để được tư vấn về bê tông tươi các loại mác cũng như giá cả của bê tông tươi đề có sự lựa chọn phù hợp nhất. Ch3i cần khách hàng có nhu cầu thì công ty bê tông tươi Việt Nam chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

Công ty chún gtôi với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn tận tình tư vấn chăm sóc khách hàng, với hê thống máy móc công nghệ hiện đại đảm bảo luôn có những mẻ bê tông tươi chất lượng tới tay khách hàng một cách nhanh chóng với hệ thống đội ngũ chuyên chở đáp ứng cho khách hàng ở mọi địa hình có bê tông tươi đề sử dụng. Khi đến với công ty chúng tôi khách hàng sẽ luôn cảm thấy được ưu ái, chăm sóc với những dịch vụ, sản phẩm tốt nhất cùng với mức giá canh tranh trên thị trường.

Khối gỗ tròn, vuông hay hình chữ nhật là một hình khối rất khó để tính toán. Bạn đang phân vân không biết công thức tính mét khối của khối gỗ tròn, vuông và hình chữu nhật. bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ các công thức tính mét khối gỗ tròn, vuông và hình chữ nhật. bài viết sẽ giúp bạn có những kiến thức đầy đủ và cần thiết về khối gỗ tròn, vuông và hình chữ nhật.

Khối gỗ trònGỗ tròn là gỗ mà có dạng hình trụ dài, tròn ở hai đầu. Gỗ tròn có 2 loại, đó là loại có đường kính đầu nhỏ từ 8 cm đến dưới 20 cm, chiều dài từ 1 mét trở lên và loại đường kính đầu nhỏ từ 20 cm trở lên, chiều dài từ 30 cm trở lên.
Công dụng:
Gỗ thì có công dụng rất quan trọng và đặc biệc, đối với gỗ tròn thì gỗ này được là nội thất hoặc xuất khẩu ra nước ngoài.Giá trị:
Trên thị trường hiện nay thì gỗ tròn là loại gỗ có giá trị cao so với các loại gỗ còn lại. Giá gỗ tròn được tính theo mét khối(m3). Gỗ tròn được quy đổi từ các loại gỗ xẻ, gỗ đẽo hộp, gỗ đẽo tròn,…. Để quy đổi từ các loại trên ra gỗ tròn ta tính bằng cách nhân với hệ số 1,6. Cây gỗ tròn có gốc, rễ và gỗ có hình thù phức tạp thuộc loài nguy cấp, quý, hiếm không đo được kích thước để tính khối lượng bằng mét khối, để xác định bằng cách cân trọng lượng, cứ 1.000 kg quy đổi tương đương bằng 1 m3 gỗ tròn. Các cây gỗ tròn như: Trai, Muồng đen, Sơn huyết, Cẩm lien, Pơ mu, Trắc, Cẩm lai, cẩm thị, Cà te, Gỗ hương , Gõ mật, Gỗ mun, Gỗ dạ hương, Gỗ lim, Gỗ táo, sến, Sao, Căm xe, Kiền kiền, Bằng lăng, Vên vên, Dầu gió, Cà chít, Chò chỉ, bạch tùng,Sến bo bo, Thông, Dầu đỏ, dầu nước,Dầu đồng,Trám hồng, xoan đào, trám tráng,….
Cách tính thể tích mét khối tròn:
V=L.S
Trong đó: – L : chiều dài khối gỗ
– S : tích mặt cắt tròn
Trong trường hợp nếu hai đầu khúc gỗ không bằng nhau thì:
S = ( S1+S2)/2
Trong đó: S1 và S2 là tiết diện 2 đầu khúc gỗ.

Khối gỗ vuông:
Khối gỗ vuông là hình trụ dài và vuông ở hai đầu.
Công dụng:
Dùng để trang trí hay xuất khẩuCách tính:
V = H .a.a
Trong đó:
– H là chiều dài khối gỗ vuông
– a là cạnh của khối vuông

Tính thể tích Khối hình chữ nhật:
khối gỗ hình chữ nhật là khối gỗ hình trụ dài và có 2 cặp cạnh bằng nhau ở 2 đầu.
cách tính:
V = H.a.b
Trong đó:
– H là chiều dài khối gỗ hình chữ nhật
– a là chiều rộng khối gỗ vuông
– b là chiều dài khối gỗ vuông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *